Hôm nay,  
Việt Báo Online

Quận LA: Chương Trình Hợp Tác Nhà Hàng Lành Mạnh

13/09/201300:00:00(Xem: 3778)
Quận LA: Chương Trình Hợp Tác Nhà Hàng Lành Mạnh
Lần Đầu Giải Quyết Tỷ Lệ Béo Phì Đang Tăng; Chương trình xác định các nhà hàng cung cấp khẩu phần nhỏ hơn và các bữa ăn trẻ em lành mạnh hơn

LOS ANGELES – Sở Y Tế Công Cộng Quận Los Angeles hôm nay giới thiệu chương trình hợp tác nhà hàng lành mạnh đầu tiên trong nước, xác định những nhà hàng cung cấp các lựa chọn khẩu phần nhỏ hơn và các bữa ăn trẻ em lành mạnh hơn. Các nhà hàng Choose Health LA Restaurants (Lựa Chọn Nhà Hàng LA Lành Mạnh) sẽ cổ vũ các thay đổi thực đơn khuyến khích các lựa chọn lành mạnh hơn, các nhà hàng tự làm mình nổi bật bằng cách đáp ứng mong muốn của khách tiêu dùng muốn có khẩu phần nhỏ hơn đối với các thức ăn yêu chuộng của mình. Chương trình này cũng sẽ cung cấp các bữa ăn trẻ em lành mạnh hơn để có được trọng lượng cơ thể lành mạnh, và các thói quen ăn uống dẫn đến việc tăng trưởng và phát triển lành mạnh. Chương trình này là một phần của nỗ lực toàn diện, đang thực hiện của Sở Y Tế Công Cộng để giảm bớt nạn béo phì bằng cách giáo dục và trao quyền lực cho cư dân Quận LA để “Chọn Lựa Sức Khỏe.”

“Gần 2/3 cư dân Quận LA bị cân quá nặng hoặc béo phì. Nhưng có thể rất khó thực hiện các thay đổi cơ bản trong việc ăn uống. Việc cung cấp khẩu phần ăn thông thường nhỏ hơn ở nhà hàng khiến việc lựa chọn sức khỏe trở nên dễ dàng hơn,” Bác Sĩ Jonathan E. Fielding, MD, MPH, Giám Đốc Y Tế Công Cộng và Viên Chức Y Tế Sở Y Tế Công Cộng Quận LA, phát biểu. “Trong khi chúng tôi tiếp tục hướng dẫn cư dân về các lợi ích của việc ăn khẩu phần nhỏ hơn và giảm nước uống có đường, điều quan trọng là chúng tôi khiến các lựa chọn lành mạnh này càng dễ thực hiện càng tốt. Chương trình Choose Health LA Restaurants cổ vũ các lựa chọn bữa ăn lành mạnh hơn, và do đó cổ vũ người lớn và trẻ em khỏe mạnh hơn trong toàn Quận LA.”

Để được xác định là một nhà hàng trong chương trình Choose Health LA Restaurant, nhà hàng đó phải cung cấp:

- Các lựa chọn khẩu phần nhỏ hơn (ngoài các mục thực đơn hiện có);

- Các bữa ăn trẻ em lành mạnh hơn trong đó có trái cây và rau củ, nước uống lành mạnh, và thức ăn không chiên xào; và

- Nước lạnh miễn phí

Các nhà hàng tham gia chương trình này sẽ được nhận dạng một cách dễ dàng nhờ một tờ nhãn có dấu hiệu Choose Health LA Restaurant gián trên cửa sổ và các tài liệu quảng bá khác trong cửa hàng. Khách hàng cũng có thể tìm một nhà hàng Choose Health LA Restaurants ở gần chỗ mình trên bản đồ tương tác ở ChooseHealthLA.com.

“Chương trình này là một thắng lợi cho chủ nhà hàng lẫn khách hàng trong Quận LA,” Giám Thị Zev Yaroslavsky phát biểu. “Choose Health LA Restaurants trao quyền lực cho các cư dân trong quận để tự thực hiện các lựa chọn thức ăn ngon nhưng lành mạnh khi họ đi ăn tiệm. Và khi chúng tôi nhận được thông điệp về tầm quan trọng của khẩu phần và lượng calorie đưa vào cơ thể, chúng tôi tự tin là nhu cầu đối với các bữa ăn có khẩu phần lành mạnh này chỉ sẽ tăng lên mà thôi.”

Chương trình Choose Health LA Restaurants được đưa ra vì người Mỹ trung bình đi ăn tiệm 4 lần một tuần, và một khảo sát gần đây về cư dân Quận LA cho thấy 85% mọi người ủng hộ việc nhà hàng cung cấp khẩu phần nhỏ hơn.

“Khoảng 42% trẻ em từ 2-9 tuổi ăn thức ăn nhanh trong một ngày. First 5 LA là một tổ chức hợp tác tự hào của Choose Health LA Restaurants vì chương trình này cung cấp cho phụ huynh nhiều cơ hội hơn để lựa chọn thức ăn lành mạnh cho con em mình,” Kim Belshé, giám đốc điều hành của First 5 LA, phát biểu. “Chương trình này cho phép các gia đình cùng đi ăn tiệm mà vẫn cho con ăn thức ăn bổ dưỡng mà các em cần để tăng trưởng một cách khỏe mạnh và mạnh mẽ.”

Những nhà hàng đã hội đủ điều kiện tham gia chương trình này bao gồm Poquito Más (10 địa điểm), Subway (640 địa điểm), Roman’s Pizza, My Fit Foods, Lido di Manhattan Ristorante, Locali Conscious Convenience, Localita & The Badasserie, và Deano’s Gourmet Pizza, và còn nhiều nhà hàng nộp đơn tham gia nữa đang chờ xét. Những chủ doanh nghiệp muốn tham gia Choose Health LA Restaurants có thể lên mạng Internet lấy xuống mẫu đơn và các thông tin bổ sung ở ChooseHealthLA.com. Ban nhân viên của chương trình có mặt để hỗ trợ kỹ thuật chương trình theo nhu cầu cá nhân.

“Chúng tôi nhận được đáp ứng rất tích cực đối với các lựa chọn khẩu phần nhỏ hơn trong thực đơn của chúng tôi. Khách hàng đến ăn thường xuyên hơn khi biết họ có các lựa chọn khỏe mạnh hơn,” Kevin McCarney, chủ cửa hàng Poquito Mas, phát biểu. “Việc trở thành nhà hàng hợp tác với chương trình Choose Health LA Restaurants giúp chúng tôi loan truyền tin tức cho tất cả cư dân Quận LA biết là họ có thể tìm các lựa chọn lành mạnh hơn ở đây.”

Choose Health LA Restaurants là chương trình gần đây nhất của các nỗ lực liên tục, rộng rãi của Sở Y Tế Công Cộng để giải quyết nạn béo phì trong Quận LA. Các chương trình trước đây bao gồm chiến dịch nhận thức về việc kiềm chế khẩu phần “Choose Less, Weigh Less” (Lựa Chọn Ít Hơn, Cân Nhẹ Hơn), và chiến dịch nhận thức về thức uống có đường, trong đó nêu lên câu hỏi với cư dân, “Quý vị không ăn 22 gói đường, vậy sao lại uống chúng?” Ngoài ra, Sở Y Tế Công Cộng cũng theo đuổi các chương trình can thiệp chính sách thành công để giúp các cộng đồng Quận LA được khỏe mạnh hơn bằng cách làm việc mật thiết với các thành phố, trường học, và chủ thuê mướn để tăng hoạt động cơ thể và cung cấp thức ăn và thức uống lành mạnh trong các cộng đồng có nhu cầu cao.

Để biết thêm thông tin về dinh dưỡng và việc ăn uống lành mạnh ở Quận Los Angeles, xin liên lạc với Choose Health LA trên mạng Internet, một chương trình thể hiện các nỗ lực y tế công cộng phòng chống nạn béo phì ở Quận LA. Xin ghé vào Choose Health LA ở Twitter (@ChooseHealthLA), trên Facebook (Facebook.com/ChooseHealthLA) và ở ChooseHealthLA.com.

Sơ Lược về Sở Y Tế Công Cộng Quận Los Angeles

Sở Y Tế Công Cộng Quận Los Angeles cam kết bảo vệ và cải thiện sức khỏe của gần 10 triệu cư dân trong Quận Los Angeles. Thông qua nhiều chương trình, tổ chức hợp tác và dịch vụ cộng đồng, Sở Y Tế Công Cộng giám sát sức khỏe môi trường, kiểm soát bệnh, và sức khỏe gia đình và cộng đồng. Sở Y Tế Công Cộng có hơn 4.000 nhân viên và ngân sách hàng năm vượt quá $750 triệu. Để tìm hiểu thêm về Sở Y Tế Công Cộng, xin ghé vào publichealth.lacounty.gov, kênh YouTube ở youtube.com/lapublichealth, tìm Sở Y Tế Công Cộng trên Facebook ở facebook.com/lapublichealth, hoặc theo dõi Sở Y Tế Công Cộng ở Twitter: LAPublicHealth.

19/06/2019(Xem: 39)
Little Saigon, Nam California (VB) - - Tang lễ Cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo chùa Bảo Quang, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Chủ Tịch Trung Tâm Phật Giáo Việt - Mỹ Phụng Sự Xã Hội đã viên tịch vào lúc 00 giờ 45 phút sáng Chủ Nhật, ngày 9 tháng 6 năm 2019 nhằm ngày 7 tháng 5 năm Kỷ Hợi.
19/06/2019(Xem: 40)
Cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ vừa đón nhận thêm tin vui và cũng là niềm hãnh diện khi có thêm 2 nữ quân nhân Mỹ gốc Việt được thăng cấp chuẩn tướng, theo các tin từ Facebook và www.vietbf.com cho biết hôm 18 tháng 6.
19/06/2019(Xem: 39)
Tacoma/WA.- Nhằm kỷ niệm 25 năm, một phần tư thế kỷ, Phước Huệ Thiền Tự đã long trọng tổ chức một buổi tiệc chay gây quỹ vào lúc 10giơ 30 sáng ngày Chủ Nhận 16 tháng 6 năm 2019 tại số 2625 72ND E Street Tacoma, WA 98404.
19/06/2019(Xem: 35)
Có tin tốt cho khách hàng Southern California Edison nào có lợi tức hạn hẹp và cần được giúp đỡ để tiếp tục có điện.
19/06/2019(Xem: 38)
Kimmy Duong Foundation năm nay cấp 17 học bổng đại học Long Nguyen & Kimmy Duong scholarship cho các sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường đại học trong vùng Virginia và Maryland thuộc ngoại ô thủ đô Washington.
19/06/2019(Xem: 28)
Ngày 17 tháng 6 năm 2019 tại trại trường của BSA – Camp Clark, tiểu bang Oregon chính thức khai mạc khóa Huy Hiệu Rừng (Wood Badge) với 64 khóa sinh và 33 huấn luyện viên.
19/06/2019(Xem: 29)
18/06/2019(Xem: 370)
Portland/OR.- Vào một ngày đẹp trời trong sáng mát mẻ của tiết mùa Xuân,trong một bầu không khí thật vui tươi và náo nhiệt với những màn biểu diễn múa lân ngoạn mục, chiêng trống phụ họa, pháo nổ tưng bừng trong ngày khai trương của một Siêu Thị Thuận Phát mới
18/06/2019(Xem: 218)
Garden Grove (Bình Sa) – Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 6 giờ chiều thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019, như thông lệ hằng năm vào ngày 19 tháng sáu, Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa do chiến hữu Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đội Trưởng và Nhà báo Du Miên, Giám Đốc Thư Viện, Bảo Tàng Viện Việt Nam đều đứng ra tổ chức đêm văn nghệ tưởng niệm và vinh danh QLVNCH,
18/06/2019(Xem: 201)
Washington, D.C. – Tuần trước, tại sàn Hạ Viện Hoa Kỳ, Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã tuyên bố chống lại việc hồi hương những cá nhân đến Hoa Kỳ từ Việt Nam trước 1995.
18/06/2019(Xem: 227)
Trên đường Đi Tìm Vết Chân Đức Phật chùa Nhựt Quang trên đảo Guliangyu, tôi rời Saigon trên chuyến bay Hainan Airlines bay lên phi trường Bạch Vân tỉnh Quảng Châu, chuyển máy bay, lên thành phố Xiamen tỉnh Phúc Kiến Trung Quốc.
18/06/2019(Xem: 203)
Bắt đầu từ Thứ Hai, 17 tháng 6, 2019 đến tháng Mười, 2019, một số khu vực trong Thành phố sẽ được sửa chữa và có thể gây chậm trễ giao thông tạm thời.
18/06/2019(Xem: 204)
17/06/2019(Xem: 430)
Họp mặt phát giải thưởng và ra mắt sách Việt Báo Viết Về Nước Mỹ năm thứ XX - gồm những bài viết được phổ biến từ 1 tháng Bẩy 2018 tới 30 tháng Sáu 2019 - được quyết định tổ chức vào Chủ Nhật 11 Tháng Tám 2019, và 16 tác giả sẽ nhận các giải thưởng.
17/06/2019(Xem: 284)
Tin công nghệ
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.