Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh Ra Mắt Đoạn Trường Bất Khuất

07/09/201300:00:00(Xem: 7721)
Westminster (Bình sa) -- Vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 01-9-2013 tại hội trường Viện Việt Học 15355 Brookhurst # 222, Westminster CA 92683, Nhà Biên Khảo, người tù bất khuất Phạm Trần Anh ra mắt tác phẩm "Đoạn Trường Bất Khuất." Ban tổ chức buổi ra mắt sách gốm có: Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam - Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ -Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại - Câu Lạc Bộ Thi Văn Tao Đàn Hải Ngoại...

Tham dự buổi ra mắt có qúy vị nhân sĩ, một số qúy nhà thơ, nhà văn, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đồng hương thân hữu. Buổi ra mắt sách có chương trình thơ nhạc phụ diễn với chủ đề "Ngục tù - Chiến đấu ca."

Điều hợp chương trình MC. Bích Ty và Xuân Trung.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Ban hợp ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ phụ trách, tiếp theo toàn ban hợp ca CLBTNS trình diễn bản "Việt Nam Muôn Năm."

Sau đó phần giới thiệu về tác giả của Thượng Tọa Thích Thiện Minh Hội Trưởng Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Gíao VN, Người Tù Lương Tâm Việt Nam với 2 bản án chung thân đã trải qua 26 năm lao tù khổ ải trong địa ngục trần gian của CSVN. (qua điện thoại trực tiếp) TT. Tọa cho biết:
resized_pham_tran_anh_ra_mat_sach_dsc_0131
Trong buổi ra mắt sách.
"Ông Phạm Trần Anh là một người anh em kết nghĩa của tôi, tốt nghiệp Học viện Quốc gia Hành chánh và đã dấn thân tranh đấu cho dân chủ ngay thời còn sinh viên... Ông có trình độ nhận thức cao, có đầy đủ chí khí và tinh thần nhiệt huyết, phong cách bình dị, sống gần gũi với anh em, tốt bụng hay giúp đỡ mọi người, rất thông cảm với anh em bạn tù đặc biệt là những người nghèo khổ bệnh hoạn và anh em đồng bào thiểu số. Anh thường lui tới an ủi tâm sự với những anh em có trình độ thấp hoặc khốn khó, bơ vơ trong tù. Anh đã từng leo rào vào ăn uống với anh em bị bệnh lao trong trại tù Xuân Lộc mà không sợ bị lây nhiễm hoặc bị cùm còng kỷ luật của công an CS…

Tháng 5 năm 1996, anh Phạm Trần Anh và tôi đã cùng TT Thích Trí Siêu, Thầy Nguyễn Viết Huân dòng Đồng Công, giáo sư nguyễn Mạnh Bảo Cao Đài, cụ Nguyễn văn Đấu PGHH đã đấu tranh chống lao động và học tập chính trị … Chúng tôi đã biến lớp học chính trị của CS thành diễn đàn đấu tranh công khai đòi dân chủ tự do, đòi hủy bỏ điều 4 hiến pháp của cái gọi là nhà nước CHXHCNVN, đòi quyền sống tối thiểu của con người… Nhân danh hội Bảo vệ Tù nhân Chính trị bao gồm các thành viên đủ màu sắc tôn giáo đứng lên đấu tranh và cùng ký tên gửi kháng thư tới Liên Hiệp quốc. Bản Kháng thư đã được Liên đoàn Quốc tế Nhân quyền và Uỷ ban Bảo vệ quyền làm người Việt Nam đưa ra trước Phân ban Nhân quyền Liên Hiệp quốc. Cũng thời gian này, anh em tù nhân chính trị tại trại tù Xuân Phước cũng đứng lên đấu tranh đòi dân chủ nhân quyền cùng viết lên thiên sử ca hoành tráng ngay trong các trại tù khổ sai của chế độ Cộng sản…

Hôm nay tôi được hân hạnh giới thiệu một chiến sĩ đấu tranh dân chủ kiên cường bất khuất, một nhà nghiên cứu và Biên Khảo Lịch sử và văn hóa dân tộc được đồng bào quốc nội và Hải ngoại trân trọng, đó là Người Tù Bất Khuất, nhà Biên khảo Sử gia Phạm Trần Anh.

Ông PTA là Học sinh Trung học Nguyễn Trãi, Chu văn An. Tốt nghiệp khoá Đốc sự 14 Học viện Quốc Gia Hành Chánh và là Cựu sinh viên Cao học Chính trị Xã Hội Viện Đại học Đà lạt. Nhưng vượt lên trên tất cả, ông còn có một một cái gì khác người, ý nghĩa hơn, cao quý hơn đó là sự dấn thân theo đuổi con đường phục vụ dân tộc, cứu dân cứu nước và là một nhà Biên Khảo lịch sử nổi tiếng về lịch sử Việt Nam...
resized_pham_tran_anh_ra_mat_sach_dsc_0129
Trong buổi ra mắt sách.
Những tác phẩm "Lịch sử Việt" của nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh là một công trình nghiên cứu công phu và hết sức thuyết phục được các thức giả trong nước và hải ngoại hết sức trân trọng như sau:

Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Đức Nhuận nhận xét "Nguồn gốc Việt tộc" là một tác phẩm giá trị với những khám phá mới lạ mà từ trước tới nay, những nhà viết sử chưa ai đề cập tới …". GS Viện sĩ Hàn Lâm viện Pháp Quốc Lê Mộng Nguyên đã đánh giá cao công trình nghiên cứu như sau: "Dù mới đọc lướt qua Nguồn gốc Việt tộc nhưng tôi đã nhận thấy đây là tác phẩm hết sức vĩ đại, một công trình cực kỳ giá trị". Chúng ta cùng nghe nhận định của 2 vị thầy về Phạm Trần Anh, TS Nguyễn Thanh Liêm, Thứ Trưởng Giáo dục VNCH viết:"Công trình nghiên cứu công phu của tác giả Phạm Trần Anh về Huyền tích Việt đã góp phần rất lớn vào công việc tìm hiểu nguồn gốc của người dân Việt. Công trình biên soạn của ông đem lại nhiều hãnh diện cho dân tộc Việt Nam, giúp chúng ta có những kiến thức vững chắc hơn về nền văn hiến của chúng ta. Chính nền văn hiến đó đã là nền tảng của văn hoá Trung Hoa sau này. Tác phẩm rất xứng đáng có một chỗ đứng quan trọng trong tủ sách của người Việt Nam, nhất là cho các thế hệ sau này" và Nhà văn, Khoa học gia nổi tiếng Nguyễn Xuân Vinh đã viết:"Trước đây tôi được đọc những bài phê bình những cuốn sách "Nguồn Gốc Việt Tộc" và "Huyền Tích Việt" của ông Phạm Trần Anh, người đã tốt nghiệp Học Viện Quốc Gia Hành Chánh ở Việt Nam, và tôi thấy ngay tác giả là người có kiến thức về văn học và sử học Việt Nam, và hơn thế nữa, tác giả là một người yêu quê hương và tự hào về dân tộc Việt… Hôm nay tôi xin phép được nói ngay là với tôi, tác giả là một người bạn tâm giao, và cuốn sách này là một cuốn sách qúy cần có trong mọi tủ sách gia đình...".

Chương trình văn nghệ có Phi Loan, Bích Ty, Hà Phương ngâm những bài thơ của Phạm Trần Anh qua tiếng sáo Ngọc Nôi.

Tiếp theo Ông Phạm Trần Anh lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người đã bỏ thì giờ đến tham dự buổi ra mắt "Đoạn Trường Bất Khuất" hôm nay.

Những tác phẩm đã xuất bản: -Quốc Tổ Hùng Vương -Nguồn Gốc Việt Tộc -Sơn Hà Nguy Biến -Huyền Tích Việt -Việt Nam Thời Lập Quốc -Lược Sử Việt Nam -Nguồn Gốc Dân Tộc Việt -Nền Văn Minh Việt Cổ -Đoạn Trường Bất Khuất…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.