Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cãi Nhau Với Người Tin Chúa, Ông VN Vô Thần Bị Bắn Chết

30/08/201300:00:00(Xem: 9392)
OAKLAND, Calif.--Một cuộc tranh cãi giữa hai người bạn về chuyện có Thượng đế hay không đã dẫn tới chuyện người tin Chúa nổi giận, lấy súng ra bắn chết bạn mình.

Công tố viên Allyson Donovan nói rằng đây là sát nhân bậc một, thúc giục bồi thẩm đoàn gồm 7 người nam và 5 phụ nữ hãy phán rằng Douglas Yim có tội bắn chết người bạn là Dzuy Duhn Phan với khẩu súng liên thanh AR-15 với 6 phát đạn, trong đó có một viên bắn vào đầu từ tầm gần chưa tới 1 foot (30.48 centimét).

Yim giết Phan, 25 tuổi, vào rạng sáng hôm 2 tháng 4-2011, sau khi 2 người và một bạn khac1, tên Paul Park, có một đêm uống rượu, hút cần sa, hít bạch phiến và chơi video game.

Park kể lại rằng bầu không khí êm dịu, dễ chịu, cho tới khi Yim và Phan bắt đầu tranh cãi chuyện có Thượng đế hay không.

Phan, không tin có Chúa, chất vấn Yim về những hoàn cảnh Thượng đế không hiện ra giúp Yim tí nào.

Phan còn hỏi Yim là Thượng đế ở đâu khi cha của Yim mấy năm trước té xuống và chết vì một cú đột quỵ.

Thế là Yim nổi giận, ném tay cầm video laà vỡ tung màn ảnh truyền hình phẳng, rồi Yim ra ngồi ghế trong phòng ăn.


Park kể rằng Yim ngồi khoảng 5 phút thì Park và Phan tìm cách an ủi. Có lúc, Park kể, Phan đẩy Yim như để đánh thức và nhắc Yim rằng họ là bạn. Park nói Park và Phan còn đề nghị đưa tiền mặt cho Yim mua TV mới.

Thấy không đáp ứng, Park nói Phan bảo Yim rằng nếu bạn nổi giận thì cứ vào lấy súng ra đi.

Yim chờ 5 phút sau, mới đi bộ 20 feet (6 mét) vào phòng ngủ, lấy súng, nhét băng đạn vào khẩu AR-15, trở ra bà bắn vào Phan.

Giảo nghiệm cơ thể Phan nhận ra Yim đã bắn nhiều phát vào Phan, trong khi Phan nằm dưới đất trong vị trí co người như bào thai.

Cả 6 phát đạn bắn vào Phan từ phần thân và đầu.

Một viên đạn tầm gần, chưa tới 1 foot (4 tấc) nhắm vào đầu Phan. Phát này giết Phan tức khắc, làm vỡ sọ, xuyên não.

Donovan nói, bắn như thế không phải là tự vệ, mà cố ý giết người.

Luật sư của Yim nói rằng bò6i thẩm nên xem xét tới yếu tố cảm xúc và điều kiện cơ thê của Yim, vì Yim quá phê/say và Yim bắn vì tin là Phan có súng trong người.

Yim khai rằng Yim yêu cầu Phan ra khỏi nhà, nhưng Phan từ chối, và Yim nói Yim chụp khẩu súng để doạ Phan bước ra...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.