Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Chủng Sinh Huế Tổ Chức Lễ Giỗ Đức Cố Hồng Y Phanxico Nguyễn Văn Thuận

04/09/201300:00:00(Xem: 3671)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Trung Tâm Công Giáo sáng Chủ Nhật ngày 1 tháng 9 năm 2013 Lễ Giỗ Đức Cố Hồng Y Nguyễn Văn Thuận đã được long trọng tổ chức với sự tham dự hơn 200 cựu chủng sinh và thân hữu ngay tại hội trường mang tên ngài. Buổi lễ dưới sự chủ tế của Đức Ông Peter Nguyễn Quang (gốc Giáo Phận Huế, hiện đang phục vụ tại Tổng Giáo Phận Denver, Colorado), Đức Ông Nguyễn Ngọc Hàm (Linh Hướng); Đức Ông Roger A Lechner (Giáo Phận San Diego); Linh Mục Nguyễn Đăng Đệ,(Nghĩa tử của Đức Cố Hồng Y,) Linh Mục Vũ Thế Toàn (Dòng tên, Linh Hướng Sinh Viên Công Giáo Đại Học UCI) và Linh Mục Nguyễn Văn Lợi đến từ Canada cùng đồng tế.

Thành phần tham dự Thánh Lễ nhận thấy có hai nữ tu dòng Xitô đến từ Việt Nam và người em gái út của Đức Hồng Y là bà Nguyễn Thị Thu Hồng, gia đình ông bà Bửu Tề là chú họ của Đức Cố Hồng Y, ngoài ra còn có sự hiện diện của một số cộng đoàn và các cựu chủng sinh, một số các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí.

Mở đầu Ông Nguyễn Cả, Hội Trưởng Cựu Gia Đình Chủng Sinh Giáo Phận Huế lên chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy Đức Ông, qúy Linh Mục, Tu Sĩ và giáo dân, trong dịp nầy Ông cũng đã nhắc lại một phần tiểu sử của Đức Cố Hồng Y Nguyễn Văn Thuận.
le_gio_hong_y_thuan_resized
Hình ảnh trong lễ giỗ Đức Cố Hồng Y Phanxico Nguyễn Văn Thuận.

Trong bài giảng Đức Ông Nguyễn Quang cho biết, ngài không muốn dùng chữ "Cố Đức Hồng Y vì nghe xa lạ không thân thương bằng gọi Đức Hồng Y là Cha hoặc bằng ba chữ Đức Hồng Y là đủ rồi, vã lại dù thân xác Đức Hồng Y tan vào lòng đất nhưng linh hồn ngài vẫn hiện diện bên chúng ta để cầu bầu cùng Thiên Chúa cho mỗi người chúng ta, cho Giáo Phận và cho dân tộc Việt Nam, khi còn sinh tiền Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận đã nói: "Con có một tổ quốc Việt Nam quê hương yêu qúy ngàn đời. Con hãnh diện, con vui sướng. Con yêu giang sơn gấm vóc. Con yêu lịch sử vẽ vang. Con yêu đồng bào cần mẫn. Con yêu chiến sĩ hào hùng. Con phục vụ hết tâm hồn. Con trung thành hết nhiệt huyết. Con bảo vệ bằng xương máu. Con xây dựng bằng tim óc. Vui niềm vui của đồng bào. Buồn nỗi buồn của dân tộc. Một nước Việt Nnam. Một dân tộc Việt Nam. Một tâm hồn Việt Nam. Một truyền thống Việt Nam. Là người Công Giáo Việt Nam con phải yêu tổ quốc gấp bội. Chúa dạy con, Hội Thánh bảo con. Cha mang giòng máu ái quốc sôi trào trong huyết quản con."

Cuối bài giảng Đức Ông xin mọi người lắng lòng dân lên Thiên Chúa lời tri ân cảm tạ vì Ngài đã ban cho Giáo Hội một người con gương mẫu."

Sau phần thánh lễ bà Nguyễn Thị Thu Hồng lên tóm lược một số hoạt động liên quan đến Đức Hồng Y…

Buổi tối một buổi tiệc được tổ chức tại nhà hàng Paracel Seafood và cuối cùng là lời cảm tạ của Ban tổ chức.

Được biết trước khi tổ chức lễ giỗ một Đại hội cựu chủng sinh Giáo Phận Huế Hải Ngoại được tổ chức vào ngày Thứ Bảy 31 tháng 8 năm 2013 với Thánh Lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Tôma Trần Văn Thiện vị bổn mạng của Hội. Sau Thánh Lễ là phần sinh hoạt của hội để nghe Đức Ông Nguyễn Ngọc Hàm, Linh Hướng Hội tường trình về tình hình Giáo Phận Huế và sau đó nghe những báo cáo về công tác của hội đã thực hiện trong thời gian qua.

Muốn biết chi tiết về những sinh hoạt của hội xin liên lạc: http://cuucshuen.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.