Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kế Hoạch Vận Động Đài RFA Tăng Giờ Phát Thanh Việt Ngữ

27/09/201300:00:00(Xem: 9611)
Mục Tiêu: Vận động RFA tăng giờ phát thanh Việt ngữ từ 2 giờ lên 5 giờ mỗi ngày.

Mỗi năm Quốc Hội cấp phát trên 30 triệu MK cho Radio Free Asia (RFA), một tổ chức vô vị lợi do Broadcasitng Board of Governors (BBG) quản trị.

Lý Do

Hiện nay, mỗi ngày RFA phát thanh sang Tây Tạng 10 giờ, Miến Điện 4 giờ, Bắc Hàn 5 giờ, nhưng Việt Nam chỉ có 2 giờ! Rõ ràng thời lượng phân chia cho Việt Nam là quá ít so với Tây Tạng, Miến Điện và Bắc Hàn. Việt Nam có dân số 90 triệu, nghĩa là gấp 30 lần Tây Tạng (3 triệu) và thêm vào đó, vi thế địa lý chính trị của Việt Nam chắc chắn quan trọng hơn Miến Điện.

Sách Lược

Chúng ta không xin thêm ngân khoản cho RFA để gia tăng giờ phát thanh Việt ngữ (nhất là trong lúc nầy ngân sách của Hoa Kỳ đang gặp khó khăn). Chúng ta chỉ xin xét lại việc phân phối thời lượng phát thanh cho các nước được công bằng, hợp lý, phù hợp với quyền lợi và chính sách mới của Hoa Kỳ tại Á Châu Thái Bình Dương.

Đối Tượng Vận Động

US House Foreign Affairs Committee

Broadcasting Board of Governors.

Tất cả các vị dân cử, như Nghị Viên, Thị Trưởng, Dân Biểu và Thượng Nghị Sĩ cấp tiểu bang cũng như liên bang. Chúng ta nhờ những vị nầy gởi thư yêu cầu Dân Biểu Ed Royce và Mr. Jeffrey Shell, Chairman of the BBG chấp thuận thỉnh cầu của Cộng Đồng người Việt.

Công Tác Cần Thực Hiện

Có 2 phương cách vận động: gởi thư, hoặc tổ chức phái đoàn đến tiếp xúc. Nhưng nếu thực hiện được cả hai phương cách là tốt nhất.


Vận động Dân Biểu Ed Royce, Chủ Tịch Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện.

Vận động hai nhân vật quan trọng nhất của BBG, đó là:

Mr. Jeffrey Shell, Chairman of the BBG

Ms. Tara D. Sonenshine, Under Secretary of State.

Tham Gia Công Cuộc Vận Động: Mọi cá nhân hay tổ chức, đoàn thể nào Việt Nam cũng như Hoa Kỳ, tham gia chiến dịch vận động nầy đều được hoan nghênh.

Mỗi cá nhân hay tổ chức (Cộng Đồng, Hội Đoàn, Tôn Giáo, đảng phái) viết thư riêng và gởi thẳng cho các giới chức thẩm quyền.

Tại mỗi vùng hay thành phố, các cá nhân hay tổ đoàn thể cũng có thể viết thư chung.

Ngoài việc gởi thư, nếu thuận tiện, nên tổ chức thành phái đoàn tiếp xúc trực tiếp để vận động là hữu hiệu nhất.

Các Địa Chỉ Cần Thiết:

Rep. Ed Royce
Chairman
Foreign Affairs Committee
US House of Representatives
Washington, D.C. 202-225-4111

*

Mr. Jeffrey Shell
Chairman
Broadcasting Board of Governors
330 Independence Avenue, SW
Washington, DC 2037

*

Ms Tara D. Soneshine
Under Secretary of State for Public Diplomacy and Public Affairs
Department of State
2201 C Street, NW
Washington, DC 20520

*

Ms Libby Liu
President
Radio Free Asia
2025 M Street, NW
Suite 300

Washington, DC 20036

Địa Chỉ Ban Vận Động
14504 Vintage Dr., San Diego, CA 92129
Email: tonytrang2012@yahoo.com; Telephone: (858) 837-2152

Ban Vận Động cũng đề nghị quý vị gởi bản sao các thư vận động Quốc Hội và BBG cho Bà Tổng Giám Đốc Đài RFA.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.