Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hkvn Đánh Lớn: Năm 2001 Tăng Gấp 2 Hoạt Động

10/04/200100:00:00(Xem: 3181)
Hkvn Đánh Lớn: Năm 2001 Tăng Gấp 2 Hoạt Động
HANOI (KL) – Tin của Asia Pulse – Hàng Không Việt Nam (HKVN) đã phác họa ra một kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng, tăng gấp hai hoạt động cho năm 2001 và thông báo sự chủ quản các chuyến bay và dịch vụ mới.

Công ty vận chuyển mang cờ Việt Nam hiện nay có kế hoạch để tăng thu nhập năm nay lên 20%, gấp hai lần mục tiêu 10% trước đây. Số hành khách sẽ vọt 29% lên đến 3,6 triệu hành khách, từ con số 3,2 triệu theo mục tiêu trước đây.

Việc tiên đoán này đã được nâng lên sau khi Hàng Không Việt Nam đã đạt được 25,8% theo kế hoạch hàng năm trong ba tháng đầu, số hành khách gia tăng 22,5% và số chuyến bay gia tăng 25%.

CÁC PHỤC VỤ MỚI CỦA HKVN
Theo sự bành trướng thúc đẩy, HKVN sẽ mở tuyến bay để phục vụ lộ trình Hanoi-Kunming vào tháng bẩy và cho mở lại lộ trình Hanoi- Bắc Kinh- Moscow vào quí tư của năm nay.

Việc này cũng khai sinh việc chia sẻ mã số chuyến bay với hàng không China Airlines, vào tháng năm này các mã số chuyến bay của Hàng Không Việt Nam sẽ thấy xuất hiện trong các phục vụ của China Airlines để đi tới các đô thị Los Angeles và San Francisco tại Hoa kỳ.

Kể từ tháng tư, HKVN sẽ nâng các chuyến bay hàng tuần để phục vụ đường bay Saigon-Quảng Châu (Hoa lục) từ ba chuyến lên bốn chuyến, đường bay Saigon-Osaka (Nhật Bản) từ sáu chuyến lên bẩy chuyến và đường bay Saigon-Kaoshiung (Đài Loan) từ bốn chuyến lên năm chuyến.

Lộ trình xuyên bán đảo Đông Dương sẽ thêm một chuyến bay, nâng lên bốn chuyến bay hàng tuần vào tháng bẩy, HKVN cho nâng số chuyến bay của đường Saigon-Bangkok từ 11 chuyến lên 14 chuyến và lộ trình Hanoi-Bangkok từ 9 chuyến lên 10 chuyến. Các kế hoạch phục vụ trong định kỳ xa hơn có đường bay Saigon-Thượng Hải vào giữa năm 2002 và chuyến bay trực tiếp Hanoi-Đông Kinh khi phi cảng Narata của Đông Kinh được mở thêm đường băng hay cất cánh mới (new runway). Phục vụ đường bay trực tiếp Viêt Nam- Pháp quốc cũng đã có trên các tập quảng cáo.

Trong nội địa Viêt Nam, số chuyến bay Boeing 767 hàng ngày giữa Hanoi và Saigon sẽ tăng từ sáu chuyến lên tám chuyến, các chuyến bay thường xuyên cũng gia tăng đáng kể cho các lộ trình trong nước: Saigon- Đà Nẵng, Hanoi-Đà Nẵng, Saigon-Nha Trang, Hanoi- Nasan, Saigon-Phú quốc-Rạch giá.

Các chuyến bay mới đã được khánh thành để nối Cần Thơ và Cà Mau vào mạng lưới vận chuyển bằng đường hàng không. Các lộ trình Saigon-Tuy Hòa, Đà Nẵng- Hải Phòng có thể được mở lại tùy theo khả năng nghiên cứu để bành trướng đoàn máy bay của hàng không này.

Việc phục vụ hành khách được bành trướng sẽ đòi hỏi phải có thêm máy bay mới cho đoàn máy bay của HKVN. Nửa năm ngoái, nhờ Việt kiều và các du khách ngoại quốc HKVN đã có thêm hai chiếc phi cơ Boeing 767 và hai chiếc phi cơ ATR 72 để nhập vào đoàn máy bay đang có. Hiện nay HKVN có tất cả 24 máy bay gồm hai phi cơ Boeing 767, một phi cơ Airbus A300-600, 10 phi cơ Airbus a 320s, sáu phi cơ ATR-72s và hai phi cơ Fokker 70s.

Năm nay HKVN sẽ cho ra bốn máy bay nữa và sẽ chú trọng vào việc huấn luyện nhân viên ngoại việc phục vụ cho ngành hàng không còn phổ biến các kỹ thuật có thể ứng dụng vào đời sống hàng ngày trong dân chúng.

Khoảng chừng 150 phi công người trong nước sẽ chiếm 85% tổng số các chuyến bay. Số phi công vào năm 2010 sẽ là 350 người với 2000 tiếp viên phi hành. HKVN nhắm sẽ có từ 34 tới 36 máy bay vào năm 2005, cùng với hàng không Pacific Airlines và Pasco, mỗi hàng không này sẽ có thêm từ sáu tới tám chiếc phi cơ nữa.

Trong quí đầu của năm nay, HKVN đã thực hiện được 8,143 chuyến bay, chuyên chở 913 ngàn hành khách, trong đó có 400 ngàn hành khách người nước ngoài, tính theo từng năm một HKVN đã tăng 31% cho toàn bộ.

Về hành lý và hàng chuyên HKVN đã vận chuyển 12.583 tấn gồm có hàng hóa và thư từ, tượng trưng chiếm 25,6% theo kế hoạch hàng năm.

Trong thời gian, chất lượng hay phẩm chất về phục vụ của HKVN cũng đã được cải tiến: có 104 chuyến bay bị hủy bỏ, đã giảm được 71% vào tam các nguyệt cuối cùng năm 2000 và 677 chuyến bay trễ, đã giảm được 24%.

“Nhờ thời tiết tốt và có thêm máy bay đưa vào hoạt động vào cuối năm 2000 là những lý do chính đem lại sự thành công cho HKVN vào quí đầu tiên của năm nay,” theo như lời của Nguyễn Chấn, phụ tá về báo chí của HKVN.

Nhìn vào mức độ giao thông và sự vận chuyển hàng hóa, người ta có thể đánh giá hoạt động kinh tế của một quốc gia đi lên hay đi xuống để mở các cuộc đầu tư.

21/10/2019(Xem: 147)
Hội Công Lý Cho Nạn Nhân Formosa (JFFV) vừa viết thư kêu gọi người Việt tại hải ngoại ký tên vào một thỉnh nguyện thư gởi đến Tòa Thượng Thẩm Đài Loan trước ngày 24/10.
21/10/2019(Xem: 678)
Tôi vốn tính hiếu kỳ lại đang vô cùng rảnh rỗi nên nghe qua câu chuyện (“kỳ cục”) như thế thì không khỏi “động lòng bốn phương,” muốn thực hiện ngay một chuyến “Đông Du” cho biết đó biết đây.
21/10/2019(Xem: 836)
Tình hình chung mấy năm qua ở Á châu Thái bình dương từ đông bắc tới đông nam cho thấy: Mỹ thêm bạn, TC thêm thù.
21/10/2019(Xem: 596)
Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Tom Cotton của Arkansas đã lên án nhiều nhân vật trong NBA tỏ ra yếu hèn trước Trung Cộng, trong đó có cả ngôi sao Lebron James. Theo Cotton, Lebron James phản đối việc một nhà quản trị NBA ủng hộ Hong Kong là vì muốn bảo vệ lợi nhuận kinh doanh của mình tại Trung Cộng.
21/10/2019(Xem: 434)
Theo một thăm dò mới của Viện Nghiên Cứu Chính Quyền thuộc UC Berkeley, hầu hết những cử tri tại California - bao gồm cả đa số cử tri Cộng Hòa - cho rằng di dân đã làm cho nước Mỹ trở thành một nơi tốt hơn để sinh sống.
21/10/2019(Xem: 401)
Hai viên chức ẩn danh của Hoa Kỳ đã tiết lộ với Reuters: sau vụ những cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia bị tấn công vào ngày 14/09, Hoa Kỳ đã bí mật thực hiện một cuộc tấn công mạng chống lại Iran.
21/10/2019(Xem: 1163)
Sinh-trụ-hoại-diệt là lẽ thường tình, cả với người lẫn… xe hơi. Mua xe hơi, có đi là có mòn. Xe mới rồi sẽ cũ. Tuy nhiên, nếu chủ xe biết giữ gìn, bảo trì đúng cách, thì tuổi thọ của xe sẽ dài hơn.
21/10/2019(Xem: 248)
Theo The Wall Street Journal, công ty bán lẻ trên mạng Amazon đang trả chi phí di chuyển cho những nhân viên được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư, để họ có thể đến điều trị tại hệ thống City of Hope- Los Angeles.
21/10/2019(Xem: 304)
Những ngân hàng hiện nay đang được ghi nhận là tính lãi suất cao kỷ lục trên thẻ tín dụng, khi những người sử dụng thẻ vay nợ càng nhiều.
21/10/2019(Xem: 723)
Kẹt xe, phải nối đuôi hàng dài trên đường đi làm là nỗi căng thẳng, đau khổ của nhiều người Mỹ.
21/10/2019(Xem: 202)
Theo một cuộc thăm dò của Gallup được công bố vào giữa Tháng 10, hơn một nửa người trưởng thành Mỹ cho biết có thành viên trong gia đình sử dụng quá nhiều bia rượu, thuốc.
21/10/2019(Xem: 204)
Theo Hiệp hội Mì ăn liền thế giới (WINA), 2 năm trở lại đây mức tiêu thụ trong nước về mì gói (còn gọi là mì ăn liền) của Việt Nam gia tăng mạnh.
21/10/2019(Xem: 165)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
21/10/2019(Xem: 161)
Câu chuyện ô nhiễm môi trường càng lúc càng bi thảm… không chỉ thiên nhiên làm cho đời sống gian nan hơn, ngay chính con người cũng làm thêm tệ hại.
21/10/2019(Xem: 372)
Theo Đại Học Dị Ứng, Hen Suyễn, Miễn Dịch Hoa Kỳ, hơn 50 triệu người Mỹ đang bị bệnh dị ứng, và chi phí chữa trị hằng năm của họ vượt quá $18 tỉ. Dị ứng là căn bệnh mãn tính đứng hàng thứ sáu của nước Mỹ.
Tin công nghệ
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.