Hôm nay,  

Bị Mưu Sát ở Cam Bốt, Về Mỹ Nhà Dân Chủ Gốc Việt Kể Lại

27/08/201300:00:00(Xem: 11302)
HOUSTON -- Ông Nguyễn Công Bằng, Tổng Thư Ký Đảng Vì Dân bản doanh ở Houston, chọ biết trong chuyến đi Cam Bốt đã bị mưu sát, côn đồ đâm vào ngực ông 3 nhát dao. Sau đây là tình hình này qua lá thư của ông.

Texas ngày 25 tháng 08 năm 2013
Kính thưa quý Thân hữu,

Nhờ sự che chở của Trời Phật, tôi đã không bị trọng thương trong vụ tấn công vào sáng ngày 18/08/2013 vừa qua ở Siem Reap (Cambodia) và đã trở về Hoa Kỳ bình an.

Lời đầu tiên tôi xin được dành để chân thành cảm ơn tất cả quý đoàn thể, cơ quan truyền thông báo chí, thân hữu và chí hữu ở khắp nơi đã có những sự thăm hỏi, tiếp trợ thông tin khi biết tôi lâm nạn.

Sự quan tâm chân tình của nhiều người ở trong và ngoài nước là một niềm an ủi, khích lệ lớn lao cho tôi và toàn thể anh chị em Đảng Vì Dân Việt Nam. Khi lâm cảnh không may, câu nói "khi hoạn nạn mới biết ai là bạn" trở nên hữu lý hơn bao giờ hết. Chúng tôi rất cảm động và xin chân thành tri ân tất cả!

Hiện nay, ba vết ngoại thương ở ngực trái của tôi đã ngưng chảy máu, không có dấu hiệu nhiễm trùng và đang trên đà lành lại. Tuy nhiên, do cả ba nhát dao đâm đều trúng vào xương sườn nên lồng ngực hiện vẫn còn bị đau nhiều. Song cũng may mắn là nhờ vậy mà nội tạng không bị xâm hại. Theo lời Bác sĩ trong lần tái khám gần nhất, tôi có thể sẽ được bình phục sau vài tuần nữa.

Về việc truy tầm hung thủ, các cơ quan an ninh tỉnh Siem Reap đang xúc tiến ráo riết. Cho đến nay, với những dữ kiện và bằng chứng mà chính quyền địa phương điều tra được, thì dù đây là một hành động mưu sát hay mang mục đích "cảnh cáo", nghi can duy nhất vẫn là một bộ phận cực đoan nào đó từ phía nhà cầm quyền CSVN. Hung thủ có thể chỉ là một tên côn đồ được thuê mướn sát thủ nhưng kế hoạch ám hại chắc chắn phải từ một cơ quan. Hy vọng là chính quyền tỉnh Siem Reap sẽ không bị áp lực ngoại giao hay chính trị buộc phải ngưng cuộc điều tra. Nhân đây xin được gửi LINK một bài viết và hình ảnh trên báo Cambodia Express News về vụ mưu sát này.
nguyen_cong_bang_opy_resized
Bên trái là khi về lại Mỹ, bên phải là báo Khmer kể lại.
Mặt khác, tôi được biết là hiện nay, bên cạnh những lời hăm dọa nặng nề nhắm vào tôi và các cộng tác viên ở Siem Reap, thì nhà cầm quyền CSVN vẫn tiếp tục tấn công tôi, Đảng Vì Dân Việt Nam và các anh chị thiện nguyện viên ở Cambodia bằng những lời xuyên tạc, bôi bẩn hạ cấp. Điều này lại càng khẳng định rằng: nhóm bảo thủ trong thành phần lãnh đạo đảng và nhà nước Việt Nam hoàn toàn không có thiện chí hòa bình cũng như tinh thần hòa giải, hòa đồng dân tộc để cùng tháo gỡ những bế tắc to lớn của đất nước.

Nhưng tai nạn vừa qua và những lời đe dọa, bôi bẩn đang có không thay đổi được quyết tâm của bản thân tôi và toàn thể anh chị em Đảng Vì Dân Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành, đồng chí đấu tranh với tất cả đoàn thể ở hải ngoại và anh chị em dân chủ ở quê nhà.

Đảng Vì Dân Việt Nam sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy tiến trình dân chủ hóa đất nước qua một cuộc Tổng Tuyển Cử Tự Do để chuyển thể chế độ độc tài toàn trị thành một chính thể dân chủ đa đảng. Mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam Mới thực sự có hòa bình, tự do, ấm no và tiến bộ vẫn sẽ không thay đổi. Nước Việt phải có Dân chủ, người Việt phải có Tự Do, chân lý ấy phải đạt cho bằng được; để một ngày không xa: Cơm No Áo Ấm được bảo đảm, Công Bằng Xã Hội được nêu cao, và Nhân Phẩm Con Người được tôn trọng.

Sau khi bình phục, tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn về hiện tình cũng như nhu cầu của chương trình dạy Việt ngữ ở Siem Reap và một số nhận định sơ khởi về quá trình phát triển xã hội dân sự ở Cambodia. Đồng thời tôi sẽ trả lời các câu hỏi liên quan đến đường lối đấu tranh của Đảng Vì Dân Việt Nam. Các thân hữu ở xa có câu hỏi cần được trả lời trong dịp này xin vui lòng gửi qua email đến địa chỉ: lienlac@vidan.org Tôi sẽ trả lời tất cả thắc mắc nhận được.

Một lần nữa tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm và tiếp trợ của quý đoàn thể, cơ quan truyền thông báo chí và thân hữu ở khắp nơi.

Kính chào đoàn kết và quyết thắng!

Nguyễn Công Bằng

Tổng thư ký ĐVNVN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
Bất ngờ sáng 30/05/24, TT Biden tuyên bố bỏ giới hạn sử dụng võ khí của Huê Kỳ cung cấp cho Ukraine đánh Nga. Đồng thời, Âu châu đã thỏa thuận một quyết định mới quan trọng là bỏ giới hạn đỏ, gởi huấn luyện viên quân sự qua Ukraine giúp quân đội Ukraine, cho phép Ukraine sử dụng các loại võ khí mạnh và có tầm hoạt động xa tới lãnh thổ Nga nhằm những mục tiêu quân sự. Riêng Anh đã bước tới trước, một số quân đội Anh đang hoạt động tại Ukraine.
“Que Sera Sera,” ca khúc này luôn gắn bó với tâm tư của cậu bé bảy tuổi. Đi xem xi-nê với mẹ, sau này mới biết là phim The Man Who Knew Too Much, về nhà tôi nhớ mãi cái giai điệu vui tươi và đôi môi nhảy múa, khi nữ diễn viên hát đoạn que sera sera. “Chuyện gì đến sẽ đến,” một câu nói đầy thơ mộng đối với cậu bé, rồi dần dần lớn lên biến thành câu nói chấp nhận chuyện ngày mai ‘Life is a crazy ride, and nothing is guaranteed. (Đời là chuyến đi điên rồ, không có gì bảo đảm. ‘Eminem’.) Dường như, có một chút bất cần, không quan tâm chuyện gì sẽ xảy đến. Tưởng chỉ là như vậy, ai ngờ, câu nói bỗng đứng dựng lên, lớn tiếng hỏi: “Chuyện gì đến sẽ đến là sao?” Đúng, “sẽ đến” thuộc về tương lai, thuộc về bí mật, nhưng “chuyện gì đến,” một phần đã bị khám phá, tìm thấy, công bố. Chúng ta, con người hiện tại, thế kỷ 21, may mắn có một khoa học khá trung thực và năng nổ, mở ra cho sự hiểu biết còn kém cỏi, nhiều nơi quá khứ còn tối tăm và nhiều nơi chờ ánh sánh rọi tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.