Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Viện Việt Nam Mời Dự Buổi Ra Mắt: Tập Thơ ‘Dấu Giày Chinh Chiến’ của Nhà Thơ Lính Trạch Gầm, Thứ Bảy, Ngày 12-10-2013, Tại Thư Viện Việt Nam, Garden Grove

02/10/201300:00:00(Xem: 2743)
Westminster ((Bình Sa)- - Tiếp xúc với Nhà Báo Du Miên Giám Đốc Thư Viện Việt Nam và Nhà Thơ Lính Trạch Gầm được hai ông cho biết: Buổi ra mắt tập thơ Dấu Giày Chinh Chiến của người lính làm thơ Trạch Gầm sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2013 tại Thư Viện Việt Nam 10872 Westminster Ave Garden Grove, CA 92846 (góc đường Euclid và Westminster, trong khu chợ Người Việt).

Ban tổ chức trân trọng kính mời qúy niên trưởng, qúy chiến hữu, thân hữu và những bạn tù cùng đồng hương đến tham dự để nghe những bài thơ của Trạch Gầm, qua các giọng ngâm chuyên nghiệp của các nghệ sĩ và những bản nhạc được phổ từ thơ Trạch Gầm qua những giọng hát của các Ca sĩ thân hữu nỗi tiếng trong cộng đồng Quận Cam.

Đặc biệt hơn nửa, để cùng nhau tìm về những kỷ niệm một thời chúng ta lê chân trên khắp các nẽo đường đất nước, qua những trận chiến hào hùng vang danh quân sử. Trạch Gầm đã dùng lời thơ để nói với anh em đồng đội, bạn bè tù tội, với người tình, người vợ lính nuôi chồng... cùng nhau chia xẽ niềm vui, nỗi buồn trong một giai đoạn đen tối nhất của lịch sử. Chúng ta những người còn may mắn đang sống tại xứ người, hãy đến tham dự buổi ra mắt Dấu Giày Chinh Chiến để thấy có mình bàng bạt đâu đó trong thơ Trạch Gầm qua hình ảnh người lính chiến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
ra-mat-tho-trach-gam-dsc-0169-resized
Nhà thơ Trạch Gầm trước cửa Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)

Trạch Gầm đã cho xuất bản trước đây những tập thơ như "Vụn Vặt", "Ráng Chịu." Đã làm cho các chiến hữu, thân hữu và đồng hương khắp nơi tìm đọc để cùng nhau nhớ lại những chuyện đã quên nay được Trạch Gầm kể lại. Dấu Giày Chinh Chiến, tập thơ gần 200 bài thơ, mỗi bài thơ là một kỷ niệm không riêng cho Anh mà cho những người cùng chiến đấu với anh.

Cảm ơn Trạch Gầm đã cho chúng tôi nhớ về: Một ngày của chiến tranh - Nhớ lại Tây Ninh - Nhớ về Biên Hòa, Bến Cát, Bình Dương, Bình Long An Lộc, Lai Khê, Bầu Bàng, Đồng Sổ, Phước Bình Thành…... Những nơi mà chúng ta đã đến, đã di với nhiều kỷ niệm khó quên trong đời.

Hẹn gặp nhau trong buổi ra mắt để thưởng thức chương trình văn nghệ cuối tuần và bữa tiệc nhẹ do Thư Viện Việt Nam và nhóm thân hữu Phú Nhuận khoản đải.

Mọi chi tiết liên lạc: Du Miên (714) 651-8018, Mạnh Lê (714) 383-0484, Minh Nguyễn (714) 781-9287.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm để gíup các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống văn hóa cũng như tập tục Việt Nam và đây cũng là dịp tưởng nhớ đến ngày sinh nhật của Huân Tước Baden-Powen người sáng lập Phong Trào Hướng Đạo.
Orange County, CA - Nhân tháng Ba là tháng Lịch Sử Phụ Nữ Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg sẽ tổ chức một buổi lễ vinh danh những người phụ nữ tiêu biểu trong năm “Woman of Distinction” trong địa hạt 34 của ông vào ngày thứ Năm 19 tháng 3 năm 2020 từ 5 giờ chiều đến 6 giờ 30 tối. Địa điểm tổ chức sẽ được thông báo sau.
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50615)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44316)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38713)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34576)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại