Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội Sinh Viên VN Nam California Họp Báo Về Hội Chợ Tết: Xin Cộng Đồng Ủng Hộ Tiếp Sinh Hoạt Của Tổng Hội SV

07/09/201300:00:00(Xem: 7541)
WESTMINSTER (VB) - Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California đã tổ chức cuộc họp báo tại phòng sinh hoạt Việt Báo, trên đường Moran, Thành Phố Westmister, vào chiều tối Thứ Năm, ngày 5 tháng 9 năm 2013, để trình bày về việc Thành Phố Garden Grove thay đổi một số điều kiện trong hợp đồng cho Tổng Hội Sinh Viên thuê Công Viên Garden Grove Park để tô chức Hội Chợ Tết, với sự tham dự của đại diện nhiều hội đoàn, đoàn thể, tổ chức trong cộng đồng người Việt tị nạn tại Little Saigon.

Buổi họp báo được bắt đầu với phần nghi thức chào quốc kỳ và hát quốc ca Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và một phút mặc niệm, với sự điều hợp của ông Nguyễn Phục Hưng.

Trong phần phát biểu khai mạc, cô Trần Thị Phương Châu, Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam Californi, bày tỏ cám ơn đến các hội đoàn, đoàn thể và tổ chức, cũng như quý cô bác đã đến tham dự cuôc họp báo. Cô Phương Châu cho biết cuộc họp báo nhắm vào mấy mục đích như là trình bày về những sinh hoạt của Tổng Hội trong thời gian qua, trình bày về những thay đổi điều kiện của Thành Phố Garden Grove trong việc cho thuê Công Viên Garden Grove Park để tổ chức Hội Chợ Tết, và lắng nghe ý kiến đóng góp của quý cô bác về vấn đề này. Cô Phương Châu cũng cho biết sơ là trong suốt 11 năm tổ chức Hội Chợ Tết tại Garden Grove Park, Tổng Hội Sinh Viên đã dùng 50% số tiền lời thu được từ Hội Chợ Tết đẻ đóng góp cho các hội đoàn bất vụ lợi trong cộng đồng lên tới khoảng 1 triệu đô la. Nhưng trong thời gian thương lượng hợp đồng 5 năm tới, Thành Phố thay đổi một số điệu kiện đòi Tổng Hội Sinh Viên phải trả cho thành phố tổng số tiền lên tới 150,000 đô la, trong khi từ trước tới nay Tổng Hội chỉ trả cho Thành Phố là khoảng 50,000 đô la cho mỗi năm tổ chức Hội Chợ Tết. Cô Phương Châu cũng cho biết, trong lúc luật sư của Tổng Hội đang soạn thư để trả lời đề nghị của Thành Phố tăng tiền thì có tin Thành Phố Garden Grove đã đưa tên 1 hội đoàn người Việt vào danh sách có thể được chọn tổ chức Hội Chợ Tết.

Ông Phan Ngọc Lượng, đại diện cho Hội Đồng Điều Hành của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Nam Cali, trong phần phát biểu đã cho biết rằng trong nhiều năm qua Tổng Hội Sinh Viên đã tổ chức thành công Hội Chợ Tết để giữ gìn văn hóa dân tộc, giúp các em học hỏi kinh nghiệm làm việc trong cộng đồng, giúp các tổ chức bất vụ lợi trong cộng đồng về tài chánh, và tổ chức các trại hè cho các em. Ông Lượng cho biết sở dĩ Tổng Hội Sinh Viên làm được thành công như vậy là nhờ họ đã công khai tất cả các chi thu rành mạch, và nhờ phụ huynh học sinh cũng như cộng đồng hỗ trợ tận tình. Ông cho biết "rất bất mãn khi thấy Thành Phố Garden Grove cố tình chia rẽ người Việt bằng cách khuyến khích một hội đoàn khác tham gia việc tổ chức Hội Chợ Tết và gia tăng tiền với Tổng Hội Sinh Viên." Ông Lượng cho biết Liêh Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California gồm 10 hội đoàn cựu quân nhân VNCH kêu gọi cộng đồng tham dự cuộc họp vào chiều Thứ Ba, ngày 10 tháng 9 năm 2013 tại Tòa Thị Chính Garden Grove để ủng hộ Tổng Hội Sinh Viên.

resized_tong_hoi_sinh_vien_hop_bao_tai_vb_009
Quang cảnh trong cuộc họp báo của Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California tại hội trường Việt Báo. (VB)
Ông Nguyễn Trọng Phú, cựu Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên, người đã đưa ý kiến đem tiền còn dư trong Hội Chợ Tết về cho cộng đồng, đã trình bày về các sinh hoạt tổ chức Hội Chợ Tết của Tổng Hội Sinh Viên trong thời gian qua. Ông Phú cho biết Tổng Hội Sinh Viên bắt đầu tổ chức Hội Chợ Tết tại Công Viên Garden Grove Park vào năm 2002 với tiền trả cho Thành Phố Garden Grove là 5,000 đô la. Nhưng tới năm 2013 thì Tổng Hội Sinh Viên đã trả cho Thành Phố Garden Grove số tiền trên dưới 50,000 đô la cho mỗi lần tổ chức Hội Chợ Tết. Ông cho biết tiếp rằng trong khi hợp đồng mới trong 5 năm tới, Thành Phố Garden Grove đòi Tổng Hội Sinh Viên phải trả nhiều chi phí mà tổng cộng số tiền lên tới khoảng 150,000 đô la. Theo Ông Phú, trong số các điều kiện mà Thành Phố đưa ra trong hợp đồng mới, Tổng Hội Sinh Viên không đồng ý trả số tiền 75,000 đô la, mà ban đầu Thành Phố Garden Grove nói là trả cho Viện Bảo Tàng Chiến Tranh Việt Nam. Theo Ông Phú, lý do Tổng Hội không đồng ý vì trong đó có 2 nghị viên của Thành Phố Garden Grove nằm trong Hội Đồng Quản Trị của Viện Bảo Tàng. Như vậy là không hợp pháp. Ông Phú cho biết thêm rằng vì vậy, mới đây Thành Phố đã thay đổi ý kiến không đòi Tổng Hội Sinh Viên trả 75,000 đô la cho Viện Bảo Tàng mà trả cho Thành Phố. Ông Phú cũng đưa ra bản so sánh chi phí mà các tổ chức khác của cộng đồng người Đại Hàn, người Ả Rập, và Strawbery Festival trả cho Thành Phố Garden Grove, trong đó Strawberry Festival diên ra 4 ngày và có diên hành mà chỉ trả cho Thành Phố 30,000 đô la. Về việc Thành Phố Garden Grove cho phép một hội đoàn người Việt khác vào danh sách chọn cho tổ chức Hội Chợ Tết, ông Phú nói là điều ấy "giống như Thành Phố Garden Grove đang dùng 2 tổ chức người Việt đánh nhau." Ông Phú cũng thông báo là vào ngày 4 tháng 9 vừa qua, Tổng Hội Sinh Viên đã trả lời đề nghị sau cùng của Thành Phố Garden Grove với sự bằng lòng trả cho Thành Phố tối đa là 75,000 đô la cho mỗi lần Hội Chợ Tết và không chấp nhận các điều kiện khác của Thành Phố.

Cựu Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Billy Lê trong phần phát biểu đã kêu gọi cộng đồng tiếp tục ủng hộ các sinh hoạt của Tổng Hội Sinh Viên để Tổng Hội có điều kiện giữ gìn văn hóa cho giới trẻ và hướng dẫn giới trẻ học hỏi kinh nghiệm làm việc phục vụ cộng đồng.

Sau đó là phần đặt câu hỏi từ người tham dự và đại diện Tổng Hội Sinh Viên trả lời các thắc mắc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.