Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đài Little Sài Gòn: Ngày Vinh Danh Bậc Sinh Thành

27/08/201300:00:00(Xem: 9216)
Westminster (Nguyễn Ninh Thuận ) -- “ Công Cha như núi Thái Sơn- Nghĩa Mẹ như nước trong nguồn chảy ra- Một lòng thờ Mẹ kính Cha- Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con ” Mùa này là mùa Vu Lan, con cháu báo đáp ơn nghĩa sinh thành dưỡng dục! Các Chùa khắp mọi nơi mở trai đàn lễ bái, để các phật tử đến chiêm bái Phật tổ, cầu nguyện cho cha mẹ đã chết sớm được siêu thoát, hay cầu an cho các bậc sinh thành được dồi dào sức khỏe sống lâu trăm tuổi với con cháu… Người chết đã yên nghỉ an phận, phận làm con thì tùy theo từng tôn giáo mà xin lễ hay cúng bái cho kẻ khuất mặt được thanh thản linh hồn… Cha mẹ còn sống thì chúng ta làm gì đây cho các Người vui lòng?! Chúng ta chỉ còn biết làm những gì cha mẹ muốn để khi cha mẹ không còn nữa ta khỏi ân hận… Trong mục đích đó, hàng năm vào dịp Vu Lan, Đài Little Sài Gòn tổ chức Ngày Vinh Danh Bậc Sinh Thành để con cháu đưa các cụ đến họp mặt chung vui. Hôm nay Thứ Sáu 23-8-2013 theo lời mời gọi của Đài, hơn 400 Cụ Ông, Cụ Bà & thân nhân bạn hữu đã đến nhà hàng Seafood World tham dự “ Ngày Vinh Danh Bậc Sinh Thành ”, trong đó có Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí và ông Phó Thị Trưởng đến tham dự lễ…

Chúng tôi ngồi chung bàn với cụ bà Nguyễn Thị Kim Loan, sinh 1920 ( 93 tuổi hơi bị lẫn) & Cụ ông Trần Văn Khoái, sinh 1917 ( 96 tuổi vẫn nhanh nhẹn, minh mẫn ). Cụ ông cho chúng tôi biết: “ Năm nay là năm đầu tiên chúng tôi tham dự lễ. Tôi nghe Radio Sài gòn loan báo nên mới biết để tham dự. Tôi thấy rất vui. Chúng tôi có 11 người con, hiện nay một người con còn ở với chúng tôi. Tôi vẫn còn lái xe được ” Sau khi BTC vinh danh các cụ trên 90 tuổi, chúng tôi thấy sót tên hai cụ nên tất tả đi khiếu nại với BTC và cô Ngọc Ân vui vẻ đến phóng vấn các cụ …“ Bí quyết nào hai cụ sống lâu & hạnh phúc?”- Cụ ông “Hàng ngày chúng tôi đi bộ, tôi để vợ tôi toàn quyền quyết định mọi thứ trong ngoài ở nhà, bà ấy quán xuyến lắm! Chúng tôi nhường nhịn nhau…” Sau lời xin lỗi hai cụ vì khi ghi danh tham dự hai cụ không đưa ID nên BTC bỏ sót, nhưng Ngọc Ân vẫn mang một bó hoa đến vinh danh cụ ông đã lái xe đưa cụ bà đi dự tiệc và trao một hộp nhỏ dựng một xâu chuổi ngọc xanh nhờ cụ ông đeo vào cổ cụ bà. Khi dự tiệc, cụ ông chăm sóc, lau miệng cho cụ bà, rồi dẫn cụ bà đi restroom.. Ôi thôi hạnh phúc quá trời!...

Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ & phút mặc niệm do MC Du Bích Tú điều hợp chương trình, Ông Nguyễn Hữu Công thay mặt BTC lên chào mừng và cám ơn quan khách, các mạnh thường quân đã bảo trợ cho buổi tiệc & tham dự… Trong lời chia sẻ có đoạn nói: “…suốt 19 năm qua, kể từ năm 1993, ông Vũ Quang Ninh, đã tổ chức tiệc “Vinh danh bậc sinh thành ” nay ông đã mất ngày 10-3-2013 và chúng tôi vẫn duy trì tâm nguyện của ông để nhớ Người tiên phong…”
little_saigon_vinh_danh_cha_me__resized
Hình ảnh trong buổi lễ vinh danh bậc sinh thành.
MC Ngọc Ân mời các cụ trên 90 được xướng tên lên sân khấu ngồi trên dãy ghế đã kê sẵn, nếu cụ nào vẫn lái xe được thì được giải khôi nguyên! Các cụ được sự dìu dắt của con cháu hay BTC theo thứ tự tuổi cao nhất lên sân khấu trước. Ba phần quà đặc biệt tặng cho các cụ lớn tuổi nhất là: Hạng nhất là Cụ bà Trần Thị Nhiên, 113 tuổi. Cụ cho biết năm nào cũng tham dư lễ vinh danh. Cụ chia sẻ bí quyết sống lâu là cụ ở vùng biển nên ăn đồ biển từ nhỏ cho đến nay- Cụ ông Phạm Văn Truy 100 tuổi hạng nhì. Hạng 3 đồng hạng hai cụ bà Dương Thị Khinh & Ngô Thị Cậy, 97 tuổi- Cặp vợ chồng bách niên giao lão, cụ ông Nguyễn Đình Khương 95 tuổi và cụ bà Nguyễn Thị Hợi 93 tuổi. Cụ ông Trương Lai & cụ bà Trương Thị Tý đều 90 tuổi. Mỗi cụ bà đồng hạng 3 được một xâu ngọc xanh, cụ ông một bao thơ $150. Khi nhận quà các cụ lên tiếng cám ơn BTC và cho biết sáng nào cũng nghe đài và bí quyết sống lâu là vợ chồng sống hòa thuận vui vẻ với nhau…

Tiếp theo Ô.Thị Trưởng Tạ Đức Trí lên chào mừng quan khách & các cụ nhân ngày Vinh Danh Bậc Sinh Thành. Ông cám ơn Đài Little Saigon & TV Hồn Việt đã mời ông và ông Phó Thị Trưởng tham dự lễ… Sau đó, ông trao bằng tưởng lục cho đài!

Sau đó 5 xướng ngôn viên nữ của 2 đài Radio & TV lên trình diện quan khách gồm: Nhã Lan, Thụy Trinh, Chu Ly, Vân Yên, Quỳnh Anh. Mọi người lần lượt chào mừng quan khách và xin quan khách tiếp tục ủng hộ hai đài dưới mọi hình thức quảng cáo hay giới thiệu bạn bè ủng hộ cho những thân chủ của 2 đài.

Thức ăn ngon, Ban nhạc Luân Vũ đánh đàn hay và chương trình văn nghệ đa dạng gồm các ca sĩ: Trịnh Việt Cường- Thùy Linh-Tam ca Quỳnh Anh, Vân Anh, Chu Ly- Tam ca Bảo Chung, Vân Yên, Quỳnh Anh- Lê Hoàng Quang- LS Trần Khánh Hưng- Minh Tú- Khánh Hoàng- Bích Thủy-Quang Đông- Thúy An… Xen kẻ phần văn nghệ là xổ số theo vé quan khách đã mua vào cửa với tặng phẩm là chuổi hạt trai do tiệm vàng Jean tặng- 1 Tấm nệm do tiệm Happy 2 EZ của anh Lâm Thanh & Ngọc Lan tặng- 1 TV 40.

Tiệc tan mọi người ra về và hẹn gặp nhau vào những lễ do Radio Little Saigon & TV Hồn Việt tổ chức.

Nguyễn Ninh Thuận

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.