Hôm nay,  

Tưởng Niệm Anh Hùng Đông Tiến Và Cố Đề Đốc Hoàng Cơ Minh

10/09/201300:00:00(Xem: 12271)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 8 tháng 9 năm 2013 tại Westminster Rose Center, Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và các Anh Hùng Đông Tiến.

Trước khi vào lễ chính thức, đồng hương lần lượt đi xem những hình ảnh sinh hoạt của những anh hùng Đông Tiến và Đảng Việt Tân đã được Ban tổ chức trưng bày trong hội trường.

Hiện diện trong buổi lễ nhận thấy có Ông Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Ủy Ban Chống Công Sản và Tay Sai cùng qúy vị đại diện dân cử, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự. Về phía Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng chúng tôi nhận thấy có Ông Lý Thái Hùng, Tổng Bí Thư và các thành viên trong Đảng Việt Tân Nam California.

tuong_niem_hoang_co_minh_dsc_0055_resized

Trong buổi lễ tưởng niệm.
Mở đầu buổi lễ là phần rước di ảnh Cố Đề Đốc Hoàng Cơ Minh cùng các anh hùng Đông Tiến đã hy sinh gồm các chiến hữu: Lê Hồng, Nguyễn Trọng Hùng, Trần Thiện Khải, Võ Hoàng, Trương Ngọc Ni, Trần Hướng Việt, Huỳnh Văn Tiến, Lưu Minh, Phùng Tấn Hiệp, Dương Văn Tư, Ngô Chí Dũng, tất cả các di ảnh được an vị trên bàn thờ tổ quốc, trong lúc nầy những MC điều hợp chương trình đã lần lược đọc tiểu sử từng vị đã hy sinh trong chiến dịch Đông Tiến trên đường trở về quê hương tiếp tục con đường chiến đấu phục quốc mà Cố Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, người lãnh đạo phong trào đã nói: "Đường chúng ta đi chỉ có hai cái đích. Cả hai cái đích đều vô cùng vinh quang và ý nghĩa đó là: Một là giải phóng Việt Nam, Hai là được anh dũng hy sinh cho đại cuộc giải phóng Việt Nam…."

tuong_niem_hoang_co_minh_dsc_0052_resized

Trong buổi lễ tưởng niệm.

Buổi lễ bắt đầu với phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Sau đó Ông Trần Trung Dũng Đại Diện Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, Đảng Bộ Nam California, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị trong buổi lễ hôm nay. Trong dịp nầy ông cũng đã nhắc lại những gương hy sinh của Cố Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và các anh hùng Đông Tiến, ông tiếp: "Đây là lúc nhìn lại để chúng ta có thêm nghị lực mà quyết tâm dấn thân trong cuộc đấu tranh nhiều cam go nầy. Ông không quên cảm ơn sự hổ trợ của đồng hương, của các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng cùng các cơ quan truyền thông đã hết lòng yểm trợ trong thời gian qua." Tiếp theo lễ niệm hương trước bàn thờ tổ quốc do qúy vị đại diện các đoàn thể đấu tranh gồm: Giáo Sư Nguyễn Tư Mô, Ông Phan Kỳ Nhơn và ông Nguyễn Văn Cừ, sau phần niệm hương là lễ tưởng niệm theo nghi thức cổ truyền do Hội Đền Hùng thực hiện.

tuong_niem_hoang_co_minh_dsc_0047_resized

Trong buổi lễ tưởng niệm.
Tiếp theo phần phát biểu của quan khách, xen lẫn chương trình văn nghệ đấu tranh.

Sau đó là phần thảo luận và trả lời những câu hỏi của đồng hương có liên quan về công cuộc đấu tranh trong quốc nội hiện nay do Ông Lý Thái Hùng, Tổng Bí Thư Đảng Việt Tân phụ trách, qua nhiều câu hỏi cũng như những ý kiến đóng góp của đồng hương đã được Ông Lý Thái Hùng trả lời và giải thích thỏa đáng.

tuong_niem_hoang_co_minh_dsc_0045_resized

Trong buổi lễ tưởng niệm.
Cuối cùng là phần niệm hương dành cho đồng hương tham dự.

Cũng nên nhắc lại vào những ngày đầu của thập niên 80, khi cả nước rơi vào quyền cai trị hà khắc của tập đoàn cộng sản Việt Nam bán nước, tâm trạng của đồng bào trong nước cũng như hải ngoại vẫn bàng hoàng và tuyệt vọng. Trong lúc nầy Cố Đề Đốc Hoàng Cơ Minh cùng các chiến hữu của ông đã từ giã gia đình thân yêu, rời xa những tiện nghi vật chất nơi xứ người, tìm đường về nước, mang tất cả tâm huyết và sinh mạng của mình để đóng góp vào đại cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ tại quê nhà. Tiếc thay chí chưa thành mà người đã mất. Ông và những chiến hữu của ông đã hy sinh trên đường xâm nhập trở về quê hương vào ngày 28 tháng 8 năm 1987.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 622-9988 hoặc: namcali@viettan.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.