Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nghị Giáo Dục Quốc Tế Và Ngoại Ngữ Ở Thủ Đô Hoa Kỳ

26/09/201300:00:00(Xem: 7107)
Nguyễn Viết Kim
(Bài và hình)

Trong 2 ngày 23 và 24 tháng 9 năm 2013 một Hội Nghị về Giáo Dục Quốc Tế Và Ngoại Ngữ đã được tổ chức tại khách sạn Washington Hilton, đây là nơi mà cố tổng thống Ronald Reagan bị ám sát hụt vào năm 1981, khoảng 9,10 tháng khi bước vào nhiệm kỳ đầu tiên, ông là tổng thống thứ 40 của Mỹ trong hai nhiệm kỳ từ tháng 1 năm 1981 đến tháng 1 năm 1989. Ông bị trọng thương và phải đưa vào bệnh viện gần đó nhất thuộc đại học George Washington cấp cứu.

Vào ngày khai mạc phó thứ trưởng giáo dục Clay Pell đọc lời chào mừng, ông là cháu nội cố nghị sĩ Pell, người đại diện tiểu bang Rhode Island tại Thượng Viện Mỹ và là tác giả đạo luật Pell Grant trợ giúp sinh viên đại học. Sau đó phó bộ trưởng Martha Canter phát biểu chính sách tổng quát giáo dục quốc tế và ngoại ngữ của chính quyền hiện tại. Giáo sư Nguyễn Lâm Kim Oanh lên diễn đàn để chính thức khai mạc Hội Nghị với bài diễn giải về tôn chỉ, nguyên tắc, đường lối của nha Giáo Dục Quốc Tế Và Ngoại Ngữ, vị tiến sĩ này cho biết chương trình chi tiết để các tham dự viên tùy theo sở thích và nhu cầu có thể tham dự các buổi họp chuyên môn và hội thảo suốt trong 2 ngày.

Trong tình hình ngân sách cho tài khóa 2014 còn bấp bênh, các cơ sở giáo dục đều tiết giảm tài khoản, ngân khoản dành cho việc tham dự hội nghị với chuyên chở, khách sạn bị cắt giảm tối đa, song vì tầm quan trọng nên có tới gần 600 nhân viên giáo dục về tham dự. Họ đến từ các đại học như Cornell, Duke, UCLA, Madison, Berkeley, Austin, George Washington.... từ các đại học của tiểu bang Texas, Maryland, Wisconsin, California..... hay Ohio State University, Michigan State University.... nói chung là khắp mọi nơi trên Hoa Kỳ nơi có chương trình ngoại ngữ và giáo dục quốc tế hay có các trung tâm quốc gia về ngoại ngữ.

Tối hôm thứ sáu có một cuộc tiếp tân thân mật và thứ trưởng Brenda Dann-Messier nhấn mạnh trong bài diễn văn về sự quan trọng của giáo dục ngoại ngữ trong nền kinh tế toàn cầu và an ninh quốc gia cùng sự ủng hộ của chính quyền trong việc này.

gs-lam-nguyen-kim-oanh-edit-resized
GS Nguyễn Lâm Kim Oanh trong buổi họp khoáng đại khai mạc.

Sau 2 ngày với chương trình làm việc suốt từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều với 2 cuộc họp khoáng đại và 16 cuộc thảo luận chuyên môn, phó thứ trưởng Clay Pell đã tuyên bố bế mạc và chào tạm biệc các tham dự viên cùng hẹn gặp trong 4 năm tới vào năm 2017. Vị phó thứ trưởng này phụ trách điều khiển toàn thể Hội Nghị và giáo sư Nguyễn Lâm Kim Oanh chịu trách nhiệm vê nội dung và vi giáo sư này cũng là diễn gỉa của 4 buổi thảo luận, ngoài ra còn đi thăm các buổi họp khác để trả lời trực tiếp các câu hỏi của các tham dự viên.

Để tiết giảm chi phí cho các tham dự viên, Hội Nghị không thu lệ phí tham dự, ghi danh không tốn tài khoản, các tham dự viên tự túc việc ẩm thực, khách sạn chỉ cung cấp nước giải khát. Vật giá tại thủ đô khá cao và đắt đỏ, các tiệm ăn trong các khu lân cận khu Dupont Circle và Adams Morgan gần khách sạn đều bớt 10% cho các tham dự viên khi trình thẻ tham dự IFLE Conference 2013.

Dựa vào kết qủa việc góp ý, các tham dự viên coi IFLE (International And Foreign Language Education) Conference 2013 là một cuộc hội họp thành công, bổ ích và nha Giáo Dục Quốc Tế Và Ngoại Ngữ sẽ có những thay đổi về hành chánh để thích hợp hơn dựa theo các đóng góp ý kiến của các vị trong giáo dục quốc tế và ngoại ngữ đến từ các cơ sở giáo dục trên toàn cõi Hoa Kỳ.

Mọi người đồng ý là sẽ xúc tiến mạnh mẽ hơn để các sinh viên thuộc các thành phần thiểu số, con em các gia đình có lợi tức thấp có nhiều cơ hội hơn trong giáo dục quốc tế và ngoại ngữ, tất cả trong mục tiêu đào tạo một lớp thanh niên đủ sức thi đua tại nội địa và ngoại quốc, có thể thích ứng trong sự hiểu biết các ngôn ngữ và các nền văn hóa khác biệt. Điều này nằm trong chiến lược và chính sách tăng cường an ninh quốc gia và khả năng thi đua trong nền kinh tế toàn cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.