Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GS Nguyễn Ngọc Bích Cho Biết Về Nhiều Công Trình Nghiên Cứu Và Phát Hành DVD Quốc Ca VN, Nhiều Tác Phẩm Quan Trọng

24/08/201300:00:00(Xem: 9303)
LITTLE SAIGON (VB) -- Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích hôm Thứ Sáu 23-8-2013 đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo, cho biết đang đẩy mạnh việc phat1 hành băng hình DVD tài liệu lịch sử “Hồn Việt: Quốc Kỳ, Quốc Ca Việt Nam” cho tất cả những đồng bào quan tâm.

Trong cuốn phim này gồm nhiều phim chủ đề, với các tài liệu và trình tấu đặc biệt:

- Quốc Kỳ, Quốc Ca VN trong lịch sử;
- Quốc Kỳ VN tại hải ngoại;
- Những câu chuyện về Quốc Kỳ VN;
- Quốc Kỳ trong trái tim người Việt;
- Người ngoại quốc và Quốc Kỳ VN;
- Trình tấu Quốc Ca VN tại Ukraine.

Đặc biệt, GS Nguyễn Ngọc Bích cũng nói rằng bản Anh ngữ “The Soul of Vietnam” cũng đã phát hành, và như thế sẽ là tài liệu rất cần thiết cho các gia đình có con em không nghe đủ tiếng Việt.
gs_nguyen_ngoc_bich_resized
GS Nguyễn Ngọc Bích tại tòa soạn Việt Báo hôm Thứ Sáu.
Trường hợp độc giả muốn có các DVD này, xin gửi chi phiếu:

- 10 USD/1 cuốn DVD (đã tính bưu phí trong Hoa Kỳ);

- 20 USD/1 cuốn (ngoài Mỹ).

về điạ chỉ:
Vietnam Film Club
6433 Northanna Drive
Springfield, VA 22150
Hay vào xem trang web:
http://vietnamfilmclub.org
Phone: 703-971-9178


Được biết, Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích cũng là một thành viên tích cực trong Viện Việt Học, và cũng là người chủ trương Tổ Hợp Xuất Bản Miền Đông Hoa Kỳ (THXBMĐHK).

GS Bích nói rằng một tác phẩm đặc biệt sẽ được THXBMĐHK ấn hành vào cuối năm nay.

Đó là tác phẩm Chinh Phụ Ngâm, trong sách này sẽ in đối chiếu nhiều ấn bản thích hợp cho giới nghiên cứu và thưởng ngoại:

- Bản chữ Hán của Đặng Trần Côn;
- Bản chữ Nôm của Đoàn Thị Điểm;
- Bản chữ abc thường biết;
- Bản tiếng Anh “Lament of A Warriors Wife” do GS Nguyễn Ngọc Bích dịch.

Trong các tác phẩm kế tiếp, dự kiến THXBMĐHK cũng sẽ in cuốn “Trên Nẻo Đường Nắng Tới” do Hồ Trường An về 7 tác giả VN.

Và độc đáo là tập biên khảo/phỏng vấn của Tri Vũ Phan Ngọc Khuê về triết gia Trần Đức Thảo.

Tác phẩm này có tưạ đề lúc đầu là “Trần Đức Thảo: Hối Hận Lúc Hoàng Hôn” nhưng sẽ in với tưạ đề mới “Trần Đức Thảo: Những Lời Trăn Trối.”

Trong khi phát hành, sách này sẽ kèm theo CD phỏng vấn cụ Trần Đức Thảo, trong đó cụ Thảo nhiều lần lập lại rất cảm động, “Chính Bác sửa sai, chính Bác sửa sai...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương