Hôm nay,  

Họp Thành Lập Ban Tổ Chức Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện và Yểm Trợ Cho Giáo Dân Giáo Xứ Mỹ Yên Và Các Nhà Đấu Tranh Dân Chủ Trong Nước

28/09/201300:00:00(Xem: 9074)
Một buổi họp khoáng đại để thành lập Ban Tổ Chức Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện và Yểm Trợ Giáo Dân Giáo Xứ Mỹ Yên và Các Nhà Đấu Tranh Dân Chủ trong nước đã được sự tham gia đông đảo từ các cộng đồng, tổ chức, đoàn thể, cá nhân tại miền nam Cali.

Hội Trường Châu Đạo Cao Đài đã chật kín với trên 50 người tham dự, đại diện hơn 30 tổ chức khác nhau trong cộng đồng. Hiện diện phiên họp còn có Quý Vị trong Hội Đồng Liên Tôn, Ban Đại Diện và Ban Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và nhiều cơ quan truyền thông báo chí. Đặc biệt chúng ta cũng thấy được rất nhiều khuôn mặt và tổ chức trẻ trong cộng đồng.

Phiên họp đã được hợp tác và điều động bởi nhiều đoàn thể trẻ. Kết quả phiên họp đã mang lại cho một cơ cấu tổ chức gồm có:

Thành Phần Cố Vấn – Hội Đồng Liên Tôn &Các Vị lãnh Đạo Tinh Thần Các Tôn Giáo.

Thành Phần Yểm Trợ - Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali & Quý Cơ quan truyền thông Báo Chí

Thành Phần Ban Tổ Chức – Các tổ chức cùng tham gia đồng tổ chức Đêm Thắp Nến

Thành Phần Ban Điều Hợp – Các Anh Chị Em đại diện các tổ chức trẻ trong cộng đồng:

1. Anh Nguyễn Mạnh Chí – Giới Trẻ Công Giáo

2. Anh Ngô Thiện Đức – Đại Đạo Thanh Niên Hội Cao Đài


3. Anh Lương Khánh Hiệp – Đoàn Thanh Niên Phật Giáo Hòa Hảo

4. Chị Nina Phương Trần – Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam Cali

5. Anh Lý Vĩnh Phong – Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu

6. Anh Nguyễn Thiện Thành – Hội Anh Em Yêu Nước

7. Chị Nguyễn Thu Hà – Đoàn Thanh Thiếu Niên Young Marines

8. Chị Trần Lan Vy – Hội Phụ Nữ Vì Nhân Quyền

9. Anh Trần Quang – Trường Huấn Luyện Quân Nhân QTD

Các Tiểu Ban Ngành Chuyên Môn:

1. Ban Tài Chánh – Ông Nguyễn Phục Hưng

2. Ban Truyền Thông – Cô Nina Trần, Ô. Phan Kỳ Nhơn, Ô. Lê Quang Dật, Ô. Phan Tấn Ngưu, Bà Trần Thanh Hiền.

3. Ban Trang Trí & Thiết Kế Sân Khấu – Ô. Phan Van Chính, A. Trần Quang & A. Thiện Thành

4. Ban Âm Thanh – A. Johnny Nguyễn - Electrical Contractor

5. Ban Văn Nghệ - A. Ngô Thiện Đức, Ban Tù Ca Xuân Điềm

6. Ban An Ninh – Ông Phan Tấn Ngưu & Ô. Trần Vệ

7. Ban Vận Động – Tất cả mọi người, cá nhân hay đoàn thể

Buổi họp đã kết thúc với quyết định Đêm Thắp Nến sẽ được tổ chức vào thứ Bảy ngày 5 tháng 10, lúc 6giờ30 chiều đến 9 giờ tối. Dự tính tổ chức sẽ quy tụ hàng ngàn đồng hương để thắp lên ngọn nến cho Giáo dân Giáo Xứ Mỹ Yên và các nhà đấu tranh trong nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2024, chứng kiến lễ khai mạc “Siêu Trại Mạo Hiểm Toàn Quốc Hướng Đạo Gốc Việt Lần Thứ 5”: Trại Khai Phá (TKP5). Dưới sự điều hành của Trại trưởng Frank Sam Tran, hơn 160 Thanh Sinh nam nữ và 66 Trưởng đã hành trình đến Trại Rancho Alegre ở Santa Barbara, tiểu bang California để tham gia một kỳ trại phiêu lưu mạo hiểm kéo dài một tuần. Mười bốn (14) Thanh đoàn có mặt tại TKP5 từ Nam California, Bắc California, Texas, Virginia và Úc Châu!
Tâm niệm của chiến sĩ Không Quân là "Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè". Ngày 4/7/2024, sư đoàn I Không Quân hội ngộ ở Orange County lúc 5 giờ chiều ở nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
Điều mà Listos rút ra được trong công việc của mình đó là nếu người dân California sẵn sàng chuẩn bị đối phó, họ và gia đình sẽ được an toàn hơn khi thảm họa do nắng nóng xảy ra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.