Thư Viện Việt Nam Mời Dự Buổi Ra Mắt: Tập Thơ ‘Dấu Giày Chinh Chiến’ của Nhà Thơ Lính Trạch Gầm, Thứ Bảy, Ngày 12-10-2013, Tại Thư Viện Việt Nam, Garden Grove

02/10/201300:00:00(Xem: 3759)
Westminster ((Bình Sa)- - Tiếp xúc với Nhà Báo Du Miên Giám Đốc Thư Viện Việt Nam và Nhà Thơ Lính Trạch Gầm được hai ông cho biết: Buổi ra mắt tập thơ Dấu Giày Chinh Chiến của người lính làm thơ Trạch Gầm sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2013 tại Thư Viện Việt Nam 10872 Westminster Ave Garden Grove, CA 92846 (góc đường Euclid và Westminster, trong khu chợ Người Việt).

Ban tổ chức trân trọng kính mời qúy niên trưởng, qúy chiến hữu, thân hữu và những bạn tù cùng đồng hương đến tham dự để nghe những bài thơ của Trạch Gầm, qua các giọng ngâm chuyên nghiệp của các nghệ sĩ và những bản nhạc được phổ từ thơ Trạch Gầm qua những giọng hát của các Ca sĩ thân hữu nỗi tiếng trong cộng đồng Quận Cam.

Đặc biệt hơn nửa, để cùng nhau tìm về những kỷ niệm một thời chúng ta lê chân trên khắp các nẽo đường đất nước, qua những trận chiến hào hùng vang danh quân sử. Trạch Gầm đã dùng lời thơ để nói với anh em đồng đội, bạn bè tù tội, với người tình, người vợ lính nuôi chồng... cùng nhau chia xẽ niềm vui, nỗi buồn trong một giai đoạn đen tối nhất của lịch sử. Chúng ta những người còn may mắn đang sống tại xứ người, hãy đến tham dự buổi ra mắt Dấu Giày Chinh Chiến để thấy có mình bàng bạt đâu đó trong thơ Trạch Gầm qua hình ảnh người lính chiến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

ra-mat-tho-trach-gam-dsc-0169-resized
Nhà thơ Trạch Gầm trước cửa Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)

Trạch Gầm đã cho xuất bản trước đây những tập thơ như "Vụn Vặt", "Ráng Chịu." Đã làm cho các chiến hữu, thân hữu và đồng hương khắp nơi tìm đọc để cùng nhau nhớ lại những chuyện đã quên nay được Trạch Gầm kể lại. Dấu Giày Chinh Chiến, tập thơ gần 200 bài thơ, mỗi bài thơ là một kỷ niệm không riêng cho Anh mà cho những người cùng chiến đấu với anh.

Cảm ơn Trạch Gầm đã cho chúng tôi nhớ về: Một ngày của chiến tranh - Nhớ lại Tây Ninh - Nhớ về Biên Hòa, Bến Cát, Bình Dương, Bình Long An Lộc, Lai Khê, Bầu Bàng, Đồng Sổ, Phước Bình Thành…... Những nơi mà chúng ta đã đến, đã di với nhiều kỷ niệm khó quên trong đời.

Hẹn gặp nhau trong buổi ra mắt để thưởng thức chương trình văn nghệ cuối tuần và bữa tiệc nhẹ do Thư Viện Việt Nam và nhóm thân hữu Phú Nhuận khoản đải.

Mọi chi tiết liên lạc: Du Miên (714) 651-8018, Mạnh Lê (714) 383-0484, Minh Nguyễn (714) 781-9287.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.