Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ht Tịnh Hạnh Sẽ Gặp Phật Tử Nam Calif., Nói Về Đại Tạng Kinh Vn

19/12/200200:00:00(Xem: 3692)
Vị hòa thượng gánh vác công trình Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ tiếp xúc với Phật Tử Nam California cuối tuần này, hướng dẫn một số động tác khí công, dạy pháp môn “tu kiếp này, đời đời không lạc,” và sau đó sẽ trình bày về công trình dịch Đại Tạng Kinh Việt Ngữ. Bản thông báo toàn văn như sau.
Hoà Thượng Tịnh Hạnh là vị Tiến sĩ, Giáo sư thực thụ trường Quốc lập Đại học Trung Hưng Đài Loan.
Là vị chủ trì dịch toàn bộ Đại Tạng Kinh Bắc truyền và Nam truyền từ Trung văn thành Việt văn.
Đại Tạng Kinh Trung văn sở dĩ có được là nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của chính phủ Trung Quốc trong nhiều triều đại về trước, đã tốn phí rất nhiều nhân lực và tài lực, trải qua hai ngàn năm mới hoàn thành.
Nay Hòa Thượng Tịnh Hạnh không có sự giúp đỡ của Chánh phủ VN lại muốn hoàn thành gấp trong 20 năm để cho người Việt Nam mình có một bộ Đại Tạng Kinh bằng ngôn ngữ của chính mình để đọc tụng . Đã qua 9 năm, phần Chánh tạng đã dịch xong 95%, có thể in thành gần 200 tập, khổ 17x24cm, mỗi tập dày 1,000 trang.
Hòa Thượng Tịnh Hạnh sẽ ra mắt Phật tử Nam California vào lúc 3 giờ chiều chủ nhật ngày 22/12/02 tại hội trường tòa báo "Người Việt" .
Trước hết Hòa Thượng sẽ chỉ dẫn cho chúng ta những động tác khí công có thể trị lành những bệnh quan trọng. Tiếp đó, Hòa Thượng có một thời giảng với đề tài :
"Phương pháp tu hành bảo đảm đời đời không bị lạc."
Mọi chi tiết khác xin liên lạc với Sư Cô Thanh Nghiêm số điện thoại :
(281) 236 4498.
SƠ LƯỢC QUÁ TRÌNH CỦA VENERABLE DOCTOR PROFESSOR THÍCH TỊNH HẠNH
Ven Dr Thích Tịnh Hạnh sinh ngày 21/06/1934 tại làng Mỹ Đức, quận Bửu sơn tỉnh Ninh thuận , thừa hưởng năm đời tổ tiên để lại tài sản. Năm 1949 thấy người cậu họ qua đời, hiểu rõ cuộc đời là vô thường nên quyết chí xuất gia.
195O : Xuất gia, đồng thời vào Phật học Viện tỉnh Ninh thuận tu học, cuối năm thi đậu đầu.
1952 : Được tuyển vào Phật học Viện Nam Việt (Sàigòn).
1963 : Hội Phật giáo tỉnh Gia định mời làm trụ trì, giảng sư kiêm Chủ tịch hội Giáo tỉnh.
1966 : Mãn đại học, dạy trung học
1969 : - Thi đậu học bổng quốc gia, do bộ Giáo dục Việt nam và bộ Giáo dục Taiwan cấp, đến Đài loan du học tại trường Đại học Quốc lập sư phạm, học lớp Cao học.
- Suốt thời gian học Cao học lại được hội Văn hóa Á Châu cấp học bổng (Asia Foundation).
1972 : -Thi đậu văn bằèng Cao học
- Thi vào lớp tiến sĩ Văn học (triết học) Trung quốc tại trường quốc lập Đại học sư phạm Taiwan .
1978 - Thi đậu Văn bằng Tiến sĩ quốc gia về Văn (Triết) học với đề tài 'Nghiên cứu về việc Hàn Dũ phê bình Phật giáo'.
- Trong thời gian học lớp Tiến sĩ, hội quốc tế "Phù-luân xã"õ qua hai lần thi tuyển (đặc biệt dành cho sinh viên ngoại quốc đang theo học tại trường Đại học sư phạm) Ven. Dr. Thích Tịnh Hạnh đều được trúng tuyển một trong ba người và lãnh phần thưởng danh dự trong số vào khoảng 300 sinh viên ngoại quốc.
- Đề xuất kế hoạch "phục hưng Phật giáo Trung quốc."
- Nhập tịch Taiwan .
- Thành lập giảng đường Linh sơn. Bắt đầu mở những lớp giảng giải triết học Phật giáo và tư tưởng Trung quốc.
1983 : - Được Phật giáo Korean mời tham gia quốc tế 'Casa pháp hội' (chỉ một mình đại diện Phật giáo Taiwan)
1984: - Thường vào lao ngục giảng đạo cho tội nhân.
- Khai giảng Phật học và quốc học, mời toàn quốc Giáo sư Tiến sĩ ưu tú nhất đến giảng, (từ trước chưa từng có).
1985 : - Khai biện Trung quốc Phật giáo học viện (College)
1986 : - Được mời tham gia đại hội lần thứ 15 của hội thế giới Phật giáo liên hữu tại Népal.
1987 : - Được mời tham gia hội nghị quốc tế triết học Trung quốc và phát biểu luận văn tại trường Đại học California Mỹ quốc.
1989 : - Khai sơn kiến thiết thiền lâm Linh sơn tại Taiwan.
- Đảm nhiệm chức Yết Ma trong đàn truyền giới tại Pháp quốc.
- Lại được mời tham gia hội nghị 'Quốc tế Triết học Trung quốc" và phát biểu luận văn tại trường Đại học Hêawaii
- Được mời nhận chức Ủûy viên Giáo dục của hội Phật giáo Tăng già thế giới.
199O : - Được mời dạy tại học viện Quốc lập sư phạm Taipei, giảng dạy các môn : Triết học khái luận, Tôn giáo với nhân sinh. (Là vị xuất gia đầu tiên của Taiwan được mời vào trường Đại học chuyên khoa dạy học).
- Thành lập "hội gây quỹ văn hóa giáo dục Linh sơn" (do Bộ giáo dục cấp giấy phép).
1992 : - Được trường Đại học Quốc lập Trung hưng mời làm giáo sư 'thực thụï' giảng dạy :
- Học thuật tư tưởng Đời Tùy, đời Đường
- Lịch sử tư tưởng Trung quốc
- tư tưởng của Mặc tử
- Phật học khái luận
- Phật học đời Tùy, đời Đường
- Tôn giáo với nhân sinh
- Phật học với văn hóa Trung quốc
(Tại Đài loan lúc bấy giờ, khi một trường Đại học Quốc lập muốn tuyển một vị Tiến sĩ về ngành Khoa học nhân văn như Triết học, Văn học hay Sử học thì có khoảng 400 vị Tiến sĩ nạp đơn cạnh tranh; nếu về ngành khoa học tự nhiên thì có khoảng 800 vị nạp đơn cạnh tranh. Và đây cũûng đặc biệt là Phật giáo truyền đến Trung quốc 2000 năm, lần đầu tiên một người xuất gia được tuyển chọn vào trường Đại học quốc lập dạy 'thực thụ' .)
- Được mời làm Uûy viên trong ban quản trị của trường Đại học Huyền Trang.
1993 : - Được mời làm Đại biểu tham gia thảo luận về kinh Dịch tại trường Đại học Sơn đông (Trung quốâc), có phát biểu luận văn.
1994: - Mở lớp dạy giáo sư Đại học về tư tưởng Phật học tại Taipei, trực tiếp chỉ đạo.
- Về Việt Nam sau 25 năm cách biệt, vận động thành lập ủy viên hội để thúc đẩy công tác phiên dịch Đại Tạng Kinh từ Trung văn thành Việt văn.
Từ đó đến nay đem toàn tâm toàn lực thúc đẩy công tác dịch thuật Phật giáo Đại Tạng Kinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng Thứ Hai ngày 1 tháng 6 năm 2019, Mặc dù rất bận rộn với nhiều cơng tác cần thiết trong vấn đề phòng chống dịch Covid-19, cũng như tình hình biểu tình sau cái chết của ông George Floyd nhưng quý vị dân cử gồm ông Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên Chí Charlie Nguyễn, và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove luật sư Nguyễn Quốc Lân cùng ông Nguyễn Kim Bình Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, đã đến bệnh viện Kindred Westminster để trao tặng vật dụng bảo hộ cho các nhân viên y tế đang làm việc tại đây.
Garden Grove City Manager Scott Stiles vừa ban hành lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố Garden Grove trong hai đêm 2 và 3 tháng Sáu. Đêm đầu tiên, lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 6 giờ chiều hôm nay, thứ Ba, 2 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Tư, 3 tháng Sáu. Đêm thứ hai, lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ 6 giờ chiều, thứ Tư, 3 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Năm, 4 tháng Sáu. Trong thời gian lệnh giới nghiêm được ban hành, tất cả các cư dân phải ở trong nhà, không được đi ra đường, đi trên vỉa hè, ra công viên hay tụ tập ở các địa điểm công cộng trong phạm vi thành phố Garden Grove. Tất các các doanh nghiệp phải đóng cửa trong khoản thời gian lệnh giới nghiêm nói trên.
Những ngày qua, khi các Thành phố trên toàn quốc bao gồm một số Thành phố ở Quận Cam đang phải đối phó với các cuộc biểu tình rầm rộ sau cái chết gây tranh cãi của anh George Floyd do cảnh sát tiểu bang Minnesota, Thành phố Garden Grove tập trung vào tầm quan trọng của việc tôn trọng sự đa dạng ở mọi hình thức và duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa cảnh sát và cư dân trong cộng đồng.
Theo Báo cáo của Tổng Y sĩ Hoa Kỳ, hút thuốc làm suy yếu hệ thống miễn dịch do đó khiến cơ thể khó chống lại dịch bệnh hơn. Trong một điếu thuốc có hơn 7000 loại hóa chất và 70 loại trong số đó có thể gây ung thư. Khói từ thuốc lá hoặc hơi phun từ các thiết bị vape tấn công phần trên của hệ thống hô hấp một cách tương tự như con vi-rút Corona. Đối với những người có hệ thống hô hấp đã bị suy yếu do hút thuốc hoặc dùng vape, họ có thể bị các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng hơn nếu bị nhiễm vi-rút này.
Thống Kê Dân Số 2020 đang diễn ra đúng tiến độ với hơn 60 phần trăm các hộ gia đình tại Hoa Kỳ đã trả lời bản câu hỏi trắc nghiệm – đó là gần 89 triệu lượt trả lời. Các nỗ lực đang được thực hiện để có được việc đếm chính xác các cộng đồng đa dạng của đất nước của chúng ta.
Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47), ngày hôm qua đã cùng với 8 vị Dân Biểu Hạ Viện Quốc Hội đệ trình một dự luật có tên là “Honor Our Commitment Act”, tạm dịch là Đạo Luật Tôn Trọng Lời Cam Kết Của Chúng Ta, nhằm giữ nguyên các quyền được bảo vệ hiện có của người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ. Đạo luật này nếu được thông qua sẽ trì hoãn 24 tháng đối với các trường hợp của những người Việt có lệnh bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ. Dự luật này dựa trên tinh thần của Bản Ghi Nhớ Mỹ-Việt (U.S.-Vietnam Memorandum of Understanding hay là MOU), được Hoa Kỳ và Việt Nam ký kết đồng ý sẽ không trục xuất về Việt Nam những người Việt đến định cư tại Mỹ trước năm 1995 và sau cuộc chiến Việt Nam.
Thành quả của cuộc trưng cầu dân ý này sẽ xác định rõ lập trường của người dân so với chính sách của Đảng Cộng Sản Việt Nam, chứng tỏ lòng yêu nước của một dân tộc kiên cường, phản ánh nguyện vọng thật sự của tuyệt đại đa số người Việt trước cộng đồng quốc tế, dằn mặt bè lũ Trung Cộng xâm lược và tạo khí thế cho việc đòi hỏi quyền tự quyết cho người dân.
Hãng tiện ích sẽ tổ chức buổi giới thiệu thông tin về công việc này trên màn hình vào ngày 29 tháng Năm với sự hỗ trợ của các tổ chức cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Kính chào quý Phụ Huynh, quý Thầy Cô, và quý Huynh Trưởng của các hội đoàn, Trong khi đại dich Covid-19 vẫn còn đang ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, Ước Mơ Việt xin giới thiệu chương trình học tiếng Việt qua bài hát và sách song ngữ, với chủ đề: Uống Nước Nhớ Nguồn. Đây là một sinh hoạt lành mạnh và bổ ích cho mọi gia đình trong mùa hè sắp tới: cha mẹ, con cái, anh chị em sẽ cùng nhau ca hát, đọc truyện để chuẩn bị cho cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II sẽ được chính thức bắt đầu ngày 1 tháng 6, 2020. Chương trình kỳ này sẽ được mở rộng đến các gia đỉnh Việt Nam tại hải ngoại, không chỉ riêng trong nước Mỹ. Xin quý vị giúp phổ biến.
Hình ảnh người dân Hoa Kỳ, kể cả tổng thống, các vị dân cử, thống đốc tiểu bang, cho đến các cựu quân nhân hay dân chúng Mỹ cặm cụi cắm những lá cờ nhỏ trên ngôi mộ của các tử sĩ của họ, chắc chắn ai trong chúng ta, những người Việt lưu vong, mà không khỏi chạnh lòng nghĩ đến sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ QLVNCH, những người đã anh dũng chiến đấu bên cạnh “người bạn đồng minh”, để không những bảo vệ nền tự do dân chủ của miền Nam Việt Nam, mà còn giữ vững thành trì chống chủ nghĩa Cộng Sản mạnh mẽ nhất của thế giới tự do trong vùng Đông Nam Á, cho đến ngày họ bị...bỏ rơi!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.