Hôm nay,  
Việt Báo Online

Trang Trọng Lễ Cầu Siêu Cho Anh Đặng Ngọc Viết

21/09/201300:00:00(Xem: 6671)
Trang Trọng Lễ Cầu Siêu Cho Anh Đặng Ngọc Viết
Santa Ana (Bình Sa)- - Tối Thứ Năm 19 tháng 9 năm 2013, tại Chùa Bát Nhã 803 S. Sullivan ST. Santa Ana, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam, Liên Minh Quang Phục Việt Nam phối hợp cùng một số các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương đã tham dự buổi lễ cầu siêu cho anh Đặng Ngọc Viết người đã cầm súng vào trụ sở Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Thái Bình bắn chết 1 cán bộ và gây thương tích cho 4 cán bộ khác.

Hiện diện trong buổi lễ cầu siêu có Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Chủ Tịch Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam; HT. Thích Giác Sĩ cùng qúy chư Đại Đức chùa Bát Nhã; Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai; Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali; Luật Sư Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và cũng là vị đại diện cho Liên Minh Quang Phục Việt Nam; ông Cao Xuân Khải, Phó Tổng Thư Ký Phong Trào Yểm Trợ Tư Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam; Ông Lê Nguyễn Thiện Truyền, Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali; Ông Nguyễn Kỳ, Thành Viện Cộng Đồng; Ông Hoàng Tấn Kỳ, Liên Trường Quảng Nam Đà Nẵng và phu nhân; Anh Sơn, Dân Xã Đảng; Ông Nguyễn Trọng Mạc, Hội Quân Cảnh và phu nhân; Nhà Báo Du Miên Đài Truyền Hình 57.3 và phu nhân, Ông Bùi Bỉnh Bân, Giám Đốc Đài Truyền Hình Free Việt Nam Net, Ông Phan Đại Nam, Đài Truyền Hình STBN và SET; Lê Huỳnh Đài Free Việt Nam Net; Nhà báo Thanh Phong, báo Viễn Đông, Bình Sa, báo Việt Báo...và đồng hương tham dự.
resized-le-cau-sieu-dsc-0127
Lễ cầu siêu anh Đặng Ngọc Viết.

Điều hợp chương trình Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo HT. Nguyên Trí nói qua lý do buổi lễ cầu siêu trong đó có đoạn HT. nói: "…... anh là người dám hy sinh thân mạng mình để nói lên nỗi phẩn uất, bất công của chế độ để đòi lại công bằng cho đồng bào, hôm nay chúng ta qui tụ về đây để làm lễ cầu siêu cho anh sớm về một nơi an lạc không giống như cảnh địa ngục trần gian mà anh đang sống, đồng hương, đồng bào luôn luôn ghi nhớ sự hy sinh cao cả đó."

Ông Phan Kỳ Nhơn trong lời phát biểu đã nói: "Chúng ta làm lễ cầu siêu cho anh Viết hôm nay là một người mà hiện nay đồng bào trong nước đã tặng cho anh hai chữ 'Anh hùng' đây là phát súng tiên khởi cho sự dẫn đường lật đỗ chế đo, xin anh sớm hội nhập với hồn thiêng sông núi để phù hộ chúng tôi sớm giải thể chế độ cộng sản đem lại tự do, dân chủ và nhân quyền cho quê hương, và nguyện cầu hương linh anh sớm về cõi Niết Bàn."

Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa lên ca ngợi những hy sinh và lòng can đảm của anh mở màn cho tiếng nói công lý trước sự cai trị tàn bạo của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đối với dân..."

Sau đó nhà báo Du Miên lên phát biểu, mở đầu ông ca ngợi tinh thần dấn thân không ngừng nghĩ của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí trong suốt thời gian dài không mệt mỏi để đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ. Anh trình bày qua về hoàn cảnh của anh Đặng Ngọc Viết trước những áp bứt của chính quyền địa phương đối với gia đình anh. Ông tiếp: "Anh Viết đã dám cầm súng bắn vào đầu những tên cướp đất, cướp nước, tiếng súng Đặng Ngọc Viết đã được người dân khắp nước vinh danh anh là anh hùng, anh cũng đã nhắc lại tiếng bom Sa Diện của Anh Hùng Phạm Hồng Thái năm 1924..."
resized-le-cau-sieu-dsc-0116
Lễ cầu siêu anh Đặng Ngọc Viết.

Luật Sư Trần Sơn Hà, Ông Cao Xuân Khải cũng đã lên phát biểu, ca ngợi tinh thần hy sinh của anh Viết để nói lên tiếng nói công lý cho hàng triệu đồng bào chúng ta đang sống dưới chế độ độc tài, đảng trị hiện nay..."

Sau những lời phát biểu, lễ cầu siêu bắt đầu dưới sự chứng minh của Hoà Thượng Thích Nguyên Trí và HT. Thích Giác Sĩ.

Trong dịp nầy Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa cũng đã thông báo kính mời đồng hương đến tham dự Đêm thắp nén cầu nguyện, cầu siêu và yểm trợ cho cộng đồng Miền Đông Bắc biểu tình phản đối sự hiện diện của Thủ Tướng Cộng Sản Nguyễn Tấn Dũng đến Hoa Thịnh Đốn sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ tối ngày 27 tháng 9 năm 2013 tại khu dậu xe Nhà Hàng ZEN trong khu Bưu Điện Bolsa.

Trường hợp anh Đặng Ngọc Viết bắn cán bộ, rồi vào chùa tự sát được nhiều báo kể lại.

Báo Đất Việt kể, vào chiều ngày 11/9, anh Đặng Ngọc Viết, trú tại địa chỉ ngõ 345, tổ 48, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình đã cầm súng lao vào trụ sở UBND TP. Thái Bình bắn tử vong 1 người và 4 người khác bị thương. Ngay sau khi gây án, Viết đã bỏ trốn về nhà bà nội ở huyện Kiến Xương - Thái Bình. Ở đây, sau khi tắm giặt, dùng bữa cơm tối với bà nội xong, Viết lên một ngôi chùa trên địa bàn rồi tự sát tại đây..

Cũng theo lời bà Tám: Khi trò chuyện, Viết cũng tâm sự với những người phật tử chuyện mình bất mãn về việc đền bù đất đai."
resized-le-cau-sieu-dsc-0112
Lễ cầu siêu anh Đặng Ngọc Viết.

Thông tấn VnExpress kể lại rằng, sau khi ăn xong bát cơm chay, Viết ngồi trầm tư dưới chân tượng, thi thoảng quỳ gối chắp tay vái. Hai tiếng súng chát chúa vang lên, người trong chùa chạy ra thấy người đàn ông nằm sấp, ngực đầy máu.

Sáng 11/9, căn nhà cấp 4 ba gian của Đặng Ngọc Viết (thủ phạm nổ súng vào 5 cán bộ tại UBND thành phố Thái Bình) chật kín người. Bên linh cữu cha, cô gái 18 tuổi và em trai 10 tuổi nấc nghẹn trong bộ áo tang. Anh Viết được gia đình hỏa táng tại Hải Phòng.

Ông Phạm Văn Lào (tổ trưởng dân phố, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình) bảo thấy bất ngờ khi hay tin Viết xông vào trụ sở UBND thành phố nổ súng bắn người, rồi tự sát. Ông cho hay, Viết sống khép kín, không thân thiết với hàng xóm nhưng cũng chẳng điều tiếng.

"Viết hiền và nhanh nhẹn. Hai anh em thường chỉ nấu cơm, đồ ăn mua ở ngoài", một người hàng xóm cho hay. Anh cả của Viết là Đặng Ngọc Vinh nhận được tin em trai bắn người tại trụ sở thành phố thì vội lao đến nhưng không thấy Viết đâu. Cả gia đình và công an cùng đi tìm. "Chắc em tôi bức xúc vì chuyện đất đai, cho rằng mức thu hồi rẻ mà giá mua đất mới thì cao", ông Vinh nói."

Bản tin báo Tri Thức cũng kể tương tự:

"Sau khi nổ súng bắn nhiều cán bộ làm việc trong UBND thành phố Thái Bình, Viết trốn vào chùa, ngồi dưới chân tượng Quan Âm rồi dùng súng bắn vào tim..."

Trong khi đó, thông tấn VTC cho biết:

"Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình sẽ đình chỉ điều tra vụ bắn 5 cán bộ do nghi phạm duy nhất đã tự sát."

21/09/2019(Xem: 82)
Garden Grove (Bình Sa)- - Hội Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles (LA) đã tổ chức đại lễ mừng kỷ niệm 350 năm ngày thành lập Hội Dòng Mến Thánh Giá tại Việt Nam
21/09/2019(Xem: 82)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
20/09/2019(Xem: 281)
Từ bản chất đến ứng dụng, hoa sen mang khái niệm “không tánh” giữa cuộc đời gió bụi. Hoa sen có mặt từ chỗ nghèo khổ tối tăm, đồng chua nước mặn đến chốn huy hoàng của vương giả chi hoa.
20/09/2019(Xem: 287)
Họp Mặt Dân Chủ (HMDC) là một tổ chức Phi Chính Phủ (NGO), vô vụ lợi, ra đời năm 2002, tập hợp những người Việt hải ngoại và trong nước (khi có điều kiện) hoạt động trong nhiều tổ chức và lãnh vực khác nhau – văn hóa, giáo dục, công đoàn, truyền thông, nhân quyền, xã hội và chính trị - có cùng mục tiêu chung là độc lập dân tộc và thúc đẩy tiến trình dân chủ hóa Việt Nam.
20/09/2019(Xem: 195)
Santa Ysabel, Nam California (VB)- - Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam (HĐTƯ-HĐVN) Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức thành công Trại Họp Bạn Miền
20/09/2019(Xem: 191)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
19/09/2019(Xem: 231)
Pomona (VB) - - Tại khu parking chợ Hòa Bình vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 9 năm 2019, Cộng Đồng Người Việt Pomona do BS.
19/09/2019(Xem: 198)
18/09/2019(Xem: 326)
Những bài ca vọng cổ, những điệu lý, câu hò là tiếng lòng của người dân quê vùng sông nước Cửu Long
18/09/2019(Xem: 899)
Zojirushi, nhà sản xuất thiết bị nhà bếp cao cấp của Nhật Bản, đã ra mắt một mẫu nồi cơm điện phổ thông mới.
18/09/2019(Xem: 372)
Santa Ana (Bình Sa)- - Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 N. Newhope St., Santa Ana CA 92703 do Thượng Tọa Thích Phước Hậu Tru Trì đã long trọng tổ chức Lễ Bách Nhật Trai Tuần
18/09/2019(Xem: 206)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/09/2019(Xem: 2243)
Cách nay 10 ngày bà Dieu Pham dự đoán các cảnh sát Quận Los Angeles đến gõ cửa căn chung cư của bà đang ở, theo bản tin của trang mạng Spectrumnews1.com cho biết hôm Thứ Hai
17/09/2019(Xem: 219)
Santa Ana (Bình Sa) - -Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo ở địa chỉ 1538 Century Blvd, Santa Ana, CA 92703 vào sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 9 năm 2019 vừa qua, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức thánh lễ giỗ năm thứ 17 Đức Cố Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận.
17/09/2019(Xem: 192)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tin công nghệ
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.