Hôm nay,  

Kế Hoạch Vận Động Đài RFA Tăng Giờ Phát Thanh Việt Ngữ

27/09/201300:00:00(Xem: 11027)
Mục Tiêu: Vận động RFA tăng giờ phát thanh Việt ngữ từ 2 giờ lên 5 giờ mỗi ngày.

Mỗi năm Quốc Hội cấp phát trên 30 triệu MK cho Radio Free Asia (RFA), một tổ chức vô vị lợi do Broadcasitng Board of Governors (BBG) quản trị.

Lý Do

Hiện nay, mỗi ngày RFA phát thanh sang Tây Tạng 10 giờ, Miến Điện 4 giờ, Bắc Hàn 5 giờ, nhưng Việt Nam chỉ có 2 giờ! Rõ ràng thời lượng phân chia cho Việt Nam là quá ít so với Tây Tạng, Miến Điện và Bắc Hàn. Việt Nam có dân số 90 triệu, nghĩa là gấp 30 lần Tây Tạng (3 triệu) và thêm vào đó, vi thế địa lý chính trị của Việt Nam chắc chắn quan trọng hơn Miến Điện.

Sách Lược

Chúng ta không xin thêm ngân khoản cho RFA để gia tăng giờ phát thanh Việt ngữ (nhất là trong lúc nầy ngân sách của Hoa Kỳ đang gặp khó khăn). Chúng ta chỉ xin xét lại việc phân phối thời lượng phát thanh cho các nước được công bằng, hợp lý, phù hợp với quyền lợi và chính sách mới của Hoa Kỳ tại Á Châu Thái Bình Dương.

Đối Tượng Vận Động

US House Foreign Affairs Committee

Broadcasting Board of Governors.

Tất cả các vị dân cử, như Nghị Viên, Thị Trưởng, Dân Biểu và Thượng Nghị Sĩ cấp tiểu bang cũng như liên bang. Chúng ta nhờ những vị nầy gởi thư yêu cầu Dân Biểu Ed Royce và Mr. Jeffrey Shell, Chairman of the BBG chấp thuận thỉnh cầu của Cộng Đồng người Việt.

Công Tác Cần Thực Hiện

Có 2 phương cách vận động: gởi thư, hoặc tổ chức phái đoàn đến tiếp xúc. Nhưng nếu thực hiện được cả hai phương cách là tốt nhất.


Vận động Dân Biểu Ed Royce, Chủ Tịch Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện.

Vận động hai nhân vật quan trọng nhất của BBG, đó là:

Mr. Jeffrey Shell, Chairman of the BBG

Ms. Tara D. Sonenshine, Under Secretary of State.

Tham Gia Công Cuộc Vận Động: Mọi cá nhân hay tổ chức, đoàn thể nào Việt Nam cũng như Hoa Kỳ, tham gia chiến dịch vận động nầy đều được hoan nghênh.

Mỗi cá nhân hay tổ chức (Cộng Đồng, Hội Đoàn, Tôn Giáo, đảng phái) viết thư riêng và gởi thẳng cho các giới chức thẩm quyền.

Tại mỗi vùng hay thành phố, các cá nhân hay tổ đoàn thể cũng có thể viết thư chung.

Ngoài việc gởi thư, nếu thuận tiện, nên tổ chức thành phái đoàn tiếp xúc trực tiếp để vận động là hữu hiệu nhất.

Các Địa Chỉ Cần Thiết:

Rep. Ed Royce
Chairman
Foreign Affairs Committee
US House of Representatives
Washington, D.C. 202-225-4111

*

Mr. Jeffrey Shell
Chairman
Broadcasting Board of Governors
330 Independence Avenue, SW
Washington, DC 2037

*

Ms Tara D. Soneshine
Under Secretary of State for Public Diplomacy and Public Affairs
Department of State
2201 C Street, NW
Washington, DC 20520

*

Ms Libby Liu
President
Radio Free Asia
2025 M Street, NW
Suite 300

Washington, DC 20036

Địa Chỉ Ban Vận Động
14504 Vintage Dr., San Diego, CA 92129
Email: tonytrang2012@yahoo.com; Telephone: (858) 837-2152

Ban Vận Động cũng đề nghị quý vị gởi bản sao các thư vận động Quốc Hội và BBG cho Bà Tổng Giám Đốc Đài RFA.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.