Hôm nay,  

Quận LA: Chương Trình Hợp Tác Nhà Hàng Lành Mạnh

13/09/201300:00:00(Xem: 4650)
Lần Đầu Giải Quyết Tỷ Lệ Béo Phì Đang Tăng; Chương trình xác định các nhà hàng cung cấp khẩu phần nhỏ hơn và các bữa ăn trẻ em lành mạnh hơn

LOS ANGELES – Sở Y Tế Công Cộng Quận Los Angeles hôm nay giới thiệu chương trình hợp tác nhà hàng lành mạnh đầu tiên trong nước, xác định những nhà hàng cung cấp các lựa chọn khẩu phần nhỏ hơn và các bữa ăn trẻ em lành mạnh hơn. Các nhà hàng Choose Health LA Restaurants (Lựa Chọn Nhà Hàng LA Lành Mạnh) sẽ cổ vũ các thay đổi thực đơn khuyến khích các lựa chọn lành mạnh hơn, các nhà hàng tự làm mình nổi bật bằng cách đáp ứng mong muốn của khách tiêu dùng muốn có khẩu phần nhỏ hơn đối với các thức ăn yêu chuộng của mình. Chương trình này cũng sẽ cung cấp các bữa ăn trẻ em lành mạnh hơn để có được trọng lượng cơ thể lành mạnh, và các thói quen ăn uống dẫn đến việc tăng trưởng và phát triển lành mạnh. Chương trình này là một phần của nỗ lực toàn diện, đang thực hiện của Sở Y Tế Công Cộng để giảm bớt nạn béo phì bằng cách giáo dục và trao quyền lực cho cư dân Quận LA để “Chọn Lựa Sức Khỏe.”

“Gần 2/3 cư dân Quận LA bị cân quá nặng hoặc béo phì. Nhưng có thể rất khó thực hiện các thay đổi cơ bản trong việc ăn uống. Việc cung cấp khẩu phần ăn thông thường nhỏ hơn ở nhà hàng khiến việc lựa chọn sức khỏe trở nên dễ dàng hơn,” Bác Sĩ Jonathan E. Fielding, MD, MPH, Giám Đốc Y Tế Công Cộng và Viên Chức Y Tế Sở Y Tế Công Cộng Quận LA, phát biểu. “Trong khi chúng tôi tiếp tục hướng dẫn cư dân về các lợi ích của việc ăn khẩu phần nhỏ hơn và giảm nước uống có đường, điều quan trọng là chúng tôi khiến các lựa chọn lành mạnh này càng dễ thực hiện càng tốt. Chương trình Choose Health LA Restaurants cổ vũ các lựa chọn bữa ăn lành mạnh hơn, và do đó cổ vũ người lớn và trẻ em khỏe mạnh hơn trong toàn Quận LA.”

Để được xác định là một nhà hàng trong chương trình Choose Health LA Restaurant, nhà hàng đó phải cung cấp:

- Các lựa chọn khẩu phần nhỏ hơn (ngoài các mục thực đơn hiện có);

- Các bữa ăn trẻ em lành mạnh hơn trong đó có trái cây và rau củ, nước uống lành mạnh, và thức ăn không chiên xào; và

- Nước lạnh miễn phí

Các nhà hàng tham gia chương trình này sẽ được nhận dạng một cách dễ dàng nhờ một tờ nhãn có dấu hiệu Choose Health LA Restaurant gián trên cửa sổ và các tài liệu quảng bá khác trong cửa hàng. Khách hàng cũng có thể tìm một nhà hàng Choose Health LA Restaurants ở gần chỗ mình trên bản đồ tương tác ở ChooseHealthLA.com.

“Chương trình này là một thắng lợi cho chủ nhà hàng lẫn khách hàng trong Quận LA,” Giám Thị Zev Yaroslavsky phát biểu. “Choose Health LA Restaurants trao quyền lực cho các cư dân trong quận để tự thực hiện các lựa chọn thức ăn ngon nhưng lành mạnh khi họ đi ăn tiệm. Và khi chúng tôi nhận được thông điệp về tầm quan trọng của khẩu phần và lượng calorie đưa vào cơ thể, chúng tôi tự tin là nhu cầu đối với các bữa ăn có khẩu phần lành mạnh này chỉ sẽ tăng lên mà thôi.”

Chương trình Choose Health LA Restaurants được đưa ra vì người Mỹ trung bình đi ăn tiệm 4 lần một tuần, và một khảo sát gần đây về cư dân Quận LA cho thấy 85% mọi người ủng hộ việc nhà hàng cung cấp khẩu phần nhỏ hơn.

“Khoảng 42% trẻ em từ 2-9 tuổi ăn thức ăn nhanh trong một ngày. First 5 LA là một tổ chức hợp tác tự hào của Choose Health LA Restaurants vì chương trình này cung cấp cho phụ huynh nhiều cơ hội hơn để lựa chọn thức ăn lành mạnh cho con em mình,” Kim Belshé, giám đốc điều hành của First 5 LA, phát biểu. “Chương trình này cho phép các gia đình cùng đi ăn tiệm mà vẫn cho con ăn thức ăn bổ dưỡng mà các em cần để tăng trưởng một cách khỏe mạnh và mạnh mẽ.”

Những nhà hàng đã hội đủ điều kiện tham gia chương trình này bao gồm Poquito Más (10 địa điểm), Subway (640 địa điểm), Roman’s Pizza, My Fit Foods, Lido di Manhattan Ristorante, Locali Conscious Convenience, Localita & The Badasserie, và Deano’s Gourmet Pizza, và còn nhiều nhà hàng nộp đơn tham gia nữa đang chờ xét. Những chủ doanh nghiệp muốn tham gia Choose Health LA Restaurants có thể lên mạng Internet lấy xuống mẫu đơn và các thông tin bổ sung ở ChooseHealthLA.com. Ban nhân viên của chương trình có mặt để hỗ trợ kỹ thuật chương trình theo nhu cầu cá nhân.

“Chúng tôi nhận được đáp ứng rất tích cực đối với các lựa chọn khẩu phần nhỏ hơn trong thực đơn của chúng tôi. Khách hàng đến ăn thường xuyên hơn khi biết họ có các lựa chọn khỏe mạnh hơn,” Kevin McCarney, chủ cửa hàng Poquito Mas, phát biểu. “Việc trở thành nhà hàng hợp tác với chương trình Choose Health LA Restaurants giúp chúng tôi loan truyền tin tức cho tất cả cư dân Quận LA biết là họ có thể tìm các lựa chọn lành mạnh hơn ở đây.”

Choose Health LA Restaurants là chương trình gần đây nhất của các nỗ lực liên tục, rộng rãi của Sở Y Tế Công Cộng để giải quyết nạn béo phì trong Quận LA. Các chương trình trước đây bao gồm chiến dịch nhận thức về việc kiềm chế khẩu phần “Choose Less, Weigh Less” (Lựa Chọn Ít Hơn, Cân Nhẹ Hơn), và chiến dịch nhận thức về thức uống có đường, trong đó nêu lên câu hỏi với cư dân, “Quý vị không ăn 22 gói đường, vậy sao lại uống chúng?” Ngoài ra, Sở Y Tế Công Cộng cũng theo đuổi các chương trình can thiệp chính sách thành công để giúp các cộng đồng Quận LA được khỏe mạnh hơn bằng cách làm việc mật thiết với các thành phố, trường học, và chủ thuê mướn để tăng hoạt động cơ thể và cung cấp thức ăn và thức uống lành mạnh trong các cộng đồng có nhu cầu cao.

Để biết thêm thông tin về dinh dưỡng và việc ăn uống lành mạnh ở Quận Los Angeles, xin liên lạc với Choose Health LA trên mạng Internet, một chương trình thể hiện các nỗ lực y tế công cộng phòng chống nạn béo phì ở Quận LA. Xin ghé vào Choose Health LA ở Twitter (@ChooseHealthLA), trên Facebook (Facebook.com/ChooseHealthLA) và ở ChooseHealthLA.com.

Sơ Lược về Sở Y Tế Công Cộng Quận Los Angeles

Sở Y Tế Công Cộng Quận Los Angeles cam kết bảo vệ và cải thiện sức khỏe của gần 10 triệu cư dân trong Quận Los Angeles. Thông qua nhiều chương trình, tổ chức hợp tác và dịch vụ cộng đồng, Sở Y Tế Công Cộng giám sát sức khỏe môi trường, kiểm soát bệnh, và sức khỏe gia đình và cộng đồng. Sở Y Tế Công Cộng có hơn 4.000 nhân viên và ngân sách hàng năm vượt quá $750 triệu. Để tìm hiểu thêm về Sở Y Tế Công Cộng, xin ghé vào publichealth.lacounty.gov, kênh YouTube ở youtube.com/lapublichealth, tìm Sở Y Tế Công Cộng trên Facebook ở facebook.com/lapublichealth, hoặc theo dõi Sở Y Tế Công Cộng ở Twitter: LAPublicHealth.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.