Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dũng Đi Mỹ Xin Vay Cứu Nguy Dân VN Biểu Tình ở New York

28/09/201300:00:00(Xem: 17180)
WASHINGTON/NEW YORK -- Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng tới họp Liên Hiệp Quốc ở New York, nhưng trước đó đã ghé thủ đô Washington DC của Mỹ để gặp nhiều cơ quan quốc tế...

Có phải là để xin cứu nguy kinh tế VN?

Bản tin VnExpress tưạ đề “Thủ tướng đối thoại với các doanh nghiệp Mỹ” cho biết, vào “đêm 27/9 theo giờ Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có bài phát biểu quan trọng và đối thoại với cộng đồng các doanh nghiệp lớn của Mỹ tại New York, nhân chuyến tham dự Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.”

Ông Dũng nói gì với các doanh nghiệp Mỹ?

Ông Dũng nói, theo VnExpress:

“”An sinh xã hội đảm bảo tốt, tỷ lệ thất nghiệp dưới 4%, mỗi năm giảm 1,7-2% hộ nghèo, chính trị xã hội có thể nói là rất ổn định. Việt Nam đang đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế, tập trung tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, hệ thống ngân hàng, đầu tư công để hoạt động phù hợp với thông lệ quốc tế..."

An sinh xã hội đảm bảo tốt? Đó là điều khó tin, khi tới bệnh viện là phải qua tay cò, và khi xét nghiệm là bị giả mạo, và làm mắt thủy tinh thể là bị tráo đồ dỏm...

Thất nghiệp dưới 4%? Ông Dũng quên đọc các bản tin rằng thạc sĩ, cử nhân cũng phải đi bán trà đá, làm ruộng...

Đặc biệt, VnExpress ghi lời ông Dũng mời gọi tư bản Mỹ:

“..."Rất mong các bạn ủng hộ cải cách ở Việt Nam. Điều này cũng tạo ra môi trường để các bạn đầu tư thành công ở Việt Nam", Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhắn nhủ các nhà đầu tư hàng đầu của Mỹ. Ông bày tỏ hy vọng việc nâng cấp quan hệ Việt - Mỹ lên "đối tác toàn diện" sẽ giúp quan hệ kinh tế hai nước có bước đột phá lên tầm cao mới, để Mỹ trở thành bạn hàng, nhà đầu tư lớn nhất của Việt Nam....”

Bản tin nói, ông Dũng sau đó “đối thoại cởi mở với hơn 50 doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực của Mỹ như ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, công nghiệp, xuất nhập khẩu, dệt may, xây dựng cơ sở hạ tầng, hàng tiêu dùng...”

Bản tin cũng nói, trong thời gian ở Mỹ ông Dũng đã gặp “lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB); chào xã giao Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon; gặp lãnh đạo UNICEF, UNDP...”


Trong khi đó, trang blog Bác sĩ Hồ Hải nêu vấn đề gọi là bí ẩn đằng sau chuyếnc ông du cuủ Thủ Tướng.

BS Hồ Hải viết:

“Cách đây 2 tuần, tôi có một cuộc khảo sát các bạn tôi là những giám đốc kinh doanh ở các lĩnh vực thương mại gồm: điện máy, hàng nông sản thực phẩm, tiêu dùng thiết yếu, thì sức mua của người dân giảm mạnh trong 8 tháng đầu năm 2013 chỉ còn 40% so với cùng kỳ năm 2012. Một số doanh nghiệp đã giảm biên chế hoặc giảm lương chỉ còn 40%. Sức mua giảm thì hàng tồn kho tăng, hàng tồn kho tăng thì buộc doanh nghiệp phải giảm hoặc ngưng sản xuất...

...Hôm nay, ông thủ tướng vừa đặt chân tới Washington DC. Gọi là đi họp lần 68 của Liên Hiệp Quốc, nhưng ông đã tức tốc đến thăm 3 nơi vô cùng quan trọng, mà từ trước tới nay chưa có nhà cầm quyền nào ở Việt Nam làm chuyến con thoi tấp cập như thế: World Bank, IMF và Bộ thương mại Hoa Kỳ, với những lời đề nghị rất thiết tha về vấn đề vay mượn, và mong mỏi Hoa Kỳ công nhận nền kinh tế Việt Nam là kinh tế thị trường tự do...”

Hóa ra, ông Dũng muốn mượn tiền Mỹ và quốc tế để kinh tế VN khỏi sụp đổ?

Bản tin RFA đưa khía cạnh khác: Nhiều cuộc biểu tình của người Mỹ gốc Việt chống TT Nguyễn Tấn Dũng ở New York sáng ngày 27 tháng 9...

RFA ghi lời ông Nguyễn Văn Tánh, người điều hành cuộc biểu tình này tường trình tại chỗ như sau:

“Hôm nay có sự hiện diện của phái đoàn từ Canada, phái đoàn từ Texas, từ Bắc Cali và Nam Cali, Phái đoàn từ Georgia, Florida, Maryland, Virginia, phái đoàn New Hampshire, phái đoàn Massachuset, Connecticut, phái đoàn New York, Philadelphia và phái đoàn DC.... Tất cả các phái đoàn khắp mọi nơi qui tụ về đây để thực hiện cuộc biểu tình ngày hôm nay.

Chúng tôi nói lên tiếng nói về việc Cộng sản Việt Nam vi phạm trầm trọng vấn đề nhân quyền và vi phạm tất cả các quyền làm người. Vì vậy, chúng tôi thưc hiện cuộc biểu tình để chống lại Nguyễn Tấn Dũng ngày hôm nay.”

Ý kiến bạn đọc
29/09/201307:00:00
Khách
Xin trợ giúp để lấy tiền bỏ túi riêng, đó là tính cách của cán bộ cộng sản Việt Nam.
27/09/201307:00:00
Khách
1. Vay mượn là chuyện bình thường, là điều xảy ra ở tất cả các quốc gia trên thế giới, kể cả nước mỹ.
2. Ông Dũng đi vay để phục hồi kinh tế đất nước, cũng vì lo đời sống dân mà thôi. Bạn nhớ cho là Ông Dũng đi VAY, chứ không giống như một vài nguyên thủ quốc gia hiện nay là tìm cách để cướp, ăn CƯỚP kia. Đi vay cho VAY thì nhận, thì trả lãi sòng phẳng. không cho vay thì thôi, không giống như là ĂN CƯỚP. Vậy không có gì phải bàn ở đây.
3. Ông Tổng thống Mỹ chắc giỏi hơn gấp nghìn lần kẻ viết bài báo này nhưng Ông không có cái nhìn, không có hành động như kẻ viết bài báo này, Ông OBAMA bắt tay với nguyên thủ VN tỏ tình thân thiện. Đó là sự tôn trọng cả người dân Mỹ và người dân VN. Dân VN đi ở nhờ, biểu tình chống người VN, rõ đồ con CHÓ.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.