Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tử Vi Hỏi Đáp: Có Lá Số Độc Thân Suốt Đời?

05/11/200000:00:00(Xem: 9694)
Anh Thiên Đức mến,
Tôi là một phụ nữ năm nay 43 tuổi là người rất ham mê khoa Tử vi và tướng diện, đọc sách khá nhiều về các lảnh vực này, thường xuyện theo dõi những loạt bài viết của anh thấy mới lạ và súc tích, tôi rất ngưỡng mộ anh. Từ lâu tôi có một thắc mắc về cách giải đoán tử vi nhưng chưa được làm sáng tỏ vậy nhờ anh giải thích dùm. Đó là khi giải đoán tử vi thường dùng xét cung tọa thủ, rồi đến 2 cung hội chiếu sau nữa là trực chiếu. Vậy còn cung nhị hợp sách vở có nói đến nhưng thấy ít ai giải bày, vậy nhờ anh giải thích cung hợp chiếu có tác dụng như thế nào" Trường hợp của tôi có thể sống mãi độc thân như vậy không"

Trả lời Cô Connic Phan ở thành phố Westminster,
Khoa Tử vi do ông Trần Đoàn sáng lập rất lâu trước đây, căn cứ vào ngày tháng năm sinh. Cách thành lập lá số tử vi thì có nguyên tắc chỉ dẩn rỏ ràng bất cứ ai theo đúng sách vở đều có thể tự mình lấy cho mình một lá số tử vi, nếu có cùng một ngày giờ sinh thì tất yếu sẽ có cùng một lá số giống nhau cho dù lá số đó do một người chuyên nghiệp hay mới tập sự nghiên cứu. Thế nhưng khi giải đoán lá số thì không giống nhau vì theo sách vở hiện tại phương cách giải đoán còn bỏ ngỏ tùy theo cơ duyên, trình độ, và kinh nghiệm của người giải đoán mà sẽ có lời giải đoán khác nhau.

Nói như vậy không hẳn trong khoa tử vi không có những nguyên tắc cơ bản để giải đoán. Thật ra khoa tử vi cũng có đề ra những nguyên tắc cơ bản để giải đoán nhưng rất là tổng quát theo thứ tự như sau:

. 1)- Xét Âm dương, Ngủ hành của hành bản mệnh, cục và hành cung bản mệnh để biết nét đại cương cuộc đời.
· 2)- Xét cung tọa thủ so với hành bản mệnh để biết tổng quát tốt xấu của cung cần giải đoán.
· 3)- Phối hợp với cung trực chiếu
· 4)- Phối hợp cới các cung hội chiếu (Tam hợp)
· 5)- Sau cùng là phối hợp với cung Nhị hợp.

Để dễ hiểu về tầm mức quan trọng các cung này có thể xếp đặt giá trị tỷ lệ của nó như sau: Cung tọa thủ (40%), Trực chiếu (30%), Tam hợp (20%) và Nhị Hợp (10%). Vì với giá trị thẩm định chỉ có 10% nên những người giải đoán tử vi tài tử hay thiếu chuyên tâm thường không để ý đến cung Nhị Hợp.

Sự thiếu chú ý này cũng có những nguyên do của nó vì rằng trên thực tế khi so chiếu cân nhắc 4 cung trên gồm tọa thủ, trực chiếu và tam hợp cũng đã khó khăn và rối rắm lắm rồi vì mức độ tốt xấu, khắc hạp rất lung tung thậm chí mâu thuẩn nhau rất khó mà có lời kết luận vững chắc nay thêm cung Nhị hợp nữa thì càng khó khăn hơn nữa..

Thật ra cung Nhị hợp vẫn có một giá trị thẩm định riêng của nó, đó là khi gặp trường hợp bốn cung trên đều tốt đẹp hay xấu cả thì nên xét đến cung Nhị hợp để có kết luận sau cùng. Nói một cách nôm na dễ hiểu ta cứ xem cung Nhị Hợp như là lô an ủi sau cùng của giải xổ số thời vận vậy. Trường hợp này cũng tương tự như trong khoa tướng diện có nói đến gọi là THANH TRUNG HỮU TRỌC nghĩa là một người nhìn bề ngoài rất rất đẹp và hoàn mỹ thế nhưng nhìn kỹ vẫn có khuyết điểm. Và trái lại là TRỌC TRUNG HỮU THANH: Một người tuy xấu xí nhiều khuyết điểm về tướng diện nhưng nhìn kỹ vẫn có điều tốt, vì vậy khoan vội kết luận một người trong giải đoán tử vi khi chưa xét kỷ càng về cung nhị hợp. Nếu 4 cung thủ, xung hợp chiếu tốt mà cung nhị hợp xấu sẽ rơi vào trường hợp Thanh trung hữu trọc đưa đến kết quả TIỀN CÁT HẬU HUNG . Trái lại 4 cung trên xấu cung nhị hợp tốt là Trọc trung hữu thanh đạt được TIỀN HUNG HẬU CÁT.

Khi xét 6 cặp cung nhị hợp (xét cả hai chiều thuận và nghịch) là :
Tý-Sửu, Dần-Hợi, Mão-Tuất, Thìn-Dậu, Tỵ-Thân, và Ngọ Mùi. Thì nên chú ý hai trường hợp quan trọng đó là Tý-Sửu và Ngọ Mùi vì ngoài giá trị Nhị Hợp nó còn là hai cung giáp nhau nữa, một số chính tinh, phụ tinh nằm giáp nhau lại được thế nhị hợp có tác dụng rất cao. Ngoài ra hai cung Dần-Hợi, Tỵ-Thân tuy là Nhị Hợp nhưng nó lại nằm trong vị trí tứ hành xung thì tác dụng của nó lại có phần gia giảm. Như vậy tự thân sau cặp cung Nhị hợp cũng đã có giá trị khác nhau. Đó cũng là thêm một lý do khiến cho người giải đoán ít chú ý đến.

Đi vào lá số tử vi của tuổi Bính Thân mệnh Sơn Hạ Hỏa sinh nhập Mộc Tam Cục cùng với hành cung bản mệnh đóng tại Mão âm mộc một cuộc đời nhiều may mắn thuận lợi. Mệnh cung Thái Âm hãm địa Hỏa Tinh Văn Khúc tọa thủ là người không nhiều thông minh, tính tình có phần nóng nảy lại bướng bỉnh, thích văn chương đa sầu lảng mạn, Cung Quan có Hồng Loan, cung Di thủ Đào Hoa cô là người có nhan sắc một bước ra đường có người đưa đón hay là có người cận vệ tự nguyện.

Xét cung Phu Thiên cơ đắc địa tại Sửu số cô đúng ra lập gia đình sau 34 tuổi mới tốt đẹp tránh được xung khắc (Hóa Quyền, tướng quân tọa thủ,) người chồng bác sỉ nhiều tài năng. Đằng này theo vận số đào hoa lại ham vui nên lở bước (Thiên hỷ, Riêu Thai) cô vội lấy chồng vào năm 22 tuổi khi tiểu hạn rơi vào cung phu, chồng là một bác sỉ tài giỏi (Quốc Ấn Thiên y Thiên Hỷ) thế nhưng cuộc sống gia đình thiếu hạnh phúc do chênh lệch trình độ và tính ý nên hai người cũng đã sớm chia tay trong những năm 30-31 và cô đã ở vậy cho đến nay. Năm nay cung tiểu hạn đi vào cung Bào tại Dần Tử Vi Thiên Phủ miếu địa Thiên Quí Lưu Thiên Mã trùng phùng với Thiên Mã là một năm may mắn mọi mặc, cô có thể tính toán thay đổi cuộc sống tương lai của mình bằng cách bước thêm một bước nữa khi mà cung tiểu hạn năm tới lại rơi vào cung phu một lần nữa, những xung khắc và vận hạn xấu qua rồi thì cô khó mà từ chối được trước lời cầu hôn chân tình của một người chủ nhà hàng xét theo cung nhị hợp với cung Phu đó là cung Tử có đầy đủ Ân Quang, Long Trì, Thiên Trù Tấu Thơ. Đây mới chính là nguồn hạnh phúc an ủi vào cuối đời của mình. Âu là vận số vậy.

Đi vào hàm số hiện cô chưa có định hương rõ ràng, nên thường hoài nghi về hạnh phúc của chính mình. Thiên mệnh thuận lợi, Thời mệnh và địa mệnh vẫn chưa thay đổi theo như định hướng của mình. Về nhân mệnh, cô là người nghiên cứu tử vi thì nên chìu theo vận số tức là chuẩn bị tâm lý để đón nhận cuộc hôn nhân sắp tới cho dù người chồng sau này không có địa vị và danh phận bác sỷ như người chồng trước nhưng vẫn an ủi là người sau này cũng có tài năng tạo nên sự nghiệp và cô còn nhiều cơ hội phát tính hỏa vượng của mình qua nghề nấu bếp Nhà Hàng hơn là thực hiện đối với người chồng thì đó chính là điểm căn bản để xây dựng hạnh phúc lâu dài sau một lần gảy đổ và đó chính là lô an ủi theo cung nhị hợp vừa giáp chiếu của cô vậy. Chúc cô hạnh phúc trong ngày tháng tới.

Tướng Số Thiên Đức Đốc Nguyễn

Chuyên giải đoán tổng hợp Tử Vi, Địa Lý Phong Thủy, Tướng Diện, Chỉ Tay, Bói Bài, Chữ Ký. Địa chỉ: 13632 Taft Ave., Garden Grove CA 92843 (Góc đường Euclid & Westminster) - Tel (714) 638-1866 - Pager (714) 438-9789. Điện thoại lấy hẹn - Email: Thienduc99@aol.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.