Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh Ra Mắt Đoạn Trường Bất Khuất

07/09/201300:00:00(Xem: 8319)
Westminster (Bình sa) -- Vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 01-9-2013 tại hội trường Viện Việt Học 15355 Brookhurst # 222, Westminster CA 92683, Nhà Biên Khảo, người tù bất khuất Phạm Trần Anh ra mắt tác phẩm "Đoạn Trường Bất Khuất." Ban tổ chức buổi ra mắt sách gốm có: Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam - Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ -Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại - Câu Lạc Bộ Thi Văn Tao Đàn Hải Ngoại...

Tham dự buổi ra mắt có qúy vị nhân sĩ, một số qúy nhà thơ, nhà văn, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đồng hương thân hữu. Buổi ra mắt sách có chương trình thơ nhạc phụ diễn với chủ đề "Ngục tù - Chiến đấu ca."

Điều hợp chương trình MC. Bích Ty và Xuân Trung.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Ban hợp ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ phụ trách, tiếp theo toàn ban hợp ca CLBTNS trình diễn bản "Việt Nam Muôn Năm."

Sau đó phần giới thiệu về tác giả của Thượng Tọa Thích Thiện Minh Hội Trưởng Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Gíao VN, Người Tù Lương Tâm Việt Nam với 2 bản án chung thân đã trải qua 26 năm lao tù khổ ải trong địa ngục trần gian của CSVN. (qua điện thoại trực tiếp) TT. Tọa cho biết:
resized_pham_tran_anh_ra_mat_sach_dsc_0131
Trong buổi ra mắt sách.
"Ông Phạm Trần Anh là một người anh em kết nghĩa của tôi, tốt nghiệp Học viện Quốc gia Hành chánh và đã dấn thân tranh đấu cho dân chủ ngay thời còn sinh viên... Ông có trình độ nhận thức cao, có đầy đủ chí khí và tinh thần nhiệt huyết, phong cách bình dị, sống gần gũi với anh em, tốt bụng hay giúp đỡ mọi người, rất thông cảm với anh em bạn tù đặc biệt là những người nghèo khổ bệnh hoạn và anh em đồng bào thiểu số. Anh thường lui tới an ủi tâm sự với những anh em có trình độ thấp hoặc khốn khó, bơ vơ trong tù. Anh đã từng leo rào vào ăn uống với anh em bị bệnh lao trong trại tù Xuân Lộc mà không sợ bị lây nhiễm hoặc bị cùm còng kỷ luật của công an CS…

Tháng 5 năm 1996, anh Phạm Trần Anh và tôi đã cùng TT Thích Trí Siêu, Thầy Nguyễn Viết Huân dòng Đồng Công, giáo sư nguyễn Mạnh Bảo Cao Đài, cụ Nguyễn văn Đấu PGHH đã đấu tranh chống lao động và học tập chính trị … Chúng tôi đã biến lớp học chính trị của CS thành diễn đàn đấu tranh công khai đòi dân chủ tự do, đòi hủy bỏ điều 4 hiến pháp của cái gọi là nhà nước CHXHCNVN, đòi quyền sống tối thiểu của con người… Nhân danh hội Bảo vệ Tù nhân Chính trị bao gồm các thành viên đủ màu sắc tôn giáo đứng lên đấu tranh và cùng ký tên gửi kháng thư tới Liên Hiệp quốc. Bản Kháng thư đã được Liên đoàn Quốc tế Nhân quyền và Uỷ ban Bảo vệ quyền làm người Việt Nam đưa ra trước Phân ban Nhân quyền Liên Hiệp quốc. Cũng thời gian này, anh em tù nhân chính trị tại trại tù Xuân Phước cũng đứng lên đấu tranh đòi dân chủ nhân quyền cùng viết lên thiên sử ca hoành tráng ngay trong các trại tù khổ sai của chế độ Cộng sản…

Hôm nay tôi được hân hạnh giới thiệu một chiến sĩ đấu tranh dân chủ kiên cường bất khuất, một nhà nghiên cứu và Biên Khảo Lịch sử và văn hóa dân tộc được đồng bào quốc nội và Hải ngoại trân trọng, đó là Người Tù Bất Khuất, nhà Biên khảo Sử gia Phạm Trần Anh.

Ông PTA là Học sinh Trung học Nguyễn Trãi, Chu văn An. Tốt nghiệp khoá Đốc sự 14 Học viện Quốc Gia Hành Chánh và là Cựu sinh viên Cao học Chính trị Xã Hội Viện Đại học Đà lạt. Nhưng vượt lên trên tất cả, ông còn có một một cái gì khác người, ý nghĩa hơn, cao quý hơn đó là sự dấn thân theo đuổi con đường phục vụ dân tộc, cứu dân cứu nước và là một nhà Biên Khảo lịch sử nổi tiếng về lịch sử Việt Nam...
resized_pham_tran_anh_ra_mat_sach_dsc_0129
Trong buổi ra mắt sách.
Những tác phẩm "Lịch sử Việt" của nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh là một công trình nghiên cứu công phu và hết sức thuyết phục được các thức giả trong nước và hải ngoại hết sức trân trọng như sau:

Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Đức Nhuận nhận xét "Nguồn gốc Việt tộc" là một tác phẩm giá trị với những khám phá mới lạ mà từ trước tới nay, những nhà viết sử chưa ai đề cập tới …". GS Viện sĩ Hàn Lâm viện Pháp Quốc Lê Mộng Nguyên đã đánh giá cao công trình nghiên cứu như sau: "Dù mới đọc lướt qua Nguồn gốc Việt tộc nhưng tôi đã nhận thấy đây là tác phẩm hết sức vĩ đại, một công trình cực kỳ giá trị". Chúng ta cùng nghe nhận định của 2 vị thầy về Phạm Trần Anh, TS Nguyễn Thanh Liêm, Thứ Trưởng Giáo dục VNCH viết:"Công trình nghiên cứu công phu của tác giả Phạm Trần Anh về Huyền tích Việt đã góp phần rất lớn vào công việc tìm hiểu nguồn gốc của người dân Việt. Công trình biên soạn của ông đem lại nhiều hãnh diện cho dân tộc Việt Nam, giúp chúng ta có những kiến thức vững chắc hơn về nền văn hiến của chúng ta. Chính nền văn hiến đó đã là nền tảng của văn hoá Trung Hoa sau này. Tác phẩm rất xứng đáng có một chỗ đứng quan trọng trong tủ sách của người Việt Nam, nhất là cho các thế hệ sau này" và Nhà văn, Khoa học gia nổi tiếng Nguyễn Xuân Vinh đã viết:"Trước đây tôi được đọc những bài phê bình những cuốn sách "Nguồn Gốc Việt Tộc" và "Huyền Tích Việt" của ông Phạm Trần Anh, người đã tốt nghiệp Học Viện Quốc Gia Hành Chánh ở Việt Nam, và tôi thấy ngay tác giả là người có kiến thức về văn học và sử học Việt Nam, và hơn thế nữa, tác giả là một người yêu quê hương và tự hào về dân tộc Việt… Hôm nay tôi xin phép được nói ngay là với tôi, tác giả là một người bạn tâm giao, và cuốn sách này là một cuốn sách qúy cần có trong mọi tủ sách gia đình...".

Chương trình văn nghệ có Phi Loan, Bích Ty, Hà Phương ngâm những bài thơ của Phạm Trần Anh qua tiếng sáo Ngọc Nôi.

Tiếp theo Ông Phạm Trần Anh lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người đã bỏ thì giờ đến tham dự buổi ra mắt "Đoạn Trường Bất Khuất" hôm nay.

Những tác phẩm đã xuất bản: -Quốc Tổ Hùng Vương -Nguồn Gốc Việt Tộc -Sơn Hà Nguy Biến -Huyền Tích Việt -Việt Nam Thời Lập Quốc -Lược Sử Việt Nam -Nguồn Gốc Dân Tộc Việt -Nền Văn Minh Việt Cổ -Đoạn Trường Bất Khuất…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.