Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Học Sinh Liên Trường Tại Bắc California Picnic Hè 2013

23/08/201300:00:00(Xem: 8445)
San Jose (Nguyễn Ninh Thuận)-- Mùa Hè là mùa thích hợp cho các hội đoàn, đoàn thể họp mặt chung vui. Sáng nay, Chủ Nhật 18-8-2013 trời nắng đẹp,hàng ngàn cựu học sinh các trường Trung Học Việt Nam trước 75 nô nức tiến bước về phía Park Cunningham, Thành phố San José để tham dự buổi picnic Hè 2013 do Liên Trường tại Bắc Cali tổ chức trong không khí mừng vui gặp lại Thầy Cô Giáo và bạn cũ.

Trong dịp lên tham dự Đại Hội Văn Chương Phụ Nữ Việt Nam Toàn Cầu Kỳ III tại San Jose, chiều Thứ Sáu chúng tôi có dịp đến thăm gia đình người thân và gặp cô Bích Đào, Giáo Sư Trường Đồng Khánh Huế ở Việt Nam sang Mỹ du lịch. Thật là vui mừng khi gặp lại cô giáo cũ sau 45 năm xa cách. Chúng tôi lại được tin có cuộc họp mặt Liên Trường tại Park Cunningham nhân dịp Hè. Trong đó các bạn cũ Đồng Khánh tham dự rất đông, có Cô Tiểu Bích, Hiệu Trưởng Thành Nội Huế đến tham dự. Thế là tôi bỏ buổi trưa sinh hoạt với ĐH/PNTCVN trong ý nghĩ họp mặt với Liên Trường xong, chạy về tham dự Đại Nhạc Hội Bóng Hồng Quê Hương và bày 12 tác phẩm để giới thiệu với văn hữu và đồng hương San Jose cũng còn kịp. Thế là 10:30 AM chúng tôi đã có mặt tại khu vực Trường Đồng Khánh & Quốc Học. Đón tiếp chúng tôi là những khuôn mặt thân mến Đồng Khánh chào hỏi vui mừng họp mặt hội ngộ, đươc đọc Đặc San & Bản Tin chi tiết thật đầy đủ mọi sinh hoạt của QH&ĐK… Hai cô giáo đáng kính của chúng tôi tuy nay lớn tuổi, nhưng Thầy trò không mấy chênh lệch nhau; nhất là cô Bích Đào gần 80 mà trông rất trẻ trung xinh đẹp, cô còn bảo “Cô sẽ đi Houston dự kỷ niệm Phượng Vỹ 25 năm sẽ tổ chức vào 1-9-2013, cô Quế Hương phụ trách nay vì sức khỏe không làm nữa và không biết ai trẻ sẽ gánh vác đây! …”
dong_khanh_b_resized
Hình ảnh Liên Trường họp mặt.
Chúng tôi có mang một số tác phẩm “ Nỗi Lòng & Khát Vọng ” tặng hai cô làm quà kỷ niệm và các bạn ủng hộ sách rất nhiệt tình… Thật là vui mừng vì có một số tiền để làm những việc đáng làm… Sau khi vui mừng,hàn huyên tâm sự được gặp cô giáo và bạn hữu cũ thân mến, chúng tôi đi một vòng thăm viếng các trường khác như Chu Văn An, Gia Long, Hồ Ngọc Cẩn, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Huệ, Nguyễn Hoàng, Nguyễn Trãi, Petrusky, Phan Thanh Giản/ Đoàn Thị Điểm, Quốc Gia Nghĩa Tử, Trung Học Tân An, Trưng Vương, Võ Trường Toản, Đoàn Hướng Đạo quần áo phù hiệu chỉnh tề… Banner của các trường đủ màu sắc làm không khí thêm rộn ràng vui tươi, có trường ăn mặc đồng phục riêng rẻ… Thức ăn của từng trường thật đa dạng, bắt mắt được bày biện trên những dãy bàn dành riêng cho trường đó…

Bác Sĩ Trần Vĩnh Thái, Hội Trưởng Võ Trường Toản luân phiên nhận lảnh trách nhiệm Chủ Tịch Liên Trường cho chúng tôi biết: “… mỗi năm các Hội Trưởng các trường TH luân phiên nhau giử chức vụ Chủ Tịch Liên Trường Bắc Cali. để đưa sinh hoạt Liên Trường vào nề nếp và tiếp nối sinh hoạt ngày một phát triển hơn… Năm nay đến phiên Trường Võ Trường Toản nhận lảnh trách nhiệm điều hành Liên Trường. Một năm Liên Trường tổ chức hai lần họp mặt, đón chào năm mới vào đêm cuối tháng 12 dương lịch tại nhà hàng có bán vé vào cửa vì phải đặt tiền nhà hàng, thuê mướn ban nhạc… và có quỹ dự trữ lo chi phí cho Liên Trường… Nếu quỹ dư dã thì hỗ trợ tài chánh cho các trường để có tiền mua thức ăn trong buổi họp mặt Picnic Hè. Năm nay thì các trường phải tự túc lo liệu… Liên Trường sinh hoạt hơn 10 năm nay…”
dong_khanh_a_resized
Hình ảnh Liên Trường họp mặt.
Khoảng gần 11:AM thì buổi họp mặt bắt đầu. Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ & phút mặc niệm, BTC xướng danh các vị hội trưởng lên sân khấu chào mừng quan khách tham dự gồm các anh chi em HT các trường: Lê Duy Sinh/Chu Văn An- Như Hằng/Gia Long- Nguyễn Mạnh Dần/Hồ Ngọc Cẩn- Nguyễn Bạch Yến & Trần Mai Hương/Lê Văn Duyệt- Đặng Duy Nhương/Nguyễn Huệ- Trần Văn Loan/Nguyễn Hoàng QT- Phạm Bách Phi/Nguyễn Trãi- Trần Văn Nam/Petrusky- Bùi Thế Sơn/Phan Thanh Giản & Đoàn Thị Điểm- Phan Diệu Hỷ/Quốc Gia Nghĩa Tử- Lê Khắc Huy & Phan Bích Hà/Quốc Học & Đồng Khánh- Trần Bá Kha/TH Tân An- Nguyễn Song Hà/Trưng Vương- Trần Vĩnh Thái/Võ Trường Toản. Sau đó Chủ Tịch luân phiên Liên Trường, B/S Trần Vĩnh Thái thay mặt anh chị em Liên Trường chào mừng và cám ơn thầy cô giáo, anh chi em các trường THVN trước 75 & quan khách tham dự. Ông nói về lý do cuộc họp mặt Picnic, trình bày ngắn gọn sinh hoạt của LT, có đoạn nói “… Cũng như mọi năm, Liên Trường tổ chức Picnic Hè để anh chị em các trường có dịp sinh hoạt họp mặt chung vui, ôn lại những kỷ niệm thời học sinh đầy mộng mơ… Năm nay cũng có một số trường mới đến sinh hoạt với Liên Trường, xin chào mừng các bạn, mong rằng LT ngày càng phát triển rộng lớn hơn…”

Chương trình văn nghệ rất phong phú với sự đóng góp của nhiều ca sĩ các trường giúp vui. Tuy là ca sĩ tài tử, nhưng chương trình rất xôm tụ & rất hay kéo dài đến chiều…

“ Đi Một Ngày Đàng Học Một Sàng Khôn ” Ca dao tục ngữ VN quả không sai! Chúng tôi có dịp tham dự các tổ chức sinh hoạt ở Bắc Cali. mới biết được nét hay nét đẹp của San Diego: thức ăn, thức uống cũng ngon tuyệt, phố xá người Việt sầm uất không kém Thủ Đô Tị Nạn Nam Cali chúng tôi. Chúng tôi chia tay ra về với tình thương mở rộng của Thung Lũng Hoa Vàng đã dành và tiếp đón chúng tôi mấy ngày qua thật nồng nhiệt! Cám ơn những tấm lòng vàng của các anh em cùng chung dòng máu Lạc Hồng với một Mùa Hè ấm nồng tình thương…

Quí vị muốn biết sinh hoạt Liên Trường Bắc Cali. xin liên lạc với Hội Quốc Học–Đồng Khánh Bắc Cali qua Email: thachha@yahoo.com- hay tonthatcam@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.