Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pháp Hội Địa Tạng sẽ tổ chức ngày 5-10-2013 ở Peek Family: Mời Dự Cầu Siêu Cho Hài nhi Yểu Tử, Thuyền Nhân Tử Nạn

27/09/201300:00:00(Xem: 9218)
Santa Ana (Bình Sa)- - Vào lúc 7 giờ tối Thứ Tư ngày 25 tháng 9 năm 2013 tại trụ sở Tăng Đoàn Du Tăng Hòa Bình Thế Giới 4728 W. 1st Street, Santa Ana CA 92703 (714) 277-4392, Ban tổ chức Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 2 đã tổ chức buổi họp để tổng kết một số công tác đã thực hiện cho ngày Lễ Hội. Tham dự buổi họp có: Sư Giác Chúng, HT. Giác Pháp, HT, Giác Hoa, Thượng Tọa Thích Giác Định, và qúy Đại Đức Tăng Ni thuộc các Chùa và Tự Viện Nam Cali, Ban Tổ Chức có:TT. Thích Thánh Minh, và hầu hết qúy vị trong Ban tổ chức đều có mặt.

Mở đầu buổi họp, Thượng Tọa Thích Thánh Minh mời Sư Giác Chúng trình bày qua về kế hoạch thực hiện buổi khất thực Cổ Phật, sau đó qúy vị trong Ban tổ chức trình bày qua những công tác đã thực hiện và phân công một số công tác cho ngày Lễ Hội.

Pháp Hội Địa Tạng lần thứ hai tổ chức vào ngày thứ bảy 05 tháng 10 năm 2013 từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều tại Nghĩa Trang Peek Funeral Home - Westminster Memorial Park số 7801 Bolsa Avenue, Westminster, CA 92683...

Pháp Hội Địa Tạng bắt nguồn từ ý nghĩa Pháp hội Thủy Lục cầu nguyện cho vong linh những người đã khuất đang nằm tại nghĩa trang này, cung thỉnh hương linh từ các nơi và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ về đây (địa điểm tượng đài Thuyền Nhân), cầu siêu hương linh đã tử nạn trên đường tìm tự do, đặc biệt là Lễ Cầu Siêu Thai Nhi Vô Danh, Hài Đồng Yểu Tử, nhằm giúp cho cha mẹ, những người thân vơi đi những ray rứt của lương tâm qua nhiều trường hợp khác nhau về Sản Nạn Thai Nhi, những hài đồng không đủ duyên lành đã chết yểu ngay trong bụng mẹ hay khi vừa lọt lòng.

Thủy Lục Pháp Hội còn gọi là Thủy Lục Hội, Thủy Lục Đạo Tràng, Thủy Lục Trai, Thủy Lục Đại Trai Hội, Bi Tế Hội và gọi đủ là "Pháp Giới Thánh Phàm Thủy Lục Phổ Độ Đại Trai Thắng Hội". Đây là nghi thức Pháp hội long trọng và lớn nhất trong nghi lễ đàn tràng Phật Giáo Bắc Truyền. Các quốc gia Phật giáo Nam tông có các ngày cùng đọc tụng Thánh điển Pali của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thì các quốc gia Phật giáo Bắc tông thường tổ chức "Pháp Hội Thủy Lục" để cùng nhau tu tập và đọc tụng Kinh điển Đại thừa.

phap-hoi-dia-tang-dsc-0149-resized
Họp về Pháp Hội Điạ Tạng.

Ngài Bồ Tát Địa Tạng nguyện rằng chỉ khi nào cứu được hết chúng sinh thì mới chứng quả Bồ Đề thành Phật.

Chương trình sẽ có nhiều Lễ cầu nguyện khác nhau liên tục kéo dài từ 6giờ sáng đến 6 giờ chiều.

Để hòa chung nhịp đập con tim của người Phật tử trong mùa hiếu hạnh, noi gương Bồ Tát Mục Liên và Bồ Tát Địa Tạng, sắm sinh lễ phẩm cúng dường thập phương Tăng và Phóng Sanh cầu nguyện cha mẹ hiện tiền tăng long phước thọ, cha mẹ quá vãng siêu sinh Tịnh Độ.

Với ý nghĩa đó, lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 05/ 10 /2013, tại khuôn viên PEEK FUNERAL HOME - WESTMINSTER MEMORIAL PARK, Ban tổ chức Pháp Hội Địa Tạng, long trọng cử hành lễ cúng dường Cổ Phật khất thực đến hàng trăm vị: Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng, Ni học theo hạnh khất thực và Phóng Sanh cầu nguyện giải oan cho chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn vì chiến tranh hay thiệt mạng trên đường vượt biên, vượt biển cũng như các oan hồn, thai nhi sút xảo và bách tánh hương linh đang yên nghĩ tại các nghĩa trang hoặc bỏ mình nơi rừng sâu, biển cả.

Thành kính cung thỉnh chư Tôn Đức Tăng Ni chứng minh và trân trọng kính mời quý đồng hương, quý Phật tử các đạo tràng hoan hỷ đến tham dự và gieo duyên cúng dường lên ngôi Tăng Bảo, Phóng Sanh tạo phước.

Ban tổ chức xin thông báo để qúy Phật tử thuộc các Đạo Tràng, qúy vị mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, qúy cơ sở thương mại phát tâm hỗ trợ giúp cho Pháp Hội thành tựu với ý nghĩa tri ân và một lòng nguyện cầu Âm Siêu, Dương Thái.

Mọi chi tiết liên lạc Ban Tổ Chức: (714)675-8226, Sư Giác Chúng: (714) 277-4392, Sư Cô Thiền Tuệ: (714) 204-8933, Đạo hữu Phước Huệ: (714) 534-0232.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.