Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

ObamaCare Giúp 56% Người Không Bảo Hiểm: Mua Bảo Hiểm 1 Người Chỉ Trả 100 MK/Tháng

26/09/201300:00:00(Xem: 10189)
WASHINGTON - Bảo phí trung bình của dịch vụ chăm sóc sức khoẻ căn bản mua qua thị trường trao đổi dự liệu trong ObamaCare là 249 MK/tháng, không gồm trợ giá, tại 48 tiểu bang mà Bộ y tế xã hội đã xem xét.

Trong buổi họp báo nối mạng, Bộ trưởng Kathleen Sebelius loan báo "Với hàng triệu công dân, những chọn lựa này đưa tới bảo hiểm sức khoẻ trong khả năng ngân sách của họ".

Thị trường trao đổi cung cấp cho những người không có bảo hiểm hay thành phần công nhân không bảo hiểm do chủ mua bắt đầu ngày 1-10. Chương trình ghi danh kéo dài đến hết Tháng 3-2014.

Báo giới đuợc cung cấp báo cáo của Bộ y tế xã hội trước công bố - số liệu của Bộ y tế xã hội gồm giá trung bình và giá thay đổi tùy theo địa dư, nhân số của gia đình, tuổi tác, lợi tức và có hút thuốc lá hay không. Ngay cả giá trung bình của kế hoạch gọi là hạng "đồng thau" trang trải 60% chi phí không gồm tiền góp hàng tháng, che giấu những khác biệt lớn - giá rẻ nhất với kế hoạch "đồng thau" là 144 MK/tháng tại Minnesota và giá 425 MK tại Wyoming, không gồm trợ giá.

Với 56% số người không có bảo hiểm nhưng đủ điều kiện đuợc tài trợ hay ghi danh Medicare, giá trung bình là dưới 100 MK/tháng mỗi đầu người, theo loan báo của giám đốc Gary Cohen của Center for Consumer Information and Insurance Oversight.

Phúc trình của Bộ y tế xã hội cũng kể ra các thí dụ với gia đình hay cá nhân là đối tượng trợ giá đuợc giảm chi phí đáng kể - theo ông Cohen, 1 số người lợi tức thấp có thể mua kế hoạch hạng "đồng thau" không phải trả lệ phí hàng tháng nhờ vào trợ giá.

1 thanh niên 27 tuổi tại Dallas lợi tức 25,000 có thể mua kế hoạch đồng thau với giá 74 MK/tháng. 1 gia đình 4 người tại Dallas lợi tức không hơn 50,000 có thể mua với giá 26 MK/tháng, gồm trợ giá. Cũng gia đình 4 người lợi tức tương tự có thể mua với giá 36 MK tại Charlotte (North Carolina), 32 MK tại St Louis hay 24 MK tại Fort Lauderdale (Florida). Lệ phí thấp nhất với kế hoạch "bạc" tại 36 tiểu bang thấp 16% so với ước lượng ban đầu của Phòng ngân sách Quốc Hội (CBO).

Nhưng, lệ phí với những người đã mua bảo hiểm có thể tăng - tuy nhiên, vì luật y tế cải tổ không cho phép kỹ nghệ bảo hiểm từ chối người có bệnh sẵn, phụ nữ không bị tính giá cao hơn nam giới. ObamaCare cũng hạn chế số tiền người già phải trả.

Giám đốc Cohen loan báo "Người dân sẽ có dịch vụ chăm sóc y tế phẩm chất cao gồm các dịch vụ căn bản - lệ phí là hợp lý, đặc biệt là sau khi khai thuế để đuợc miễn giảm là rất vừa phải".

Cá nhân có lợi tức từ 11,490 MK tới 45,960 MK có thể xin tài trợ - đối tượng có lợi tức cao gấp 2.5 lần mức nghèo khó đuợc phép xin tài trợ với chi phí trả bằng tiền túi.

Tại khoảng 25 tiểu bang, phúc lợi Medicaid có thể cấp cho người có lợi tức bằng 133% mức nghèo khó, là 15,282 MK.

Ý kiến bạn đọc
22/09/201505:04:54
Khách
HI CHO EM HOI EM MUON GHI DANH bao hiem nhung em o biet ghi danh nhu the nao em co the ghi danh tren mang duoc o ?
xin anh chi giup em cam on ,
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Mọi cử tri hội đủ điều kiện đều có thể bỏ phiếu và lá phiếu đó được đếm. Nếu bạn có ý tưởng tốt, bạn không có gì phải giấu diếm. Hãy để cho mọi người dân bỏ phiếu.” Sắc lệnh hành pháp của Biden là “bước khởi đầu,” theo Bạch Ốc cho biết. Tổng thống dự định sẽ làm việc với Quốc Hội để hồi phục Luật Về Quyền Bỏ Phiếu, mà đã loại bỏ sự thực hành kỳ thị như đòi kiểm tra đọc viết chữ để bỏ phiếu.
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Thượng Viện và Hạ Viện Tiểu Bang New York đã thông qua dự luật để xóa bỏ quyền hành pháp khẩn cấp được mở rộng của Thống Đốc Andrew Cuomo hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 n ăm 2021, gửi tới bàn giấy của thống đốc để ký, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 4 tháng 3 năm 2021, đã làm khó thêm các di dân ở lâu là những người đã bị kết án về trọng tội để tránh bị trục xuất, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Joe Biden đã đồng ý một thỏa thuận với những nhà lập pháp Dân Chủ trung dung để thu hẹp điều kiện hợp lệ mức thu nhập cho đợt kế tiếp của ngân phiếu tài trợ kích thích kinh tế $1,400 mà được bao gồm trong dự luật mà Thượng Viện được dự kiến sẽ biểu quyết trong tuần này, theo nguồn tin Dân Chủ nói với CNN hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021.
Đối phó lại với tình trạng này, tổ chức bất vụ lợi East Bay Toishan Association gần đây đã triệu tập cuộc họp đầu tiên của nhóm tuần tra bằng chân tại Phố Tàu ở Oakland. Được hậu thuẫn bởi Phòng Thương Mại Phố Tàu Oakland, Hội Sức Khỏe Tâm Thần Cho Các Cộng Đồng Người Trung Hoa, Hệ Thống Môi Trường Á Châu Thái Bình Dương và Tổ Chức Người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương, nhóm thiện nguyện không vũ trang này sẽ cung cấp thêm việc quan sát và lắng nghe để xác định các cuộc tấn công chống lại người Mỹ gốc Á thêm nữa. Những thiện nguyện viên này cũng sẽ báo cáo các sự kiện, nếu có, cho Ty Cảnh Sát Oakland. “Tôi ở đây để giúp việc báo cáo,” theo Cảnh Sát Mae Phu của Oakland Police Asian Community Liaison cho biết, theo NBC Bay Area tường thuật. “Một người mà hy vọng họ có thể tin tưởng và có thể trình bày với.” Có nhiều nhóm khác đang tuần tra Phố Tàu. Trong số đó là nhóm Tình Thương tại Oakland, gồm những thiện nguyện viên cống hiến cho những người Á Châu cao niên cần hộ tống quanh
Ít nhất 13 người chết khi một chiếc xe SUV chở 25 người đụng vào một xe chở hàng vào sáng Thứ Ba, 2 tháng 3 năm 2021, tại Quận Imperial, miền Nam California, theo bản tin của Đài News Channel 3 tường thuật hôm Thứ Ba.
Lực lượng đặc nhiệm của chính phủ Biden sẽ đoàn tụ các gia đình bị chia cách tại biên giới dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ cho phép những gia đình đó đoàn tụ và định cư tại Hoa Kỳ, theo Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas tuyên bố hôm Thứ Hai, 1 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường trình hôm Thứ Hai.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.