Hôm nay,  

Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh Ra Mắt Đoạn Trường Bất Khuất

07/09/201300:00:00(Xem: 9328)
Westminster (Bình sa) -- Vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 01-9-2013 tại hội trường Viện Việt Học 15355 Brookhurst # 222, Westminster CA 92683, Nhà Biên Khảo, người tù bất khuất Phạm Trần Anh ra mắt tác phẩm "Đoạn Trường Bất Khuất." Ban tổ chức buổi ra mắt sách gốm có: Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam - Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ -Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại - Câu Lạc Bộ Thi Văn Tao Đàn Hải Ngoại...

Tham dự buổi ra mắt có qúy vị nhân sĩ, một số qúy nhà thơ, nhà văn, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đồng hương thân hữu. Buổi ra mắt sách có chương trình thơ nhạc phụ diễn với chủ đề "Ngục tù - Chiến đấu ca."

Điều hợp chương trình MC. Bích Ty và Xuân Trung.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Ban hợp ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ phụ trách, tiếp theo toàn ban hợp ca CLBTNS trình diễn bản "Việt Nam Muôn Năm."

Sau đó phần giới thiệu về tác giả của Thượng Tọa Thích Thiện Minh Hội Trưởng Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Gíao VN, Người Tù Lương Tâm Việt Nam với 2 bản án chung thân đã trải qua 26 năm lao tù khổ ải trong địa ngục trần gian của CSVN. (qua điện thoại trực tiếp) TT. Tọa cho biết:
resized_pham_tran_anh_ra_mat_sach_dsc_0131
Trong buổi ra mắt sách.
"Ông Phạm Trần Anh là một người anh em kết nghĩa của tôi, tốt nghiệp Học viện Quốc gia Hành chánh và đã dấn thân tranh đấu cho dân chủ ngay thời còn sinh viên... Ông có trình độ nhận thức cao, có đầy đủ chí khí và tinh thần nhiệt huyết, phong cách bình dị, sống gần gũi với anh em, tốt bụng hay giúp đỡ mọi người, rất thông cảm với anh em bạn tù đặc biệt là những người nghèo khổ bệnh hoạn và anh em đồng bào thiểu số. Anh thường lui tới an ủi tâm sự với những anh em có trình độ thấp hoặc khốn khó, bơ vơ trong tù. Anh đã từng leo rào vào ăn uống với anh em bị bệnh lao trong trại tù Xuân Lộc mà không sợ bị lây nhiễm hoặc bị cùm còng kỷ luật của công an CS…

Tháng 5 năm 1996, anh Phạm Trần Anh và tôi đã cùng TT Thích Trí Siêu, Thầy Nguyễn Viết Huân dòng Đồng Công, giáo sư nguyễn Mạnh Bảo Cao Đài, cụ Nguyễn văn Đấu PGHH đã đấu tranh chống lao động và học tập chính trị … Chúng tôi đã biến lớp học chính trị của CS thành diễn đàn đấu tranh công khai đòi dân chủ tự do, đòi hủy bỏ điều 4 hiến pháp của cái gọi là nhà nước CHXHCNVN, đòi quyền sống tối thiểu của con người… Nhân danh hội Bảo vệ Tù nhân Chính trị bao gồm các thành viên đủ màu sắc tôn giáo đứng lên đấu tranh và cùng ký tên gửi kháng thư tới Liên Hiệp quốc. Bản Kháng thư đã được Liên đoàn Quốc tế Nhân quyền và Uỷ ban Bảo vệ quyền làm người Việt Nam đưa ra trước Phân ban Nhân quyền Liên Hiệp quốc. Cũng thời gian này, anh em tù nhân chính trị tại trại tù Xuân Phước cũng đứng lên đấu tranh đòi dân chủ nhân quyền cùng viết lên thiên sử ca hoành tráng ngay trong các trại tù khổ sai của chế độ Cộng sản…

Hôm nay tôi được hân hạnh giới thiệu một chiến sĩ đấu tranh dân chủ kiên cường bất khuất, một nhà nghiên cứu và Biên Khảo Lịch sử và văn hóa dân tộc được đồng bào quốc nội và Hải ngoại trân trọng, đó là Người Tù Bất Khuất, nhà Biên khảo Sử gia Phạm Trần Anh.

Ông PTA là Học sinh Trung học Nguyễn Trãi, Chu văn An. Tốt nghiệp khoá Đốc sự 14 Học viện Quốc Gia Hành Chánh và là Cựu sinh viên Cao học Chính trị Xã Hội Viện Đại học Đà lạt. Nhưng vượt lên trên tất cả, ông còn có một một cái gì khác người, ý nghĩa hơn, cao quý hơn đó là sự dấn thân theo đuổi con đường phục vụ dân tộc, cứu dân cứu nước và là một nhà Biên Khảo lịch sử nổi tiếng về lịch sử Việt Nam...
resized_pham_tran_anh_ra_mat_sach_dsc_0129
Trong buổi ra mắt sách.
Những tác phẩm "Lịch sử Việt" của nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh là một công trình nghiên cứu công phu và hết sức thuyết phục được các thức giả trong nước và hải ngoại hết sức trân trọng như sau:

Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Đức Nhuận nhận xét "Nguồn gốc Việt tộc" là một tác phẩm giá trị với những khám phá mới lạ mà từ trước tới nay, những nhà viết sử chưa ai đề cập tới …". GS Viện sĩ Hàn Lâm viện Pháp Quốc Lê Mộng Nguyên đã đánh giá cao công trình nghiên cứu như sau: "Dù mới đọc lướt qua Nguồn gốc Việt tộc nhưng tôi đã nhận thấy đây là tác phẩm hết sức vĩ đại, một công trình cực kỳ giá trị". Chúng ta cùng nghe nhận định của 2 vị thầy về Phạm Trần Anh, TS Nguyễn Thanh Liêm, Thứ Trưởng Giáo dục VNCH viết:"Công trình nghiên cứu công phu của tác giả Phạm Trần Anh về Huyền tích Việt đã góp phần rất lớn vào công việc tìm hiểu nguồn gốc của người dân Việt. Công trình biên soạn của ông đem lại nhiều hãnh diện cho dân tộc Việt Nam, giúp chúng ta có những kiến thức vững chắc hơn về nền văn hiến của chúng ta. Chính nền văn hiến đó đã là nền tảng của văn hoá Trung Hoa sau này. Tác phẩm rất xứng đáng có một chỗ đứng quan trọng trong tủ sách của người Việt Nam, nhất là cho các thế hệ sau này" và Nhà văn, Khoa học gia nổi tiếng Nguyễn Xuân Vinh đã viết:"Trước đây tôi được đọc những bài phê bình những cuốn sách "Nguồn Gốc Việt Tộc" và "Huyền Tích Việt" của ông Phạm Trần Anh, người đã tốt nghiệp Học Viện Quốc Gia Hành Chánh ở Việt Nam, và tôi thấy ngay tác giả là người có kiến thức về văn học và sử học Việt Nam, và hơn thế nữa, tác giả là một người yêu quê hương và tự hào về dân tộc Việt… Hôm nay tôi xin phép được nói ngay là với tôi, tác giả là một người bạn tâm giao, và cuốn sách này là một cuốn sách qúy cần có trong mọi tủ sách gia đình...".

Chương trình văn nghệ có Phi Loan, Bích Ty, Hà Phương ngâm những bài thơ của Phạm Trần Anh qua tiếng sáo Ngọc Nôi.

Tiếp theo Ông Phạm Trần Anh lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người đã bỏ thì giờ đến tham dự buổi ra mắt "Đoạn Trường Bất Khuất" hôm nay.

Những tác phẩm đã xuất bản: -Quốc Tổ Hùng Vương -Nguồn Gốc Việt Tộc -Sơn Hà Nguy Biến -Huyền Tích Việt -Việt Nam Thời Lập Quốc -Lược Sử Việt Nam -Nguồn Gốc Dân Tộc Việt -Nền Văn Minh Việt Cổ -Đoạn Trường Bất Khuất…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.