Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Lục Nổi Phong Trào: Cán Bộ Được Hối Lộ Sex

11/12/200000:00:00(Xem: 4191)
BEIJING (KL) – Theo tin của đặc phái viên Rupert Wingfield-Hayes tại thủ đô Bắc Kinh, các viện sĩ và quan tòa tại Trung quốc đã kêu gọi nhà nước cho duyệt xét lại luật lệ đạo đức (cardinal code) để truy tố các đảng viên cộng sản và các cán bộ nhà nước đã ăn hối lộ bằng sex, điều mà ngay cả tổng thống Bill Clinton của Hoa kỳ cũng không tránh khỏi.

Nhà viện sĩ của trường đại học Nanjing tại Trung quốc cho biết, các thương gia và bọn phạm tội đang gia tăng dùng các giai nhân để tống tình các cán bộ nhà nước thay vì dùng tiền bạc hay các tặng phẩm, theo như tờ Thanh Niên Nhật Báo của Trung quốc đã viện dẫn lời của giáo sư luật học Jin Weidong của đại học này cho biết ngày thứ năm.

Tờ báo này đã cho biết, các vụ mua chuộc các chức quyền bằng cách tống tình để thu lợi trái phép đang tăng lên trong những năm gần đây, việc hối mại bằng tống tình cũng không thua gì những việc hối lộ bằng tiền bạc và các tặng phẩm đang làm suy thoái các chỉ đạo của nhà nước và làm băng hoại xã hội.

Trung quốc hiện nay không có luật nào trừng trị loại hành vi này. Nhưng trong đảng cộng sản, đa số người của đảng chỉ có bị thi hành kỷ luật nội bộ và coi đó là một trong tứ khoái của con người, tựa như loài vật cần phải xả khi sự đòi hỏi đã chạy lên tới óc.

Số đông các cán bộ của nhà nước tại Trung quốc đã và đang đi lại với giới chị em ta không phải là chuyện hiếm có, cũng không hẳn các cán bộ đã đi lại này tất cả đều thuộc loại tham nhũng.

Nhưng theo giáo sư Weidong, đem hai việc vào làm thành một để lập ra thứ tội phạm mới, tội hối lộ tống tình (sexual bribery). Giáo sư cho biết : “Luật thảo ra cho việc này là chuyện làm bất hợp pháp, nó sẽ gia tăng hiệu quả để chống tham nhũng.”

Tờ báo đã tuờng trình một vụ ngài tỉnh ủy đã nhận làm tình với một phụ nữ đã đòi đưa chuyện này ra truớc pháp lý để cho mất chức. Em trai của phụ nữ này đã dùng máy thu hình trung thực (candid camera) để thu hình hình ảnh ngoạn mục của tỉnh ủy này với người phụ nữ trên giường để dùng vào việc đổi chác trong vấn đề cấp giấy phép làm ăn riêng tại cảng Hạ Môn của tỉnh Phúc Kiến. Cũng kiểu tống tình bằng cách tổ chức hồng lâu tại Hạ Môn, có cả hàng ngàn các bộ của nhà nước đã sa vào lưới tình để ban ân và cấp giấy phép bất hợp pháp cho các thương gia của vùng Phúc Kiến trước những bảo chứng của máy thu hình trung thực.

Việc này đã phát giác ra các yếu tố bất hợp pháp như dùng phụ nữ hay gái điếm hạng sang để mua chuộc các cán bộ nhà nước với mục đích để ép buộc các cán bộ đi tới chỗ hà lạm quyền hành trong việc thu lợi bất hợp pháp, theo như giáo sư luật học Jin Weidong đã dẫn chứng.

“Đôi khi sự tống tình còn mạnh hơn cả việc hối lộ bằng tiền bạc hay các châu báu,” theo như nhà giáo sư 32 tuổi này đã cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.