Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sư Đoàn 21 Bộ Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Họp Mặt

05/09/201300:00:00(Xem: 8630)
Santa Ana (Bình Sa)- -Trưa Thứ Bảy ngày 31 tháng 8-2013, tại nhà hàng Emerald Bay, Sư Đòan 21 Bộ Binh tổ chức buổi họp mặt hằng năm để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm một thời vào sinh ra tử trên khắp các chiến trường Khu 42 Chiến Thuật thuộc Quân Đoàn IV.

Tham dự buổi họp mặt ngoài các Niên Trưởng cùng các chiến hữu và gia đình quân nhân thuộc Sư Đoàn 21 Bộ Binh và Khu 42 Chiến Thuật, chúng tôi còn nhận thấy có Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Thứ Trưởng Bộ Giáo Việt Nam Cộng Hòa, các Bà: phu nhân Cố Thiếu Tướng Lê Trung Trực, Phu nhân Đại Tá Lê Ngọc Đây, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Luật Sư Chris Phan và một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông…

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các chiến sĩ đã hy sinh trong công cuộc chiến đấu bảo vệ tự do cho Miền Nam Việt Nam chống quân cộng sản xâm lăng trong đó có những chiến sĩ Sư Đoàn 21 Bộ Binh đã một thời anh dũng chiến đấu.
su_doan_21_bb_dsc_0070_resized
GS. Nguyễn Thanh Liêm, Thiếu Tá Lê Nguyễn Thiện Truyền, Nghị Viên Chris Phan và phu nhân Cố Thiếu Tướng Lê Trung Trực.

Tiếp theo cựu Thiếu Tá Lê Nguyễn Thiện Truyền, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy vị quan khách, qúy niên trưởng cùng các chiến hữu, qúy vị đại diện các hội đoàn bạn, qúy cơ quan truyền thông và gia đình, thân hữu Sư Đoàn 21 Bộ Binh cũng như Khu 42 Chiến Thuật, Ông chúc mọi người một buổi họp mặt vui vẽ, thoải mái để cùng nhau trao đổi những tin tức vui buồn, kẻ còn người mất trong thời gian qua tại quê nhà cũng như khắp nơi trên thế giới.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức văn nghệ "cây nhà lá vườn" do các thân hữu cũng như anh chị em trong Sư Đoàn 21 BB trình diễn.

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với cựu Đại Úy Phạm Văn Tiết, Sĩ Quan Quân Báo thuộc phòng 2 Sư Đoàn 21 BB và Thiếu Tá Trần Văn Mừng, Tiểu Đoàn Trưởng Tiểu Đoàn 541 Tiểu Khu Châu Đốc, tăng cường Trung Đoàn 33 Bộ Binh để hành quân vùng Tăng Bằng, Cán Gáo, U Minh Thượng được hai ông cho biết: Sư Đoàn 21 Bộ Binh thời đó có 3 Trung Đoàn gồm: Trung Đoàn 31 đóng quân tại Cái Dồn, Trung Đoàn 32 đóng quân tại Cà Mau, Trung Đoàn 33 đóng quân tại Rạch Sỏi.
su_doan_21_bb_dsc_0072_resized
Đại Úy Phạm Văn Tiết, Thiếu Tá Trần Văn Mừng.
Địa bàn hoạt động gồm các Tỉnh và Tiểu Khu: Chương Thiện, Bạc Liêu, Cà Mau, Sóc Trăng, Rạch Giá, Cần Thơ…

Hai ông cũng cho biết các chiến sĩ thuộc Sư Đoàn 21 Bộ Binh đã anh dũng chiến đấu đến giờ phút cuối cùng, mặc dù có lệnh đầu hàng ở Trung Ương nhưng Đại Tá Nguyễn Đình Dinh, Tư Lệnh Phó Lãnh Thổ Quân Đoàn IV kêu gọi chiến hữu tiếp tục chiến đấu.

Vị Tư Lệnh cuối cùng của Sư Đoàn 21 Bộ Binh là Chuẩn Tướng Mạch Văn Trường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.