Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bát Nhã Đại Lễ Vu Lan: Thờ Cha Mẹ Tức Là Thờ Phật

23/08/201300:00:00(Xem: 7760)
Santa Ana (Bình Sa)- - Trưa Thứ Tư ngày 21 tháng 8 năm 2013, Chùa Bát Nhã đã long trọng tổ chức ngày Đại Lễ Vu Lan, theo thông lệ hằng năm, chùa đều tổ chức Đại Lễ Vu Lan đúng vào ngày Rằm Tháng Bảy âm lịch.

Lễ Vu Lan năm nay được chính thức cử hành vào lúc 5:30 chiều tại chánh điện với sự tham dự của qúy chư Tôn Đức Tăng Ni trong đó có sự hiện diện của qúy Chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức thuộc các quốc gia như Lào, Campuchia, Miến Điện đến từ Tổ Đình Nguyên Thủy, qúy vị đại diện đoàn thể Phật Giáo, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử Điều hành buổi lễ Đại Đức Thích Đồng Trực.
dai_le_vu_lan_chua_bat_nha_dsc_0165_resized
Trong Đại Lễ Vu Lan.
Mở đầu Đại Đức thay mặt Ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và tri ân sự hiện diện của Chư Tôn Đức Tăng Ni, cảm ơn qúy cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử đến tham dự Đại Lễ Vu Lan. Nhân dịp nầy, Đại Đức cũng Đã thông báo tin buồn về Cố Hòa Thượng Thích Minh Tâm, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Viện Chủ Chùa Khánh Anh Pháp Quốc vừa viên tịch và xin tất cả mọi người hãy cầu nguyện cho hương linh Cố Hòa Thượng Cao Đăng Phật Quốc.
dai_le_vu_lan_chua_bat_nha_dsc_0153_resized
Trong Đại Lễ Vu Lan.
Sau phần nghi thức khai mạc, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trú xứ Chùa Bát Nhã, thay mặt Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK, Viện Chủ Chùa Bát Nhã lên có đôi lời cùng chư tôn đức và đồng hương Phật tử, trong lời phát biểu Thượng Tọa nói: "Thay mặt HT. Viện Chủ, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử Chùa Bát Nhã xin đảnh lễ khánh tuế chư tôn đức vừa tròn tuổi hạ, và sau đó Thượng Tọa cũng đã nhắc lại cùng đồng hương Phật tử câu "Tâm hiếu là tâm Phật, Hạnh hiếu là hạnh Phật." Mùa Vu Lan nhắc nhở chúng ta tưởng nhớ đến công đức cha mẹ, nhân dịp nầy chúng ta hãy thành tâm sám hối và biết ơn đối với cha mẹ, bạn bè, thân hữu chung quanh chúng ta… Chúng ta biết thờ cha mẹ tức là thờ Phật, vì vậy chúng ta phải dốc hết tâm thành để cầu nguyện cho cữu huyền thất tổ, ai còn cha mẹ đừng làm buồn cha mẹ, đừng để cha mẹ sống quạnh hiu đó là việc cần phải làm."
dai_le_vu_lan_chua_bat_nha_dsc_0147_resized
Trong Đại Lễ Vu Lan.
Tiếp theo chương trình là lễ gắn bông hồng đến Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử do các em đoàn sinh Gia Đình Phật Tử Bát Nhã thực hiện, trong khi các em gắn bông hồng một huynh trưởng đã hát bài "Bông Hồng Cài Áo" trong khung cảnh trang nghiêm, xúc động đã làm nhiều người không ngăn được nước mắt khi tưởng nhớ đến bậc sinh thành.

Sau lễ gắn bông hồng, nghi thức Lễ Vu Lan bắt đầu, sau phần lễ Vu Lan là lễ phóng sinh, sau đó mọi người cùng dùng bữa cơm chay do Ban trai soạn chùa Bát Nhã khoản đãi.
dai_le_vu_lan_chua_bat_nha_dsc_0144_resized
Trong Đại Lễ Vu Lan.
Được biết trước khi cữ hành lễ Vu Lan một buổi lễ trai đàn chẩn tế do Thượng Tọa Thích Thánh Vương chủ sám cùng các Thượng Tọa, Đại Đức thực hiện, nghi lễ bắt đầu từ lúc 2:00 Pm đến 5:30 Pm với sự tham dự rất đông đồng hương Phật tử.

Mọi chi tiết liên lạc: Chùa Bát Nhã,803 S. Sullivan St. Santa Ana CA 92704, điện thoại (714) 571-0473 hooặc Email: Batnhacali@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.