Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Cháy Rừng, Tro Bụi Bay Tới Hồ Chứa Nước Chính; Cali: Cháy Rừng Lan Xa 250 Dặm Vuông Đe Dọa Nhiều Cây Cổ Thụ

28/08/201300:00:00(Xem: 5159)
SAN FRANCISCO - Lực lượng cứu hoả tiến chậm trong việc dập tắt cháy rừng tại và chung quanh lâm viên quốc gia Yosemite (California) - chỉ 20% diện tích cháy bị khống chế.

Các viên chức cho biết đám cháy gọi là California Rim đã mở rộng trên 250 dặm vuông.

Tro từ đám cháy rải xuống hồ chưá nước chính là nguồn cung cấp nước cho San Francisco và đập thủy điện. Các viên chức báo tin đang di chuyển nước sang các hồ chưá thấp hơn và theo dõi mức độ ô nhiễm của nước.

Hàng ngàn nhà và 1 số cây đại thụ nổi tiếng của California bị đe dọa.

Lực lượng cứu hoả huy động 3680 người chữa cháy tại 1 địa hình hiểm trở - lửa đã tới ven hồ chưá Hetch Hetchy, là nguồn cung cấp 85% nước của thành phố San Francisco. Tầm nhìn là 100 feet, nhưng tro rơi xuống hồ như tuyết chưa tới các van tiếp nhận nước.

Viên chức cứu hoả nói: chưa có gì phải quan ngại.

Đám cháy Pacific Rim bắt đầu tại rừng quốc gia Stanislaus ngày 17-8 chưa rõ nguyên nhân.

2 nhà máy thủy điện phục vụ thành phố San Francisco ngưng hoạt động, buộc cơ quan thẩm quyền mua điện trên thị truờng mở.

Bộ công viên không định đóng cửa lâm viên quốc gia Yosemite là thắng cảnh thu hút 15,000 khách hàng ngày trong muà hè. Các khu vực ở rià tây bắc đóng cửa suốt tuần này.

California Rim là 1 trong 50 đám cháy rừng tại miền tây Hoa Kỳ. Vì thiếu mưa và tuyết, năm nay là 1 năm xấu với 5700 đám cháy rừng lớn nhỏ khắp nước.

Trong khi đó bản tin của Reuters vào xế trưa Thứ Ba cho biết rằng những ngọn lửa lớn nhất tại Công Viên Quốc Gia Yosemite đã bắt đầu lan tới gần hàng ngàn căn nhà bên ngoài công viên, theo các viên chức cứu hỏa cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?