Sinh Hoạt Tháng 10-2013 Ở San Jose: Tháng 10 Rất Nhiều Chuyện

01/10/201300:00:00(Xem: 3274)
Ngày chủ nhật 6 tháng 10 năm 2013 sẽ có buổi chiều hết sức bận rộn nếu quý vị là quan khách của 3 chương trình đặc biệt.

1) Ra mắt sách, Nguyễn công Luận

2 pm Sunday Oct, 6 -2013

Buổi ra mắt sách của tác giả Nguyễn công Luận với tác phẩm Nationalist in The Viet Nam Wars Memoirs. Chương trình từ 2 đến 5 giờ chiều chủ nhật 6 tháng 10-2013 tại Mt. Pleasant High School 1750 S. White Rd, San Jose CA. 95127. Khách thuyết trình đến từ phương xa là trung tướng Hoa Kỳ Magruder. Đây là cuốn sách đầu tiên của quân nhân Việt Nam viết bằng tiếng Anh dài 598 trang về chiến tranh Việt Nam nhìn từ bên dưới” Chương trình song ngữ.

2) 30 năm tình cũ, Trần Quảng Nam.

3 pm Sunday Oct, 6 -2013

Nhạc sĩ Trần Quảng Nam tổ chức tại Santa Clara Convention Center. Người nhạc sĩ của San Jose chuẩn bị rất công phu với 5 danh ca và có phần trích đoạn nhạc cảnh Kim Vân Kiều.

3) Họp mặt ngành nail tại San Jose.

5 pm Sunday Oct, 6 -2013

Dạ tiệc tại nhà hàng Phú lâm. Đây là 1 chương trình xã hội để giới làm nail và các thành phần liên quan có thể gặp nhau. Buổi dạ tiệc này tổ chức đầu tiên tại San Jose nhưng cũng coi như ghi dấu trên 20 năm ngành nail tại San Jose. Chương trình dạ tiệc nail do liên hiệp ngành móng tay lành mạnh tổ chức.

4)Garage Sale tại History Park. Viet Museum.

10 am đến 2 pm chủ nhật 13 tháng 10-201 Chuyện chưa từng xảy ra trong cộng đồng Việt Nam.

Từ 10 am đến 2 pm chủ nhật 13 tháng 10-201 tại công viên San Jose History sẽ có garage sale quy mô của các cơ quan thiện nguyện và người tình nguyện đem bán gây quỹ từ thiện. Sẽ có nhiều mặt hàng rất lạ và rất rẻ. Quý vị nào có đồ mới, cũ không dùng xin liên lạc với chúng tôi để đem bán tại gian hàng của Việt Museum. Đồng thời cũng nên ghé qua để mua sắm. Vừa thể thao vừa khám phá nhiều hàng mới lạ.

The Biggest Yard Sale in the City,

Sunday, October 13, 2013

History Park is located at 1650 Senter Road, between Phelan and Keyes at the south end of Kelley Park in San José, CA 95112. For GPS tracking, History Park is at 635 Phelan Road in San José, CA 95112.

5)Trăm Nhớ Ngàn Thương. Văn nghệ

3 pm, 13 tháng10-13

Ngày chủ nhật 13 tháng 10-2013 lúc 3 giờ chiều cũng tại Santa Clara Convention Center có chương trình văn nghệ mang tựa đề Trăm Nhớ Ngàn Thương với rất nhiều danh ca tên tuổi. Trong đó có Vũ Khanh và Ý Lan. Để đáp lại thịnh tình của các ân nhân đã yểm trợ cho IRCC, Dân Sinh, Việt Museum, Homless, và Nghĩa trang, chúng tôi đã mua một số vé mời quý vị. Sẽ xin liên lạc riêng với ân nhân để gửi giấy mời.


6)Ra mắt sách, Đứng vững ngàn năm, Ngô nhân Dụng 1pm thứ bẩy 19 tháng 10-12013

Hội trường Franklin-McKinley 645 Wool Creek Dr. San Jose CA 95112. Một tác phẩm giá trị sáng tác bởi tác giả nổi tiếng trên văn đàn hải ngoại.

7)Biệt Đoàn Lam Sơn gây quỹ. Hoàng Mộng Thu.

Vào trưa chủ nhật 27 tháng 10-2013

Tại nhà hàng Phú Lâm Biệt Đoàn văn nghệ Lam Sơn do cô Hoàng Mộng Thu đại diện sẽ tổ chức văn nghệ đấu tranh và tiệc gây quỹ cho Bức Tường Vinh Danh. Phần văn nghệ có sự hiện diện của nghệ sĩ Việt Dũng. Đây là chương trình dành cho San Jose. Biệt Đoàn cũng đã loan báo các đoàn thể tại Oakland sẽ tổ chức tiếp theo vào 3 giờ chiều ngày chủ nhật 10 tháng 11-2013 với cùng mục đích. Chương trình tại Oakland sẽ tổ chức trong hý viện thành phố với một ban tổ chức hết sức hùng hậu.

8) Chuyến hải hành cuối cùng.

Chủ nhật 01 tháng 12-2013

Sau khi nói chuyện gần, xin giới thiệu chuyện xa. Ngày chủ nhật 01 tháng 12-2013 tại Santa Clara Convention Center sẽ có buổi ra mắt giới thiệu tác phẩm DVD đặc biệt của Dân Sinh Media. Đây là công trình phối hợp với hội hải quân Bạch Đằng để ghi lại những kỷ niệm bi hùng của đoàn tàu Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa ra khơi trong chuyến hải hành vĩnh biệt. Phải ghi nhận rằng chưa bao giờ có chương trình ra mắt DVD tại 1 hý viện có vé mời với số ghế. DVD này sẽ là một tác phẩm lịch sử đặc biệt với các ghi nhận hết sức quan trọng nhưng đã bị bỏ qua.

Quý vị quan khách tham dự sẽ có dịp gặp lại tất cả các vị tướng lãnh, các hạm trưởng đang có mặt tại Hoa Kỳ. Gặp các nhân chứng lịch sử của chuyến ra khơi đau lòng khi ra đi và cả câu chuyện vì tình cảm gia đình nên đã liều lĩnh trở về để rồi phải trả giá tù đầy. Xin vui lòng đọc lời kêu gọi của ban tổ chức qua bản thông báo đính kèm.

9) Đem San Jose qua Sydney.

Gửi riêng quý độc giả và thính giả của Giao Chỉ.

Ng ày 22 tháng 10 – 2013 chúng tôi sẽ có dịp qua Úc Châu. Chương trình tác giả và độc giả cuả Việt Luận dành cho chúng tôi cơ hội nói chuyện tại tiểu bang NSW và Queensland. Chúng tôi sẽ trở về đầu tháng 11- 2013. Hành trang đem đi Úc sẽ bao gồm trên 100 tác phẩm hình ảnh thuyền nhân, QLVNCH, cộng đồng VN San Jose và Lịch Sử Ngàn Người Viết 38 năm qua. Đây không phải là hình ảnh trên slide show hay DVD mà là hình chụp kích thước lớn các tác phẩm thực sự của Việt Museum. Mong rằng đây là dịp đem San Jose sống động đến Sydney.

Hẹn với các bạn sẽ có những câu chuyện kể lại khi trở về. Hy vọng sẽ đem Sydney đến với San Jose.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.