Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Mỗi Thứ Năm Hàng Tuần Một Hội Đoàn, Hội Aùi Hữu Hay Hội Đồng Hương: Hội Đồng Hương Quần Cống

19/12/200200:00:00(Xem: 3758)
PHOTO: Ba vị Thánh Tử Đạo VN sinh tại Quần Cống, Giáo Phận Bùi Chu: Giuse Phạm Trọng Tả, Đa Minh Phạm Trọng Khảm, Luca Phạm Trọng Thìn. Và nhà thờ xứ Quần Cống, Bùi Chu.

Biến cố năm 1975 khiến nhiều người phải rồi quê hương yêu dấu trong đó biết bao kỷ niệm, xa xôi chôn rau cắt rốn, mồ mả tổ tiên ông bà, thân bằng quyến thuộc để bồng bế nhau đi tìm một nơi ổn định cho cuộc sống tinh thần cũng như vật chất tại các nước tự do trên thế giới. Đồng hương Quần Cống số rải rác trên nhiều quốc gia, nhưng đa số sống tại miền Nam California.
Để an ủi nhau trong những ngày nhớ quê cha đất tổ, nhiều người nghĩ tới những buổi họp mặt.
Đầu thập niên 1980, một phiên họp đặc biệt đã được tổ chức tại tư gia ông Phạm Tư Thục tại tỉnh Orange với sự hiện diện của cha bản hương, Cha Mai Khải Hoàn, Cha Phạm Tuấn Trang. Ngoài ra các Cha Trần Đức Tiến, Cha Vũ Đình Trác được mời đến để chứng kiến phiên họp…


Mục đích của phiên họp là thành lập lên Hội đồng hương Quần Cống. Hội được thành lập từ năm 1980.
Mục đích: Quy tụ các gia đình có nguồn gốc từng sinh sống tại Quần Cống, những người có liên hệ như vợ chồng, nhằm tạo cơ hội tương thân, tương trợ giữa cá nhân và gia đình.
Hội nhận các Thánh Phạm Trọng Khảm, Phạm Trọng Tả, Phạm Trọng Thìn là những vị thánh sinh tại Quần Cống làm Quan Thầy, lễ kính vào ngày 13 tháng 1 hằng năm, ngày các ngài nhận án tử đạo.
Hàng năm Hội có tổ chức Thánh lễ kính quan thầy vào ngày 15 tháng 6 và một ngày hội ngộ vào dịp Tết Nguyên Đán.
Ban điều hành đương nhiệm:
- Linh hướng: LM Mai Khải Hoàn
- Cố vấn: Cụ Phạm Đức Hạnh
- Hội trưởng: Ông Phạm Tư Thục
- Hội phó nội vụ: Ông Đỗ Thái Hưng
- Hội phó ngoại vụ: Ông Ngô Vĩnh Trị
- Thư ký kiêm thủ quỹ: Ông Đỗ Đức Thành.
Địa chỉ Hội Đồng Hương Quần Cống: 9200 West Ave. Spc 97, Westminster, CA 92683 (714) 894-5437

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.