Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

ObamaCare Giúp 56% Người Không Bảo Hiểm: Mua Bảo Hiểm 1 Người Chỉ Trả 100 MK/Tháng

26/09/201300:00:00(Xem: 10298)
WASHINGTON - Bảo phí trung bình của dịch vụ chăm sóc sức khoẻ căn bản mua qua thị trường trao đổi dự liệu trong ObamaCare là 249 MK/tháng, không gồm trợ giá, tại 48 tiểu bang mà Bộ y tế xã hội đã xem xét.

Trong buổi họp báo nối mạng, Bộ trưởng Kathleen Sebelius loan báo "Với hàng triệu công dân, những chọn lựa này đưa tới bảo hiểm sức khoẻ trong khả năng ngân sách của họ".

Thị trường trao đổi cung cấp cho những người không có bảo hiểm hay thành phần công nhân không bảo hiểm do chủ mua bắt đầu ngày 1-10. Chương trình ghi danh kéo dài đến hết Tháng 3-2014.

Báo giới đuợc cung cấp báo cáo của Bộ y tế xã hội trước công bố - số liệu của Bộ y tế xã hội gồm giá trung bình và giá thay đổi tùy theo địa dư, nhân số của gia đình, tuổi tác, lợi tức và có hút thuốc lá hay không. Ngay cả giá trung bình của kế hoạch gọi là hạng "đồng thau" trang trải 60% chi phí không gồm tiền góp hàng tháng, che giấu những khác biệt lớn - giá rẻ nhất với kế hoạch "đồng thau" là 144 MK/tháng tại Minnesota và giá 425 MK tại Wyoming, không gồm trợ giá.

Với 56% số người không có bảo hiểm nhưng đủ điều kiện đuợc tài trợ hay ghi danh Medicare, giá trung bình là dưới 100 MK/tháng mỗi đầu người, theo loan báo của giám đốc Gary Cohen của Center for Consumer Information and Insurance Oversight.

Phúc trình của Bộ y tế xã hội cũng kể ra các thí dụ với gia đình hay cá nhân là đối tượng trợ giá đuợc giảm chi phí đáng kể - theo ông Cohen, 1 số người lợi tức thấp có thể mua kế hoạch hạng "đồng thau" không phải trả lệ phí hàng tháng nhờ vào trợ giá.

1 thanh niên 27 tuổi tại Dallas lợi tức 25,000 có thể mua kế hoạch đồng thau với giá 74 MK/tháng. 1 gia đình 4 người tại Dallas lợi tức không hơn 50,000 có thể mua với giá 26 MK/tháng, gồm trợ giá. Cũng gia đình 4 người lợi tức tương tự có thể mua với giá 36 MK tại Charlotte (North Carolina), 32 MK tại St Louis hay 24 MK tại Fort Lauderdale (Florida). Lệ phí thấp nhất với kế hoạch "bạc" tại 36 tiểu bang thấp 16% so với ước lượng ban đầu của Phòng ngân sách Quốc Hội (CBO).

Nhưng, lệ phí với những người đã mua bảo hiểm có thể tăng - tuy nhiên, vì luật y tế cải tổ không cho phép kỹ nghệ bảo hiểm từ chối người có bệnh sẵn, phụ nữ không bị tính giá cao hơn nam giới. ObamaCare cũng hạn chế số tiền người già phải trả.

Giám đốc Cohen loan báo "Người dân sẽ có dịch vụ chăm sóc y tế phẩm chất cao gồm các dịch vụ căn bản - lệ phí là hợp lý, đặc biệt là sau khi khai thuế để đuợc miễn giảm là rất vừa phải".

Cá nhân có lợi tức từ 11,490 MK tới 45,960 MK có thể xin tài trợ - đối tượng có lợi tức cao gấp 2.5 lần mức nghèo khó đuợc phép xin tài trợ với chi phí trả bằng tiền túi.

Tại khoảng 25 tiểu bang, phúc lợi Medicaid có thể cấp cho người có lợi tức bằng 133% mức nghèo khó, là 15,282 MK.

Ý kiến bạn đọc
22/09/201505:04:54
Khách
HI CHO EM HOI EM MUON GHI DANH bao hiem nhung em o biet ghi danh nhu the nao em co the ghi danh tren mang duoc o ?
xin anh chi giup em cam on ,
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.