Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Thơ Lê Khắc Anh Hào Ra Mắt 2 Thi Phẩm Mới Chinh Phụ Ngâm Khúc VNCH và Lục Bát Đen Thời Đại Hồ Chí Minh

05/09/201300:00:00(Xem: 4233)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa Thứ Bảy 31 tháng 8 năm 2013 tại hội trường Thư Viện Việt Nam Nhà Văn, Nhà Thơ Lê Khắc Anh Hào đã ra mắt đồng hương 2 thi phẩm: "Chinh Phụ Ngâm Khúc Việt Nam Cộng Hòa" và "Lục Bát Đen Thời Đại Hồ Chí Minh." Dưới sự bảo trợ của các tổ chức hội đoàn, đoàn thể, nhà văn, nhân sĩ và thân hữu.

Hiện diện trong buổi ra mắt nhận thấy có một số anh chị em nghệ sĩ, văn thi sĩ, thân hữu tham dự, trong số có Dược Sĩ Vũ Văn Tùng, Chủ Tịch Trung Tâm Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại, Nhà Văn Phan Nhật Nam, Nhà biên khảo sử học Phạm Trần Anh, Bà Lệ Giang, Hội Trưởng Hội Bà Triệu…

Điều hợp chương trình Nhà văn Chu Tất Tiến.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Nhà văn Dược Sĩ Vũ Văn Tùng Chủ Tịch Trung Tâm Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại lên nói về tác giả, mở đầu ông nói: "rất hân hoan chào đón bạn Lê Khắc Anh Hào tức Nhà Văn Hải Triều một công dân Canada đã đến với chúng ta để giới thiệu hai tác phẩm, ông cho biết, trước đây trong chúng ta ai cũng biết "Chinh Phụ Ngâm" của Đặng Trần Côn và Đoàn Thị Điểm với "Thuở trời đất nổi cơn gió bụi…" Bây giờ chúng ta nên đọc "Chinh Phụ Ngâm Khúc Việt Nam Cộng Hòa" để cảm ơn những người vợ lính trong lúc đất nước loạn ly, người đàn bà đã khổ cực vô ngần, vừa làm mẹ, làm cha, nuôi con, nuôi chồng trong trại lao tù cộng sản. Lê Khắc Anh Hào đã nói lên lời cảm ơn đối với những người phụ nữ Việt Nam Cộng Hòa đã chịu đựng để chúng ta có ngày hôm nay…" Sau đó Bà Lệ Giang, Hội Trưởng Hội Bà Triệu lên phát biểu: "Bà nói khi đọc tập "Chinh Phụ Ngâm Khúc Việt Nam Cộng Hòa" bà đã không ngăn được dòng nước mắt, Lê Khắc Anh Hào đã cho chúng tôi có dịp ôn lại một qúa khứ tang thương của quê hương đất nước. Cảm ơn Nhà Văn Lê Khắc Anh Hào."
le_khac_anh_hao_dsc_0083_resized
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.
Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Nhà Văn Lê Khắc Anh Hào, được Ông cho biết: "Lục bát đen thởi đại Hồ Chí Minh" trong đó ông đã đề cập đến âm mưu, thủ đoạn và tội ác của Hồ Chí Minh cũng như đảng cộng sản Việt Nam.

Ông tiếp "Chinh Phụ Ngâm Khúc Việt Nam Cộng Hòa" thời binh lửa. Thi tập nầy ông viết cho các chị, để tri ơn các chị những chinh phụ Miền Nam trong suốt thời gian chinh chiến chống Bắc quân và suốt thời gian chồng bị lưu đày trong các trại tù cộng sản từ Nam ra Bắc sau 1975." "Chinh Phụ Ngâm Khúc Việt Nam Cộng Hòa/ thời binh lửa" được viết theo thể song thất lục bát, không dùng bất cứ điển tích Tàu nào, mà chứa đầy những hình ảnh bi thương của cuộc chiến trên vai, trong tim người chinh phụ Miền Nam. Tác phẩm nầy cũng dành cho những người chinh phụ Miền Nam, những người từng mặc quân phục Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trong những năm tháng chiến đấu bảo vệ Miền Nam mà ở quê nhà người chinh phụ của chàn: "Em thơ thẩn từng hôm soi bóng, Dõi vầng trăng lồng lộng quan san, Quân đi rừng núi bạt ngàn, Trường sơn đổ lửa em tràn lệ sa…"
le_khac_anh_hao_dsc_0076_resized
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.
Cuối cùng tác giả chân thành tri ơn: Tri ơn tổ quốc, Tri ơn tiền nhân, Tri ơn và tạ tội cùng cha mẹ vì đã không về Việt Nam thọ tang khi cha mẹ qúa vãng, Tri ơn những người chinh phụ Miền Nam trước cuộc chiến bảo vệ tự do cho tổ quốc, Tri ơn những chiến siĩ dân chủ trong ngục tù cộng sản, Tri ơn độc giả đã đọc và chuyển những dòng chữ của tác giả ra khỏi sách đến với đồng bào trong và ngoài Việt Nam, Tri ơn những chiến sĩ đấu tranh cho tự do, dân chủ Việt Nam ngoài ánh sáng, trong nhà tù cộng sản hay trong bóng đêm của lịch sử… Tri ơn những nhiếp ảnh gia, tác giả các dòng thơ/nhạc chúng tôi trích đăng trong thi tập nầy.

Những tác phẩm Thơ của Lê Khắc Anh Hào đã xuất bản: Đường Tổ Quốc 1998 - Sỏi đá còn hờn cơn quốc biến 1990 - Tự thuở vầng trăng vỡ cuối nguồn 1997- Thắp lửa vào thơ 2000 (LKAH, Ý Yên, Trần Thúc Vũ)- Đoạn trường lưu vong 2004- Đêm đợi bình minh 2012 và Lục bát đen thời đại Hồ Chí Minh 2013- Chinh phụ ngâm khúc Việt Nam Cộng Hòa/thời binh lửa.

Văn xuôi đã xuất bản: Vết hằn để lại nghìn sau 1997 (biên khảo) -Chim non trong cơn bão 2001(truyện) - Những trận đánh không tên 2003 - Vũng lầy văn báo hải ngoại 2004.

Đồng hương muốn có những tác phẩm của Lê Khắc Anh Hào xin liên lạc về: nsvietnam@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.