Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trang Trọng Lễ Cầu Siêu Cho Anh Đặng Ngọc Viết

21/09/201300:00:00(Xem: 7185)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tối Thứ Năm 19 tháng 9 năm 2013, tại Chùa Bát Nhã 803 S. Sullivan ST. Santa Ana, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam, Liên Minh Quang Phục Việt Nam phối hợp cùng một số các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương đã tham dự buổi lễ cầu siêu cho anh Đặng Ngọc Viết người đã cầm súng vào trụ sở Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Thái Bình bắn chết 1 cán bộ và gây thương tích cho 4 cán bộ khác.

Hiện diện trong buổi lễ cầu siêu có Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Chủ Tịch Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam; HT. Thích Giác Sĩ cùng qúy chư Đại Đức chùa Bát Nhã; Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai; Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali; Luật Sư Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và cũng là vị đại diện cho Liên Minh Quang Phục Việt Nam; ông Cao Xuân Khải, Phó Tổng Thư Ký Phong Trào Yểm Trợ Tư Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam; Ông Lê Nguyễn Thiện Truyền, Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali; Ông Nguyễn Kỳ, Thành Viện Cộng Đồng; Ông Hoàng Tấn Kỳ, Liên Trường Quảng Nam Đà Nẵng và phu nhân; Anh Sơn, Dân Xã Đảng; Ông Nguyễn Trọng Mạc, Hội Quân Cảnh và phu nhân; Nhà Báo Du Miên Đài Truyền Hình 57.3 và phu nhân, Ông Bùi Bỉnh Bân, Giám Đốc Đài Truyền Hình Free Việt Nam Net, Ông Phan Đại Nam, Đài Truyền Hình STBN và SET; Lê Huỳnh Đài Free Việt Nam Net; Nhà báo Thanh Phong, báo Viễn Đông, Bình Sa, báo Việt Báo...và đồng hương tham dự.
resized-le-cau-sieu-dsc-0127
Lễ cầu siêu anh Đặng Ngọc Viết.

Điều hợp chương trình Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo HT. Nguyên Trí nói qua lý do buổi lễ cầu siêu trong đó có đoạn HT. nói: "…... anh là người dám hy sinh thân mạng mình để nói lên nỗi phẩn uất, bất công của chế độ để đòi lại công bằng cho đồng bào, hôm nay chúng ta qui tụ về đây để làm lễ cầu siêu cho anh sớm về một nơi an lạc không giống như cảnh địa ngục trần gian mà anh đang sống, đồng hương, đồng bào luôn luôn ghi nhớ sự hy sinh cao cả đó."

Ông Phan Kỳ Nhơn trong lời phát biểu đã nói: "Chúng ta làm lễ cầu siêu cho anh Viết hôm nay là một người mà hiện nay đồng bào trong nước đã tặng cho anh hai chữ 'Anh hùng' đây là phát súng tiên khởi cho sự dẫn đường lật đỗ chế đo, xin anh sớm hội nhập với hồn thiêng sông núi để phù hộ chúng tôi sớm giải thể chế độ cộng sản đem lại tự do, dân chủ và nhân quyền cho quê hương, và nguyện cầu hương linh anh sớm về cõi Niết Bàn."

Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa lên ca ngợi những hy sinh và lòng can đảm của anh mở màn cho tiếng nói công lý trước sự cai trị tàn bạo của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đối với dân..."

Sau đó nhà báo Du Miên lên phát biểu, mở đầu ông ca ngợi tinh thần dấn thân không ngừng nghĩ của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí trong suốt thời gian dài không mệt mỏi để đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ. Anh trình bày qua về hoàn cảnh của anh Đặng Ngọc Viết trước những áp bứt của chính quyền địa phương đối với gia đình anh. Ông tiếp: "Anh Viết đã dám cầm súng bắn vào đầu những tên cướp đất, cướp nước, tiếng súng Đặng Ngọc Viết đã được người dân khắp nước vinh danh anh là anh hùng, anh cũng đã nhắc lại tiếng bom Sa Diện của Anh Hùng Phạm Hồng Thái năm 1924..."

resized-le-cau-sieu-dsc-0116
Lễ cầu siêu anh Đặng Ngọc Viết.

Luật Sư Trần Sơn Hà, Ông Cao Xuân Khải cũng đã lên phát biểu, ca ngợi tinh thần hy sinh của anh Viết để nói lên tiếng nói công lý cho hàng triệu đồng bào chúng ta đang sống dưới chế độ độc tài, đảng trị hiện nay..."

Sau những lời phát biểu, lễ cầu siêu bắt đầu dưới sự chứng minh của Hoà Thượng Thích Nguyên Trí và HT. Thích Giác Sĩ.

Trong dịp nầy Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa cũng đã thông báo kính mời đồng hương đến tham dự Đêm thắp nén cầu nguyện, cầu siêu và yểm trợ cho cộng đồng Miền Đông Bắc biểu tình phản đối sự hiện diện của Thủ Tướng Cộng Sản Nguyễn Tấn Dũng đến Hoa Thịnh Đốn sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ tối ngày 27 tháng 9 năm 2013 tại khu dậu xe Nhà Hàng ZEN trong khu Bưu Điện Bolsa.

Trường hợp anh Đặng Ngọc Viết bắn cán bộ, rồi vào chùa tự sát được nhiều báo kể lại.

Báo Đất Việt kể, vào chiều ngày 11/9, anh Đặng Ngọc Viết, trú tại địa chỉ ngõ 345, tổ 48, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình đã cầm súng lao vào trụ sở UBND TP. Thái Bình bắn tử vong 1 người và 4 người khác bị thương. Ngay sau khi gây án, Viết đã bỏ trốn về nhà bà nội ở huyện Kiến Xương - Thái Bình. Ở đây, sau khi tắm giặt, dùng bữa cơm tối với bà nội xong, Viết lên một ngôi chùa trên địa bàn rồi tự sát tại đây..

Cũng theo lời bà Tám: Khi trò chuyện, Viết cũng tâm sự với những người phật tử chuyện mình bất mãn về việc đền bù đất đai."
resized-le-cau-sieu-dsc-0112
Lễ cầu siêu anh Đặng Ngọc Viết.

Thông tấn VnExpress kể lại rằng, sau khi ăn xong bát cơm chay, Viết ngồi trầm tư dưới chân tượng, thi thoảng quỳ gối chắp tay vái. Hai tiếng súng chát chúa vang lên, người trong chùa chạy ra thấy người đàn ông nằm sấp, ngực đầy máu.

Sáng 11/9, căn nhà cấp 4 ba gian của Đặng Ngọc Viết (thủ phạm nổ súng vào 5 cán bộ tại UBND thành phố Thái Bình) chật kín người. Bên linh cữu cha, cô gái 18 tuổi và em trai 10 tuổi nấc nghẹn trong bộ áo tang. Anh Viết được gia đình hỏa táng tại Hải Phòng.

Ông Phạm Văn Lào (tổ trưởng dân phố, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình) bảo thấy bất ngờ khi hay tin Viết xông vào trụ sở UBND thành phố nổ súng bắn người, rồi tự sát. Ông cho hay, Viết sống khép kín, không thân thiết với hàng xóm nhưng cũng chẳng điều tiếng.

"Viết hiền và nhanh nhẹn. Hai anh em thường chỉ nấu cơm, đồ ăn mua ở ngoài", một người hàng xóm cho hay. Anh cả của Viết là Đặng Ngọc Vinh nhận được tin em trai bắn người tại trụ sở thành phố thì vội lao đến nhưng không thấy Viết đâu. Cả gia đình và công an cùng đi tìm. "Chắc em tôi bức xúc vì chuyện đất đai, cho rằng mức thu hồi rẻ mà giá mua đất mới thì cao", ông Vinh nói."

Bản tin báo Tri Thức cũng kể tương tự:

"Sau khi nổ súng bắn nhiều cán bộ làm việc trong UBND thành phố Thái Bình, Viết trốn vào chùa, ngồi dưới chân tượng Quan Âm rồi dùng súng bắn vào tim..."

Trong khi đó, thông tấn VTC cho biết:

"Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình sẽ đình chỉ điều tra vụ bắn 5 cán bộ do nghi phạm duy nhất đã tự sát."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.