Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CĐ Phật Giáo Nam California Tổ Chức Lễ Báo Ân Phụ Mẫu

27/09/201300:00:00(Xem: 9142)
Westminster (Bình Sa)- - Tối Thứ Bảy 21 tháng 9 năm 2013, tại nhà hàng Seafood World, Cộng Đồng Phật Giáo Nam California đã tổ chức dạ tiệc Báo Ân Phụ Mẩu nhân Mùa Vu Lan, hơn 400 Chư Tôn Đức Tăng Ni thuộc các Chùa, Tự Viện Nam California và đồng hương Phật tử tham dự.

Chư Tôn Đức chứng minh có: Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, HT.Thích Minh Tuyên, HT. Thích Nhật Quang, HT. Thích Giác Sĩ, Thượng Tọa Thích Thánh Minh...

Quan khách có Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Công Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; Ông Lê Quang Dật, Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam, Đạo hữu Nguyên Lượng, Hội Trưởng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Orange County, Đạo hữu Đặng Nguyên Phả Hội Trưởng Hội Đuốc Tuệ, Đạo hữu Hoàng Tấn Kỳ, Liên Trường Quảng Nam Đà Nẵng và phu nhân...

Buổi lễ diễn ra thật cảm động khi nhìn những người con, người cháu rất trẻ đã dìu ông bà, cha mẹ vào nhà hàng, trong niềm hân hoan đã hiện lên những khuôn mặt già nua qua những nụ cười hiền hòa với sự săn sóc ân cần của các con, các cháu đối với ông bà, cha mẹ trong những ngày cuối cùng của Mùa Lễ Vu Lan.
le-bao-an-phu-mau-dsc-0077-resized
Dạ tiệc Báo Ân Phụ Mẫu.

Điều hợp chương trình MC. Triệu Mỹ Ngân, Anh Luân, Phổ Đại.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán. Sau đó Đạo Hữu Nguyên Lượng, thay mặt Ban tổ chức lên ngõ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy Chư Tôn Đức Tăng, Ni, qúy vị quan khách cùng toàn thể đồng hương Phật tử, trong dịp nầy ông cũng cho biết mục đích của việc tổ chức Lễ Báo Ân.

Sau đó "Ban Hợp Xướng Hải Triều Âm" Chùa Bát Nhã lên hợp ca bản "Tình Hiếu Bao La" Thơ Thích Nữ Giới Hương do Nam Hưng phổ nhạc.

Tiếp theo Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, trong lời Đạo Từ HT. đã ca ngợi tinh thần hiếu hạnh của qúy Phật tử đối với cha mẹ, ông bà đã thể hiện qua buổi dạ tiệc Lễ Báo Ân Phụ Mẩu hôm nay, HT. hy vọng ngày nầy sẽ mãi mãi là ngày truyền thống hằng năm sau mùa An Cư Kiết Hạ của Chư Tôn Đức Tăng Ni để đồng hương Phật tử có dịp đưa ông bà, cha mẹ đến chung vui cùng mọi người trong ngày lễ Báo Ân Phụ Mẫu.

Tiếp theo, Phật tử Ngô Thùy Trang, thay mặt đồng hương Phật tử tham dự lễ Báo Ân Phụ Mẫu lên gởi lời tri ân đến qúy vị Thân Phụ Mẩu tham dự buổi tiệc.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu như: Tuyết Minh, Triệu Mỹ Ngân, Mỹ Hiệu, Ngô Thùy Trang, Phổ Hiệp, Thu Hồng, Diệu Trinh…... đã lần lượt lên trình diễn những bài hát như: Tình Hiếu Bao La - Sen Nở Thấy Phật A Di Đa - Ngợi Khen Công Hạnh Quan Thế Âm - Hoa Của Mẹ - Mẹ Vẫn Bên Con - Lòng Mẹ...

Cuối cùng Đạo hữu Minh Quyền lên cảm tạ sự đóng góp của tất cả mọi người để buổi lễ được thành công.như ngày hôm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.