Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ht Tịnh Hạnh Sẽ Gặp Phật Tử Nam Calif., Nói Về Đại Tạng Kinh Vn

19/12/200200:00:00(Xem: 3876)
Vị hòa thượng gánh vác công trình Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ tiếp xúc với Phật Tử Nam California cuối tuần này, hướng dẫn một số động tác khí công, dạy pháp môn “tu kiếp này, đời đời không lạc,” và sau đó sẽ trình bày về công trình dịch Đại Tạng Kinh Việt Ngữ. Bản thông báo toàn văn như sau.
Hoà Thượng Tịnh Hạnh là vị Tiến sĩ, Giáo sư thực thụ trường Quốc lập Đại học Trung Hưng Đài Loan.
Là vị chủ trì dịch toàn bộ Đại Tạng Kinh Bắc truyền và Nam truyền từ Trung văn thành Việt văn.
Đại Tạng Kinh Trung văn sở dĩ có được là nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của chính phủ Trung Quốc trong nhiều triều đại về trước, đã tốn phí rất nhiều nhân lực và tài lực, trải qua hai ngàn năm mới hoàn thành.
Nay Hòa Thượng Tịnh Hạnh không có sự giúp đỡ của Chánh phủ VN lại muốn hoàn thành gấp trong 20 năm để cho người Việt Nam mình có một bộ Đại Tạng Kinh bằng ngôn ngữ của chính mình để đọc tụng . Đã qua 9 năm, phần Chánh tạng đã dịch xong 95%, có thể in thành gần 200 tập, khổ 17x24cm, mỗi tập dày 1,000 trang.
Hòa Thượng Tịnh Hạnh sẽ ra mắt Phật tử Nam California vào lúc 3 giờ chiều chủ nhật ngày 22/12/02 tại hội trường tòa báo "Người Việt" .
Trước hết Hòa Thượng sẽ chỉ dẫn cho chúng ta những động tác khí công có thể trị lành những bệnh quan trọng. Tiếp đó, Hòa Thượng có một thời giảng với đề tài :
"Phương pháp tu hành bảo đảm đời đời không bị lạc."
Mọi chi tiết khác xin liên lạc với Sư Cô Thanh Nghiêm số điện thoại :
(281) 236 4498.
SƠ LƯỢC QUÁ TRÌNH CỦA VENERABLE DOCTOR PROFESSOR THÍCH TỊNH HẠNH
Ven Dr Thích Tịnh Hạnh sinh ngày 21/06/1934 tại làng Mỹ Đức, quận Bửu sơn tỉnh Ninh thuận , thừa hưởng năm đời tổ tiên để lại tài sản. Năm 1949 thấy người cậu họ qua đời, hiểu rõ cuộc đời là vô thường nên quyết chí xuất gia.
195O : Xuất gia, đồng thời vào Phật học Viện tỉnh Ninh thuận tu học, cuối năm thi đậu đầu.
1952 : Được tuyển vào Phật học Viện Nam Việt (Sàigòn).
1963 : Hội Phật giáo tỉnh Gia định mời làm trụ trì, giảng sư kiêm Chủ tịch hội Giáo tỉnh.
1966 : Mãn đại học, dạy trung học
1969 : - Thi đậu học bổng quốc gia, do bộ Giáo dục Việt nam và bộ Giáo dục Taiwan cấp, đến Đài loan du học tại trường Đại học Quốc lập sư phạm, học lớp Cao học.
- Suốt thời gian học Cao học lại được hội Văn hóa Á Châu cấp học bổng (Asia Foundation).
1972 : -Thi đậu văn bằèng Cao học
- Thi vào lớp tiến sĩ Văn học (triết học) Trung quốc tại trường quốc lập Đại học sư phạm Taiwan .
1978 - Thi đậu Văn bằng Tiến sĩ quốc gia về Văn (Triết) học với đề tài 'Nghiên cứu về việc Hàn Dũ phê bình Phật giáo'.
- Trong thời gian học lớp Tiến sĩ, hội quốc tế "Phù-luân xã"õ qua hai lần thi tuyển (đặc biệt dành cho sinh viên ngoại quốc đang theo học tại trường Đại học sư phạm) Ven. Dr. Thích Tịnh Hạnh đều được trúng tuyển một trong ba người và lãnh phần thưởng danh dự trong số vào khoảng 300 sinh viên ngoại quốc.

- Đề xuất kế hoạch "phục hưng Phật giáo Trung quốc."
- Nhập tịch Taiwan .
- Thành lập giảng đường Linh sơn. Bắt đầu mở những lớp giảng giải triết học Phật giáo và tư tưởng Trung quốc.
1983 : - Được Phật giáo Korean mời tham gia quốc tế 'Casa pháp hội' (chỉ một mình đại diện Phật giáo Taiwan)
1984: - Thường vào lao ngục giảng đạo cho tội nhân.
- Khai giảng Phật học và quốc học, mời toàn quốc Giáo sư Tiến sĩ ưu tú nhất đến giảng, (từ trước chưa từng có).
1985 : - Khai biện Trung quốc Phật giáo học viện (College)
1986 : - Được mời tham gia đại hội lần thứ 15 của hội thế giới Phật giáo liên hữu tại Népal.
1987 : - Được mời tham gia hội nghị quốc tế triết học Trung quốc và phát biểu luận văn tại trường Đại học California Mỹ quốc.
1989 : - Khai sơn kiến thiết thiền lâm Linh sơn tại Taiwan.
- Đảm nhiệm chức Yết Ma trong đàn truyền giới tại Pháp quốc.
- Lại được mời tham gia hội nghị 'Quốc tế Triết học Trung quốc" và phát biểu luận văn tại trường Đại học Hêawaii
- Được mời nhận chức Ủûy viên Giáo dục của hội Phật giáo Tăng già thế giới.
199O : - Được mời dạy tại học viện Quốc lập sư phạm Taipei, giảng dạy các môn : Triết học khái luận, Tôn giáo với nhân sinh. (Là vị xuất gia đầu tiên của Taiwan được mời vào trường Đại học chuyên khoa dạy học).
- Thành lập "hội gây quỹ văn hóa giáo dục Linh sơn" (do Bộ giáo dục cấp giấy phép).
1992 : - Được trường Đại học Quốc lập Trung hưng mời làm giáo sư 'thực thụï' giảng dạy :
- Học thuật tư tưởng Đời Tùy, đời Đường
- Lịch sử tư tưởng Trung quốc
- tư tưởng của Mặc tử
- Phật học khái luận
- Phật học đời Tùy, đời Đường
- Tôn giáo với nhân sinh
- Phật học với văn hóa Trung quốc
(Tại Đài loan lúc bấy giờ, khi một trường Đại học Quốc lập muốn tuyển một vị Tiến sĩ về ngành Khoa học nhân văn như Triết học, Văn học hay Sử học thì có khoảng 400 vị Tiến sĩ nạp đơn cạnh tranh; nếu về ngành khoa học tự nhiên thì có khoảng 800 vị nạp đơn cạnh tranh. Và đây cũûng đặc biệt là Phật giáo truyền đến Trung quốc 2000 năm, lần đầu tiên một người xuất gia được tuyển chọn vào trường Đại học quốc lập dạy 'thực thụ' .)
- Được mời làm Uûy viên trong ban quản trị của trường Đại học Huyền Trang.
1993 : - Được mời làm Đại biểu tham gia thảo luận về kinh Dịch tại trường Đại học Sơn đông (Trung quốâc), có phát biểu luận văn.
1994: - Mở lớp dạy giáo sư Đại học về tư tưởng Phật học tại Taipei, trực tiếp chỉ đạo.
- Về Việt Nam sau 25 năm cách biệt, vận động thành lập ủy viên hội để thúc đẩy công tác phiên dịch Đại Tạng Kinh từ Trung văn thành Việt văn.
Từ đó đến nay đem toàn tâm toàn lực thúc đẩy công tác dịch thuật Phật giáo Đại Tạng Kinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.