Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hai Liên Danh Quang Phục & Đoàn Kết Ra Ứng Cử Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ Nhiệm Kỳ 2013-2016

28/09/201300:00:00(Xem: 8817)
Sáng Chủ Nhật 6-10-2013, lúc 2 giờ trưa tại Thư Viện Việt Nam trên đường Westminster, khu chợ Người Việt, hai liên danh Quang Phục & Đoàn Kết sẽ phân tranh cao thấp để điều hành Văn Bút vùng Tây Nam Hoa Kỳ do các thành viên trong VBTNHK bỏ phiếu tín nhiệm.

*Liên Danh QUANG PHỤC gồm các Văn hữu:- Trần Đức Hân, Chủ tịch- Trần Phong Vũ, Phó Chủ Tịch đặc trách Nội vụ-Nguyễn Thị Mắt Nâu, Phó Chủ Tịch đặc tránh ngoại vụ- Lê Anh Dũng, Tổng Thư Ký- Vũ Tuyết Yên, Thủ Quỹ.

*Liên Danh ĐOÀN KẾT gồm các văn hữu:- Phạm Trần Anh, Chủ Tịch-Vũ Lang, Phó Chủ Tịch Nội Vụ-Hồ Hương Lộc, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ-Nguyễn Tâm Thuận/Nguyễn Ninh Thuận, Tổng Thư Ký- Thủ Quỹ - Các Văn Hữu dự khuyết: Nguyễn Văn Bề/Tâm Bền- Lê Thị Ảnh/Lê Thị Việt Nam- Nguyễn Hữu Dzuy/Nguyên Dzuy-Nguyễn Xuân Chiểu/Xuân Chung Y Cao Nguyên.

1- Điều kiện thứ 1 úng cử: Chủ Tịch phải có ít nhất 2 tác phẩm. Các chức vụ khác ít nhất có 1 tác phẩm.

2-Điều kiện thứ 2 ứng cử: Sinh hoạt & đóng niên liểm của VBTNHK hàng năm.

Những khó khăn & ngộ nhận của hai điều kiện trên là: -VBTNHK không có trụ sở chính thức trong những năm gần đây, nên các văn hữu không đến đóng niên liễm đúng thời hạn… Việc phổ biến đóng niên liễm bằng thư gởi qua bưu điện bị thất lạc, rồi có thể các văn hữu dời địa chỉ…; một số ít VH không dùng email nên không nhận được thông báo… - Về tác phẩm thì không biết sao gọi là tác phẩm của Văn Bút? Có nhiều bàn cải: … Nội Quy VBVNHN chỉ đòi hỏi Tác Phẩm, chứ không đòi hỏi phải là "Tác Phẩm Văn Chương". Phải chăng VBVNHN sẽ khởi sắc khi mọi thành phần trong xã hội muốn truyền bá, phát huy nghề nghiệp theo qui trình chuyên môn cho thề hệ kế tiếp như Bác Sĩ, Dược Sĩ, Nhà Toán Học, Chiêm Tinh Gia, Các Võ Sư dạy Võ Thuật, Người viết sách dạy đánh bài, xem bói toán, nấu ăn…? Thế là họ trở thành Văn hữu để vào VBVNHN và có đủ điều kiện tranh cử, ứng cử!

Còn một điều tế nhị khác là Tổng Thư Ký nhiệm kỳ đương nhiệm 2010-2013, năm nay ứng cử tiếp tục chức TTK nhiệm kỳ 2013-2016 có được quyền điều hành buổi bầu cử không? Với lời góp ý của một Văn hữu:" Vừa đá bóng vừa cầm còi thì thật là khó coi" Thủ Quỹ đương nhiệm nắm danh sách các văn hữu đã đóng niên liễm, nay ứng cử Thủ Quỹ lại, vì vậy có lợi thế là nếu ai trong liên danh mình chưa đóng niên liễm thì đóng bổ túc không ai biết…còn liên danh đối phương có thể giờ chót bị loại vì không đủ điều kiện hay chăng! như vậy có công bằng không? Đề nghị trước khi bầu cử cả tháng phải cho biết văn hữu nào chưa đóng niên liễm để họ lo liệu cho việc tiến hành ứng cử…Điều thật mất lòng, mong quý vị thông cảm để bầu cử được trong sáng và VBMTNHK ngày một phát huy văn chương hải ngoại với cây bút làm vũ khí tranh đấu cho Tự Do-Dân Chủ-Nhân Quyền sớm đạt thành…Rất mong nền văn chương dân tộc Việt ngày càng trong sáng & phát triển…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.