Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghiên Cứu Của Tiểu Bang: Trẻ Em Khỏe Sẽ Học Giỏi Hơn

20/12/200200:00:00(Xem: 3414)
SACRAMENTO- Hôm nay Bà Delaine Eastin, Giám Đốc Giáo Dục Công Cộng của Tiểu Bang công bố các kết quả của một cuộc nghiên cứu mới đây do Bộ Giáo Dục bang California (CDE) thực hiện cho thấy một liên hệ rõ rệt giữa thành quả học vấn và sự cuờng tráng của cơ thể của các học sinh trường công tại bang California.
Bà Eastin cho biết: "Cuộc nghiên cứu khắp tiểu bang này chứng minh một cách hùng hồn là sức khoẻ cơ thể của học sinh có một ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thành đạt về học vấn. Bây giờ chúng ta có bằng chứng cho những điều chúng ta vẫn tìm kiếm: các học sinh đạt thành quả tốt nhất khi chúng khỏe mạnh. Hàng ngàn năm trước, người Hy Lạp đã hiểu rõ điều quan trọng về tăng cường tinh thần, trí tuệ, và cơ thể. Cuộc nghiên cứu được trình bầy ở đây xác nhận giá trị đường lối triết lý của họ với chứng cứ khoa học."
Cuộc nghiên cứu vừa mới hoàn tất đối chứng các điểm theo từng cá nhân của Stanford Achievement Test kỳ thi Lần Thứ Chín của bài thi (SAT-9) vào mùa xuân năm 2001 được mở trong Chương Trình Tiêu Chuẩn Hoá Thi Cử và Kiểm Tra của bang California, với các kết quả của thi thể dục theo quy định của tiểu bang còn được gọi là "Fitnessgram", được mở trong năm 2001 cho các học sinh lớp năm, bẩy và lớp chín.
Trong cuộc nghiên cứu, các điểm về tập đọc và toán được đối chứng với điểm về thể dục của 353.000 học sinh lớp năm, 322.000 học sinh lớp bẩy, và 279.000 học sinh lớp chín.
Các khám phá chính của cuộc nghiên cứu là:
* Thành quả cao được liên kết với trình độ sức khoẻ cao tại mỗi ba cấp được đo lường.
* Sự liên hệ giữa thành quả học vấn và trình độ sức khỏe nhiều về toán hơn là về tập đọc, nhất là ở mức độ sức khoẻ cao hơn.
* Các học sinh hội đủ mức độ sức khoẻ trong ba hay nhiều hơn lãnh vực thể dục cho thấy đạt thành quả nhiều nhất về học vấn trong cả ba cấp.
* Nữ học sinh chứng tỏ đạt thành quả cao hơn nam học sinh, đặc biệt ở mức độ thể dục cao hơn.
Bà Eastin nhấn mạnh vào môn thể dục như một nguồn chính để khuyến khích luyện tập thân thể. Bà cho biết: "Mỗi học sinh tại California nên có kinh nghiệm tốt về luyện tập thể dục ngay từ lớp mẫu giáo cho đến hết trung học. Mục tiêu của những chương trình này là để cung cấp cho học sinh với hiểu biết, khả năng, và tin tưởng để tham gia các hoạt động thể dục tăng cường sức khỏe trong suốt cuộc đời của chúng."

Điều Luật về Giáo Dục tại California đòi hỏi cung cấp môn thể dục cho tất cả các học sinh từ lớp một đến lớp chín, cộng thêm một năm ở trung học. Học sinh trong các lớp từ một đến sáu bắt buộc phải tập thể dục 200 phút mỗi 10 ngày học, và học sinh từ lớp bẩy đến lớp mười hai phải tập 400 phút mỗi 10 ngày học.
Những lới khuyên riêng cho giáo chức, học sinh và gia đình của họ đều có nơi trang Web của CDE tại: http://www.cde.ca.gov/cyfsbranch/lsp/health/pecommunications.htm.
Các gia đình được khuyến khích tổ chức các sinh hoạt đem lại cơ hội cho toàn thể các thành viên trong gia đình cùng hoạt động thể dục chung. Các kết quả về đánh giá vấn đề sức khỏe liên quan đến thể dục có thể dùng như một công cụ để giúp học sinh hiểu biết, thích thú, trau dồi, và duy trì sức khỏe về cơ thể và tinh thần.
Trong năm 2001, hơn một triệu học sinh toàn tiểu bang đã tham gia cuộc thi trình diễn thể dục được quy định bởi Sắc Luật Nghị Viện 265 năm 1995. Luật lệ này yêu cầu các sở giáo dục địa phương cấp quận mỗi năm tổ chức một cuộc thi thể dục do Hội Đồng Giáo Dục Tiểu Bang chỉ định cho tất cả các học sinh lớp năm, bẩy và chín.
Chương trình Fitnessgram, được phát triển bởi Viện Cooper Nghiên Cứu về Thể Dục Nhịp Điệu, ấn định sáu môn chính liên quan đến sức khỏe của thể dục gồm có khả năng thể dục nhịp điệu (mức chịu đựng về tim mạch), cấu tạo cơ thể (số phần trăm chất béo trong cơ thể), sức mạnh và chịu đựng của bụng, sức mạnh và độ dẻo của thân mình, sức mạnh và chịu đựng của phần trên cơ thể, và độ dẻo toàn diện. Điểm 6 chứng tỏ là một học sinh thuộc vùng sức khoẻ tốt trên tất cả sáu lãnh vực, và hội đủ tiêu chuẩn để được coi như có đầy đủ sức khoẻ.
Những kết quả của chương trình Fitnessgram được mở vào năm 2001 cho thấy là 23 phần trăm học sinh lớp năm, bẩy, và chín được trắc nghiệm tại California có thể được coi như đủ sức khỏe. Chi tiết của những kết quả thể dục cho các trường, hội đồng, quận, và tiểu bang năm 2001 đều có sẵn trên trang Web của CDE tại: http://www.cde.ca.gov/statetests/pe/pe.html.
Để biết thêm chi tiết, xin liên lạc với Debbie Vigil tại số 916/319-0341 hoặc dvigil@cde.ca.gov, hay Dianne Wilson-Graham tại số 916/319-0280 hoặc dwilsong@cde.ca.gov

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.