Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

ObamaCare: 2 Đại Công Ty Đổi Bảo Hiểm Y Tế, Khuôn Mẫu

17/09/201300:00:00(Xem: 15083)
WASHINGTON - Công chúng không để ý, nhưng 2 đại công ty, là IBM và Time Warner đã thay đổi bảo hiểm sức khoẻ cho hưu viên theo cách có thể trở thành khuôn mẫu sau này.

Sau cùng, đây sẽ là thay đổi lớn nhất với phúc lợi y tế do doanh nghiệp tư cung cấp từ sau thế chiến.

Cũng như General Elcectric và các công ty lớn khác, IBM và Time Warner không mua bảo hiểm cho hưu viên mà cấp tài trợ để họ mua bảo hiểm sức khoẻ thích hợp. Tiền lệ quan trọng hơn là chủ trương này cho phép hưu viên chọn lựa dịch vụ tại thị trường trao đổi - nếu bảo hiểm rẻ hơn, hưu viên đuợc giữ lại khoản tiền sai biệt, và nếu thiếu thì họ phải bù.

Khảo sát nhận thấy nhiều công ty có khuynh hướng làm theo cách này, và buớc thuận lý kế tiếp là chuyển công nhân đang làm việc sang các kế hoạch bảo hiểm tương tự.

Nếu thực hiện đúng cách, cho phép bệnh nhân rộng quyền quyết định có thể làm tăng tiến hệ thống chăm sóc sức khoẻ. Đã từ lâu, kinh tế gia lưu ý rằng yếu tố mạnh trong sự leo thang chi phí bảo hiểm sức khoẻ là người bệnh không là người chịu chi phí. Với Medicare, phần chi của người bệnh là giới hạn - bác sĩ và bệnh viện thường đuợc trả tiền về kiểm nghiệm và các dịch vụ, không vì phẩm chất hay kết quả của công việc.


Ý niệm giao tiền cho bệnh nhân chọn và mua bảo hiểm là yếu tố chính trong 5, 6 đề nghị cải tổ Medicare, là chương trình tốn kém nhất của chính phủ liên bang.

Dân biểu CH Paul Ryan chủ trương tài trợ gọi là premium support với Medicare, là đề nghị cấp khoản cố định cho công dân cao niên dùng để mua bảo hiểm sức khoẻ. Nhu cầu cải tổ Medicare là có màu sắc chính trị - giới lập pháp của đảng DC tố cáo phe CH đe dọa bỏ rơi nguời cao niên.

Các doanh nghiệp không cần thiết trả lời chất vấn cử tri, đa số tìm cách giữ cân bằng giữa kiểm soát chí phí và phòng ngừa sự nổi loạn của công nhân - dù vậy, sự leo thang của chi phí y tế là quan ngại gay gắt với các công ty.

Hầu như mỗi năm, chủ nhân yêu cầu công nhân chia 1 phần đóng góp lớn hơn. Kaiser Family Foundation báo cáo: số công ty cung cấp chi phí bảo hiểm y tế cho người làm công nay là 57%, so với 66% truớc đây 10 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
Tổng Thống Trump sẽ có mặt tại một cuộc gây quỹ tư nhân vào Chủ Nhật này tại thảnh phố Newport Beach, miền Nam California, theo bản tin của báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Các viên chức hàng đầu của California nói rằng các nhà Cộng Hòa trong tiểu bang đã đồng ý không sử dụng những thùng bỏ lá phiếu không chính thức mà đã xuất hiện khắp tiểu bang, nhưng Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ điều đó nói rằng họ không làm gì sai và cho biết họ tiếp tục sử dụng chúng, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Michigan Jocelyn Benson đã công bố các hạn chế mới hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 để cắt giảm nơi người dân có thể mang vũ khí trong tiểu bang vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Thống Đốc California hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 nói rằng TT Donald Trump đã đảo ngược quyết định của chính phủ ông bác bỏ yêu cầu của tiểu bang cho thêm tài trợ cháy rừng của liên bang để dọn dẹp các thiệt hại từ 6 trận cháy rừng lớn, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.