Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu DB Trần Thái Văn Tranh Cử Ủy Viên Quản Trị Thuế Vụ

13/09/201300:00:00(Xem: 7174)
Orange (CA) - Cựu Dân Biểu Trần Thái Văn đã chính thức công bố ứng cử vào Hội Đồng Quản Trị Thuế Tiêu Thụ California (Board of Equalization, gọi tắt là HĐQTTT/BOE), địa hạt 4, bao gồm các Quận: Orange, Riverside, San Bernadino, San Diego và Imperial với khoảng 10 triệu dân, trong đó có hơn 4.6 triệu cử tri. Chức vụ hiện nay do Bà Michelle Steel, người Mỹ gốc Đại Hàn, vị dân cử cao cấp nhất của đảng Cộng Hòa tại California và sẽ mãn nhiệm kỳ vào cuối năm 2014. Bà cùng Hội đồng Quản trị đang điều hành một ngân sách hơn 65 tỉ Mỹ Kim từ thuế tiêu thụ, nguồn cung cấp quan trọng cho hơn 2/3 lợi tức California.

"Tôi đã dành toàn thời gian phục vụ công chúng, bảo vệ quyền lợi của người đóng thuế bằng cách trợ giúp giới tiểu thương phát triển, giới hạn bộ máy công quyền kềnh càng và hoang phí. HĐQTTT/BOE đích thực cần có tiếng nói cho người đóng thuế và hiểu biết nhu cầu phát triển của giới tiểu thương, họ là những người tạo nên nền kinh tế California", Luật sư Văn phát biểu. "Từng là một Nghị viên Hội đồng Thành phố Garden Grove và Dân biểu Tiểu bang, địa hạt 68 thuộc Quận Cam, tôi hãnh diện phục vụ như một tiếng nói mạnh mẽ cho người đóng thuế California và gia đình của họ. Tại HĐQTTT/BOE, tôi sẽ tiếp tục phục vụ nhu cầu và bảo vệ quyền lợi của người đóng thuế California, thực hiện những điều hữu ích chung, cắt giảm phí phạm và kiểm soát chi tiêu hoang phí của chính quyền."

Luật sư Trần Thái Văn lần đầu tiên được bầu vào hội đồng thành phố năm 2000 với số phiếu cao nhất trong lịch sử bầu cử Garden Grove. Trong năm 2004, ông trở thành người dân biểu Mỹ gốc Á châu đầu tiên tại Quận Cam và cũng là dân biểu tiểu bang gốc Việt đầu tiên tại toàn quốc Hoa Kỳ.

Khi tại chức, Ông được tín nhiệm và được bổ nhiệm vào chức vụ phụ tá lãnh đạo khối Dân biểu Cộng hòa tại Hạ viện California và phục vụ trong nhiều ủy ban có ảnh hưởng kinh tế quan trọng tại California như các Ủy ban; Kinh doanh và Ngành nghề Chuyên môn, Tài chính Ngân hàng, Tiện ích Công cộng và Thương mại, các Tổ chức Chính phủ. Ông Văn cũng từng là Chủ tịch Uỷ ban Đặc Biệt về Thương mại Quốc tế. Trong 3 nhiệm kỳ tại Hạ viện, Ông đạt thành tích kỷ lục bỏ phiếu thống nhất như một người dân cử bảo thủ tài chính mạnh mẽ, liên tục được đánh giá ưu hạng từ các tổ chức vận động người đóng thuế địa phương và tiểu bang.

"California cần thay đổi hệ thống thuế toàn diện để khắc phục những vấn nạn cũ và đưa ra những giải pháp tốt đẹp cho vấn đề. Tôi không muốn được bầu vào HĐQTTT/BOE chỉ để giải quyết những khó khăn theo phương cách cũ đã lỗi thời", Luật sư Văn nói thêm. "Ưu tiên hàng đầu của tôi là bảo vệ, đấu tranh quyền lợi cho người đóng thuế tại California và là tiếng nói đích thực cho giới tiểu thương. Tôi sẽ tìm mọi cách để mang lại một sinh khí mới cho HĐQTTT/BOE."

Sau khi mãn nhiệm chức vụ lập pháp vào cuối năm 2010, Ông Văn đã trở lại hành nghề luật sư và cố vấn kinh doanh. Luật sư Văn cùng vợ là Cindy, 2 con; Alex Thái Sơn (6 tuổi) và Sophie Thái Hà (5 tuổi), đang sinh sống tại thành phố Orange, Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.