Hôm nay,  

Nam Cali: 2 Bản Lên Tiếng Ký Tên Hàng Trăm Phật Tử

19/09/201300:00:00(Xem: 10497)
WESTMINSTER (VB) -- Hai Bản Lên Tiếng -- một bản là của các Phật Tử Chùa Diệu Pháp Và Chùa Điều Ngự, một bản là của các cựu Quân Cán Chính VNCH thường xuyên sinh hoạt tại Chùa Điều Ngự -- thực hiện hôm 15-9-2013, mang chữ ký hàng trăm người, cho biết rằng nhiều tin đồn đầy thông tin bịa đặt đang tung ra để nhắm triệt hạ uy tín chư Tăng tại hai ngôi chùa ở Miền Nam California này.

Những người ký tên trên các Bản Lên Tiếng có ghi rõ họ tên, pháp danh, số điện thoại bên chữ ký của họ.

Bản Lên Tiếng Của Phật Tử Chùa Diệu Pháp Và Chùa Điều Ngự viết như sau:

“Chúng tôi ký tên dưới đây là những người đã có mặt ngay từ khi Chùa Diệu Pháp và chùa Điều Ngự vừa thành lập, nhiều người trong số chúng tôi đã về chùa Diệu Pháp và chùa Điều Ngự trên suốt nhiều năm qua. Tuy nhiên, trong suốt thời gian tu học và sinh hoạt liên tục tại hai ngôi chùa trên, chúng tôi hoàn toàn không thấy bất cứ một cuộc đánh ghen nào tại Chùa, chúng tôi cũng không thấy Hoà thượng Thích Viên Lý có bất cứ hành vi bất xứng nào, ngược lại, Hoà thượng Thích Viên Lý là một vị đồng chơn xuất gia, không vợ, không con, là bậc tu hành chân chính, phạm hạnh, đức độ. Hoà thượng Thích Viên Lý là một bậc thầy khả kính, gương mẫu, luôn luôn hy sinh cho đạo pháp và dân tộc.

Do vậy, chúng tôi cực lực phản đối những kẻ xấu ác đã vu khống Hoà thượng Thích Viên Lý, bôi nhọ rằng ngài là người có hai vợ và nhiều con, bị đánh ghen tại chùa Diệu pháp và chùa Điều Ngự.

Bôi nhọ uy tín của bậc chân tu, thạc đức đã và đang tận tuỵ hy sinh cho đạo pháp và dân tộc mà không có bất cứ bằng chứng nào là một tội ác và là hành động làm lợi cho thế lực vô minh.


Chúng tôi mạnh mẽ lên án hành động bất lương của những ai âm mưu xuyên tạc, bôi nhọ Hoà thượng Thích Viên Lý, Trụ trì chùa Diệu pháp và Viện chủ Chùa Điều Ngự.

Nam California, ngày 15 táng 9 năm 2013

Đồng ký tên...”

Trong khi đó, Bản Lên Tiếng của các cựu Quân Cán Chính VNCH thường xuyên sinh hoạt tại Chùa Điều Ngự bác bỏ luận điệu chụp mũ rằng Chùa Điều Ngự là hang ổ cộng sản.

Bản Lên Tiếng này cũng viết:

“...Những người đến với Chùa Điều Ngự, đa phần là cựu Quân - Cán - Chính VNCH đủ các cấp, đủ các quân, binh chủng, đã từng vào sanh ra tử, đã từng đổ mồ hôi máu xương, đã từng cống hiến gần cả cuộc đời để chống cộng sản bảo vệ Miền Nam Việt Nam và hơn thế nữa hầu hết đều là nạn nhân trong các trại tù cộng sản nhiều năm. Chúng tôi thừa hiểu biết về cộng sản Việt Nam đủ để bạch hóa những luận điệu hàm hồ của những thành phần chuyên đánh phá, chụp mũ một cách bỉ ổi, nhưng chúng tôi đã chọn thái độ nhẫn nhục, từ bi theo lời Phật dạy, không có nghĩa chúng tôi nhu nhược.

Là Phật tử chân chính, chúng tôi chọn minh sư là Hòa Thượng Thích Viên Lý, vì Ngài cũng đã từng bị tù đầy dưới chế độ cộng sản, sang Hoa Kỳ, Ngài luôn là người chống chế độ độc tài cộng sản. Ở tuổi đời hiện tại, chúng tôi đã nhận định và đánh giá được đâu là sự thật, đâu là giả dối, ngụy tạo...”

Bản Lên Tiếng này cũng mời gọi “những ai muốn biết tường tận, xin cứ đến Chùa Điều Ngự một lần sẽ hiểu biết cặn kẽ, đừng bao giờ chỉ nghe tuyên truyền một chiều của kẻ xấu ác.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2024, chứng kiến lễ khai mạc “Siêu Trại Mạo Hiểm Toàn Quốc Hướng Đạo Gốc Việt Lần Thứ 5”: Trại Khai Phá (TKP5). Dưới sự điều hành của Trại trưởng Frank Sam Tran, hơn 160 Thanh Sinh nam nữ và 66 Trưởng đã hành trình đến Trại Rancho Alegre ở Santa Barbara, tiểu bang California để tham gia một kỳ trại phiêu lưu mạo hiểm kéo dài một tuần. Mười bốn (14) Thanh đoàn có mặt tại TKP5 từ Nam California, Bắc California, Texas, Virginia và Úc Châu!
Tâm niệm của chiến sĩ Không Quân là "Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè". Ngày 4/7/2024, sư đoàn I Không Quân hội ngộ ở Orange County lúc 5 giờ chiều ở nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
Điều mà Listos rút ra được trong công việc của mình đó là nếu người dân California sẵn sàng chuẩn bị đối phó, họ và gia đình sẽ được an toàn hơn khi thảm họa do nắng nóng xảy ra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.