Hôm nay,  

Cựu Chủng Sinh Huế Tổ Chức Lễ Giỗ Đức Cố Hồng Y Phanxico Nguyễn Văn Thuận

04/09/201300:00:00(Xem: 4770)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Trung Tâm Công Giáo sáng Chủ Nhật ngày 1 tháng 9 năm 2013 Lễ Giỗ Đức Cố Hồng Y Nguyễn Văn Thuận đã được long trọng tổ chức với sự tham dự hơn 200 cựu chủng sinh và thân hữu ngay tại hội trường mang tên ngài. Buổi lễ dưới sự chủ tế của Đức Ông Peter Nguyễn Quang (gốc Giáo Phận Huế, hiện đang phục vụ tại Tổng Giáo Phận Denver, Colorado), Đức Ông Nguyễn Ngọc Hàm (Linh Hướng); Đức Ông Roger A Lechner (Giáo Phận San Diego); Linh Mục Nguyễn Đăng Đệ,(Nghĩa tử của Đức Cố Hồng Y,) Linh Mục Vũ Thế Toàn (Dòng tên, Linh Hướng Sinh Viên Công Giáo Đại Học UCI) và Linh Mục Nguyễn Văn Lợi đến từ Canada cùng đồng tế.

Thành phần tham dự Thánh Lễ nhận thấy có hai nữ tu dòng Xitô đến từ Việt Nam và người em gái út của Đức Hồng Y là bà Nguyễn Thị Thu Hồng, gia đình ông bà Bửu Tề là chú họ của Đức Cố Hồng Y, ngoài ra còn có sự hiện diện của một số cộng đoàn và các cựu chủng sinh, một số các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí.

Mở đầu Ông Nguyễn Cả, Hội Trưởng Cựu Gia Đình Chủng Sinh Giáo Phận Huế lên chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy Đức Ông, qúy Linh Mục, Tu Sĩ và giáo dân, trong dịp nầy Ông cũng đã nhắc lại một phần tiểu sử của Đức Cố Hồng Y Nguyễn Văn Thuận.
le_gio_hong_y_thuan_resized
Hình ảnh trong lễ giỗ Đức Cố Hồng Y Phanxico Nguyễn Văn Thuận.

Trong bài giảng Đức Ông Nguyễn Quang cho biết, ngài không muốn dùng chữ "Cố Đức Hồng Y vì nghe xa lạ không thân thương bằng gọi Đức Hồng Y là Cha hoặc bằng ba chữ Đức Hồng Y là đủ rồi, vã lại dù thân xác Đức Hồng Y tan vào lòng đất nhưng linh hồn ngài vẫn hiện diện bên chúng ta để cầu bầu cùng Thiên Chúa cho mỗi người chúng ta, cho Giáo Phận và cho dân tộc Việt Nam, khi còn sinh tiền Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận đã nói: "Con có một tổ quốc Việt Nam quê hương yêu qúy ngàn đời. Con hãnh diện, con vui sướng. Con yêu giang sơn gấm vóc. Con yêu lịch sử vẽ vang. Con yêu đồng bào cần mẫn. Con yêu chiến sĩ hào hùng. Con phục vụ hết tâm hồn. Con trung thành hết nhiệt huyết. Con bảo vệ bằng xương máu. Con xây dựng bằng tim óc. Vui niềm vui của đồng bào. Buồn nỗi buồn của dân tộc. Một nước Việt Nnam. Một dân tộc Việt Nam. Một tâm hồn Việt Nam. Một truyền thống Việt Nam. Là người Công Giáo Việt Nam con phải yêu tổ quốc gấp bội. Chúa dạy con, Hội Thánh bảo con. Cha mang giòng máu ái quốc sôi trào trong huyết quản con."

Cuối bài giảng Đức Ông xin mọi người lắng lòng dân lên Thiên Chúa lời tri ân cảm tạ vì Ngài đã ban cho Giáo Hội một người con gương mẫu."

Sau phần thánh lễ bà Nguyễn Thị Thu Hồng lên tóm lược một số hoạt động liên quan đến Đức Hồng Y…

Buổi tối một buổi tiệc được tổ chức tại nhà hàng Paracel Seafood và cuối cùng là lời cảm tạ của Ban tổ chức.

Được biết trước khi tổ chức lễ giỗ một Đại hội cựu chủng sinh Giáo Phận Huế Hải Ngoại được tổ chức vào ngày Thứ Bảy 31 tháng 8 năm 2013 với Thánh Lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Tôma Trần Văn Thiện vị bổn mạng của Hội. Sau Thánh Lễ là phần sinh hoạt của hội để nghe Đức Ông Nguyễn Ngọc Hàm, Linh Hướng Hội tường trình về tình hình Giáo Phận Huế và sau đó nghe những báo cáo về công tác của hội đã thực hiện trong thời gian qua.

Muốn biết chi tiết về những sinh hoạt của hội xin liên lạc: http://cuucshuen.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.