Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ht Tịnh Hạnh Sẽ Gặp Phật Tử Nam Calif., Nói Về Đại Tạng Kinh Vn

19/12/200200:00:00(Xem: 3805)
Vị hòa thượng gánh vác công trình Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ tiếp xúc với Phật Tử Nam California cuối tuần này, hướng dẫn một số động tác khí công, dạy pháp môn “tu kiếp này, đời đời không lạc,” và sau đó sẽ trình bày về công trình dịch Đại Tạng Kinh Việt Ngữ. Bản thông báo toàn văn như sau.
Hoà Thượng Tịnh Hạnh là vị Tiến sĩ, Giáo sư thực thụ trường Quốc lập Đại học Trung Hưng Đài Loan.
Là vị chủ trì dịch toàn bộ Đại Tạng Kinh Bắc truyền và Nam truyền từ Trung văn thành Việt văn.
Đại Tạng Kinh Trung văn sở dĩ có được là nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của chính phủ Trung Quốc trong nhiều triều đại về trước, đã tốn phí rất nhiều nhân lực và tài lực, trải qua hai ngàn năm mới hoàn thành.
Nay Hòa Thượng Tịnh Hạnh không có sự giúp đỡ của Chánh phủ VN lại muốn hoàn thành gấp trong 20 năm để cho người Việt Nam mình có một bộ Đại Tạng Kinh bằng ngôn ngữ của chính mình để đọc tụng . Đã qua 9 năm, phần Chánh tạng đã dịch xong 95%, có thể in thành gần 200 tập, khổ 17x24cm, mỗi tập dày 1,000 trang.
Hòa Thượng Tịnh Hạnh sẽ ra mắt Phật tử Nam California vào lúc 3 giờ chiều chủ nhật ngày 22/12/02 tại hội trường tòa báo "Người Việt" .
Trước hết Hòa Thượng sẽ chỉ dẫn cho chúng ta những động tác khí công có thể trị lành những bệnh quan trọng. Tiếp đó, Hòa Thượng có một thời giảng với đề tài :
"Phương pháp tu hành bảo đảm đời đời không bị lạc."
Mọi chi tiết khác xin liên lạc với Sư Cô Thanh Nghiêm số điện thoại :
(281) 236 4498.
SƠ LƯỢC QUÁ TRÌNH CỦA VENERABLE DOCTOR PROFESSOR THÍCH TỊNH HẠNH
Ven Dr Thích Tịnh Hạnh sinh ngày 21/06/1934 tại làng Mỹ Đức, quận Bửu sơn tỉnh Ninh thuận , thừa hưởng năm đời tổ tiên để lại tài sản. Năm 1949 thấy người cậu họ qua đời, hiểu rõ cuộc đời là vô thường nên quyết chí xuất gia.
195O : Xuất gia, đồng thời vào Phật học Viện tỉnh Ninh thuận tu học, cuối năm thi đậu đầu.
1952 : Được tuyển vào Phật học Viện Nam Việt (Sàigòn).
1963 : Hội Phật giáo tỉnh Gia định mời làm trụ trì, giảng sư kiêm Chủ tịch hội Giáo tỉnh.
1966 : Mãn đại học, dạy trung học
1969 : - Thi đậu học bổng quốc gia, do bộ Giáo dục Việt nam và bộ Giáo dục Taiwan cấp, đến Đài loan du học tại trường Đại học Quốc lập sư phạm, học lớp Cao học.
- Suốt thời gian học Cao học lại được hội Văn hóa Á Châu cấp học bổng (Asia Foundation).
1972 : -Thi đậu văn bằèng Cao học
- Thi vào lớp tiến sĩ Văn học (triết học) Trung quốc tại trường quốc lập Đại học sư phạm Taiwan .
1978 - Thi đậu Văn bằng Tiến sĩ quốc gia về Văn (Triết) học với đề tài 'Nghiên cứu về việc Hàn Dũ phê bình Phật giáo'.
- Trong thời gian học lớp Tiến sĩ, hội quốc tế "Phù-luân xã"õ qua hai lần thi tuyển (đặc biệt dành cho sinh viên ngoại quốc đang theo học tại trường Đại học sư phạm) Ven. Dr. Thích Tịnh Hạnh đều được trúng tuyển một trong ba người và lãnh phần thưởng danh dự trong số vào khoảng 300 sinh viên ngoại quốc.

- Đề xuất kế hoạch "phục hưng Phật giáo Trung quốc."
- Nhập tịch Taiwan .
- Thành lập giảng đường Linh sơn. Bắt đầu mở những lớp giảng giải triết học Phật giáo và tư tưởng Trung quốc.
1983 : - Được Phật giáo Korean mời tham gia quốc tế 'Casa pháp hội' (chỉ một mình đại diện Phật giáo Taiwan)
1984: - Thường vào lao ngục giảng đạo cho tội nhân.
- Khai giảng Phật học và quốc học, mời toàn quốc Giáo sư Tiến sĩ ưu tú nhất đến giảng, (từ trước chưa từng có).
1985 : - Khai biện Trung quốc Phật giáo học viện (College)
1986 : - Được mời tham gia đại hội lần thứ 15 của hội thế giới Phật giáo liên hữu tại Népal.
1987 : - Được mời tham gia hội nghị quốc tế triết học Trung quốc và phát biểu luận văn tại trường Đại học California Mỹ quốc.
1989 : - Khai sơn kiến thiết thiền lâm Linh sơn tại Taiwan.
- Đảm nhiệm chức Yết Ma trong đàn truyền giới tại Pháp quốc.
- Lại được mời tham gia hội nghị 'Quốc tế Triết học Trung quốc" và phát biểu luận văn tại trường Đại học Hêawaii
- Được mời nhận chức Ủûy viên Giáo dục của hội Phật giáo Tăng già thế giới.
199O : - Được mời dạy tại học viện Quốc lập sư phạm Taipei, giảng dạy các môn : Triết học khái luận, Tôn giáo với nhân sinh. (Là vị xuất gia đầu tiên của Taiwan được mời vào trường Đại học chuyên khoa dạy học).
- Thành lập "hội gây quỹ văn hóa giáo dục Linh sơn" (do Bộ giáo dục cấp giấy phép).
1992 : - Được trường Đại học Quốc lập Trung hưng mời làm giáo sư 'thực thụï' giảng dạy :
- Học thuật tư tưởng Đời Tùy, đời Đường
- Lịch sử tư tưởng Trung quốc
- tư tưởng của Mặc tử
- Phật học khái luận
- Phật học đời Tùy, đời Đường
- Tôn giáo với nhân sinh
- Phật học với văn hóa Trung quốc
(Tại Đài loan lúc bấy giờ, khi một trường Đại học Quốc lập muốn tuyển một vị Tiến sĩ về ngành Khoa học nhân văn như Triết học, Văn học hay Sử học thì có khoảng 400 vị Tiến sĩ nạp đơn cạnh tranh; nếu về ngành khoa học tự nhiên thì có khoảng 800 vị nạp đơn cạnh tranh. Và đây cũûng đặc biệt là Phật giáo truyền đến Trung quốc 2000 năm, lần đầu tiên một người xuất gia được tuyển chọn vào trường Đại học quốc lập dạy 'thực thụ' .)
- Được mời làm Uûy viên trong ban quản trị của trường Đại học Huyền Trang.
1993 : - Được mời làm Đại biểu tham gia thảo luận về kinh Dịch tại trường Đại học Sơn đông (Trung quốâc), có phát biểu luận văn.
1994: - Mở lớp dạy giáo sư Đại học về tư tưởng Phật học tại Taipei, trực tiếp chỉ đạo.
- Về Việt Nam sau 25 năm cách biệt, vận động thành lập ủy viên hội để thúc đẩy công tác phiên dịch Đại Tạng Kinh từ Trung văn thành Việt văn.
Từ đó đến nay đem toàn tâm toàn lực thúc đẩy công tác dịch thuật Phật giáo Đại Tạng Kinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.