Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nghiên Cứu Của Tiểu Bang: Trẻ Em Khỏe Sẽ Học Giỏi Hơn

20/12/200200:00:00(Xem: 3196)
Nghiên Cứu Của Tiểu Bang: Trẻ Em Khỏe Sẽ Học Giỏi Hơn
SACRAMENTO- Hôm nay Bà Delaine Eastin, Giám Đốc Giáo Dục Công Cộng của Tiểu Bang công bố các kết quả của một cuộc nghiên cứu mới đây do Bộ Giáo Dục bang California (CDE) thực hiện cho thấy một liên hệ rõ rệt giữa thành quả học vấn và sự cuờng tráng của cơ thể của các học sinh trường công tại bang California.
Bà Eastin cho biết: "Cuộc nghiên cứu khắp tiểu bang này chứng minh một cách hùng hồn là sức khoẻ cơ thể của học sinh có một ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thành đạt về học vấn. Bây giờ chúng ta có bằng chứng cho những điều chúng ta vẫn tìm kiếm: các học sinh đạt thành quả tốt nhất khi chúng khỏe mạnh. Hàng ngàn năm trước, người Hy Lạp đã hiểu rõ điều quan trọng về tăng cường tinh thần, trí tuệ, và cơ thể. Cuộc nghiên cứu được trình bầy ở đây xác nhận giá trị đường lối triết lý của họ với chứng cứ khoa học."
Cuộc nghiên cứu vừa mới hoàn tất đối chứng các điểm theo từng cá nhân của Stanford Achievement Test kỳ thi Lần Thứ Chín của bài thi (SAT-9) vào mùa xuân năm 2001 được mở trong Chương Trình Tiêu Chuẩn Hoá Thi Cử và Kiểm Tra của bang California, với các kết quả của thi thể dục theo quy định của tiểu bang còn được gọi là "Fitnessgram", được mở trong năm 2001 cho các học sinh lớp năm, bẩy và lớp chín.
Trong cuộc nghiên cứu, các điểm về tập đọc và toán được đối chứng với điểm về thể dục của 353.000 học sinh lớp năm, 322.000 học sinh lớp bẩy, và 279.000 học sinh lớp chín.
Các khám phá chính của cuộc nghiên cứu là:
* Thành quả cao được liên kết với trình độ sức khoẻ cao tại mỗi ba cấp được đo lường.
* Sự liên hệ giữa thành quả học vấn và trình độ sức khỏe nhiều về toán hơn là về tập đọc, nhất là ở mức độ sức khoẻ cao hơn.
* Các học sinh hội đủ mức độ sức khoẻ trong ba hay nhiều hơn lãnh vực thể dục cho thấy đạt thành quả nhiều nhất về học vấn trong cả ba cấp.
* Nữ học sinh chứng tỏ đạt thành quả cao hơn nam học sinh, đặc biệt ở mức độ thể dục cao hơn.
Bà Eastin nhấn mạnh vào môn thể dục như một nguồn chính để khuyến khích luyện tập thân thể. Bà cho biết: "Mỗi học sinh tại California nên có kinh nghiệm tốt về luyện tập thể dục ngay từ lớp mẫu giáo cho đến hết trung học. Mục tiêu của những chương trình này là để cung cấp cho học sinh với hiểu biết, khả năng, và tin tưởng để tham gia các hoạt động thể dục tăng cường sức khỏe trong suốt cuộc đời của chúng."
Điều Luật về Giáo Dục tại California đòi hỏi cung cấp môn thể dục cho tất cả các học sinh từ lớp một đến lớp chín, cộng thêm một năm ở trung học. Học sinh trong các lớp từ một đến sáu bắt buộc phải tập thể dục 200 phút mỗi 10 ngày học, và học sinh từ lớp bẩy đến lớp mười hai phải tập 400 phút mỗi 10 ngày học.
Những lới khuyên riêng cho giáo chức, học sinh và gia đình của họ đều có nơi trang Web của CDE tại: http://www.cde.ca.gov/cyfsbranch/lsp/health/pecommunications.htm.
Các gia đình được khuyến khích tổ chức các sinh hoạt đem lại cơ hội cho toàn thể các thành viên trong gia đình cùng hoạt động thể dục chung. Các kết quả về đánh giá vấn đề sức khỏe liên quan đến thể dục có thể dùng như một công cụ để giúp học sinh hiểu biết, thích thú, trau dồi, và duy trì sức khỏe về cơ thể và tinh thần.
Trong năm 2001, hơn một triệu học sinh toàn tiểu bang đã tham gia cuộc thi trình diễn thể dục được quy định bởi Sắc Luật Nghị Viện 265 năm 1995. Luật lệ này yêu cầu các sở giáo dục địa phương cấp quận mỗi năm tổ chức một cuộc thi thể dục do Hội Đồng Giáo Dục Tiểu Bang chỉ định cho tất cả các học sinh lớp năm, bẩy và chín.
Chương trình Fitnessgram, được phát triển bởi Viện Cooper Nghiên Cứu về Thể Dục Nhịp Điệu, ấn định sáu môn chính liên quan đến sức khỏe của thể dục gồm có khả năng thể dục nhịp điệu (mức chịu đựng về tim mạch), cấu tạo cơ thể (số phần trăm chất béo trong cơ thể), sức mạnh và chịu đựng của bụng, sức mạnh và độ dẻo của thân mình, sức mạnh và chịu đựng của phần trên cơ thể, và độ dẻo toàn diện. Điểm 6 chứng tỏ là một học sinh thuộc vùng sức khoẻ tốt trên tất cả sáu lãnh vực, và hội đủ tiêu chuẩn để được coi như có đầy đủ sức khoẻ.
Những kết quả của chương trình Fitnessgram được mở vào năm 2001 cho thấy là 23 phần trăm học sinh lớp năm, bẩy, và chín được trắc nghiệm tại California có thể được coi như đủ sức khỏe. Chi tiết của những kết quả thể dục cho các trường, hội đồng, quận, và tiểu bang năm 2001 đều có sẵn trên trang Web của CDE tại: http://www.cde.ca.gov/statetests/pe/pe.html.
Để biết thêm chi tiết, xin liên lạc với Debbie Vigil tại số 916/319-0341 hoặc dvigil@cde.ca.gov, hay Dianne Wilson-Graham tại số 916/319-0280 hoặc dwilsong@cde.ca.gov

20/07/2019(Xem: 102)
Nhà dâu nhóm họ … mời thôn xóm Che rạp ngoài sân, lợp lá dừa Giọt nắng Xuân về xuyên mấy kẻ Cũng hồng khuôn mặt khách ban trưa / Toán trai đi mượn bàn trong xóm Ghế vác trên vai tất tả về Toán tỉa lá dừa cho ngắn lại Uốn vòng …trang trí cổng vu quy
20/07/2019(Xem: 799)
Lịch sử chánh trị cận đại cho thấy các chế độ chuyên chế, độc tài CS suy tàn, sụp đổ và những chế độ tự do dân chủ ngày càng phát sinh và phát triển. Kinh tế cũng vậy phát triển trong chế độ tự do, dân chủ nhưng suy sụp trong chế độ kinh tế chỉ huy tập trung của CS.
20/07/2019(Xem: 308)
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G. Nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều.
20/07/2019(Xem: 289)
WASHINGTON - TT Trump loan báo tại Bạch Ốc vào ngày 18/07: phi cơ không người lái (UAV) Iran bị bắn hủy vì nó không ngưng tiến đến gần tàu USS Boxer khoảng 900 mét tại hải phận quốc tế trong vùng Eo Hormuz.
20/07/2019(Xem: 228)
BERLIN - Vào ngày Thứ Sáu 19/07, trong buổi họp báo hàng năm, Thủ Tướng Đức Angela Merkel tuyên bố: phát biểu kỳ thị của TT Trump về 4 nữ dân biểu da màu gây thiệt hại sức mạnh của Hoa Kỳ tạo thành bởi sự tập hợp đa chủng tộc.
20/07/2019(Xem: 146)
GOBRALTAR - Nhà chức trách Gibraltar được tòa thượng thẩm gia hạn 30 ngày để giam tàu dầu Grace 1 của Iran bị TQLC Anh bắt vì tình nghi vi phạm các trừng phạt Syria.
20/07/2019(Xem: 124)
ATHENS - Trong ngày 19/07, động đất 5.1 độ Richter rung chuyển thủ đô Hy Lạp trong 15 giây.
20/07/2019(Xem: 104)
KHARTOUM - Hàng ngàn người tuần hành đến 1 công viên giữa thủ đô Sudan hôm Thứ Năm 18/07, để vinh danh số người bị lực luợng an ninh bắn tử
20/07/2019(Xem: 114)
TOKYO - Bộ Ngoại Giao Nhật mời đại sứ Nam Hàn tới nhận kháng thư, sau khi Seoul bác bỏ đề nghị mời trọng tài phân xử cuộc tranh chấp về công nhân Hàn bị cưỡng bách lao động thời chiến tranh.
20/07/2019(Xem: 233)
BEIJING - 1 năm sau ngày chiến tranh thương mại phát sinh giữa Trung Cộng và Hoa Kỳ, số nước bị thiệt hại là đông hơn phe thủ lợi.
20/07/2019(Xem: 160)
HONG KONG - Báo địa phương Hong Kong đưa tin: phe thân chính quốc định tổ chức 1 đợt biểu tình quy mô vào ngày Thứ Bảy 20-7, mục tiêu là vận động cư dân lưng chừng lên án bạo động và hậu thuẫn cảnh sát.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc
Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina.
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality ) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
Tháng 07/2019, kết quả kinh doanh Q2/2019 mà Samsung công bố gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người trong bối cảnh mọi ngành công nghiệp mà hãng đang kinh doanh đều sụt giảm nhu cầu. Truyền thông Hàn Quốc đã chỉ ra nguyên nhân tại sao doanh thu của Samsung trong quý lại ấn tượng như vậy
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.