Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh Hoạt Tháng 10-2013 Ở San Jose: Tháng 10 Rất Nhiều Chuyện

01/10/201300:00:00(Xem: 2982)
Ngày chủ nhật 6 tháng 10 năm 2013 sẽ có buổi chiều hết sức bận rộn nếu quý vị là quan khách của 3 chương trình đặc biệt.

1) Ra mắt sách, Nguyễn công Luận

2 pm Sunday Oct, 6 -2013

Buổi ra mắt sách của tác giả Nguyễn công Luận với tác phẩm Nationalist in The Viet Nam Wars Memoirs. Chương trình từ 2 đến 5 giờ chiều chủ nhật 6 tháng 10-2013 tại Mt. Pleasant High School 1750 S. White Rd, San Jose CA. 95127. Khách thuyết trình đến từ phương xa là trung tướng Hoa Kỳ Magruder. Đây là cuốn sách đầu tiên của quân nhân Việt Nam viết bằng tiếng Anh dài 598 trang về chiến tranh Việt Nam nhìn từ bên dưới” Chương trình song ngữ.

2) 30 năm tình cũ, Trần Quảng Nam.

3 pm Sunday Oct, 6 -2013

Nhạc sĩ Trần Quảng Nam tổ chức tại Santa Clara Convention Center. Người nhạc sĩ của San Jose chuẩn bị rất công phu với 5 danh ca và có phần trích đoạn nhạc cảnh Kim Vân Kiều.

3) Họp mặt ngành nail tại San Jose.

5 pm Sunday Oct, 6 -2013

Dạ tiệc tại nhà hàng Phú lâm. Đây là 1 chương trình xã hội để giới làm nail và các thành phần liên quan có thể gặp nhau. Buổi dạ tiệc này tổ chức đầu tiên tại San Jose nhưng cũng coi như ghi dấu trên 20 năm ngành nail tại San Jose. Chương trình dạ tiệc nail do liên hiệp ngành móng tay lành mạnh tổ chức.

4)Garage Sale tại History Park. Viet Museum.

10 am đến 2 pm chủ nhật 13 tháng 10-201 Chuyện chưa từng xảy ra trong cộng đồng Việt Nam.

Từ 10 am đến 2 pm chủ nhật 13 tháng 10-201 tại công viên San Jose History sẽ có garage sale quy mô của các cơ quan thiện nguyện và người tình nguyện đem bán gây quỹ từ thiện. Sẽ có nhiều mặt hàng rất lạ và rất rẻ. Quý vị nào có đồ mới, cũ không dùng xin liên lạc với chúng tôi để đem bán tại gian hàng của Việt Museum. Đồng thời cũng nên ghé qua để mua sắm. Vừa thể thao vừa khám phá nhiều hàng mới lạ.

The Biggest Yard Sale in the City,

Sunday, October 13, 2013

History Park is located at 1650 Senter Road, between Phelan and Keyes at the south end of Kelley Park in San José, CA 95112. For GPS tracking, History Park is at 635 Phelan Road in San José, CA 95112.

5)Trăm Nhớ Ngàn Thương. Văn nghệ

3 pm, 13 tháng10-13

Ngày chủ nhật 13 tháng 10-2013 lúc 3 giờ chiều cũng tại Santa Clara Convention Center có chương trình văn nghệ mang tựa đề Trăm Nhớ Ngàn Thương với rất nhiều danh ca tên tuổi. Trong đó có Vũ Khanh và Ý Lan. Để đáp lại thịnh tình của các ân nhân đã yểm trợ cho IRCC, Dân Sinh, Việt Museum, Homless, và Nghĩa trang, chúng tôi đã mua một số vé mời quý vị. Sẽ xin liên lạc riêng với ân nhân để gửi giấy mời.


6)Ra mắt sách, Đứng vững ngàn năm, Ngô nhân Dụng 1pm thứ bẩy 19 tháng 10-12013

Hội trường Franklin-McKinley 645 Wool Creek Dr. San Jose CA 95112. Một tác phẩm giá trị sáng tác bởi tác giả nổi tiếng trên văn đàn hải ngoại.

7)Biệt Đoàn Lam Sơn gây quỹ. Hoàng Mộng Thu.

Vào trưa chủ nhật 27 tháng 10-2013

Tại nhà hàng Phú Lâm Biệt Đoàn văn nghệ Lam Sơn do cô Hoàng Mộng Thu đại diện sẽ tổ chức văn nghệ đấu tranh và tiệc gây quỹ cho Bức Tường Vinh Danh. Phần văn nghệ có sự hiện diện của nghệ sĩ Việt Dũng. Đây là chương trình dành cho San Jose. Biệt Đoàn cũng đã loan báo các đoàn thể tại Oakland sẽ tổ chức tiếp theo vào 3 giờ chiều ngày chủ nhật 10 tháng 11-2013 với cùng mục đích. Chương trình tại Oakland sẽ tổ chức trong hý viện thành phố với một ban tổ chức hết sức hùng hậu.

8) Chuyến hải hành cuối cùng.

Chủ nhật 01 tháng 12-2013

Sau khi nói chuyện gần, xin giới thiệu chuyện xa. Ngày chủ nhật 01 tháng 12-2013 tại Santa Clara Convention Center sẽ có buổi ra mắt giới thiệu tác phẩm DVD đặc biệt của Dân Sinh Media. Đây là công trình phối hợp với hội hải quân Bạch Đằng để ghi lại những kỷ niệm bi hùng của đoàn tàu Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa ra khơi trong chuyến hải hành vĩnh biệt. Phải ghi nhận rằng chưa bao giờ có chương trình ra mắt DVD tại 1 hý viện có vé mời với số ghế. DVD này sẽ là một tác phẩm lịch sử đặc biệt với các ghi nhận hết sức quan trọng nhưng đã bị bỏ qua.

Quý vị quan khách tham dự sẽ có dịp gặp lại tất cả các vị tướng lãnh, các hạm trưởng đang có mặt tại Hoa Kỳ. Gặp các nhân chứng lịch sử của chuyến ra khơi đau lòng khi ra đi và cả câu chuyện vì tình cảm gia đình nên đã liều lĩnh trở về để rồi phải trả giá tù đầy. Xin vui lòng đọc lời kêu gọi của ban tổ chức qua bản thông báo đính kèm.

9) Đem San Jose qua Sydney.

Gửi riêng quý độc giả và thính giả của Giao Chỉ.

Ng ày 22 tháng 10 – 2013 chúng tôi sẽ có dịp qua Úc Châu. Chương trình tác giả và độc giả cuả Việt Luận dành cho chúng tôi cơ hội nói chuyện tại tiểu bang NSW và Queensland. Chúng tôi sẽ trở về đầu tháng 11- 2013. Hành trang đem đi Úc sẽ bao gồm trên 100 tác phẩm hình ảnh thuyền nhân, QLVNCH, cộng đồng VN San Jose và Lịch Sử Ngàn Người Viết 38 năm qua. Đây không phải là hình ảnh trên slide show hay DVD mà là hình chụp kích thước lớn các tác phẩm thực sự của Việt Museum. Mong rằng đây là dịp đem San Jose sống động đến Sydney.

Hẹn với các bạn sẽ có những câu chuyện kể lại khi trở về. Hy vọng sẽ đem Sydney đến với San Jose.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc