Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Cộng Đồng Nam Cali: Kế Hoạch Chống Cs Xâm Nhập

08/10/200200:00:00(Xem: 4023)
PHOTO: Chủ Tọa Đoàn Từ trái: Ong Trần Quyền, Ông Ngô Chí Thiềng và Ông Tạ Đức Trí.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Hơn 200 đồng hương đã tham dự buổi họp của Ban Đại Diện Cộng Đøồng Nam Cali tại phòng sinh hoạt Nhật báo Người Việt hồi 2 giờ chiều thứ bảy 6 tháng 10 năm 2002.
Trên bàn chủ tọa người ta thấy có ông Trần Quyền (PCT HĐ Giám Sát), Ông Ngô Chí Thiềng (CT HĐ Quản Trị), Ông Tạ Đức Trí (CT HĐ Điều Hành) buổi họp được điều hợp bởi ông Nguyễn Tấân Lạc (PCT Ngoại vụ). Trong thành phần quan khách ngoại quốc có Thị Trưởng của Garden Grove: Bruce Broadwater và Westminster: Margie Rice các nghị viên Mark Leyes, Mark Rosen, Dalton ..v..v..
Các ông bà thi trưởng đã lên bày tỏ sự ủng hộ những công việc đã làm của Cộng Đồøng Nam Cali sau đó những quan khách đã ra về cùng một số đồng hương.
Tiếp theo phần hai của chương trình là phần báo caó công việc mà Cộng Đòng Nam Cali đã thực hiện trong 6 tháng qua. Nổi bật nhất là những hoạt động trong các ngày 30 tháng 4 và 19 tháng 6 cũng như những cuộc biểu tình chống sự tuyên truyền cuả CS qua hình thức văn hóa hay thương mại, cũng như các cuộc vận động yểm trợ dự luật về "Nhân Quyền Cho Việt Nam".


Phần tường trình này do ông Tạ Đức Trí Chủ tịch Hội đồng Điều Hành phụ trách và không có nhiều ý kiến trong bản tường trình này.
Về dự án cho tương lai mà ý kiến thành lập một Ủy ban Chống Tuyên Vận Và CS Xâm Nhập đã gây nhiều cuộc tranh lụận nhất nhưng cũng đã đôøng thuận thành lập 1 nhóm người thiện nguyện có trách nhiệm sẽ hình hành Uỷ ban naỳ một cách chính thức bao gồm nhiều thành viên của các Họâi Đoàn khác và sẽ họp vào ngày thứ ba tại trụ sở tạm của Cộng Đồng.
Ngoài ra hai dự án: xây dựng kỳ đài thì để cho Uỷ Ban Chống Tuyên Vận và Xâm Nhập Của CS đảm trách và dự án gây quỹ xây dựng trụ sở Cộng Đồng thì không được đồng thuận nên sẽ được đưa ra lại vào phiên họp trong 6 tháng tới.
Trong buổi họp này cũng có một bản tường trình ngắn về tài chánh, theo đó hiện nay quỹ tồn trữ còn lại 1550.98$ so với số thu trong 6 tháng đầu năm 2002 là: 6159.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.