Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu DB Trần Thái Văn Tranh Cử Ủy Viên Quản Trị Thuế Vụ

13/09/201300:00:00(Xem: 7070)
Orange (CA) - Cựu Dân Biểu Trần Thái Văn đã chính thức công bố ứng cử vào Hội Đồng Quản Trị Thuế Tiêu Thụ California (Board of Equalization, gọi tắt là HĐQTTT/BOE), địa hạt 4, bao gồm các Quận: Orange, Riverside, San Bernadino, San Diego và Imperial với khoảng 10 triệu dân, trong đó có hơn 4.6 triệu cử tri. Chức vụ hiện nay do Bà Michelle Steel, người Mỹ gốc Đại Hàn, vị dân cử cao cấp nhất của đảng Cộng Hòa tại California và sẽ mãn nhiệm kỳ vào cuối năm 2014. Bà cùng Hội đồng Quản trị đang điều hành một ngân sách hơn 65 tỉ Mỹ Kim từ thuế tiêu thụ, nguồn cung cấp quan trọng cho hơn 2/3 lợi tức California.

"Tôi đã dành toàn thời gian phục vụ công chúng, bảo vệ quyền lợi của người đóng thuế bằng cách trợ giúp giới tiểu thương phát triển, giới hạn bộ máy công quyền kềnh càng và hoang phí. HĐQTTT/BOE đích thực cần có tiếng nói cho người đóng thuế và hiểu biết nhu cầu phát triển của giới tiểu thương, họ là những người tạo nên nền kinh tế California", Luật sư Văn phát biểu. "Từng là một Nghị viên Hội đồng Thành phố Garden Grove và Dân biểu Tiểu bang, địa hạt 68 thuộc Quận Cam, tôi hãnh diện phục vụ như một tiếng nói mạnh mẽ cho người đóng thuế California và gia đình của họ. Tại HĐQTTT/BOE, tôi sẽ tiếp tục phục vụ nhu cầu và bảo vệ quyền lợi của người đóng thuế California, thực hiện những điều hữu ích chung, cắt giảm phí phạm và kiểm soát chi tiêu hoang phí của chính quyền."

Luật sư Trần Thái Văn lần đầu tiên được bầu vào hội đồng thành phố năm 2000 với số phiếu cao nhất trong lịch sử bầu cử Garden Grove. Trong năm 2004, ông trở thành người dân biểu Mỹ gốc Á châu đầu tiên tại Quận Cam và cũng là dân biểu tiểu bang gốc Việt đầu tiên tại toàn quốc Hoa Kỳ.

Khi tại chức, Ông được tín nhiệm và được bổ nhiệm vào chức vụ phụ tá lãnh đạo khối Dân biểu Cộng hòa tại Hạ viện California và phục vụ trong nhiều ủy ban có ảnh hưởng kinh tế quan trọng tại California như các Ủy ban; Kinh doanh và Ngành nghề Chuyên môn, Tài chính Ngân hàng, Tiện ích Công cộng và Thương mại, các Tổ chức Chính phủ. Ông Văn cũng từng là Chủ tịch Uỷ ban Đặc Biệt về Thương mại Quốc tế. Trong 3 nhiệm kỳ tại Hạ viện, Ông đạt thành tích kỷ lục bỏ phiếu thống nhất như một người dân cử bảo thủ tài chính mạnh mẽ, liên tục được đánh giá ưu hạng từ các tổ chức vận động người đóng thuế địa phương và tiểu bang.

"California cần thay đổi hệ thống thuế toàn diện để khắc phục những vấn nạn cũ và đưa ra những giải pháp tốt đẹp cho vấn đề. Tôi không muốn được bầu vào HĐQTTT/BOE chỉ để giải quyết những khó khăn theo phương cách cũ đã lỗi thời", Luật sư Văn nói thêm. "Ưu tiên hàng đầu của tôi là bảo vệ, đấu tranh quyền lợi cho người đóng thuế tại California và là tiếng nói đích thực cho giới tiểu thương. Tôi sẽ tìm mọi cách để mang lại một sinh khí mới cho HĐQTTT/BOE."

Sau khi mãn nhiệm chức vụ lập pháp vào cuối năm 2010, Ông Văn đã trở lại hành nghề luật sư và cố vấn kinh doanh. Luật sư Văn cùng vợ là Cindy, 2 con; Alex Thái Sơn (6 tuổi) và Sophie Thái Hà (5 tuổi), đang sinh sống tại thành phố Orange, Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.