Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California Thành Lập Ủy Ban Vận Động Xây Dựng tT Sinh Hoạt Và Đền Thờ Quốc Tổ

28/08/201300:00:00(Xem: 6973)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam Vào lúc 2:00 chiều Thứ Bảy ngày 24 tháng 8 năm 2013 vừa qua, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California (CĐNVQG/NC) đã tổ chức phiên họp mở rộng để thành lập Ủy Ban Vận Động Xây Dựng Trung Tâm Sinh Hoạt cộng đồng và Đền Thờ Quốc Tổ.

Hưởng ứng lời mời của cộng đồng, nhiều hội đoàn, đoàn thể, qúy vị nhân sĩ trí thức, các cơ quan truyền thông va một số đồng hương đã tham dự phiên họp. Theo ban tổ chức buổi họp cho biết: "Trong 38 năm qua, chúng ta chỉ lo về mặt đấu tranh chống cộng sản và tay sai xâm nhập vào cộng đồng của chúng ta, ngoài ra còn lo vận động đấu tranh yểm trợ cho các tổ chức đấu tranh chống cộng sản đàn áp đồng bào ta ở trong nước, nên chúng ta đã quên đi việc xây dựng cơ sở sinh hoạt của cộng đồng tại Thủ đô tỵ nạn, để đáp ứng với nhu cầu phát triển hiện nay, cộng đồng chúng ta cần phải có một trung tâm sinh hoạt cho cộng đồng người Việt tại hải ngoại và một đền thờ quốc tổ. Cũng nên nhắc lại Thủ Đô tỵ nạn hiện nay là thành trì chống cộng sản tích cực nhất của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia khắp thế giới. Đó cũng là lý do để có buổi họp hôm nay.

Đây cũng là nguyện vọng chung của cộng đồng tỵ nạn cộng sản chúng ta trong nhiều năm thao thức.

Trả lời với báo chí, Ông Phan Kỳ Nhơn cho biết: "Đây là một việc làm rất cần thiết. Do đó, ban tổ chức phải xúc tiến việc này để có một thành trì của người Việt tị nạn cộng sản ở hải ngoại, và nếu có được như vậy thì chúng ta mới có sự cách biệt một cách rõ ràng ai là quốc gia ai là cộng sản, vì trong trung tâm của người quốc gia thì cộng sản không thể gia nhập vào được."

Điều hợp chương trình do Luật Sư Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo ông cho biết: đây là một phiên họp được sắp xếp chổ ngồi trong tinh thần bình đẳng và thân mật.

Về quan khách tham dự có Thị Trưởng Thành Phố Westminster ÔngTạ Đức Trí; Hội Đồng Liên Tôn có Chủ Tịch, Hiền Tài Phạm Văn Khảm và Phó Chủ Tịch, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện; Huynh Trưởng Lê Quang Dật, về phía nhân sĩ có Giáo sư Nguyễn Tư Mô, Giáo sư Trần Văn Ân, Giáo sư Lưu Trung Khảo… Ngoài ra còn có qúy vị đại diện của các đoàn thể, hội đoàn đảng phái…
thanh_lap_trung_tam_shcd_dsc_0007_resized
Quang cảnh trong cuộc họp.
Mở đầu Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch CĐNVQG/NC cho biết: "Qua bức tâm thư chúng tôi đã chia sẻ với quý vị cùng với hội đồng giám sát thì quý vị đã thấy, khi chúng ta nói đến việc thành lập Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng đó là sự ước ao; cái khao khát; cái nguyện vọng của tất cả moị người. Từ khi cộng đồng chúng ta đã được thành lập tại Nam Cali.

Mặc dù vậy nhưng chúng ta cũng có những khó khăn. Những người nào đã từng sinh hoạt với cộng đồng tại Nam Cali đều biết rõ ở đây là nơi tập trung nhiều nhất của đồng hương hải ngoại vì vậy, qúy vị cũng đã thấy qua các ban đại diện cộng đồng, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tổng Hội Sinh Viên v.v… mọi tổ chức đầu có những thao thức và ước mong có Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng…"


Luật Sư Nghĩa đã kể lại vào năm 2010, cộng đồng chúng ta phải tiến tới việc là tín nhiệm Hội Đồng Liên Tôn của Việt Nam tại Hoa Kỳ đứng ra để tổ chức một cuộc bầu cử, hy vọng cho chúng ta có một ban đại diện, và trước hết phải được cộng đồng của người dân tín nhiệm và đi bầu. Với những hy vọng kể trên chúng ta sẽ có một cộng đồng đoàn kết đủ mạnh để xúc tiến việc hình thành trung tâm sinh hoạt cộng đồng và đền thờ Vọng Quốc Tổ là hai cái công tác mà nhiều người trong chúng ta trước đây đã từng cưu mang; ưu tư và chưa có cơ hội để đóng góp toàn tâm-toàn trí của chúng ta vào công tác này."

Tiếp theo là lời phát biểu ý kiến của Hiền tài Phạm Văn Khảm, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Thị Trưởng Tạ Đức Trí. Và một số nhân sĩ như Giáo sư Nguyễn Tư Mô, Giáo sư Lưu Trung Khảo, Giáo sư Nguyễn Thế Thông, Ông Hồ Anh Tuấn, Ông Phan Kỳ Nhơn, Ông Phan Ngọc Lượng, Ông Nguyễn Văn Ức, Giáo Sư Trần Văn Ân, Ông Nguyễn Văn Long, Anh Ngô Thiện Đức…
thanh_lap_trung_tam_shcd_dsc_0004_resized
Quang cảnh trong cuộc họp.
Sau phần phát biểu ý kiến tiếp theo là phần bầu ban chủ tọa cũng như thư ký cho việc hình thành Ủy Ban Vận Động Xây Dựng Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng và Đền Thờ Vọng Quốc Tổ. Mở đầu Ông Nguyễn Mạnh Chí, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California lên nói về điều lệ bầu ban vận động Ủy Ban Xây Dựng Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng và Đền Thờ Vọng Quốc Tổ.đó là những người được tín nhiệm ra ứng cử, hoặc đề cử để được vào Ủy Ban Xây Dựng Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng và Đền Thờ Vọng Quốc Tổ phải có những điều kiện căn bản như sau: -Phải là một thân hào-nhân sĩ trong cộng đồng mà bấy lâu nay được mọi người tin tưởng. -Đại diện chính thức của một đoàn thể hay một tổ chức. -Có lập trường quốc gia chân chính. - Có tinh thần làm việc tập thể.

Sau phần đóng góp ý kiến của nhiều người trong phiên họp, ban tổ chức đã mời quý vị sau đây vào ban điều hợp phiên họp gồm: Bà Trần Thanh Hiền, Ông Nguyễn Văn Ức, Ông Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Nguyễn Mạnh Chí, Anh Lý Vĩnh Phong và Ông Nguyễn Tấn Dược. Sau một lúc mời gọi những vị nhân sĩ, những tổ chức hội đoàn, đoàn thể phần đông mọi người cũng đã đồng ý vào Ban Vận Động nói trên.

Nhân dịp nầy Ông Hồ Anh Tuấn cũng đã cho biết hiện nay Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng do Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia vẫn là tài sản chung của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Công Sản, ông muốn nói một phần để xác minh trong thời gian qua nhiều tin đồn không đúng về Trung tâm kể trên.

Sau phiên họp nầy Ban Vận Động sẽ có kế hoạch và chương trình sinh hoạt sẽ được thông báo đến toàn thể đồng hương để chúng ta sớm hoàn thành được những ước mơ cần thiết của những người ly hương chúng ta.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 423-8888 (714) 329-2280.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.