Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cựu DB Trần Thái Văn Tranh Cử Ủy Viên Quản Trị Thuế Vụ

13/09/201300:00:00(Xem: 7417)
Orange (CA) - Cựu Dân Biểu Trần Thái Văn đã chính thức công bố ứng cử vào Hội Đồng Quản Trị Thuế Tiêu Thụ California (Board of Equalization, gọi tắt là HĐQTTT/BOE), địa hạt 4, bao gồm các Quận: Orange, Riverside, San Bernadino, San Diego và Imperial với khoảng 10 triệu dân, trong đó có hơn 4.6 triệu cử tri. Chức vụ hiện nay do Bà Michelle Steel, người Mỹ gốc Đại Hàn, vị dân cử cao cấp nhất của đảng Cộng Hòa tại California và sẽ mãn nhiệm kỳ vào cuối năm 2014. Bà cùng Hội đồng Quản trị đang điều hành một ngân sách hơn 65 tỉ Mỹ Kim từ thuế tiêu thụ, nguồn cung cấp quan trọng cho hơn 2/3 lợi tức California.

"Tôi đã dành toàn thời gian phục vụ công chúng, bảo vệ quyền lợi của người đóng thuế bằng cách trợ giúp giới tiểu thương phát triển, giới hạn bộ máy công quyền kềnh càng và hoang phí. HĐQTTT/BOE đích thực cần có tiếng nói cho người đóng thuế và hiểu biết nhu cầu phát triển của giới tiểu thương, họ là những người tạo nên nền kinh tế California", Luật sư Văn phát biểu. "Từng là một Nghị viên Hội đồng Thành phố Garden Grove và Dân biểu Tiểu bang, địa hạt 68 thuộc Quận Cam, tôi hãnh diện phục vụ như một tiếng nói mạnh mẽ cho người đóng thuế California và gia đình của họ. Tại HĐQTTT/BOE, tôi sẽ tiếp tục phục vụ nhu cầu và bảo vệ quyền lợi của người đóng thuế California, thực hiện những điều hữu ích chung, cắt giảm phí phạm và kiểm soát chi tiêu hoang phí của chính quyền."

Luật sư Trần Thái Văn lần đầu tiên được bầu vào hội đồng thành phố năm 2000 với số phiếu cao nhất trong lịch sử bầu cử Garden Grove. Trong năm 2004, ông trở thành người dân biểu Mỹ gốc Á châu đầu tiên tại Quận Cam và cũng là dân biểu tiểu bang gốc Việt đầu tiên tại toàn quốc Hoa Kỳ.

Khi tại chức, Ông được tín nhiệm và được bổ nhiệm vào chức vụ phụ tá lãnh đạo khối Dân biểu Cộng hòa tại Hạ viện California và phục vụ trong nhiều ủy ban có ảnh hưởng kinh tế quan trọng tại California như các Ủy ban; Kinh doanh và Ngành nghề Chuyên môn, Tài chính Ngân hàng, Tiện ích Công cộng và Thương mại, các Tổ chức Chính phủ. Ông Văn cũng từng là Chủ tịch Uỷ ban Đặc Biệt về Thương mại Quốc tế. Trong 3 nhiệm kỳ tại Hạ viện, Ông đạt thành tích kỷ lục bỏ phiếu thống nhất như một người dân cử bảo thủ tài chính mạnh mẽ, liên tục được đánh giá ưu hạng từ các tổ chức vận động người đóng thuế địa phương và tiểu bang.

"California cần thay đổi hệ thống thuế toàn diện để khắc phục những vấn nạn cũ và đưa ra những giải pháp tốt đẹp cho vấn đề. Tôi không muốn được bầu vào HĐQTTT/BOE chỉ để giải quyết những khó khăn theo phương cách cũ đã lỗi thời", Luật sư Văn nói thêm. "Ưu tiên hàng đầu của tôi là bảo vệ, đấu tranh quyền lợi cho người đóng thuế tại California và là tiếng nói đích thực cho giới tiểu thương. Tôi sẽ tìm mọi cách để mang lại một sinh khí mới cho HĐQTTT/BOE."

Sau khi mãn nhiệm chức vụ lập pháp vào cuối năm 2010, Ông Văn đã trở lại hành nghề luật sư và cố vấn kinh doanh. Luật sư Văn cùng vợ là Cindy, 2 con; Alex Thái Sơn (6 tuổi) và Sophie Thái Hà (5 tuổi), đang sinh sống tại thành phố Orange, Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.