Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Quận LA: Chương Trình Hợp Tác Nhà Hàng Lành Mạnh

13/09/201300:00:00(Xem: 4216)
Lần Đầu Giải Quyết Tỷ Lệ Béo Phì Đang Tăng; Chương trình xác định các nhà hàng cung cấp khẩu phần nhỏ hơn và các bữa ăn trẻ em lành mạnh hơn

LOS ANGELES – Sở Y Tế Công Cộng Quận Los Angeles hôm nay giới thiệu chương trình hợp tác nhà hàng lành mạnh đầu tiên trong nước, xác định những nhà hàng cung cấp các lựa chọn khẩu phần nhỏ hơn và các bữa ăn trẻ em lành mạnh hơn. Các nhà hàng Choose Health LA Restaurants (Lựa Chọn Nhà Hàng LA Lành Mạnh) sẽ cổ vũ các thay đổi thực đơn khuyến khích các lựa chọn lành mạnh hơn, các nhà hàng tự làm mình nổi bật bằng cách đáp ứng mong muốn của khách tiêu dùng muốn có khẩu phần nhỏ hơn đối với các thức ăn yêu chuộng của mình. Chương trình này cũng sẽ cung cấp các bữa ăn trẻ em lành mạnh hơn để có được trọng lượng cơ thể lành mạnh, và các thói quen ăn uống dẫn đến việc tăng trưởng và phát triển lành mạnh. Chương trình này là một phần của nỗ lực toàn diện, đang thực hiện của Sở Y Tế Công Cộng để giảm bớt nạn béo phì bằng cách giáo dục và trao quyền lực cho cư dân Quận LA để “Chọn Lựa Sức Khỏe.”

“Gần 2/3 cư dân Quận LA bị cân quá nặng hoặc béo phì. Nhưng có thể rất khó thực hiện các thay đổi cơ bản trong việc ăn uống. Việc cung cấp khẩu phần ăn thông thường nhỏ hơn ở nhà hàng khiến việc lựa chọn sức khỏe trở nên dễ dàng hơn,” Bác Sĩ Jonathan E. Fielding, MD, MPH, Giám Đốc Y Tế Công Cộng và Viên Chức Y Tế Sở Y Tế Công Cộng Quận LA, phát biểu. “Trong khi chúng tôi tiếp tục hướng dẫn cư dân về các lợi ích của việc ăn khẩu phần nhỏ hơn và giảm nước uống có đường, điều quan trọng là chúng tôi khiến các lựa chọn lành mạnh này càng dễ thực hiện càng tốt. Chương trình Choose Health LA Restaurants cổ vũ các lựa chọn bữa ăn lành mạnh hơn, và do đó cổ vũ người lớn và trẻ em khỏe mạnh hơn trong toàn Quận LA.”

Để được xác định là một nhà hàng trong chương trình Choose Health LA Restaurant, nhà hàng đó phải cung cấp:

- Các lựa chọn khẩu phần nhỏ hơn (ngoài các mục thực đơn hiện có);

- Các bữa ăn trẻ em lành mạnh hơn trong đó có trái cây và rau củ, nước uống lành mạnh, và thức ăn không chiên xào; và

- Nước lạnh miễn phí

Các nhà hàng tham gia chương trình này sẽ được nhận dạng một cách dễ dàng nhờ một tờ nhãn có dấu hiệu Choose Health LA Restaurant gián trên cửa sổ và các tài liệu quảng bá khác trong cửa hàng. Khách hàng cũng có thể tìm một nhà hàng Choose Health LA Restaurants ở gần chỗ mình trên bản đồ tương tác ở ChooseHealthLA.com.

“Chương trình này là một thắng lợi cho chủ nhà hàng lẫn khách hàng trong Quận LA,” Giám Thị Zev Yaroslavsky phát biểu. “Choose Health LA Restaurants trao quyền lực cho các cư dân trong quận để tự thực hiện các lựa chọn thức ăn ngon nhưng lành mạnh khi họ đi ăn tiệm. Và khi chúng tôi nhận được thông điệp về tầm quan trọng của khẩu phần và lượng calorie đưa vào cơ thể, chúng tôi tự tin là nhu cầu đối với các bữa ăn có khẩu phần lành mạnh này chỉ sẽ tăng lên mà thôi.”

Chương trình Choose Health LA Restaurants được đưa ra vì người Mỹ trung bình đi ăn tiệm 4 lần một tuần, và một khảo sát gần đây về cư dân Quận LA cho thấy 85% mọi người ủng hộ việc nhà hàng cung cấp khẩu phần nhỏ hơn.

“Khoảng 42% trẻ em từ 2-9 tuổi ăn thức ăn nhanh trong một ngày. First 5 LA là một tổ chức hợp tác tự hào của Choose Health LA Restaurants vì chương trình này cung cấp cho phụ huynh nhiều cơ hội hơn để lựa chọn thức ăn lành mạnh cho con em mình,” Kim Belshé, giám đốc điều hành của First 5 LA, phát biểu. “Chương trình này cho phép các gia đình cùng đi ăn tiệm mà vẫn cho con ăn thức ăn bổ dưỡng mà các em cần để tăng trưởng một cách khỏe mạnh và mạnh mẽ.”

Những nhà hàng đã hội đủ điều kiện tham gia chương trình này bao gồm Poquito Más (10 địa điểm), Subway (640 địa điểm), Roman’s Pizza, My Fit Foods, Lido di Manhattan Ristorante, Locali Conscious Convenience, Localita & The Badasserie, và Deano’s Gourmet Pizza, và còn nhiều nhà hàng nộp đơn tham gia nữa đang chờ xét. Những chủ doanh nghiệp muốn tham gia Choose Health LA Restaurants có thể lên mạng Internet lấy xuống mẫu đơn và các thông tin bổ sung ở ChooseHealthLA.com. Ban nhân viên của chương trình có mặt để hỗ trợ kỹ thuật chương trình theo nhu cầu cá nhân.

“Chúng tôi nhận được đáp ứng rất tích cực đối với các lựa chọn khẩu phần nhỏ hơn trong thực đơn của chúng tôi. Khách hàng đến ăn thường xuyên hơn khi biết họ có các lựa chọn khỏe mạnh hơn,” Kevin McCarney, chủ cửa hàng Poquito Mas, phát biểu. “Việc trở thành nhà hàng hợp tác với chương trình Choose Health LA Restaurants giúp chúng tôi loan truyền tin tức cho tất cả cư dân Quận LA biết là họ có thể tìm các lựa chọn lành mạnh hơn ở đây.”

Choose Health LA Restaurants là chương trình gần đây nhất của các nỗ lực liên tục, rộng rãi của Sở Y Tế Công Cộng để giải quyết nạn béo phì trong Quận LA. Các chương trình trước đây bao gồm chiến dịch nhận thức về việc kiềm chế khẩu phần “Choose Less, Weigh Less” (Lựa Chọn Ít Hơn, Cân Nhẹ Hơn), và chiến dịch nhận thức về thức uống có đường, trong đó nêu lên câu hỏi với cư dân, “Quý vị không ăn 22 gói đường, vậy sao lại uống chúng?” Ngoài ra, Sở Y Tế Công Cộng cũng theo đuổi các chương trình can thiệp chính sách thành công để giúp các cộng đồng Quận LA được khỏe mạnh hơn bằng cách làm việc mật thiết với các thành phố, trường học, và chủ thuê mướn để tăng hoạt động cơ thể và cung cấp thức ăn và thức uống lành mạnh trong các cộng đồng có nhu cầu cao.

Để biết thêm thông tin về dinh dưỡng và việc ăn uống lành mạnh ở Quận Los Angeles, xin liên lạc với Choose Health LA trên mạng Internet, một chương trình thể hiện các nỗ lực y tế công cộng phòng chống nạn béo phì ở Quận LA. Xin ghé vào Choose Health LA ở Twitter (@ChooseHealthLA), trên Facebook (Facebook.com/ChooseHealthLA) và ở ChooseHealthLA.com.

Sơ Lược về Sở Y Tế Công Cộng Quận Los Angeles

Sở Y Tế Công Cộng Quận Los Angeles cam kết bảo vệ và cải thiện sức khỏe của gần 10 triệu cư dân trong Quận Los Angeles. Thông qua nhiều chương trình, tổ chức hợp tác và dịch vụ cộng đồng, Sở Y Tế Công Cộng giám sát sức khỏe môi trường, kiểm soát bệnh, và sức khỏe gia đình và cộng đồng. Sở Y Tế Công Cộng có hơn 4.000 nhân viên và ngân sách hàng năm vượt quá $750 triệu. Để tìm hiểu thêm về Sở Y Tế Công Cộng, xin ghé vào publichealth.lacounty.gov, kênh YouTube ở youtube.com/lapublichealth, tìm Sở Y Tế Công Cộng trên Facebook ở facebook.com/lapublichealth, hoặc theo dõi Sở Y Tế Công Cộng ở Twitter: LAPublicHealth.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.