Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Đồng Hương Dự Đại Lễ Tưởng Niệm Bà Triệu: 20-10

25/09/201300:00:00(Xem: 4571)
Westminster (Bình Sa)- - Chiều Thứ Tư ngày 18 tháng 9 năm 2013, ghé thăm tòa soạn Việt Báo Bà Phan Lệ Giang, Hội Trưởng Hội Bà Triệu và Bà Nguyệt Minh Tổng Thư Ký Ban Chấp Hành Hội đã cho biết: Đại Lễ Tưởng Niệm Bà Triệu Lần Thứ 17 tại Hải Ngoại do Hội Ái Hữu Bà Triệu và Hội Thái Cực Quyền sẽ được long trọng tổ chức vào lúc 5 giờ Chiều Chủ Nhật ngày 20 tháng 10 năm 2013 tại Nhà hàng Emerald Bay Seafood số 5011 W.-Edinger Ave, Santa Ana, California CA 92704.

Bà Lệ Giang cho biết, theo thông lệ hằng năm Hội Ái Hữu Bà Triệu và Hội Thái Cực Quyền phối hợp tổ chức Đại Lễ Tưởng Niệm Bà Triệu, năm nay là Lần Thứ 17 tại Hải Ngoại, ngòai hai hội kể trên còn có sự tham gia của các hội như: Nữ sinh Trưng Vương, Gia Long, Đồng Khánh, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Đồng Hương Quảng Ngãi, Hội Ái Hữu Nha Trang Khánh Hòa, Hội Ái Hữu Chu Văn An, Hội Không Quân, Ban Vui Sống và một số các hội đoàn, đoàn thể bạn. theo Bà Lệ Giang thì hằng năm hội cố gắng duy trì ngày lễ nầy nhằm mục đích nhắc nhở mọi người nhất là giới trẻ có cơ hội tìm hiểu và ghi nhớ công ơn của vị nữ anh hùng dân tộc đã anh dũng đứng lên chống lại quân ngoại xâm, không nhu nhược như nhà cầm quyền cộng sản hiện nay đang bất lực trước sự xâm lăng lãnh thổ, lãnh hải của chúng ta mà không dám lên tiếng chống đối. Tưởng niệm Bà Triệu cũng là dịp để nói lên tinh thần bất khuất chống ngoại xâm của dân tộc ta.

Bà cho biết tiếp, dù cho hoàn cảnh có khó khăn đến đâu đi nữa, Hội Bà Triệu và Hội Thái Cực Quyền vẫn cố gắng duy trì việc tổ chức hằng năm để nói lên tinh thần biết ơn của những bậc tiền nhân đã dày công dựng nước, giữ nước để chúng ta có ngày hôm nay.

Bà Lệ Giang cũng đã nhắc nhở rằng Bà Triệu là bậc anh thư chung của cả dân tộc Việt Nam vì vậy Bà rất mong được sự hưởng ứng tham dự ngày đại lễ nầy để nói lên tinh thần đoàn kết của cộng đồng người Việt tỵ nạn chúng ta tại hải ngoại.

ba-trieu-dsc-0103-resized
Bà Phan Lệ Giang và Bà Nguyệt Minh -- đại diện Hội Bà Triệu -- mời đồng hương dự Đại Lễ Tưởng Niệm Bà Triệu.

Hiện tại Ban tổ chức đang ráo riết tập dược cho chương trình ngày đại lễ, Bà cũng cho biết mỗi năm Hội sẽ cố gắng tổ chức qua nhiều hình thức khác nhau để nói lên được tính thần truyền thống dân tộc nhất là việc tập dược các em trong đoàn nữ tướng và quân lính, chương trình nầy thể hiện tinh thần "giặc đến nhà đàn bà phải đánh." Trong dịp nầy Bà Lệ Giang cũng cho biết: mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, hội không có trụ sở nên mỗi lần sinh hoạt hay tập dượt đều phải dẫn nhau ra Park để tập, nói về khó khăn thì quá nhiều, nhưng nhờ vào sự nhiệt tình của các thành viên trong hội, sự thương mến yểm trợ của cộng đồng, của các hội đoàn bạn đó là những phần thưởng tinh thần quan trọng để hội của bà tiếp tục duy trì những sinh hoạt mà trong suốt 17 năm qua đã thực hiện.

Noi gương tinh thần Bà Triệu, Bà Lệ Giang cũng nhắc lại câu: "Tôi muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém cá Tràng Kình ở Biển Đông, quét sạch bờ cõi cứu dân ra khỏi nơi đắm đuối chứ thèm gì phải bắt chước người đời cuối đầu, khom lưng làm tỳ thiếp người ta." Câu nói lịch sử mãi mãi còn vang vọng qua từng thời kỳ thăng trầm của đất nước chúng ta.

Cuối cùng Bà Lệ Giang và Bà Nguyệt Minh kính mời qúy đồng hương tham dự thật đông ngày Đại Lễ Tưởng Niệm này để nói lên tinh thần bất khuất chống giặc Phương Bắc xâm lăng.

Chương trình Đại Lễ Tưởng Niệm năm nay có rất nhiều tiết mục đổi mới, có chương trình văn nghệ đặc sắc qua sự đóng góp của các hội đoàn bạn và các ngfhệ sĩ thân hữu trình diễn.

Giá vé phần ẩm thực là $25/ 1 người.

Mọi chi tiết liên lạc: Lệ Giang (714) n696-4721, Thu Hà (714) 757-5909, Nguyệt Minh (714) 383-4578, Lynhda (714) 675-9653, Lan Nguyễn (714) 971-6223.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.