Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Tác Phẩm: Trần Huỳnh Duy Thức & Con Đường Nào Cho Việt Nam

10/09/201300:00:00(Xem: 10808)
Sau 1 tháng ra mắt, tác phẩm Trần Huỳnh Duy Thức và Con Đường Nào Cho Việt Nam, dưới hình thức ebook, đã đạt được thành qủa khích lệ ban đầu với sự đón nhận đông đảo từ quý bạn đọc. Cho đến nay, tổng số lần tải ebook theo thống kê đã chạm mốc 10,000 lượt. Để đánh dấu cho thành công này, đồng thời để những thong điệp của tác phẩm đến với nhiều đối tượng độc giả hơn, nay Phong Trào Con Đường Việt Nam trân trọng thông báo chúng tôi phát hành in thành sách để biếu tặng đến các tổ chức đoàn thể, cơ quan truyền thông, thân hữu, đồng hương hải ngoại.

Ngày 20/01/2010, ông Trần Huỳnh Duy Thức, cùng với các ông Lê Thăng Long và Lê Công Định, bị kết án với tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ luật hình sự. Một trong những cơ sở mà cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát và Tòa án TP.HCM đã sử dụng để định tội các ông là tác phẩm “Con Đường Việt Nam” đang viết dang dở bởi Nhóm nghiên cứu Chấn – một tài liệu được xem là “kế hoạch tổng thể nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Tuy nhiên, qua các lá đơn và thỉnh nguyện thư, ông Trần Văn Huỳnh - thân phụ ông Trần Huỳnh Duy Thức đã nêu ra đầy đủ các vấn đề pháp lý chứng minh cho sự oan sai con ông đã chịu hơn 4 năm qua, cùng bằng chứng cho thấy “Con Đường Việt Nam” là một cuốn sách hoàn toàn cho mục đích xây dựng và phát triển đất nước thông qua những kiến nghị cải cách hướng đến một chính quyền nhân dân trong sạch, vững mạnh, xã hội công bằng, thịnh vượng, ổn định.

Xét hoàn cảnh chính trị thực tế Việt Nam đang phản ánh những gì mà Trần Huỳnh Duy Thức và những người cùng chí hướng của ông từng cảnh báo. Tin rằng những phân tích và giải pháp được Trần Huỳnh Duy Thức và những người bạn cùng chí hướng đã đưa ra 4 năm trước đây là đúng đắn và vẫn có giá trị thích hợp để giúp đưa đất nước ra khỏi khủng hoảng cùng nguy cơ đe dọa chủ quyền từ các thế lực bên ngoài như hiện nay, Phong trào Con đường Việt Nam đã thu thập, biên tập các thông tin, tư liệu từ những bài viết của Nhóm nghiên cứu Chấn và nội dung tác phẩm “Con đường Việt Nam” mà ông Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long và Lê Công Định đang viết dang dở để cho ra đời cuốn sách “Trần Huỳnh Duy Thức và Con đường nào cho Việt Nam”.

Chúng tôi luôn khẳng định ông Trần Huỳnh Duy Thức vô tội và bản án nghiệt ngã 16 năm tù dành cho ông là không đúng. Vì vậy, thông qua cuốn sách, chúng tôi mong rằng các vị lãnh đạo chính quyền sẽ hiểu được tấm lòng yêu nước của ông Trần Huỳnh Duy Thức, thể hiện qua những trăn trở trước hiện trạng xã hội – kinh tế – chính trị Việt Nam với những nguy cơ, thách thức đòi hỏi phải có những cải cách toàn diện, thực chất và đề xuất của ông về một con đường phát triển đất nước dựa trên nền tảng đề cao dân chủ và nhân quyền theo đúng quy luật tự nhiên và xu hướng tiến bộ của nhân loại.

Chúng tôi tin rằng việc điều chỉnh mô hình quản lý và cấu trúc chính trị – kinh tế - xã hội thuận theo quy luật vận động tự nhiên và xu hướng tiến bộ của nhân loại, đồng thời trao trả tự do cho ông Trần Huỳnh Duy Thức cùng các công dân đang chịu án oan sai khác sẽ không những cũng cố được niềm tin của người dân nơi chính quyền mà còn mang lại những hy vọng mới tốt đẹp cho đất nước về sau.
tran_huynh_duy_thuc_sach
Bìa sách Trần Huỳnh Duy Thức.
Sách sẽ được phát hành và biếu tặng:

- Vào Thứ Bảy ngày 14 tháng 9 năm 2013, từ 4 giờ trưa đến 7 giờ tối tại gian hàng Phong Trào Con Đường Việt Nam, trong Hội Tết Trung Thu

được tổ chức tại History Park – Kelly Park, số 1650 Senter Rd – San Jose – CA 95112.

- Quý Thân hữu, Đồng hương tham dự Hội Tết Trung Thu, ghé thăm gian hàng sẽ được tặng sách và trẻ em sẽ được tặng bong bóng bay.

- Ngoài ra, Qúy thân hữu, Đồng hương nào muốn có sách tặng xin gởi địa

chỉ về e mail: hovankhoi2006@gmail.com, chúng tôi sẽ gởi sách đến cho Qu ý v ị.

Một lần nửa, chúng tôi xin được giới thiệu đến Quý vị tác phẩm Trần Huỳnh Duy Thức & Con Đường Nào Cho Việt Nam.

TM. Phong Trào Con Đường Việt Nam

HỒ VĂN KHỞI

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhân khi đọc bài Thành Tựu Niết bàn của Cư sỹ Nguyên giác Phan Tấn Hải, chúng tôi xin phép kết hợp với thuyết big bang của Stephen Hawking và tiến trình giác ngộ của Đức Phật, và sự sống và chết theo Phật giáo để luận bàn về Niết bàn, giải đáp thắc mắc đức Phật chết rồi đi về đâu? Đây chỉ là khởi niệm mới lạ, biết đâu tương lai sẽ có người chứng minh được.
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
Làm thương mại, nhất là làm trong nghề buôn bán nhà cửa, muốn mọi người thương mình rất khó. Chín người thương mình cũng có một người ghét mình. Ăn ở cho mọi người thương mình chỉ có chân thành mới làm được.
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.