Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đại Hội Cựu HS Lê Văn Duyệt 2013 Tại Nam California

08/10/201300:00:00(Xem: 2305)
Đại Hội Cựu HS Lê Văn Duyệt 2013 Tại Nam California
Westminster (Nguyễn Ninh Thuận)--Lê Văn Duyệt, Lê Văn Duyệt tên vị quan thanh liêm có công với nước Việt. Nó quen thuộc không những người dân Sài gòn Gia Định biết đến mà ngay cả nước Việt Nam thân yêu trước 75 cũng đã biết đến Lăng Ông Bà Chiểu Lê Văn Duyệt trên đường Lê Văn Duyệt, nơi thờ cúng vị quan đó và hàng ngàn người dân Việt đã đến đây chiêm bái xin xăm… Cũng trên con đường này, hàng ngàn nữ sinh e ấp trong những chiếc áo dài trắng đến dùi mài kinh sử hàng ngày làm con đường thêm rộn rịp hơn… Khi Trường mới thành lập 1957 có đủ nam nữ. Nhưng sau đó nam sinh tách ra đến học Trường TH Hồ Ngọc Cẩn. Theo vận nước thay ngôi đổi chủ, Trường Lên Văn Duyệt cũng như một số trường khác đổi tên trở thành Trung Học Võ Thị Sáu. Nhưng tên Trung Học Lê Văn Duyệt vẫn ở mãi trong ký ức và tim các cựu học sinh Lê Văn Duyệt…Vì vậy dù chạy đi tị nạn tứ tán khắp nơi trên thế giới hàng năm các cựu giáo sư và học sinh TH Lê Văn Duyệt vẫn họp mặt nhau để ôn lại những kỷ niệm…

Trưa Thứ Bảy 5-10-2013 hàng trăm cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt khắp nơi, các thầy cô giáo cùng gia đình & thân hữu đã đến nhà hàng Làng Ngon trên đường Beach họp mặt Tiền Hội ngộ trong không khí đàm ấm của tình thầy trò trên xứ lạ quê người. Phía thầy cô giáo gồm có: cô Ngô Thị Vân, cô Vũ Ngọc Mai, cô Lê Thị Thu & phu quân là GS Lê Tiến Đạt, Thầy Nguyễn Ngọc Đường & phu nhân Chu Mỹ Ngọc, Cô Nguyễn Hồng Nhung, cô Nguyễn Thanh Hương, cô Lê Thu Vân, cô Hoàng Thị Thanh Hải. MC: Mai Phạm (San Jose).

Mở đầu chương trình, BTC cho biết tổ chức họp mặt để tặng quà đến các thầy cô giáo đang hiện diện & gây quỹ giúp đỡ thầy cô giáo, nhân viên cùng học sinh neo đơn khó khăn ở VN …Trong phút mặc niệm, tất cả quan khách tưởng nhớ đến cựu Hội trưởng Trần Thị Thanh Tâm, đã khuất mặt. Người 21 năm về trước đã thành lập hội AHTH Lê Văn Duyệt. Hội Trưởng Vũ Đan lên cám ơn các thầy cô giáo, cựu học sinh LVD đã đến chung vui họp mặt. Trong dịp này thầy trò hàn huyên tâm sự và hát cho nhau nghe…

Thật vậy đến trong buổi tiệc này chúng tôi mới thấy thật rõ nét tình thân thiện, đầm ấm giữa thầy trò Trường Lê Văn Duyệt ! Cái xứ sở vốn tất bật với công ăn việc làm, mà tình nghĩa hơi khan hiếm, nhưng những hình ảnh trước mắt xóa tan đi bao ý nghĩ lâu nay của chúng tôi...Hình như tuổi xuân về lại với các nhà mô phạm qua các ca khúc: GS Vũ Ngọc Mai, hơn 70 tuổi nhưng vẫn tha thước trong tà áo dài tím với ca khúc “ Chiều Tím ”. Song ca của GS Lê Thị Thu & Quỳnh Thư (con gái Út) tuyệt vời trong bài hát “Đường Lên Sơn Cước ”, Đơn ca của Thầy Đương. Đặc biệt bài Mộng Dưới Hoa do Chi Mai hát một lúc và Thầy Đường cùng lên sân khấu song ca với cô học trò( nghịch ngợm ) vừa hát vừa diễn tả như ca sỹ chuyên nghiệp mắt hướng về phu nhân của Thầy giáo như trêu ghẹo cuộc tình của thầy cô, làm mọi người có mặt được một dịp cười thoải mái và khỏang cách thầy trò như xích lại gần nhau hơn….Thầy hát hay mà trò cũng không thua là: Minh Nguyệt, Mai Phạm, Mai Lan, Kim Kiểm, Bình Hòa, Lan Hương, Thanh Hằng và màn hoạt cảnh Tà Áo Trắng đưa mọi người nhớ về thời học sinh xa xưa…
le-van-duyet-hoi-ngo-resized
Hình ảnh hôị ngộ trường Lê Văn Duyệt.

Sang đến tối Chủ Nhật, 6-10-2013 chính thức đại hội “Quê Cũ Trường Xưa ” diễn ra thật rộn rịp quy mô tại nhà hàng Diamond đã đón tiếp gần 400 quan khách gồm các Thầy cô giáo; cựu học sinh Lê Văn Duyệt khắp nơi về hội tụ; thân hữu; truyền thanh báo chí và đại diện các hội đoàn, đoàn thể: Cộng đồng Nam Cali., San Diego, Viện Việt Học, CLBHSV; các trường bạn: Chu Văn An, Nguyễn Trãi, Gia Long, Trương Vương, Hồ Ngọc Cẩn…Trên tường bàn tiếp tân có hai câu thơ đối nhau: Lê Văn Duyệt ơi thương nhớ dâng tràn- Thầy cũ bạn xưa muôn vàn kỷ niệm. Tất cả đó đã gói gọn chủ đề của ngày đại hội!

Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ & phút mặc niệm hơn 30 cựu học sinh LVD trong tà áo dài xanh khóm trúc đứng lại hợp ca LVD hành khúc & LVD Niềm Vui Hội Ngộ của Nguyễn Kiều ở VA sáng tác thật hay, sau đó trên tay các cự nữ sinh đã xèo những chiếc quạt tím với hàng chữ: LVD Niềm Vui Hội Ngộ…MC: Kim Kiểm & Thanh Hằng.

Mở đầu chương trình Hội Trưởng Vũ Đan đại diện Hội Ái Hữu LVD lên chào mừng & cám ơn quan khách. Trong bài diễn văn có đoạn nói: “…Chúng tôi những cựu NS LVD vì biến cố đau thương 1975 cũng phải rời bỏ quê hương ra đi, và mang theo hình ảnh thân thương của ngôi trường cũ, trong đó gần như đã gói trọn tuổi thơ của chúng tôi. Và hôm nay trong căn phòng này có quý Thầy cô của chúng tôi, quý chị em LVD. Tất cả chúng tôi đã mang cùng một nỗi lòng nhớ thương về ngôi trường LVD. Và hơn nữa cùng toàn thể quý vị có cùng nỗi nhớ thương về quê hương VN yêu dấu. Trong niềm thương nỗi nhớ đó, Đại Hội năm nay đã mang chủ đề “quê cũ, trường xưa” …” Tôi xin giới thiêu thành phần Ban Chấp Hành: HT Vũ Đan, HP Phạm Thị Bạch Mai, TTK Cao Minh Chiêu, Thủ quỹ Huỳnh Kim Châu, Trưởng Ban Văn Nghệ/ Trần An Hảo, TB Xã Hội Dương Thu Hoa.

Tiếp theo Ba cô trong Ban Cố Vấn là GS Ngô Thị Vân, GS Lê Thị Thu & GS Vũ Ngọc Mai lên chào mừng đại hội, GS Ngọc Mai nhắc lại kỷ niệm ngày Tiền đại hội thầy trò hát cho nhau nghe thật đầm ấm, vui tươi…Cô kêu gọi tất cả Thầy trò LVD đoàn kết chung sức để xây dựng Hội ngày càng phát triển. Cô giới thiệu trang Web. của LVD được thành lập 9 năm nay và tất cả cựu học sinh lên mạng bầu cử Ban đại diện nhiệm kỳ 2014- 2016…

Cô Thu Vân đến từ Canada lên nhắn nhủ các cựu học sinh hãy đoàn kết, thương yêu nhau để chung sức phát triển hội ngày càng tốt đẹp…

Các GS được mời lên sân khấu để các học sinh tặng mỗi vị một chậu hoa Lan.

Văn nghệ thật đặc sắc không thua Asia, Paris By Night với rất nhiều tiết mục rất hay và xiêm y rực rỡ đủ màu sắc thay đổi liền liền làm sân khấu sáng rực, nhưng rất kín đáo với bản chất người nữ sinh e ấp…

Sau cùng là xổ số & phần dạ vũ với những tiếng hát ngọt ngào của các cựu nữ sinh LVD và thân hữu như Ca Sĩ Quỳnh Hoa, Ca Sĩ Ngọc Mai…

Quý vị muốn biết sinh hoại của Hội LVD xin vào trang Web: www.Levanduyet.com

16/01/2019(Xem: 109)
WESTMINSTER (VB) – Một chương trình hội thảo dự trù cuối tuần này về chủ đề quan hệ giữa chính phủ Hoa Kỳ và nhà nước CSVN, và về chủ đề trùng tu Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa, nơi an táng hơn 17,000 tử sĩ Việt Nam Cộng Hòa, lẽ ra có hiện diện của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Daniel Kritenbrink, bây giờ được biết sẽ vắng mặt ông Đại Sứ vì chính phủ Hoa Kỳ đang đóng cửa và do vậy Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ gặp trở ngại đối với nhiều hoạt động.
16/01/2019(Xem: 139)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường thành phố Westminster, 8200 Westmisnter Blvd, Westminster, CA 92683, trưa thứ Bảy, ngày 12 tháng Giêng, 2019, một số thân hữu trong mạng lưới Blogger ở Little Saigon như các anh Trương Ngãi Vinh, Uyên Vũ, Phương Nam, Hành Nhân đứng ra tổ chức buổi gặp gỡ Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
16/01/2019(Xem: 114)
Seattle/WA.- Sáng Chủ Nhật 13/1/2019 chùa Cổ Lâm Seattle đã tổ chức Lễ Vía Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo.
16/01/2019(Xem: 68)
15/01/2019(Xem: 441)
Westminster (Bình Sa) -- Vào tối thứ Sáu ngày 11 tháng 1 năm 2019 tại nhà hàng Diamond Seafood Palace #3, Westminster, Ban Điều Hành Quỹ Yểm Trợ Đấu Tranh Cho Nhân Quyền tại Việt Nam đã tổ chức thành công “Đêm Nhân Quyền, Thắp Sáng Ngọn Lửa Đấu Tranh Tại Quốc Nội” với sự tham dự hơn 700 đồng hương. Đặc biệt có Đức Giám Mục Michael Hoàng Đức Oanh, nguyên Giám Mục Giáo Phận Kontum đến từ Việt Nam.
15/01/2019(Xem: 306)
WESTMINSTER (VB) -- Hai nghị viên Hội đồng Thành phố Westminster -- ông Sergio Contreras và tân nghị viên Tài Đỗ -- hôm Thứ Hai 14/1/2019 đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo để chúc Tết cộng đồng và chia sẻ tin vui.
15/01/2019(Xem: 192)
14/01/2019(Xem: 295)
HUNTINGTON BEACH, Calif.-- Một buổi Tiệc trà Gây quỹ Xây dựng Hội trường Trung Tâm Giác Ngộ - Thiền Viện Phổ Môn đã thực hiện hoàn mãn hôm Thứ Bảy 5/1/2019 tại Sangha Center, 7641 Talbert Ave., Huntington Beach, CA 92648.
14/01/2019(Xem: 257)
13/01/2019(Xem: 311)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 1 năm 2019 tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Blvd Suite# 214-215 Garden Grove, CA 92843 (góc Euclid và Westminster).
13/01/2019(Xem: 226)
12/01/2019(Xem: 380)
Santa Ana, Nam California (VB) - - Tại Grand Central Art Center, 125 N. Broadway, Santa Ana, vào lúc 5 giờ chiều Thứ Năm ngày 10 tháng Giêng năm 2019, Tân Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã long trọng tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức.
12/01/2019(Xem: 267)
SANTA ANA (VB) -- Bạn là phụ nữ? Xin mời bạn cùng tham dự diễn hành phụ nữ hàng năm để nâng cao nhận thức về nữ quyền và để thể hiện sức mạnh phụ nữ?
12/01/2019(Xem: 412)
SAN JOSE, Calif. (VB) -- Một chương trình âm nhạc độc đáo sẽ thực hiện tại San jose vào cuối tuần này, theo lời một số thân hữu trong Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Nẵng. Chương trình văn nghệ có tên là Đêm Nhạc Thu Vàng sẽ do một số thân hữu Quảng Nam Đà Năng giúp tổ chức vào Chủ Nhật 13/1/2019.
12/01/2019(Xem: 292)
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm Hội Ái Hữu Cảnh Nam California đều tổ chức tiệc tất niên đón mừng Xuân mới. Tiệc tất niên năm nay được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 6 tháng 1 năm 2019 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant
Tin công nghệ
Cùng kích cỡ với các thiên hà xoắn to và sáng khác xung quanh Dải Ngân Hà của chúng ta, IC 342 nằm cách Dải Ngân Hà khoảng 10 triệu năm ánh sáng, thuộc chòm sao phương bắc Lộc Báo (Camelopardalis).
Tháng 01/2019, AWS đã ra mắt DocumentDB, một cơ sở dữ liệu mới có thể tương thích với API của MongoDB. Công ty mô tả DocumentDB như một document database tốc độ nhanh, có thể mở rộng và khả năng có sẵn cao, được thiết kế để tương thích với các ứng dụng và công cụ MongoDB hiện tại của người dùng. Thực tế, nó là sự thay thế hiệu quả cho MongoDB mà không sử dụng bất kỳ dòng code nào của MongoDB.
Có thể trồng lương thực trên Mặt trăng sẽ cho phép con người xây dựng căn cứ không gian trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 01/2019, một thẩm phán tại Mannheim, Đức đã xét xử một trong vô số các vụ kiện tụng giữa Apple và Qualcomm, và đưa ra kết luận rằng iPhone không vi phạm một trong các bằng sáng chế về quản lý năng lượng của Qualcomm.
Khoảng giữa tháng 01/2019, Microsoft đang tìm cách để Windows có thể hoạt động trên những thiết bị có màn hình gập lại được. Thông tin được trang The Verge tiết lộ, cho thấy Microsoft đang muốn đầu tư nhiều hơn cho các thiết bị gập hoặc thiết bị 2 màn hình trên cả Windows lẫn Surface. Cụ thể, hãng sẽ tìm cách để Windows cùng các ứng dụng cài đặt sẵn trong đó có thể tự thích ứng với nhiều thiết bị có màn hình gập được hoặc 2 màn hình.
Tính đến tháng 01/2019, chỉ còn hơn một tháng nữa là sẽ đến sự kiện ra mắt Galaxy S10 của Samsung, nên các thông tin về sản phẩm đang xuất hiện khá nhiều. Trong số đó, Galaxy S10 Plus đã lộ điểm hiệu năng trên trang Geekbench cùng với vài thông tin về cấu hình.
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một số nguồn tin cho biết, chính phủ Thái Lan đang nỗ lực giải trừ nạn ô nhiễm không khí hoành hành tại thủ đô: họ sẽ sử dụng mưa nhân tạo để giảm thiểu mức độ ô nhiễm tại Bangkok.
Sony đã chính thức gửi thư mời tham gia sự kiện của mình tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 25 tháng 2 tại Barcelona. Mặc dù không tiết lộ những thiết bị nào sẽ được ra mắt tại sự kiện này, nhưng theo những nguồn tin trước đây thì rất nhiều khả năng Sony sẽ công bố Xperia XZ4, XA3 và XA3 Ultra.
Khoảng giữa tháng 01/2019, COO Jeff Williams của Apple tiết lộ trong phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), rằng Apple muốn dùng modem 4G LTE của Qualcomm cho iPhone XS, XS Max và iPhone XR, tuy nhiên Qualcomm đã không chịu bán hàng vì trước đó Apple đã kiện họ. Sau đó, Apple đã phải chuyển sang dùng chip của Intel cho các dòng điện thoại mới. Qualcomm bị Apple cáo buộc tính phí sử dụng các bằng sáng chế quá cao, không đồng ý cấp bản quyền cho các hãng làm chip khác, và ép những hãng như Apple chỉ được dùng độc quyền chip Qualcomm.
Tính đến tháng 01/2019, Windows 7 vẫn là hệ điều hành có lượng người dùng lớn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta vẫn có thể thấy những chiếc máy tính chạy Windows 7. Và thực sự phải thừa nhận rằng Windows 7 là thành công lớn nhất của Microsoft, trước khi Windows 10 ra mắt
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.