Hôm nay,  

Trang Trọng Lễ Cầu Siêu Cho Anh Đặng Ngọc Viết

21/09/201300:00:00(Xem: 7914)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tối Thứ Năm 19 tháng 9 năm 2013, tại Chùa Bát Nhã 803 S. Sullivan ST. Santa Ana, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam, Liên Minh Quang Phục Việt Nam phối hợp cùng một số các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương đã tham dự buổi lễ cầu siêu cho anh Đặng Ngọc Viết người đã cầm súng vào trụ sở Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Thái Bình bắn chết 1 cán bộ và gây thương tích cho 4 cán bộ khác.

Hiện diện trong buổi lễ cầu siêu có Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Chủ Tịch Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam; HT. Thích Giác Sĩ cùng qúy chư Đại Đức chùa Bát Nhã; Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai; Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali; Luật Sư Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và cũng là vị đại diện cho Liên Minh Quang Phục Việt Nam; ông Cao Xuân Khải, Phó Tổng Thư Ký Phong Trào Yểm Trợ Tư Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam; Ông Lê Nguyễn Thiện Truyền, Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali; Ông Nguyễn Kỳ, Thành Viện Cộng Đồng; Ông Hoàng Tấn Kỳ, Liên Trường Quảng Nam Đà Nẵng và phu nhân; Anh Sơn, Dân Xã Đảng; Ông Nguyễn Trọng Mạc, Hội Quân Cảnh và phu nhân; Nhà Báo Du Miên Đài Truyền Hình 57.3 và phu nhân, Ông Bùi Bỉnh Bân, Giám Đốc Đài Truyền Hình Free Việt Nam Net, Ông Phan Đại Nam, Đài Truyền Hình STBN và SET; Lê Huỳnh Đài Free Việt Nam Net; Nhà báo Thanh Phong, báo Viễn Đông, Bình Sa, báo Việt Báo...và đồng hương tham dự.
resized-le-cau-sieu-dsc-0127
Lễ cầu siêu anh Đặng Ngọc Viết.

Điều hợp chương trình Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo HT. Nguyên Trí nói qua lý do buổi lễ cầu siêu trong đó có đoạn HT. nói: "…... anh là người dám hy sinh thân mạng mình để nói lên nỗi phẩn uất, bất công của chế độ để đòi lại công bằng cho đồng bào, hôm nay chúng ta qui tụ về đây để làm lễ cầu siêu cho anh sớm về một nơi an lạc không giống như cảnh địa ngục trần gian mà anh đang sống, đồng hương, đồng bào luôn luôn ghi nhớ sự hy sinh cao cả đó."

Ông Phan Kỳ Nhơn trong lời phát biểu đã nói: "Chúng ta làm lễ cầu siêu cho anh Viết hôm nay là một người mà hiện nay đồng bào trong nước đã tặng cho anh hai chữ 'Anh hùng' đây là phát súng tiên khởi cho sự dẫn đường lật đỗ chế đo, xin anh sớm hội nhập với hồn thiêng sông núi để phù hộ chúng tôi sớm giải thể chế độ cộng sản đem lại tự do, dân chủ và nhân quyền cho quê hương, và nguyện cầu hương linh anh sớm về cõi Niết Bàn."

Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa lên ca ngợi những hy sinh và lòng can đảm của anh mở màn cho tiếng nói công lý trước sự cai trị tàn bạo của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đối với dân..."

Sau đó nhà báo Du Miên lên phát biểu, mở đầu ông ca ngợi tinh thần dấn thân không ngừng nghĩ của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí trong suốt thời gian dài không mệt mỏi để đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ. Anh trình bày qua về hoàn cảnh của anh Đặng Ngọc Viết trước những áp bứt của chính quyền địa phương đối với gia đình anh. Ông tiếp: "Anh Viết đã dám cầm súng bắn vào đầu những tên cướp đất, cướp nước, tiếng súng Đặng Ngọc Viết đã được người dân khắp nước vinh danh anh là anh hùng, anh cũng đã nhắc lại tiếng bom Sa Diện của Anh Hùng Phạm Hồng Thái năm 1924..."

resized-le-cau-sieu-dsc-0116
Lễ cầu siêu anh Đặng Ngọc Viết.

Luật Sư Trần Sơn Hà, Ông Cao Xuân Khải cũng đã lên phát biểu, ca ngợi tinh thần hy sinh của anh Viết để nói lên tiếng nói công lý cho hàng triệu đồng bào chúng ta đang sống dưới chế độ độc tài, đảng trị hiện nay..."

Sau những lời phát biểu, lễ cầu siêu bắt đầu dưới sự chứng minh của Hoà Thượng Thích Nguyên Trí và HT. Thích Giác Sĩ.

Trong dịp nầy Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa cũng đã thông báo kính mời đồng hương đến tham dự Đêm thắp nén cầu nguyện, cầu siêu và yểm trợ cho cộng đồng Miền Đông Bắc biểu tình phản đối sự hiện diện của Thủ Tướng Cộng Sản Nguyễn Tấn Dũng đến Hoa Thịnh Đốn sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ tối ngày 27 tháng 9 năm 2013 tại khu dậu xe Nhà Hàng ZEN trong khu Bưu Điện Bolsa.

Trường hợp anh Đặng Ngọc Viết bắn cán bộ, rồi vào chùa tự sát được nhiều báo kể lại.

Báo Đất Việt kể, vào chiều ngày 11/9, anh Đặng Ngọc Viết, trú tại địa chỉ ngõ 345, tổ 48, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình đã cầm súng lao vào trụ sở UBND TP. Thái Bình bắn tử vong 1 người và 4 người khác bị thương. Ngay sau khi gây án, Viết đã bỏ trốn về nhà bà nội ở huyện Kiến Xương - Thái Bình. Ở đây, sau khi tắm giặt, dùng bữa cơm tối với bà nội xong, Viết lên một ngôi chùa trên địa bàn rồi tự sát tại đây..

Cũng theo lời bà Tám: Khi trò chuyện, Viết cũng tâm sự với những người phật tử chuyện mình bất mãn về việc đền bù đất đai."
resized-le-cau-sieu-dsc-0112
Lễ cầu siêu anh Đặng Ngọc Viết.

Thông tấn VnExpress kể lại rằng, sau khi ăn xong bát cơm chay, Viết ngồi trầm tư dưới chân tượng, thi thoảng quỳ gối chắp tay vái. Hai tiếng súng chát chúa vang lên, người trong chùa chạy ra thấy người đàn ông nằm sấp, ngực đầy máu.

Sáng 11/9, căn nhà cấp 4 ba gian của Đặng Ngọc Viết (thủ phạm nổ súng vào 5 cán bộ tại UBND thành phố Thái Bình) chật kín người. Bên linh cữu cha, cô gái 18 tuổi và em trai 10 tuổi nấc nghẹn trong bộ áo tang. Anh Viết được gia đình hỏa táng tại Hải Phòng.

Ông Phạm Văn Lào (tổ trưởng dân phố, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình) bảo thấy bất ngờ khi hay tin Viết xông vào trụ sở UBND thành phố nổ súng bắn người, rồi tự sát. Ông cho hay, Viết sống khép kín, không thân thiết với hàng xóm nhưng cũng chẳng điều tiếng.

"Viết hiền và nhanh nhẹn. Hai anh em thường chỉ nấu cơm, đồ ăn mua ở ngoài", một người hàng xóm cho hay. Anh cả của Viết là Đặng Ngọc Vinh nhận được tin em trai bắn người tại trụ sở thành phố thì vội lao đến nhưng không thấy Viết đâu. Cả gia đình và công an cùng đi tìm. "Chắc em tôi bức xúc vì chuyện đất đai, cho rằng mức thu hồi rẻ mà giá mua đất mới thì cao", ông Vinh nói."

Bản tin báo Tri Thức cũng kể tương tự:

"Sau khi nổ súng bắn nhiều cán bộ làm việc trong UBND thành phố Thái Bình, Viết trốn vào chùa, ngồi dưới chân tượng Quan Âm rồi dùng súng bắn vào tim..."

Trong khi đó, thông tấn VTC cho biết:

"Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình sẽ đình chỉ điều tra vụ bắn 5 cán bộ do nghi phạm duy nhất đã tự sát."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.