Hôm nay,  

CĐ Phật Giáo Nam California Tổ Chức Lễ Báo Ân Phụ Mẫu

27/09/201300:00:00(Xem: 9732)
Westminster (Bình Sa)- - Tối Thứ Bảy 21 tháng 9 năm 2013, tại nhà hàng Seafood World, Cộng Đồng Phật Giáo Nam California đã tổ chức dạ tiệc Báo Ân Phụ Mẩu nhân Mùa Vu Lan, hơn 400 Chư Tôn Đức Tăng Ni thuộc các Chùa, Tự Viện Nam California và đồng hương Phật tử tham dự.

Chư Tôn Đức chứng minh có: Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, HT.Thích Minh Tuyên, HT. Thích Nhật Quang, HT. Thích Giác Sĩ, Thượng Tọa Thích Thánh Minh...

Quan khách có Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Công Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; Ông Lê Quang Dật, Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam, Đạo hữu Nguyên Lượng, Hội Trưởng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Orange County, Đạo hữu Đặng Nguyên Phả Hội Trưởng Hội Đuốc Tuệ, Đạo hữu Hoàng Tấn Kỳ, Liên Trường Quảng Nam Đà Nẵng và phu nhân...

Buổi lễ diễn ra thật cảm động khi nhìn những người con, người cháu rất trẻ đã dìu ông bà, cha mẹ vào nhà hàng, trong niềm hân hoan đã hiện lên những khuôn mặt già nua qua những nụ cười hiền hòa với sự săn sóc ân cần của các con, các cháu đối với ông bà, cha mẹ trong những ngày cuối cùng của Mùa Lễ Vu Lan.
le-bao-an-phu-mau-dsc-0077-resized
Dạ tiệc Báo Ân Phụ Mẫu.

Điều hợp chương trình MC. Triệu Mỹ Ngân, Anh Luân, Phổ Đại.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán. Sau đó Đạo Hữu Nguyên Lượng, thay mặt Ban tổ chức lên ngõ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy Chư Tôn Đức Tăng, Ni, qúy vị quan khách cùng toàn thể đồng hương Phật tử, trong dịp nầy ông cũng cho biết mục đích của việc tổ chức Lễ Báo Ân.

Sau đó "Ban Hợp Xướng Hải Triều Âm" Chùa Bát Nhã lên hợp ca bản "Tình Hiếu Bao La" Thơ Thích Nữ Giới Hương do Nam Hưng phổ nhạc.

Tiếp theo Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, trong lời Đạo Từ HT. đã ca ngợi tinh thần hiếu hạnh của qúy Phật tử đối với cha mẹ, ông bà đã thể hiện qua buổi dạ tiệc Lễ Báo Ân Phụ Mẩu hôm nay, HT. hy vọng ngày nầy sẽ mãi mãi là ngày truyền thống hằng năm sau mùa An Cư Kiết Hạ của Chư Tôn Đức Tăng Ni để đồng hương Phật tử có dịp đưa ông bà, cha mẹ đến chung vui cùng mọi người trong ngày lễ Báo Ân Phụ Mẫu.

Tiếp theo, Phật tử Ngô Thùy Trang, thay mặt đồng hương Phật tử tham dự lễ Báo Ân Phụ Mẫu lên gởi lời tri ân đến qúy vị Thân Phụ Mẩu tham dự buổi tiệc.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu như: Tuyết Minh, Triệu Mỹ Ngân, Mỹ Hiệu, Ngô Thùy Trang, Phổ Hiệp, Thu Hồng, Diệu Trinh…... đã lần lượt lên trình diễn những bài hát như: Tình Hiếu Bao La - Sen Nở Thấy Phật A Di Đa - Ngợi Khen Công Hạnh Quan Thế Âm - Hoa Của Mẹ - Mẹ Vẫn Bên Con - Lòng Mẹ...

Cuối cùng Đạo hữu Minh Quyền lên cảm tạ sự đóng góp của tất cả mọi người để buổi lễ được thành công.như ngày hôm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.