Hôm nay,  

Tiệc Chay Gây Quỹ Giúp Người Nghèo, Trẻ Em Mồ Côi Ấn Độ

11/09/201300:00:00(Xem: 11184)
Westminster/Nguyễn Ninh Thuận --Đức Phật Thích Ca Mâu Ni cùng chư vị Phật, Quan Thế Âm và các vị Bồ Tát đã đem ánh sáng từ bi trải rộng khắp thế gian, cứu khổ nhân loại thoát khỏi biển trầm luân khổ ải không phân biệt chủng tộc… Dân Việt chúng ta vốn có trái tim mở rộng, giúp người họan nạn nên rất hoan hỷ tham gia các công tác thiện nguyện, giúp đời giúp người. Tối hôm nay, Chủ Nhật 8-9-2013 hơn 400 quan khách gồm các Chư Tôn Đức Tăng Ni, các Phật tử và truyền thanh báo chí đã nô nức đến nhà hàng Seafood World trên đường Brookhurst tham dự bữa cơm gây quỹ của Sư Ni Thích Nữ Trí Thuận, viện chủ chùa Linh Sơn Việt Nam Chinese Buddhist Temple Distt Kushinagar (UP) India tổ chức để giúp người nghèo khổ cùng trẻ em mồ côi tại Ấn Độ, đó là quê hương của Đức Phật.

Nghi thức chào cờ Việt Mỹ, Phật giáo kỳ và phút nhập Từ Bi Quán do Huynh Trưởng Tâm Hòa, Lê Quang Dật điều hợp chương trình. MC: Kim Thanh & Phương Lê. Trong phần giới thiệu quan khách gồm các Chư Tôn Đức: Hòa Thượng Thích Kim Đài-Thượng Tọa Thích Pháp Tánh-Thượng Tọa Thích Linh Dư-Thượng Tọa Thích Thế Vinh- Sa Môn Thiện Minh Giác Chúng- Sư Cô Thích Nữ Trí Minh- Ni Sư Thích Nữ Giác Huệ- Ni Sư Thích Nữ Giác Chúng- Các Mạnh Thường quân và các phật tử, truyền thanh báo chí…
tiec_gay_quy_giup_tre_em_ngheo_an_do__0__resized
Hình ảnh trong buổi cơm chay gây quỹ giúp người nghèo và trẻ em mồ côi tại Ấn Độ.

Mở đầu chương trình gây quỹ là lời phát biểu của Phật tử Diệu Vân… Sau lời chào mừng và cám ơn quan khách, cô Diệu Vân kể lại nhân duyên gặp Sư Ni Thích Nữ Trí Thuận, có đoạn nói: “…năm 2008 chúng tôi tham dự cuộc hành hương xứ Phật gồm có 128 Phật tử tham dự dưới sự hướng dẫn của HT Thích Thông Phương…. Sau khi chiêm bái nơi Đức Phật sinh ra, nơi nhập niết bàn, vườn Lôc Uyển, vườn Lâm Tỳ Ni…thì đoàn chúng tôi ghé lại chùa Linh Sơn và gặp Ni Sư Thích Nữ Trí Thuận…Khi đó chùa thật hoang tàn đổ nát do một gia đình người Tàu cúng dường cả mấy năm trước. Nơi đó không có điện nước, tiện nghi nào cả…ngay cả tương chao cũng không! Ni sư suốt 3 năm đầu chỉ ăn chay bằng cách luộc rau chấm nước muối thôi! Vậy mà với sự kiên trì, chịu bao cực khổ, vượt bao khó khăn đến nay đã xây dựng được ngôi Tam Bảo uy nghi khang trang không thua những chùa lớn ở Nam Cali. Tạo dựng tứ đồng tâm thu nhỏ lại ( Bảo Tàng Viện với đầy đủ sự tích Đức Phật…) Nơi đây có một đoàn Điệu từ 7-14 tuổi bận áo cà sa chào đón quan khách bằng những câu kinh tiếng kệ và bài hát tiếng Việt…Đó là những đứa trẻ bị cha mẹ chúng bỏ rơi khi mới chào đời và Ni sư mang về nuôi dạy tu tập chăm sóc… Hàng năm Ni sư đã giúp đỡ 2 ngàn người nghèo khổ tại đây…”

Tiếp theo Ni Sư Thích Trí Thuận,Trưởng ban tổ chức lên chào mừng & cám ơn quan khách tham dự… Trong phần tường thuật quá trình sinh hoạt của Ni Sư chùa Linh Sơn ở India, có đoạn nói “…Chúng tôi xin cám ơn BTC, MC, các ca sĩ giúp vui đã tham gia, tổ chức buổi gây quỹ hôm nay được thành công tốt đẹp. Trong đó Phật Tử Diệu Vân đã niềm nở và tạo cơ hội cho chúng tôi cư ngụ tại nhà cô để cùng chung sức hoạch định CT tổ chức. Cô Diệu Vân đã cúng dường $1500, cô Nguyễn Thị Phúc ở bên Úc là em Diệu Vân và rất nhiều Mạnh Thường Quân đã đóng góp tiền bạc công sức và lát nữa đây MC sẽ xướng danh tên quý vị…”

tiec_gay_quy_giup_tre_em_ngheo_an_do__2__resized
Hình ảnh trong buổi cơm chay gây quỹ giúp người nghèo và trẻ em mồ côi tại Ấn Độ.

Sau đó Hòa Thượng Thích Kim Đài lên sân khấu ban đạo từ … “…Chúng ta cũng biết rằng kiến tạo nên một ngôi chùa ở trên quê hương thì dễ dàng hơn xây dựng một ngôi tam bảo ở đất khách thì thật khó khăn, nó đòi hỏi sự kiên trì …Trong suốt thời gian hơn hai năm lập chùa tại Ấn Độ, nơi Đức Thích Ca Mâu Ni đã nhập niết bàn cách đây hơn 25 thế kỷ qua, Ni sư đã dành hết tâm trí để hoàn thành ước nguyện, có thể ni sư muốn báo đền ân đức của Đức Phật! Ngôi Chùa VN thật uy nghiêm mọc lên trên vùng đất hiền hòa, chan chứa tình đồng loại, xóa đi dấu vết của lòng vị kỷ và phân chia giai cấp trong xã hội! Nếu chúng ta bước tới đó, chúng ta sẽ bắt gặp hằng trăm trẻ em nghèo đang núp mình dưới những tàn cây vào một buổi trưa hè nóng bức để được cầm trên tay cuốn vở học trò…Nếu không có bàn tay nhiệm mầu và lòng thương của một người mẹ, đó là Ni Sư Trí Thuận, thì có lẽ các cháu mãi mãi không bao giờ nhận được cuộc sống còn quá nhiều điều thú vị…Mái chùa không những chỉ để phục vụ cho tôn giáo, mà còn là nơi để mở mang kho tàng kiến thức cho các em …Hy vọng là sự giúp đỡ của quý vị sẽ trợ duyên cho sứ mạng quý báu mà ni sư đang thực hiện!”

Nối tiếp là lời phát biểu của Thượng Tọa Thích Pháp Tánh, Trụ trì chùa Khánh Hỷ, Thượng Tọa và Phật tử chùa Khánh Hỷ đã đóng góp rất nhiều tịnh tài cho buổi gây quỹ hôm nay. Thượng Tọa đã tán thán công đức của Ni sư Thích Trí Thuận đã đến một vùng đất nghèo khổ, xây dựng một ngôi chùa ngay tại quê hương Đức Phật, đem ánh đạo vàng tỏa sáng khắp vùng…và tạo nơi chốn để trẻ em cô nhi, nghèo khổ tu học…Cầu mong Ni Sư chân cứng đá mềm để làm những công tác Phật sự ngày một tốt đẹp…
tiec_gay_quy_giup_tre_em_ngheo_an_do__1__resized
Hình ảnh trong buổi cơm chay gây quỹ giúp người nghèo và trẻ em mồ côi tại Ấn Độ.

Trong khi quan khách dùng tiệc chay, một chương trình văn nghệ rất hay, do các ca sĩ phát tâm cúng dường. Mở màn Casĩ Quỳnh Hoa hát bài “Vu Lan Kính Mẹ” và sau đó Quỳnh Hoa & phu quân Minh Trì ủng hộ $100- Tiếp đến các giọng hát của các ca sĩ:- Bảo Nam hát một lúc 2 bài hát: Hương Đồng Gió Nội & Quê Hương Tuổi Thơ Tôi- Triệu Mỹ Ngân ( Lạy Phật Quán Âm )- Vân Phương ( Con Đường Tôi Về). Đặc biệt HT Thích Kim Đài cúng dường bài hát “Việt Nam Đạo Phật-Đạo Phật VN” – Cổ nhạc “Ơn Đức Sinh Thành” do Xuân Nghĩa trình bày. Trang Ngọc Kim Lang ngâm thơ ca cổ nhạc 3 miền…Xen kẻ CT văn nghệ là xướng danh các MTQ đã cúng dường… Bán đấu giá tượng Phật Quán Thế Âm về cô Tuyết Dung với giá $ 800. Lượng vàng trị giá $1710 của ông bà tiệm Jean’s bảo trợ để xổ số. Quý vị mua vé số được Ni sư tặng cho một lá bồ đề màu vàng ép khô thật đẹp. May mắn chị em cô Phượng, Hoa trúng giải lượng vàng. Nhưng các cô cúng dường lại Ni Sư Thích Trí Thuận để làm các công tác Phật sự.

Quý vị muốn biết chi tiết về chùa Linh Sơn Việt Nam Chinese Buddhist Temple Distt Kushinagar (UP ) India xin liên lạc với Ni Sư Thích Nữ Trí Thuận qua cell: 91-9936-837270 hay (714 ) 280-2638. Email: thichnutrithuan10@yahoo.com- www.Linhsonkushinagar.or

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.