Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Viện Việt Học Mời Dự Ngày Đại Học, Thứ Bảy, Ngày 7-9-3013: Giúp Con Em Chuẩn Bị Đầy Đủ Để Vào Đại Học Thành Công

31/08/201300:00:00(Xem: 3329)
WESTMINSTER (VB) - Để giúp phụ huynh và con em trong cộng đồng người Việt hiểu biết rõ về các chương trình giáo dục tại các đại học và các phương cách chuẩn bị đầy đủ để vào được một đại học uy tín và đạt được thành công trên đường học vấn, Viện Việt Học sẽ tổ chức Ngày Đại Học (College Day) lần thứ 8 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 9 năm 2013 tại Viện Việt Học, thành phố Westminster, theo lời trình bày của Cô Kim Ngân, trong Ban Điều Hành Viện Việt Học, và Thầy Trần Văn Tiền, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Gia Đình Phật Tử A Nô Ma, Gardena, nhân chuyến thăm viếng Tòa Soạn Việt Báo, trên đường Moran, Westminster, vào chiều Thứ Sáu, ngày 30 tháng 8 năm 2013.

Cô Kim Ngân cho phóng viên Việt Báo biết rằng Ngày Đại Học năm nay do Viện Việt Học tổ chức hàng năm đã bước sang lần thứ 8. Chương trình này đã bắt đầu vào năm 2003, theo Cô Kim Ngân, là để giúp các phụ huynh và con em trong cộng đồng Việt hiểu rõ về 3 lãnh vực mà một học sinh cần biết trước khi vào các đại học: Kiến thức, kinh nghiệm, và tinh thần. Cô Kim Ngân và Thầy Trần Văn Tiền giải thích thêm từng lãnh vực như sau:

- Về kiến thức, Ngày Đại Học giúp các em hiểu biết về mục đích của nền giáo dục đại học, các hệ thống đại học công và tư, những điều kiện mà các đại học đưa ra để thu nhận sinh viên, lộ trình đi vào đại học như sự chuẩn bị về học lực, cách ghi danh, cách nạp đơn xin học bổng và tài trợ của chính phủ cũng như các tổ chức bất vụ lợi, v.v…

- Về kinh nghiệm, Ngày Đại Học giúp các em có cơ hội lắng nghe trực tiếp sự trình bày thực tế từ kinh nghiệm và những hướng dẫn cần thiết của chính các em đã thành đạt từ các đại học trong Ngày Đại Học. Chẳng hạn giúp các em học sinh biết rõ về việc thi chương trình SAT, việc theo đuổi các lớp học lấy tín chỉ đại học trước khi còn ở trung học qua chương trình AP, v.v…

- Về tinh thần, Ngày Đại Học giúp các em hiểu biết rõ hơn tinh thần và giá trị của nền giáo dục đại học gồm những lợi ích cho cá nhân, gia đình, và xã hội mà các em đang sống trong đó. Qua thành quả tinh thần đó, Ngày Đại Học khơi dậy ý thức đóng góp cho cộng đồng đối với các em sau này.
resized_vien_viet_hoc_ngay_dai_hoc_002
Từ phải, Cô Kim Ngân và Thầy Trần Văn Tiền tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)
Theo Cô Kim Ngân và Thầy Trần Văn Tiền, những Ngày Đại Học trong các năm trước Viện Việt Học đã mời các vị giáo sư và những vị có kinh nghiệm trong việc giáo dục đại học về nhiều lãnh vực chuyên môn đến để thuyết trình và hướng dẫn cho phụ huynh và các em. Tuy nhiên, theo Cô Kim Ngân và Thầy Trần Văn Tiền, Ngày Đại Học năm nay, Viện Việt Học sẽ mời những em đã tốt nghiệp đại học và đang làm việc trong nhiều lãnh đến để chia xẻ kiến thức và kinh nghiệm đại học cho phụ huynh và các em học sinh, làm như vậy các em sẽ cảm nhận được nhiều khích lệ và thành công cụ thể hơn trên con đường vào đại học.

Cô Kim Ngân cho biết chương trình Ngày Đại Học lần thứ 8 năm 2013 này sẽ bắt đầu từ lúc 1 giờ trưa và kéo dài tới 5 giờ chiều. Trong đó có phần giải lao và ăn nhẹ do Viện Việt Học đài thọ vào giữa chương trình.

Cũng theo Cô Kim Ngân, chương trình ngoài phần thuyết trình của các diễn giả, sau đó còn có phần trực tiếp đặt câu hỏi của phụ huynh và các em đối với các diễn giả. Và sau cùng là phần hỏi và trả lời chung cho mọi người.

Cô Kim Ngân cũng cho biết Ngày Đại Học mang lại một lợi ích cụ thể cho các phụ huynh là giúp các phụ huynh đưa con em mình đến Viện Việt Học để tìm hiểu về việc vô đại học thay vì cha mẹ khó trình bày việc này cho con cái nghe lời.

Được hỏi về thành quả Ngày Đại Học trong những năm qua, Cô Kim Ngân cho biết nhiều phụ huynh nói rằng nhờ Ngày Đại Học mà họ có thể hiểu biết nhiều hơn về việc vào đại học và làm sao để giúp con cái chuẩn bị đầy đủ từ khi còn học trung học.

Viện Việt Học tọa lạc tại địa chỉ 15355 Brookhurst St., Ste. #222, Westminster, CA. 92683; liên lạc điện thoại: 714-775-2050; hoặc vào trang mạng của Viện Việt Học ở địa chỉ: http://www.viethoc.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.