Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bị Mưu Sát ở Cam Bốt, Về Mỹ Nhà Dân Chủ Gốc Việt Kể Lại

27/08/201300:00:00(Xem: 10059)
HOUSTON -- Ông Nguyễn Công Bằng, Tổng Thư Ký Đảng Vì Dân bản doanh ở Houston, chọ biết trong chuyến đi Cam Bốt đã bị mưu sát, côn đồ đâm vào ngực ông 3 nhát dao. Sau đây là tình hình này qua lá thư của ông.

Texas ngày 25 tháng 08 năm 2013
Kính thưa quý Thân hữu,

Nhờ sự che chở của Trời Phật, tôi đã không bị trọng thương trong vụ tấn công vào sáng ngày 18/08/2013 vừa qua ở Siem Reap (Cambodia) và đã trở về Hoa Kỳ bình an.

Lời đầu tiên tôi xin được dành để chân thành cảm ơn tất cả quý đoàn thể, cơ quan truyền thông báo chí, thân hữu và chí hữu ở khắp nơi đã có những sự thăm hỏi, tiếp trợ thông tin khi biết tôi lâm nạn.

Sự quan tâm chân tình của nhiều người ở trong và ngoài nước là một niềm an ủi, khích lệ lớn lao cho tôi và toàn thể anh chị em Đảng Vì Dân Việt Nam. Khi lâm cảnh không may, câu nói "khi hoạn nạn mới biết ai là bạn" trở nên hữu lý hơn bao giờ hết. Chúng tôi rất cảm động và xin chân thành tri ân tất cả!

Hiện nay, ba vết ngoại thương ở ngực trái của tôi đã ngưng chảy máu, không có dấu hiệu nhiễm trùng và đang trên đà lành lại. Tuy nhiên, do cả ba nhát dao đâm đều trúng vào xương sườn nên lồng ngực hiện vẫn còn bị đau nhiều. Song cũng may mắn là nhờ vậy mà nội tạng không bị xâm hại. Theo lời Bác sĩ trong lần tái khám gần nhất, tôi có thể sẽ được bình phục sau vài tuần nữa.

Về việc truy tầm hung thủ, các cơ quan an ninh tỉnh Siem Reap đang xúc tiến ráo riết. Cho đến nay, với những dữ kiện và bằng chứng mà chính quyền địa phương điều tra được, thì dù đây là một hành động mưu sát hay mang mục đích "cảnh cáo", nghi can duy nhất vẫn là một bộ phận cực đoan nào đó từ phía nhà cầm quyền CSVN. Hung thủ có thể chỉ là một tên côn đồ được thuê mướn sát thủ nhưng kế hoạch ám hại chắc chắn phải từ một cơ quan. Hy vọng là chính quyền tỉnh Siem Reap sẽ không bị áp lực ngoại giao hay chính trị buộc phải ngưng cuộc điều tra. Nhân đây xin được gửi LINK một bài viết và hình ảnh trên báo Cambodia Express News về vụ mưu sát này.
nguyen_cong_bang_opy_resized
Bên trái là khi về lại Mỹ, bên phải là báo Khmer kể lại.
Mặt khác, tôi được biết là hiện nay, bên cạnh những lời hăm dọa nặng nề nhắm vào tôi và các cộng tác viên ở Siem Reap, thì nhà cầm quyền CSVN vẫn tiếp tục tấn công tôi, Đảng Vì Dân Việt Nam và các anh chị thiện nguyện viên ở Cambodia bằng những lời xuyên tạc, bôi bẩn hạ cấp. Điều này lại càng khẳng định rằng: nhóm bảo thủ trong thành phần lãnh đạo đảng và nhà nước Việt Nam hoàn toàn không có thiện chí hòa bình cũng như tinh thần hòa giải, hòa đồng dân tộc để cùng tháo gỡ những bế tắc to lớn của đất nước.

Nhưng tai nạn vừa qua và những lời đe dọa, bôi bẩn đang có không thay đổi được quyết tâm của bản thân tôi và toàn thể anh chị em Đảng Vì Dân Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành, đồng chí đấu tranh với tất cả đoàn thể ở hải ngoại và anh chị em dân chủ ở quê nhà.

Đảng Vì Dân Việt Nam sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy tiến trình dân chủ hóa đất nước qua một cuộc Tổng Tuyển Cử Tự Do để chuyển thể chế độ độc tài toàn trị thành một chính thể dân chủ đa đảng. Mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam Mới thực sự có hòa bình, tự do, ấm no và tiến bộ vẫn sẽ không thay đổi. Nước Việt phải có Dân chủ, người Việt phải có Tự Do, chân lý ấy phải đạt cho bằng được; để một ngày không xa: Cơm No Áo Ấm được bảo đảm, Công Bằng Xã Hội được nêu cao, và Nhân Phẩm Con Người được tôn trọng.

Sau khi bình phục, tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn về hiện tình cũng như nhu cầu của chương trình dạy Việt ngữ ở Siem Reap và một số nhận định sơ khởi về quá trình phát triển xã hội dân sự ở Cambodia. Đồng thời tôi sẽ trả lời các câu hỏi liên quan đến đường lối đấu tranh của Đảng Vì Dân Việt Nam. Các thân hữu ở xa có câu hỏi cần được trả lời trong dịp này xin vui lòng gửi qua email đến địa chỉ: lienlac@vidan.org Tôi sẽ trả lời tất cả thắc mắc nhận được.

Một lần nữa tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm và tiếp trợ của quý đoàn thể, cơ quan truyền thông báo chí và thân hữu ở khắp nơi.

Kính chào đoàn kết và quyết thắng!

Nguyễn Công Bằng

Tổng thư ký ĐVNVN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những ngày tháng cuối năm là thời gian rộn ràng nhất trong năm. Điều này không chỉ ứng với cố quận mình, xứ Cờ Hoa này mà hầu như mọi nơi trên thế gian này cũng đều như thế cả, cho dù có khác nhau về văn hoá, phong tục. Có lẽ thời gian sắp kết thúc cái cũ chuyển sang cái mới, thời điểm chuyển đổi làm cho lòng người chuyển theo hay lòng người chuyển tạo ra ảo giác chuyển của thời gian? Cái cũ, cái hư hoại sẽ qua đi để cho cái mới, cái tốt đẹp sẽ đến.
Nhiều người Mỹ gốc Việt đã từng sống ở quê hương sau ngày mất nước 30/04/1975 cho rằng một trong những điều đáng quí nhất ở Hoa Kỳ chính là nền tự do báo chí. Kể từ khi CSVN thống trị toàn cõi Việt Nam, toàn bộ các cơ quan truyền thông báo chí trở thành công cụ để tuyên truyền cho chế độ.
Từ năm 75 đến thập niên 80 có hằng trăm ngàn người Việt Nam liều chết vượt biển để tìm tự do và cuối cùng một số người may mắn đã đến được bến bờ tự do. Theo ước đoán, hiện nay có khoảng trên 25.000 người Việt Nam đang sinh sống tại thành phố Montréal. Họ được gọi là Les Vietnamiens de Montréal hay Les Viéto-Montréalais.
Đại dịch Covid-19 không chỉ gây ra cuộc khủng hoảng y tế cộng đồng mà còn gây ra cả khủng hoảng kinh tế. Nhiệm vụ của tân Phó Tổng thống Kamala Harris và tôi là sẽ đối đầu trực tiếp với cuộc khủng hoảng kinh tế này và trợ giúp người dân ngay khi nhậm chức.
Chỉ còn 30 ngày nữa đến kỳ Đại hội XIII của đảng Cộng sản Việt Nam, diễn ra trong tháng 01 năm 2021, nhưng từ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng xuống tới Lãnh đạo cấp Ủy cơ sở lại đang hô hào phải bảo vệ Tư tưởng Đảng bằng mọi giá.
Ngày thứ ba 17 tháng 3 năm 2020 nghe tin cô Thái Thanh ra đi, dẫu biết cô đã 86 tuổi, cái tuổi của Sinh, Lão, Bệnh và bây giờ là Tử. Giữa lúc bệnh dịch Covid_19 lây lan hoành hành khắp nơi, mọi người đều bị cách ly ở nhà, chẳng ai gặp ai, tôi thật ngậm ngùi thương cảm Cô mất trong hoàn cảnh éo le, không có bạn bè thăm viếng, đưa tiễn...
Năm 2012, 8 quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương đang cùng Hoa Kỳ thương lượng Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) thì cũng bắt đầu thương thuyết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) với Trung cộng.
Bà chị đi lấy chồng vào đúng lúc tôi chia tay với cá, chim, dế, diều, bông vụ, nút phéng, giây thung, ná cao su, bong bóng … Giã từ tuổi thơ (adieu, những đứa bạn của thưở ấu thời) cùng những buổi chiều sôi nổi: tạt lon, dích hình, bắn bi, rượt bắt cứu tù, rồng rắn lên mây, và những đêm chơi năm mười bịt mắt mãi trốn tìm.
Trung Quốc tuy theo mô hình Tư Bản Nhà Nước nhưng ngân sách chính thức của nhà cầm quyền tính theo GDP lại thấp hơn nhiều so với các nước Âu-Mỹ [1] Bài viết này nhằm tìm hiểu nguyên nhân của mâu thuẩn đó.
Trong những trang sổ tay trước, chúng tôi đã có dịp đề cập đến vài mảnh đời lưu lạc của đồng bào H’mong đến từ Mường Nhé. Những dòng chữ còn lại của S.T.T.D hôm nay xin được dành riêng cho những đồng bào Thượng đi từ Tây Nguyên mà chúng tôi đã có dịp tiếp chuyện – nhiều lần – ở ven đô Bangkok.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.