Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Giới Thiệu Mỗi Thứ Năm Hàng Tuần Một Hội Đoàn, Hội Aùi Hữu Hay Hội Đồng Hương: Hội Đồng Hương Quần Cống

19/12/200200:00:00(Xem: 4097)
PHOTO: Ba vị Thánh Tử Đạo VN sinh tại Quần Cống, Giáo Phận Bùi Chu: Giuse Phạm Trọng Tả, Đa Minh Phạm Trọng Khảm, Luca Phạm Trọng Thìn. Và nhà thờ xứ Quần Cống, Bùi Chu.

Biến cố năm 1975 khiến nhiều người phải rồi quê hương yêu dấu trong đó biết bao kỷ niệm, xa xôi chôn rau cắt rốn, mồ mả tổ tiên ông bà, thân bằng quyến thuộc để bồng bế nhau đi tìm một nơi ổn định cho cuộc sống tinh thần cũng như vật chất tại các nước tự do trên thế giới. Đồng hương Quần Cống số rải rác trên nhiều quốc gia, nhưng đa số sống tại miền Nam California.
Để an ủi nhau trong những ngày nhớ quê cha đất tổ, nhiều người nghĩ tới những buổi họp mặt.
Đầu thập niên 1980, một phiên họp đặc biệt đã được tổ chức tại tư gia ông Phạm Tư Thục tại tỉnh Orange với sự hiện diện của cha bản hương, Cha Mai Khải Hoàn, Cha Phạm Tuấn Trang. Ngoài ra các Cha Trần Đức Tiến, Cha Vũ Đình Trác được mời đến để chứng kiến phiên họp…


Mục đích của phiên họp là thành lập lên Hội đồng hương Quần Cống. Hội được thành lập từ năm 1980.
Mục đích: Quy tụ các gia đình có nguồn gốc từng sinh sống tại Quần Cống, những người có liên hệ như vợ chồng, nhằm tạo cơ hội tương thân, tương trợ giữa cá nhân và gia đình.
Hội nhận các Thánh Phạm Trọng Khảm, Phạm Trọng Tả, Phạm Trọng Thìn là những vị thánh sinh tại Quần Cống làm Quan Thầy, lễ kính vào ngày 13 tháng 1 hằng năm, ngày các ngài nhận án tử đạo.
Hàng năm Hội có tổ chức Thánh lễ kính quan thầy vào ngày 15 tháng 6 và một ngày hội ngộ vào dịp Tết Nguyên Đán.
Ban điều hành đương nhiệm:
- Linh hướng: LM Mai Khải Hoàn
- Cố vấn: Cụ Phạm Đức Hạnh
- Hội trưởng: Ông Phạm Tư Thục
- Hội phó nội vụ: Ông Đỗ Thái Hưng
- Hội phó ngoại vụ: Ông Ngô Vĩnh Trị
- Thư ký kiêm thủ quỹ: Ông Đỗ Đức Thành.
Địa chỉ Hội Đồng Hương Quần Cống: 9200 West Ave. Spc 97, Westminster, CA 92683 (714) 894-5437

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.