Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Văn Hóa PG Chùa Bảo Quang Đại Lễ Vu Lan PL.2557: Báo Hiếu, Cầu Nguyện Cho VN Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền

28/08/201300:00:00(Xem: 6190)
Santa Ana (Bình Sa) -- Trung Tâm Văn Hóa Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 N. Newhope St, Santa Ana CA. 92703, đây cũng là trụ sở Văn Phòng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan - Báo Hiếu PL. 2557 (2013), lễ chính thức được cử hành vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật, 25 tháng 8 năm 2013.
vu_lan_chua_bao_quang_dsc_0167_resized
Hình ảnh trong Lễ Vu Lan tại Chùa Bảo Quang.
Buổi lễ dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa; ngoài ra còn có sự tham dự của Hòa Thượng Thích Tâm Vân, HT, Thích Huệ Minh, Thượng Tọa Thích Tâm Thành, TT. Thích Giác Pháp, TT. Thích Quảng Mẫn, TT. Thích Nguyên Huy, TT. Thích Chí Thọ, Sư Bà Như Hương, Ni Sư Giới Hương… cùng qúy chư tôn đức thuộc Tổ Đình Nguyên Thủy và khoản 80 chư tôn đức Tăng Ni thuộc các Chùa và Tự Viện Nam California cùng hàng trăm đồng hương Phật tử, về quan khách có qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể qúy cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí…

Trước khi vào chương trình chính thức, một chương trình văn nghệ đặc sắc mừng Đại Lễ Vu lan do các nghệ sĩ thân hữu, Ban hợp xướng Hoa Từ Bi và các em gia đình Phật tử trình diễn bắt đầu từ lúc 3 giờ chiều đến 5 giờ chiều. Sau đó là lễ cúng dường trai tăng và đồng hương Phật tử dùng cơm chiều do Ban trai soạn chùa Bảo Quang khoản đãi. Đến 5:30 là lễ cung nghinh Chư Tôn Giáo Phẩm quang lâm lễ đài.
vu_lan_chua_bao_quang_dsc_0182_resized
Hình ảnh trong Lễ Vu Lan tại Chùa Bảo Quang.
Lúc 6:00 chiều lễ chính thức bắt đầu.

Điểu hợp chương trình: Nhạc Sĩ Hoàng Quang Huế và cô Vicky Hồng Đỗ.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán do ban hợp ca Bảo Quang thực hiện.

Tiếp theo phần Diễn văn khai mạc của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Chùa Bảo Quang, mở đầu Hòa Thượng ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử. Hòa Thượng nhắc lại ý nghĩa Vu Lan, HT. tiếp: "Truyền thống Vu Lan bắt nguồn từ ngài Mục Kiền Liên đã vận dụng thần thông đi tìm mẹ khắp nơi không thấy, khi vào địa ngục thấy mẹ ngài tại đó sống trong cảnh đói khổ, trở về mang cơm đến cúng dường cho mẹ, nhưng than ôi! cơm hóa thành những than lửa đỏ do vì tính ích kỷ, bủn xỉn của bà nên cơm hóa thành than lửa, Khi về Bạch Đức Thế Tôn, Đức Thế Tôn chỉ dạy phương thức cứu mẹ ra khỏi địa ngục, bằng cách nhờ vào lực cầu nguyện của Chư Tăng nhân mùa An Cư Kiết Hạ…
vu_lan_chua_bao_quang_dsc_0185_resized
Hình ảnh trong Lễ Vu Lan tại Chùa Bảo Quang.
Hòa Thượng cũng nhắc cho mọi người phải biết nhớ ơn, tri ân, nhất là đối với những bậc đã có công khai quốc, giữ nước, gương của Lý Công Uẩn, của Trần Nhân Tôn, Tăng Ni phải học gương sáng của ngài Trần Nhân Tông, khi đất nước chiến tranh ta có những Thầy, những bậc Thầy đi chống xâm lăng, sau khi đất nước an bình trở về tu hành.

Ngày nay đất nước ta đang bị xâm lăng vì vậy qúy vị Tăng Ni, qúy vị nhân sĩ đứng dưới góc độ nào cũng phải có trách nhiệm đối với tổ quốc, sẵn sàng trong công cuộc đấu tranh cho quê hương sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn."


Cuối cùng Hòa Thượng tri ân công đức của Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử, sự hiện diện của tất cả qúy vị là niềm tin cho tương lai của đạo pháp và dân tộc… HT. kêu gọi mọi người hãy góp phần cầu nguyện cho những người nằm bệnh viện, những khu dưỡng lão… Những ai còn mẹ, cha hãy trân qúy, những người đã qúa vãng hãy cầu nguyện cho sớm được siêu thoát. Đây là cơ hội để chúng ta thực hiện hạnh nguyện tri ơn, cảm ơn… Nhân dịp nầy HT. cũng cảm ơn qúy vị Phật tử, qúy vị trong ban trai soạn đã cố gắng để có bữa cơm cho đồng hương Phật tử hôm nay. HT. cũng xin qúy ngài bỏ qua những thiếu sót và chúc Chư Tôn Giáo Phẩm an lành trong ánh hào quang Đức Phật.
vu_lan_chua_bao_quang_dsc_0191_resized
Hình ảnh trong Lễ Vu Lan tại Chùa Bảo Quang.
Tiếp theo chương trình Ban Hợp Ca Bảo Quang lên hát bản "Bảo Quang Hành Khúc".

Sau đó là Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, mở đầu HT. cho biết: "… nhờ vào tâm thanh tịnh của tứ chúng Chư Đại Đức Tăng Ni, sau 3 tháng an cư, tâm thanh tịnh để cùng cầu nguyện mà cứu được thân mẫu Đức Mục Kiền Liên thoát vòng lao lý, theo truyền thống đó, chúng ta tụ họp về đây cố gắng giữ tâm thật thanh tịnh cầu nguyện cho phụ mẩu, bệnh nhân chóng bình phục, giữ tâm tuyệt đối thanh tịnh cầu cho cửu huyền siêu sinh tịnh độ, chúng ta phải nhớ ân: Tam Bảo, nhờ Tam Bảo để khai mở trí tuệ. Nhờ các bậc tiền nhân dựng nước, cứu nước, ân đồng bào chúng sinh nuôi dưởng chúng ta. Cầu nguyện cho tất cả nhân loại đã qúa cố trong đó có cha mẹ nhiều đời, nhiều kiếp, hôm nay cầu siêu để họ được siêu sanh tịnh độ trong đó có cha mẹ, thầy bạn và ơn chúng sinh, vì chúng ta sinh ra trong cuộc đời nầy từ lòng mẹ và tình thương của cha. Chúng ta cầu nguyện tất cả hương linh đang thờ tại Bảo Quang sớm siêu sanh Phật quốc. Trong dịp nầy HT. cũng kêu gọi hãy dành một phút để cầu nguyện cho Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Minh Tâm, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Viện Chủ Chùa Khánh Anh Pháp Quốc vừa viên tịch. HT. kêu gọi mọi người giữ tâm thanh tịnh cầu nguyện cho Hòa Thượng sớm cao đăng Phật quốc…"

Tiếp theo chương trình các em Gia Đình Phật tử Bảo quang dến cài hoa hồng cho Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử, trong lúc các em đi cài hoa, Ca Sĩ Minh Bảo hát bản nhạc "Bông Hồng Cài Áo" đã làm xúc động nhiều người khi nghĩ về cha mẹ,
vu_lan_chua_bao_quang_dsc_0195_resized
Hình ảnh trong Lễ Vu Lan tại Chùa Bảo Quang.
Lễ Vu Lan bắt đầu, Ban tổ chức mời Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm lễ đài, trong lúc nầy ban nghi lễ đã cử 3 hồi chuông trống Bát Nhã xen lẫn ca khúc "Trầm Hương Đốt" sau đó mọi người cùng tụng kinh Vu Lan, cầu siêu và phóng sanh.

Theo thông lệ của Chùa Bảo Quang lúc nào sau phần nghi thức lễ cũng có phần đốt nén, hành thiền cầu nguyện cho quốc thái dân an, đạo pháp trường tồn, quê hương sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

Mọi chi tiết liên lạc về cùa Bảo Quang (714) 554-1287.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.