Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Viện Việt Nam Mời Dự Buổi Ra Mắt: Tập Thơ ‘Dấu Giày Chinh Chiến’ của Nhà Thơ Lính Trạch Gầm, Thứ Bảy, Ngày 12-10-2013, Tại Thư Viện Việt Nam, Garden Grove

02/10/201300:00:00(Xem: 3070)
Westminster ((Bình Sa)- - Tiếp xúc với Nhà Báo Du Miên Giám Đốc Thư Viện Việt Nam và Nhà Thơ Lính Trạch Gầm được hai ông cho biết: Buổi ra mắt tập thơ Dấu Giày Chinh Chiến của người lính làm thơ Trạch Gầm sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2013 tại Thư Viện Việt Nam 10872 Westminster Ave Garden Grove, CA 92846 (góc đường Euclid và Westminster, trong khu chợ Người Việt).

Ban tổ chức trân trọng kính mời qúy niên trưởng, qúy chiến hữu, thân hữu và những bạn tù cùng đồng hương đến tham dự để nghe những bài thơ của Trạch Gầm, qua các giọng ngâm chuyên nghiệp của các nghệ sĩ và những bản nhạc được phổ từ thơ Trạch Gầm qua những giọng hát của các Ca sĩ thân hữu nỗi tiếng trong cộng đồng Quận Cam.

Đặc biệt hơn nửa, để cùng nhau tìm về những kỷ niệm một thời chúng ta lê chân trên khắp các nẽo đường đất nước, qua những trận chiến hào hùng vang danh quân sử. Trạch Gầm đã dùng lời thơ để nói với anh em đồng đội, bạn bè tù tội, với người tình, người vợ lính nuôi chồng... cùng nhau chia xẽ niềm vui, nỗi buồn trong một giai đoạn đen tối nhất của lịch sử. Chúng ta những người còn may mắn đang sống tại xứ người, hãy đến tham dự buổi ra mắt Dấu Giày Chinh Chiến để thấy có mình bàng bạt đâu đó trong thơ Trạch Gầm qua hình ảnh người lính chiến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

ra-mat-tho-trach-gam-dsc-0169-resized
Nhà thơ Trạch Gầm trước cửa Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)

Trạch Gầm đã cho xuất bản trước đây những tập thơ như "Vụn Vặt", "Ráng Chịu." Đã làm cho các chiến hữu, thân hữu và đồng hương khắp nơi tìm đọc để cùng nhau nhớ lại những chuyện đã quên nay được Trạch Gầm kể lại. Dấu Giày Chinh Chiến, tập thơ gần 200 bài thơ, mỗi bài thơ là một kỷ niệm không riêng cho Anh mà cho những người cùng chiến đấu với anh.

Cảm ơn Trạch Gầm đã cho chúng tôi nhớ về: Một ngày của chiến tranh - Nhớ lại Tây Ninh - Nhớ về Biên Hòa, Bến Cát, Bình Dương, Bình Long An Lộc, Lai Khê, Bầu Bàng, Đồng Sổ, Phước Bình Thành…... Những nơi mà chúng ta đã đến, đã di với nhiều kỷ niệm khó quên trong đời.

Hẹn gặp nhau trong buổi ra mắt để thưởng thức chương trình văn nghệ cuối tuần và bữa tiệc nhẹ do Thư Viện Việt Nam và nhóm thân hữu Phú Nhuận khoản đải.

Mọi chi tiết liên lạc: Du Miên (714) 651-8018, Mạnh Lê (714) 383-0484, Minh Nguyễn (714) 781-9287.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.