Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Luật Bảo Vệ Tài Chánh Cho Cựu Quân Nhân Được Ban Hành, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Là Tác Giả Của Dự Luật Này

20/09/201300:00:00(Xem: 5468)
Sacramento, CA - Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã thông báo tuần qua Thống Đốc Jerry Brown đã ký thành luật Dự luật SB 720, một dự luật bảo đảm cho những quân nhân có đủ điều kiện trì hoãn những món vay, có thể làm như thế mà không bị phạt về mặt tài chính như trả tiền lãi gấp đôi.

"Khi những xung đột tại Afghanistan đến gần, những bảo vệ tài chính được đưa ra dưới luật lệ hiện hành sẽ trở nên vô hiệu. Tôi rất vui khi ngài Thống đốc Jerry Brown và các đồng nghiệp của tôi ở cả hai viện đã tham gia với tôi để bảo đảm chúng ta tiếp tục cung cấp những sự bảo vệ cần thiết hơn cho những người bảo vệ và phục vụ cho tiểu bang và đất nước chúng ta.” theo lời Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

SB 720 đã nối dài việc bảo vệ hiện thời cho những quân nhân đang thi hành nhiệm vụ trong những xung đột tại Iraq và Afghanistan. Điều này bao gồm việc khỏi phải trả tiền lãi trên tiền mượn tích lũy hay tiền lãi của món nợ phải trả bị hoãn lại. Áp dụng cho tất cả những quân nhân phục vụ trong quân đội liên bang và những thành viên của Vệ binh quốc gia của tiểu bang California đang thi hành nhiệm vụ, nó cũng sẽ kết hợp biện pháp bảo vệ đặc biệt dành cho các tổ chức tài chính theo quy chế hoãn nghĩa vụ tài chính khác được trì hoãn bởi các thành viên dịch vụ theo các biện pháp bảo vệ nâng cao. Ngoài ra SB 720 sẽ bảo vệ các tổ chức tài chính được yêu cầu để trì hoãn các khoản vay theo luật này từ rủi ro không đáng có.


"SB 720 sẽ bảo đảm rằng những quân nhân phục vụ trong lực lượng Vệ binh Quốc Gia và quân nhân trừ bị không bị phạt về tình trạng tài chính khi đã được gọi thi hành nhiệm vụ. Nhân danh 22,000 thành viên của Vệ Binh Quốc Gia, tôi muốn nói lời cảm ơn đến Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, tác giả của bộ luật quan trọng này, và Thống đốc Jerry Brown về việc ký thành luật dự luật này," theo lời Thiếu Tướng David Baldwin, người điều phối chung cho Lực Lượng Vệ Binh Quốc Gia.

SB 720 mà tác giả là Thượng Nghị Sĩ Correa, đã nhận được sự ủng hộ đa số từ California Military Department, American Legion-Department of California, AMVETS- Department of California, State Commanders Veterans Council, Vietnam Vererans of America- California State Council, và National Guard Association of California.

Thượng Nghị Sĩ Correa đại diện địa hạt thứ 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fountain Valley, Fullerton, Garden Grove, Huntington Beach, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster và cộng đồng Rossmoor.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.