Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Giúp Vận Động Xin Tăng 2 Giờ Phát Thanh Đài RFA

24/09/201300:00:00(Xem: 4619)
Sau đây là Dự Án vận động xin tăng 2 giờ phát thanh Đài RFA.

DỰ ÁN VẬN ĐỘNG ĐÀI RFA TĂNG GIỜ PHÁT THANH VIỆT NGỮ

Mục Tiêu Vận Động: Thỉnh cầu RFA tăng giờ phát thanh Việt ngữ mỗi ngày lên 5 giờ thay vì chỉ có 2 giờ như hiện nay.

Vài thông tin cần biết về Đài Radio Free Asia (RFA):

Hiện nay, mỗi ngày RFA phát thanh sang Trung quốc 14 giờ, Tây Tạng 10 giờ, Miến Điện 4 giờ, Bắc Hàn 5 giò, Lào 2 giờ, Căm Bốt 2 giờ và Tân Cương 2 giờ.

RFA được thành lập ngày March 12, 1966, là một tổ chức tư nhân, bất vụ lợi. Ngân sách do Quốc Hội tài trợ, mỗi năm trên 30 triệu Mỹ Kim.

Đài RFA trực thuộc sự quản trị của The Broadcasting Board of Governors (BBG), gồm 9 thành viên do Tổng thống bổ nhiệm với sự phê chuẩn của Quốc Hội. Nhưng hiện nay chỉ có 6 thành viên và 3 ghế trống.

Sau đây là danh sách 6 thành viên của BBG:

Jeffrey Shell, Chairman, từ August 5, 2013.

Ambassador Ryan C. Croker, Dean of the Bush School of Government and Public Service at Texas A&M University.

Susan McCue

Michael P. Meehan

Mathew Armstrong

John F. Kerry, sau khi Ô. Kerry trở thành Ngoại Trưởng từ Feb. 1, 2013, bà Tara D. Sonenshine, Under Secretary of State for Public Diplomacy and Public Affairs đại diện cho John Kerry trong các phiên họp của BBG.

Ms Libby Liu, President of RFA, từ 2005.

Mr. Dan Southerland, Vice-President, từ ngày RFA mới được thành lập năm 1996

Mr. Nguyễn Văn Khanh, Vietnamese Director (sau Mr. Nguyễn Ngoc Bích).

Sơ lược Kế Hoạch Vận Động:

Chúng ta không vận dộng xin tăng thêm ngân khoản để tăng giờ phát thanh Việt ngữ, mà chỉ xin họ tái xét việc phân phối giờ phát thanh sao cho công bằng và hữu lý, nhất là phù hợp với dân số và vị trí chiến lược quan trọng của Việt Nam tại vùng Á Châu Thái Bình Dương trong sách lược chuyển hướng về vùng nầy của Hoa Kỳ. Chúng ta đề nghị RFA tăng chương trình Việt ngữ mỗi ngày lên 6 giớ.


Các công tác đề nghị:

Mỗi cá nhân và tổ chức nên viết thư thẳng đến Dân biểu Ed Royce, tất cả 6 thành viên của BBG, President và Vice-President của RFA.

Vận động các vị Dân Cử như Nghị Viên thành phố, Thị Trưởng, Dân Biểu, Nghị Sĩ của tiểu bang cũng như của liên bang, yêu cầu họ viết thư gởi đến tất cả 6 thành viên của BBG, President và Vice-President của Đài RFA.

Đồng thời cũng xin các vị Dân Cử gởi thư cho Dân Biểu Ed Royce, Chủ Tịch Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện để nhờ Ông ta viết thư vận động Mr. Jeffrey Shell, Chairman of BBG cứu xét tăng giờ cho chương trình Việt ngữ.

Các công tác vận động nầy cần được thực hiện càng sớm càng tốt. Từ nay cho đến cuối năm, BBG chỉ còn họp 2 lần nữa, đó là vào ngày Oct. 23, 2013 và ngày Dec. 18, 2013. Và phiên họp ngày Dec. 18, 2013 thường không đủ túc số vì đa số thành viên bận rộn cuối năm. Vì thế chúng ta cần đẩy mạnh nỗ lực nầy từ nay đến 20-10-2013 cho xong trước phiên họp tháng 10 của BBG.

Sau đây là các địa chỉ để gởi thư:

Rep. Ed Royce
Chairman
Foreign Affairs Committee
US House of Representatives
Washington, DC 20515
Tel.: 202-225-4111

Mr. Jeffrey Shell
Chairman of the Broadcasting Board of Governors
330 Independence Avenue, SW
Washington, DC 20237
Tel.: 202-203-4400

Ms Libby Liu
President
Radio Free Asia
2025 M Street, N.W.
Suite 300
Washington, DC 20036\
Tel.: 202-365-4902

Tái Bút: Quý vị nào cần hỏi thêm điều gì, xin liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ:

Nguyễn Thanh Trang
14504 Vintage Dr.
San Diego, CA 92129
Cell: (858) 837-2152; Email: tonytrang2012@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.