Hôm nay,  

Nhà Thơ Lê Khắc Anh Hào Ra Mắt 2 Thi Phẩm Mới Chinh Phụ Ngâm Khúc VNCH và Lục Bát Đen Thời Đại Hồ Chí Minh

05/09/201300:00:00(Xem: 6981)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa Thứ Bảy 31 tháng 8 năm 2013 tại hội trường Thư Viện Việt Nam Nhà Văn, Nhà Thơ Lê Khắc Anh Hào đã ra mắt đồng hương 2 thi phẩm: "Chinh Phụ Ngâm Khúc Việt Nam Cộng Hòa" và "Lục Bát Đen Thời Đại Hồ Chí Minh." Dưới sự bảo trợ của các tổ chức hội đoàn, đoàn thể, nhà văn, nhân sĩ và thân hữu.

Hiện diện trong buổi ra mắt nhận thấy có một số anh chị em nghệ sĩ, văn thi sĩ, thân hữu tham dự, trong số có Dược Sĩ Vũ Văn Tùng, Chủ Tịch Trung Tâm Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại, Nhà Văn Phan Nhật Nam, Nhà biên khảo sử học Phạm Trần Anh, Bà Lệ Giang, Hội Trưởng Hội Bà Triệu…

Điều hợp chương trình Nhà văn Chu Tất Tiến.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Nhà văn Dược Sĩ Vũ Văn Tùng Chủ Tịch Trung Tâm Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại lên nói về tác giả, mở đầu ông nói: "rất hân hoan chào đón bạn Lê Khắc Anh Hào tức Nhà Văn Hải Triều một công dân Canada đã đến với chúng ta để giới thiệu hai tác phẩm, ông cho biết, trước đây trong chúng ta ai cũng biết "Chinh Phụ Ngâm" của Đặng Trần Côn và Đoàn Thị Điểm với "Thuở trời đất nổi cơn gió bụi…" Bây giờ chúng ta nên đọc "Chinh Phụ Ngâm Khúc Việt Nam Cộng Hòa" để cảm ơn những người vợ lính trong lúc đất nước loạn ly, người đàn bà đã khổ cực vô ngần, vừa làm mẹ, làm cha, nuôi con, nuôi chồng trong trại lao tù cộng sản. Lê Khắc Anh Hào đã nói lên lời cảm ơn đối với những người phụ nữ Việt Nam Cộng Hòa đã chịu đựng để chúng ta có ngày hôm nay…" Sau đó Bà Lệ Giang, Hội Trưởng Hội Bà Triệu lên phát biểu: "Bà nói khi đọc tập "Chinh Phụ Ngâm Khúc Việt Nam Cộng Hòa" bà đã không ngăn được dòng nước mắt, Lê Khắc Anh Hào đã cho chúng tôi có dịp ôn lại một qúa khứ tang thương của quê hương đất nước. Cảm ơn Nhà Văn Lê Khắc Anh Hào."
le_khac_anh_hao_dsc_0083_resized
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.
Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Nhà Văn Lê Khắc Anh Hào, được Ông cho biết: "Lục bát đen thởi đại Hồ Chí Minh" trong đó ông đã đề cập đến âm mưu, thủ đoạn và tội ác của Hồ Chí Minh cũng như đảng cộng sản Việt Nam.

Ông tiếp "Chinh Phụ Ngâm Khúc Việt Nam Cộng Hòa" thời binh lửa. Thi tập nầy ông viết cho các chị, để tri ơn các chị những chinh phụ Miền Nam trong suốt thời gian chinh chiến chống Bắc quân và suốt thời gian chồng bị lưu đày trong các trại tù cộng sản từ Nam ra Bắc sau 1975." "Chinh Phụ Ngâm Khúc Việt Nam Cộng Hòa/ thời binh lửa" được viết theo thể song thất lục bát, không dùng bất cứ điển tích Tàu nào, mà chứa đầy những hình ảnh bi thương của cuộc chiến trên vai, trong tim người chinh phụ Miền Nam. Tác phẩm nầy cũng dành cho những người chinh phụ Miền Nam, những người từng mặc quân phục Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trong những năm tháng chiến đấu bảo vệ Miền Nam mà ở quê nhà người chinh phụ của chàn: "Em thơ thẩn từng hôm soi bóng, Dõi vầng trăng lồng lộng quan san, Quân đi rừng núi bạt ngàn, Trường sơn đổ lửa em tràn lệ sa…"
le_khac_anh_hao_dsc_0076_resized
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.
Cuối cùng tác giả chân thành tri ơn: Tri ơn tổ quốc, Tri ơn tiền nhân, Tri ơn và tạ tội cùng cha mẹ vì đã không về Việt Nam thọ tang khi cha mẹ qúa vãng, Tri ơn những người chinh phụ Miền Nam trước cuộc chiến bảo vệ tự do cho tổ quốc, Tri ơn những chiến siĩ dân chủ trong ngục tù cộng sản, Tri ơn độc giả đã đọc và chuyển những dòng chữ của tác giả ra khỏi sách đến với đồng bào trong và ngoài Việt Nam, Tri ơn những chiến sĩ đấu tranh cho tự do, dân chủ Việt Nam ngoài ánh sáng, trong nhà tù cộng sản hay trong bóng đêm của lịch sử… Tri ơn những nhiếp ảnh gia, tác giả các dòng thơ/nhạc chúng tôi trích đăng trong thi tập nầy.

Những tác phẩm Thơ của Lê Khắc Anh Hào đã xuất bản: Đường Tổ Quốc 1998 - Sỏi đá còn hờn cơn quốc biến 1990 - Tự thuở vầng trăng vỡ cuối nguồn 1997- Thắp lửa vào thơ 2000 (LKAH, Ý Yên, Trần Thúc Vũ)- Đoạn trường lưu vong 2004- Đêm đợi bình minh 2012 và Lục bát đen thời đại Hồ Chí Minh 2013- Chinh phụ ngâm khúc Việt Nam Cộng Hòa/thời binh lửa.

Văn xuôi đã xuất bản: Vết hằn để lại nghìn sau 1997 (biên khảo) -Chim non trong cơn bão 2001(truyện) - Những trận đánh không tên 2003 - Vũng lầy văn báo hải ngoại 2004.

Đồng hương muốn có những tác phẩm của Lê Khắc Anh Hào xin liên lạc về: nsvietnam@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.