Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Thành Lập Ban Tổ Chức Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện và Yểm Trợ Cho Giáo Dân Giáo Xứ Mỹ Yên Và Các Nhà Đấu Tranh Dân Chủ Trong Nước

28/09/201300:00:00(Xem: 7307)
Một buổi họp khoáng đại để thành lập Ban Tổ Chức Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện và Yểm Trợ Giáo Dân Giáo Xứ Mỹ Yên và Các Nhà Đấu Tranh Dân Chủ trong nước đã được sự tham gia đông đảo từ các cộng đồng, tổ chức, đoàn thể, cá nhân tại miền nam Cali.

Hội Trường Châu Đạo Cao Đài đã chật kín với trên 50 người tham dự, đại diện hơn 30 tổ chức khác nhau trong cộng đồng. Hiện diện phiên họp còn có Quý Vị trong Hội Đồng Liên Tôn, Ban Đại Diện và Ban Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và nhiều cơ quan truyền thông báo chí. Đặc biệt chúng ta cũng thấy được rất nhiều khuôn mặt và tổ chức trẻ trong cộng đồng.

Phiên họp đã được hợp tác và điều động bởi nhiều đoàn thể trẻ. Kết quả phiên họp đã mang lại cho một cơ cấu tổ chức gồm có:

Thành Phần Cố Vấn – Hội Đồng Liên Tôn &Các Vị lãnh Đạo Tinh Thần Các Tôn Giáo.

Thành Phần Yểm Trợ - Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali & Quý Cơ quan truyền thông Báo Chí

Thành Phần Ban Tổ Chức – Các tổ chức cùng tham gia đồng tổ chức Đêm Thắp Nến

Thành Phần Ban Điều Hợp – Các Anh Chị Em đại diện các tổ chức trẻ trong cộng đồng:

1. Anh Nguyễn Mạnh Chí – Giới Trẻ Công Giáo

2. Anh Ngô Thiện Đức – Đại Đạo Thanh Niên Hội Cao Đài


3. Anh Lương Khánh Hiệp – Đoàn Thanh Niên Phật Giáo Hòa Hảo

4. Chị Nina Phương Trần – Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam Cali

5. Anh Lý Vĩnh Phong – Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu

6. Anh Nguyễn Thiện Thành – Hội Anh Em Yêu Nước

7. Chị Nguyễn Thu Hà – Đoàn Thanh Thiếu Niên Young Marines

8. Chị Trần Lan Vy – Hội Phụ Nữ Vì Nhân Quyền

9. Anh Trần Quang – Trường Huấn Luyện Quân Nhân QTD

Các Tiểu Ban Ngành Chuyên Môn:

1. Ban Tài Chánh – Ông Nguyễn Phục Hưng

2. Ban Truyền Thông – Cô Nina Trần, Ô. Phan Kỳ Nhơn, Ô. Lê Quang Dật, Ô. Phan Tấn Ngưu, Bà Trần Thanh Hiền.

3. Ban Trang Trí & Thiết Kế Sân Khấu – Ô. Phan Van Chính, A. Trần Quang & A. Thiện Thành

4. Ban Âm Thanh – A. Johnny Nguyễn - Electrical Contractor

5. Ban Văn Nghệ - A. Ngô Thiện Đức, Ban Tù Ca Xuân Điềm

6. Ban An Ninh – Ông Phan Tấn Ngưu & Ô. Trần Vệ

7. Ban Vận Động – Tất cả mọi người, cá nhân hay đoàn thể

Buổi họp đã kết thúc với quyết định Đêm Thắp Nến sẽ được tổ chức vào thứ Bảy ngày 5 tháng 10, lúc 6giờ30 chiều đến 9 giờ tối. Dự tính tổ chức sẽ quy tụ hàng ngàn đồng hương để thắp lên ngọn nến cho Giáo dân Giáo Xứ Mỹ Yên và các nhà đấu tranh trong nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.