Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pháp Hội Địa Tạng sẽ tổ chức ngày 5-10-2013 ở Peek Family: Mời Dự Cầu Siêu Cho Hài nhi Yểu Tử, Thuyền Nhân Tử Nạn

27/09/201300:00:00(Xem: 9055)
Santa Ana (Bình Sa)- - Vào lúc 7 giờ tối Thứ Tư ngày 25 tháng 9 năm 2013 tại trụ sở Tăng Đoàn Du Tăng Hòa Bình Thế Giới 4728 W. 1st Street, Santa Ana CA 92703 (714) 277-4392, Ban tổ chức Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 2 đã tổ chức buổi họp để tổng kết một số công tác đã thực hiện cho ngày Lễ Hội. Tham dự buổi họp có: Sư Giác Chúng, HT. Giác Pháp, HT, Giác Hoa, Thượng Tọa Thích Giác Định, và qúy Đại Đức Tăng Ni thuộc các Chùa và Tự Viện Nam Cali, Ban Tổ Chức có:TT. Thích Thánh Minh, và hầu hết qúy vị trong Ban tổ chức đều có mặt.

Mở đầu buổi họp, Thượng Tọa Thích Thánh Minh mời Sư Giác Chúng trình bày qua về kế hoạch thực hiện buổi khất thực Cổ Phật, sau đó qúy vị trong Ban tổ chức trình bày qua những công tác đã thực hiện và phân công một số công tác cho ngày Lễ Hội.

Pháp Hội Địa Tạng lần thứ hai tổ chức vào ngày thứ bảy 05 tháng 10 năm 2013 từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều tại Nghĩa Trang Peek Funeral Home - Westminster Memorial Park số 7801 Bolsa Avenue, Westminster, CA 92683...

Pháp Hội Địa Tạng bắt nguồn từ ý nghĩa Pháp hội Thủy Lục cầu nguyện cho vong linh những người đã khuất đang nằm tại nghĩa trang này, cung thỉnh hương linh từ các nơi và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ về đây (địa điểm tượng đài Thuyền Nhân), cầu siêu hương linh đã tử nạn trên đường tìm tự do, đặc biệt là Lễ Cầu Siêu Thai Nhi Vô Danh, Hài Đồng Yểu Tử, nhằm giúp cho cha mẹ, những người thân vơi đi những ray rứt của lương tâm qua nhiều trường hợp khác nhau về Sản Nạn Thai Nhi, những hài đồng không đủ duyên lành đã chết yểu ngay trong bụng mẹ hay khi vừa lọt lòng.

Thủy Lục Pháp Hội còn gọi là Thủy Lục Hội, Thủy Lục Đạo Tràng, Thủy Lục Trai, Thủy Lục Đại Trai Hội, Bi Tế Hội và gọi đủ là "Pháp Giới Thánh Phàm Thủy Lục Phổ Độ Đại Trai Thắng Hội". Đây là nghi thức Pháp hội long trọng và lớn nhất trong nghi lễ đàn tràng Phật Giáo Bắc Truyền. Các quốc gia Phật giáo Nam tông có các ngày cùng đọc tụng Thánh điển Pali của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thì các quốc gia Phật giáo Bắc tông thường tổ chức "Pháp Hội Thủy Lục" để cùng nhau tu tập và đọc tụng Kinh điển Đại thừa.

phap-hoi-dia-tang-dsc-0149-resized
Họp về Pháp Hội Điạ Tạng.

Ngài Bồ Tát Địa Tạng nguyện rằng chỉ khi nào cứu được hết chúng sinh thì mới chứng quả Bồ Đề thành Phật.

Chương trình sẽ có nhiều Lễ cầu nguyện khác nhau liên tục kéo dài từ 6giờ sáng đến 6 giờ chiều.

Để hòa chung nhịp đập con tim của người Phật tử trong mùa hiếu hạnh, noi gương Bồ Tát Mục Liên và Bồ Tát Địa Tạng, sắm sinh lễ phẩm cúng dường thập phương Tăng và Phóng Sanh cầu nguyện cha mẹ hiện tiền tăng long phước thọ, cha mẹ quá vãng siêu sinh Tịnh Độ.

Với ý nghĩa đó, lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 05/ 10 /2013, tại khuôn viên PEEK FUNERAL HOME - WESTMINSTER MEMORIAL PARK, Ban tổ chức Pháp Hội Địa Tạng, long trọng cử hành lễ cúng dường Cổ Phật khất thực đến hàng trăm vị: Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng, Ni học theo hạnh khất thực và Phóng Sanh cầu nguyện giải oan cho chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn vì chiến tranh hay thiệt mạng trên đường vượt biên, vượt biển cũng như các oan hồn, thai nhi sút xảo và bách tánh hương linh đang yên nghĩ tại các nghĩa trang hoặc bỏ mình nơi rừng sâu, biển cả.

Thành kính cung thỉnh chư Tôn Đức Tăng Ni chứng minh và trân trọng kính mời quý đồng hương, quý Phật tử các đạo tràng hoan hỷ đến tham dự và gieo duyên cúng dường lên ngôi Tăng Bảo, Phóng Sanh tạo phước.

Ban tổ chức xin thông báo để qúy Phật tử thuộc các Đạo Tràng, qúy vị mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, qúy cơ sở thương mại phát tâm hỗ trợ giúp cho Pháp Hội thành tựu với ý nghĩa tri ân và một lòng nguyện cầu Âm Siêu, Dương Thái.

Mọi chi tiết liên lạc Ban Tổ Chức: (714)675-8226, Sư Giác Chúng: (714) 277-4392, Sư Cô Thiền Tuệ: (714) 204-8933, Đạo hữu Phước Huệ: (714) 534-0232.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.