Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

AHA, Union Bank Hội Chợ Y Tế Health and Wellness Expo ở Westminster: Khám Miễn Phí, Đo Bệnh Tim, Hướng Dẫn Tài Chánh Ngày 5-10

20/09/201300:00:00(Xem: 4204)
LOS ANGELES, ngày 5 tháng 9-2013 -- Hội Tim Hoa Kỳ (AHA) và ngân hàng Union Bank đang hợp tác một lần nữa trong năm nay để tổ chức một loạt hội chợ y tế Health and Wellness Expos, trong đó sẽ có một hội chợ tại Union Bank ở chi nhánh Westminster (điạ chỉ: 15377 Brookhurst St., Westminster, CA 92683) vào Thứ Bảy ngày 5 tháng 10-2013 từ 10 giờ sáng tới 1 giờ trưa.

Hội chợ này, miễn phí và mở cưả tự do cho công chúng, sẽ đo áp huyết, thử độ đường glucose, độ cholesterol và tỷ lệ trọng lượng BMI (chỉ số sức nặng cơ thể), và cơ hội để tham khảo từng người với một bác sĩ tim hay một y tá có văn bằng quốc gia, Người tham dự sẽ tiếp cận thông tin về hoạt động cơ thể, dinh dưỡng và dấu hiệu cảnh báo về bệnh tim mạch, yếu tố rủi ro và cách ngăn ngừa. Họ cũng sẽ được hướng dẫn về việc lập kế hoạch tài chánh, gồm cả việc lập ngân sách và tiết kiệm.

Bác sĩ Nathan D. Wong, Giáo sư và là Giám đốc Chương Trình Ngừa Bệnh Tim Mạch, thuộc phân khoa Tim Mạch ở Đaị Học UC Irvine, nói: “Bệnh tim và đột quỵ là cơ nguy y tế lớn cho mọi người, gồm cả cộng đồng gốc Á nơi ý thức về bệnh này thường là thấp. Hội AHA tin rằng các nỗ lực nhỏ hướng về sức khỏe cho tim và não bộ có thể dẫn tới kết quả lớn. Hội chợ này sẽ trang bị những người tham dự các công cụ và thông tin để giúp họ sống thọ hơn, khỏe hơn, lành mạnh hơn.”

Mục tiêu của hội chợ y tế Health and Wellness Expo là thăng tiến cho cộng đồng, đặc biệt những người có cơ nguy cao, với các thông tin cứu mạng, tập trung vào sự nối kết giữa bệnh tim và tình hình tài chánh lành mạnh.

Brenda Hale, Phó Chủ Tịch Ngân Hàng union Bank và là quản trị khu vực, nói: “Tại union Bank, chúng tôi tin là cần có sự khỏe mạnh vừa cả cơ thể và tình hình tài chánh, và chúng tôi hãnh diện để hợp tác với Hội AHA để tổ chức hội chợ lành mạnh cộng đồng tại chi nhánh Westminster của ngân hàng Union Bank. Mục tiêuc húng tôi là khuyến khích nah6n viên chúng tôi và mọi người trong cộng đồng hãy cam kết sống nếps ống lành mạnh hơn để giúp giảm bệnh tim và đột quỵ, hai sát thủ hạng nhất và hạng tư đôi với sinh mạng dân Mỹ, cả nam và nữ.”

Hội chợ sẽ tập trung vào công thức “Lifes Simple 7” (7 Công Thức Sống Đơn Giản) của Hội AHA, trong đó đề ra 7 bước đơn giản nhưng có thể thêm nhiều năm tuổi thọ cho bạn -- đừng hút thuốc, hãy vận độc, ăn tốt hơn, giữ sức nặng cơ thể lành mạnh, giữ áp huyết đúng, kiểm soát cholesterol, và giảm đường trong máu.”

Bệnh tim và đột quỵ là sát thủ số 1 và sát thủ hạng thứ 4 ở Mỹ, đã giết hơn 831,000 người mỗi năm. Trong năm 2009, hơn 20,000 người gốc Á Thái Bình Dương chết vì bệnh tim, đột quỵ và các bệnh tim mạch khác. Khi nói về yếu tố cơ nguy, có 18.7% dân gốc Á có áp huyết cao, có 9.6% hút thuốc, và chỉ có 16.7% đạt tiêu chuẩn về vận động thể chất cơ thể.

Hội chợ Health and Wellness Expo là một phần trong chương trình “My Heart. My Life” (Tim Tôi. Đời Tôi) của hội AHA. Chương trình nhằm đề cao cáchs ống lành mạnh và để thành đạt mục tiêu 2020 cuủ AHA trong việc cải thiện sức khỏe tim mạch của tất cả dân Mỹ thêm 20% trong khi giảm 20% những cái chết vì bệnh tim và đột quỵ.

Muốn có thêm thông tin về Hội chợ Health and Wellness Expo, xin gọi Hội Tim Mạch AHA (213) 291-7033 hay alma.lerma@heart.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.