Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận LA: Chương Trình Hợp Tác Nhà Hàng Lành Mạnh

13/09/201300:00:00(Xem: 3948)
Lần Đầu Giải Quyết Tỷ Lệ Béo Phì Đang Tăng; Chương trình xác định các nhà hàng cung cấp khẩu phần nhỏ hơn và các bữa ăn trẻ em lành mạnh hơn

LOS ANGELES – Sở Y Tế Công Cộng Quận Los Angeles hôm nay giới thiệu chương trình hợp tác nhà hàng lành mạnh đầu tiên trong nước, xác định những nhà hàng cung cấp các lựa chọn khẩu phần nhỏ hơn và các bữa ăn trẻ em lành mạnh hơn. Các nhà hàng Choose Health LA Restaurants (Lựa Chọn Nhà Hàng LA Lành Mạnh) sẽ cổ vũ các thay đổi thực đơn khuyến khích các lựa chọn lành mạnh hơn, các nhà hàng tự làm mình nổi bật bằng cách đáp ứng mong muốn của khách tiêu dùng muốn có khẩu phần nhỏ hơn đối với các thức ăn yêu chuộng của mình. Chương trình này cũng sẽ cung cấp các bữa ăn trẻ em lành mạnh hơn để có được trọng lượng cơ thể lành mạnh, và các thói quen ăn uống dẫn đến việc tăng trưởng và phát triển lành mạnh. Chương trình này là một phần của nỗ lực toàn diện, đang thực hiện của Sở Y Tế Công Cộng để giảm bớt nạn béo phì bằng cách giáo dục và trao quyền lực cho cư dân Quận LA để “Chọn Lựa Sức Khỏe.”

“Gần 2/3 cư dân Quận LA bị cân quá nặng hoặc béo phì. Nhưng có thể rất khó thực hiện các thay đổi cơ bản trong việc ăn uống. Việc cung cấp khẩu phần ăn thông thường nhỏ hơn ở nhà hàng khiến việc lựa chọn sức khỏe trở nên dễ dàng hơn,” Bác Sĩ Jonathan E. Fielding, MD, MPH, Giám Đốc Y Tế Công Cộng và Viên Chức Y Tế Sở Y Tế Công Cộng Quận LA, phát biểu. “Trong khi chúng tôi tiếp tục hướng dẫn cư dân về các lợi ích của việc ăn khẩu phần nhỏ hơn và giảm nước uống có đường, điều quan trọng là chúng tôi khiến các lựa chọn lành mạnh này càng dễ thực hiện càng tốt. Chương trình Choose Health LA Restaurants cổ vũ các lựa chọn bữa ăn lành mạnh hơn, và do đó cổ vũ người lớn và trẻ em khỏe mạnh hơn trong toàn Quận LA.”

Để được xác định là một nhà hàng trong chương trình Choose Health LA Restaurant, nhà hàng đó phải cung cấp:

- Các lựa chọn khẩu phần nhỏ hơn (ngoài các mục thực đơn hiện có);

- Các bữa ăn trẻ em lành mạnh hơn trong đó có trái cây và rau củ, nước uống lành mạnh, và thức ăn không chiên xào; và

- Nước lạnh miễn phí

Các nhà hàng tham gia chương trình này sẽ được nhận dạng một cách dễ dàng nhờ một tờ nhãn có dấu hiệu Choose Health LA Restaurant gián trên cửa sổ và các tài liệu quảng bá khác trong cửa hàng. Khách hàng cũng có thể tìm một nhà hàng Choose Health LA Restaurants ở gần chỗ mình trên bản đồ tương tác ở ChooseHealthLA.com.

“Chương trình này là một thắng lợi cho chủ nhà hàng lẫn khách hàng trong Quận LA,” Giám Thị Zev Yaroslavsky phát biểu. “Choose Health LA Restaurants trao quyền lực cho các cư dân trong quận để tự thực hiện các lựa chọn thức ăn ngon nhưng lành mạnh khi họ đi ăn tiệm. Và khi chúng tôi nhận được thông điệp về tầm quan trọng của khẩu phần và lượng calorie đưa vào cơ thể, chúng tôi tự tin là nhu cầu đối với các bữa ăn có khẩu phần lành mạnh này chỉ sẽ tăng lên mà thôi.”

Chương trình Choose Health LA Restaurants được đưa ra vì người Mỹ trung bình đi ăn tiệm 4 lần một tuần, và một khảo sát gần đây về cư dân Quận LA cho thấy 85% mọi người ủng hộ việc nhà hàng cung cấp khẩu phần nhỏ hơn.

“Khoảng 42% trẻ em từ 2-9 tuổi ăn thức ăn nhanh trong một ngày. First 5 LA là một tổ chức hợp tác tự hào của Choose Health LA Restaurants vì chương trình này cung cấp cho phụ huynh nhiều cơ hội hơn để lựa chọn thức ăn lành mạnh cho con em mình,” Kim Belshé, giám đốc điều hành của First 5 LA, phát biểu. “Chương trình này cho phép các gia đình cùng đi ăn tiệm mà vẫn cho con ăn thức ăn bổ dưỡng mà các em cần để tăng trưởng một cách khỏe mạnh và mạnh mẽ.”

Những nhà hàng đã hội đủ điều kiện tham gia chương trình này bao gồm Poquito Más (10 địa điểm), Subway (640 địa điểm), Roman’s Pizza, My Fit Foods, Lido di Manhattan Ristorante, Locali Conscious Convenience, Localita & The Badasserie, và Deano’s Gourmet Pizza, và còn nhiều nhà hàng nộp đơn tham gia nữa đang chờ xét. Những chủ doanh nghiệp muốn tham gia Choose Health LA Restaurants có thể lên mạng Internet lấy xuống mẫu đơn và các thông tin bổ sung ở ChooseHealthLA.com. Ban nhân viên của chương trình có mặt để hỗ trợ kỹ thuật chương trình theo nhu cầu cá nhân.

“Chúng tôi nhận được đáp ứng rất tích cực đối với các lựa chọn khẩu phần nhỏ hơn trong thực đơn của chúng tôi. Khách hàng đến ăn thường xuyên hơn khi biết họ có các lựa chọn khỏe mạnh hơn,” Kevin McCarney, chủ cửa hàng Poquito Mas, phát biểu. “Việc trở thành nhà hàng hợp tác với chương trình Choose Health LA Restaurants giúp chúng tôi loan truyền tin tức cho tất cả cư dân Quận LA biết là họ có thể tìm các lựa chọn lành mạnh hơn ở đây.”

Choose Health LA Restaurants là chương trình gần đây nhất của các nỗ lực liên tục, rộng rãi của Sở Y Tế Công Cộng để giải quyết nạn béo phì trong Quận LA. Các chương trình trước đây bao gồm chiến dịch nhận thức về việc kiềm chế khẩu phần “Choose Less, Weigh Less” (Lựa Chọn Ít Hơn, Cân Nhẹ Hơn), và chiến dịch nhận thức về thức uống có đường, trong đó nêu lên câu hỏi với cư dân, “Quý vị không ăn 22 gói đường, vậy sao lại uống chúng?” Ngoài ra, Sở Y Tế Công Cộng cũng theo đuổi các chương trình can thiệp chính sách thành công để giúp các cộng đồng Quận LA được khỏe mạnh hơn bằng cách làm việc mật thiết với các thành phố, trường học, và chủ thuê mướn để tăng hoạt động cơ thể và cung cấp thức ăn và thức uống lành mạnh trong các cộng đồng có nhu cầu cao.

Để biết thêm thông tin về dinh dưỡng và việc ăn uống lành mạnh ở Quận Los Angeles, xin liên lạc với Choose Health LA trên mạng Internet, một chương trình thể hiện các nỗ lực y tế công cộng phòng chống nạn béo phì ở Quận LA. Xin ghé vào Choose Health LA ở Twitter (@ChooseHealthLA), trên Facebook (Facebook.com/ChooseHealthLA) và ở ChooseHealthLA.com.

Sơ Lược về Sở Y Tế Công Cộng Quận Los Angeles

Sở Y Tế Công Cộng Quận Los Angeles cam kết bảo vệ và cải thiện sức khỏe của gần 10 triệu cư dân trong Quận Los Angeles. Thông qua nhiều chương trình, tổ chức hợp tác và dịch vụ cộng đồng, Sở Y Tế Công Cộng giám sát sức khỏe môi trường, kiểm soát bệnh, và sức khỏe gia đình và cộng đồng. Sở Y Tế Công Cộng có hơn 4.000 nhân viên và ngân sách hàng năm vượt quá $750 triệu. Để tìm hiểu thêm về Sở Y Tế Công Cộng, xin ghé vào publichealth.lacounty.gov, kênh YouTube ở youtube.com/lapublichealth, tìm Sở Y Tế Công Cộng trên Facebook ở facebook.com/lapublichealth, hoặc theo dõi Sở Y Tế Công Cộng ở Twitter: LAPublicHealth.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.