Hôm nay,  

Nhà Thơ Lê Khắc Anh Hào Ra Mắt 2 Thi Phẩm Mới Chinh Phụ Ngâm Khúc VNCH và Lục Bát Đen Thời Đại Hồ Chí Minh

05/09/201300:00:00(Xem: 7272)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa Thứ Bảy 31 tháng 8 năm 2013 tại hội trường Thư Viện Việt Nam Nhà Văn, Nhà Thơ Lê Khắc Anh Hào đã ra mắt đồng hương 2 thi phẩm: "Chinh Phụ Ngâm Khúc Việt Nam Cộng Hòa" và "Lục Bát Đen Thời Đại Hồ Chí Minh." Dưới sự bảo trợ của các tổ chức hội đoàn, đoàn thể, nhà văn, nhân sĩ và thân hữu.

Hiện diện trong buổi ra mắt nhận thấy có một số anh chị em nghệ sĩ, văn thi sĩ, thân hữu tham dự, trong số có Dược Sĩ Vũ Văn Tùng, Chủ Tịch Trung Tâm Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại, Nhà Văn Phan Nhật Nam, Nhà biên khảo sử học Phạm Trần Anh, Bà Lệ Giang, Hội Trưởng Hội Bà Triệu…

Điều hợp chương trình Nhà văn Chu Tất Tiến.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Nhà văn Dược Sĩ Vũ Văn Tùng Chủ Tịch Trung Tâm Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại lên nói về tác giả, mở đầu ông nói: "rất hân hoan chào đón bạn Lê Khắc Anh Hào tức Nhà Văn Hải Triều một công dân Canada đã đến với chúng ta để giới thiệu hai tác phẩm, ông cho biết, trước đây trong chúng ta ai cũng biết "Chinh Phụ Ngâm" của Đặng Trần Côn và Đoàn Thị Điểm với "Thuở trời đất nổi cơn gió bụi…" Bây giờ chúng ta nên đọc "Chinh Phụ Ngâm Khúc Việt Nam Cộng Hòa" để cảm ơn những người vợ lính trong lúc đất nước loạn ly, người đàn bà đã khổ cực vô ngần, vừa làm mẹ, làm cha, nuôi con, nuôi chồng trong trại lao tù cộng sản. Lê Khắc Anh Hào đã nói lên lời cảm ơn đối với những người phụ nữ Việt Nam Cộng Hòa đã chịu đựng để chúng ta có ngày hôm nay…" Sau đó Bà Lệ Giang, Hội Trưởng Hội Bà Triệu lên phát biểu: "Bà nói khi đọc tập "Chinh Phụ Ngâm Khúc Việt Nam Cộng Hòa" bà đã không ngăn được dòng nước mắt, Lê Khắc Anh Hào đã cho chúng tôi có dịp ôn lại một qúa khứ tang thương của quê hương đất nước. Cảm ơn Nhà Văn Lê Khắc Anh Hào."
le_khac_anh_hao_dsc_0083_resized
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.
Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Nhà Văn Lê Khắc Anh Hào, được Ông cho biết: "Lục bát đen thởi đại Hồ Chí Minh" trong đó ông đã đề cập đến âm mưu, thủ đoạn và tội ác của Hồ Chí Minh cũng như đảng cộng sản Việt Nam.

Ông tiếp "Chinh Phụ Ngâm Khúc Việt Nam Cộng Hòa" thời binh lửa. Thi tập nầy ông viết cho các chị, để tri ơn các chị những chinh phụ Miền Nam trong suốt thời gian chinh chiến chống Bắc quân và suốt thời gian chồng bị lưu đày trong các trại tù cộng sản từ Nam ra Bắc sau 1975." "Chinh Phụ Ngâm Khúc Việt Nam Cộng Hòa/ thời binh lửa" được viết theo thể song thất lục bát, không dùng bất cứ điển tích Tàu nào, mà chứa đầy những hình ảnh bi thương của cuộc chiến trên vai, trong tim người chinh phụ Miền Nam. Tác phẩm nầy cũng dành cho những người chinh phụ Miền Nam, những người từng mặc quân phục Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trong những năm tháng chiến đấu bảo vệ Miền Nam mà ở quê nhà người chinh phụ của chàn: "Em thơ thẩn từng hôm soi bóng, Dõi vầng trăng lồng lộng quan san, Quân đi rừng núi bạt ngàn, Trường sơn đổ lửa em tràn lệ sa…"
le_khac_anh_hao_dsc_0076_resized
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.
Cuối cùng tác giả chân thành tri ơn: Tri ơn tổ quốc, Tri ơn tiền nhân, Tri ơn và tạ tội cùng cha mẹ vì đã không về Việt Nam thọ tang khi cha mẹ qúa vãng, Tri ơn những người chinh phụ Miền Nam trước cuộc chiến bảo vệ tự do cho tổ quốc, Tri ơn những chiến siĩ dân chủ trong ngục tù cộng sản, Tri ơn độc giả đã đọc và chuyển những dòng chữ của tác giả ra khỏi sách đến với đồng bào trong và ngoài Việt Nam, Tri ơn những chiến sĩ đấu tranh cho tự do, dân chủ Việt Nam ngoài ánh sáng, trong nhà tù cộng sản hay trong bóng đêm của lịch sử… Tri ơn những nhiếp ảnh gia, tác giả các dòng thơ/nhạc chúng tôi trích đăng trong thi tập nầy.

Những tác phẩm Thơ của Lê Khắc Anh Hào đã xuất bản: Đường Tổ Quốc 1998 - Sỏi đá còn hờn cơn quốc biến 1990 - Tự thuở vầng trăng vỡ cuối nguồn 1997- Thắp lửa vào thơ 2000 (LKAH, Ý Yên, Trần Thúc Vũ)- Đoạn trường lưu vong 2004- Đêm đợi bình minh 2012 và Lục bát đen thời đại Hồ Chí Minh 2013- Chinh phụ ngâm khúc Việt Nam Cộng Hòa/thời binh lửa.

Văn xuôi đã xuất bản: Vết hằn để lại nghìn sau 1997 (biên khảo) -Chim non trong cơn bão 2001(truyện) - Những trận đánh không tên 2003 - Vũng lầy văn báo hải ngoại 2004.

Đồng hương muốn có những tác phẩm của Lê Khắc Anh Hào xin liên lạc về: nsvietnam@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.