Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hkvn Đánh Lớn: Năm 2001 Tăng Gấp 2 Hoạt Động

10/04/200100:00:00(Xem: 3373)
HANOI (KL) – Tin của Asia Pulse – Hàng Không Việt Nam (HKVN) đã phác họa ra một kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng, tăng gấp hai hoạt động cho năm 2001 và thông báo sự chủ quản các chuyến bay và dịch vụ mới.

Công ty vận chuyển mang cờ Việt Nam hiện nay có kế hoạch để tăng thu nhập năm nay lên 20%, gấp hai lần mục tiêu 10% trước đây. Số hành khách sẽ vọt 29% lên đến 3,6 triệu hành khách, từ con số 3,2 triệu theo mục tiêu trước đây.

Việc tiên đoán này đã được nâng lên sau khi Hàng Không Việt Nam đã đạt được 25,8% theo kế hoạch hàng năm trong ba tháng đầu, số hành khách gia tăng 22,5% và số chuyến bay gia tăng 25%.

CÁC PHỤC VỤ MỚI CỦA HKVN
Theo sự bành trướng thúc đẩy, HKVN sẽ mở tuyến bay để phục vụ lộ trình Hanoi-Kunming vào tháng bẩy và cho mở lại lộ trình Hanoi- Bắc Kinh- Moscow vào quí tư của năm nay.

Việc này cũng khai sinh việc chia sẻ mã số chuyến bay với hàng không China Airlines, vào tháng năm này các mã số chuyến bay của Hàng Không Việt Nam sẽ thấy xuất hiện trong các phục vụ của China Airlines để đi tới các đô thị Los Angeles và San Francisco tại Hoa kỳ.

Kể từ tháng tư, HKVN sẽ nâng các chuyến bay hàng tuần để phục vụ đường bay Saigon-Quảng Châu (Hoa lục) từ ba chuyến lên bốn chuyến, đường bay Saigon-Osaka (Nhật Bản) từ sáu chuyến lên bẩy chuyến và đường bay Saigon-Kaoshiung (Đài Loan) từ bốn chuyến lên năm chuyến.

Lộ trình xuyên bán đảo Đông Dương sẽ thêm một chuyến bay, nâng lên bốn chuyến bay hàng tuần vào tháng bẩy, HKVN cho nâng số chuyến bay của đường Saigon-Bangkok từ 11 chuyến lên 14 chuyến và lộ trình Hanoi-Bangkok từ 9 chuyến lên 10 chuyến. Các kế hoạch phục vụ trong định kỳ xa hơn có đường bay Saigon-Thượng Hải vào giữa năm 2002 và chuyến bay trực tiếp Hanoi-Đông Kinh khi phi cảng Narata của Đông Kinh được mở thêm đường băng hay cất cánh mới (new runway). Phục vụ đường bay trực tiếp Viêt Nam- Pháp quốc cũng đã có trên các tập quảng cáo.

Trong nội địa Viêt Nam, số chuyến bay Boeing 767 hàng ngày giữa Hanoi và Saigon sẽ tăng từ sáu chuyến lên tám chuyến, các chuyến bay thường xuyên cũng gia tăng đáng kể cho các lộ trình trong nước: Saigon- Đà Nẵng, Hanoi-Đà Nẵng, Saigon-Nha Trang, Hanoi- Nasan, Saigon-Phú quốc-Rạch giá.

Các chuyến bay mới đã được khánh thành để nối Cần Thơ và Cà Mau vào mạng lưới vận chuyển bằng đường hàng không. Các lộ trình Saigon-Tuy Hòa, Đà Nẵng- Hải Phòng có thể được mở lại tùy theo khả năng nghiên cứu để bành trướng đoàn máy bay của hàng không này.

Việc phục vụ hành khách được bành trướng sẽ đòi hỏi phải có thêm máy bay mới cho đoàn máy bay của HKVN. Nửa năm ngoái, nhờ Việt kiều và các du khách ngoại quốc HKVN đã có thêm hai chiếc phi cơ Boeing 767 và hai chiếc phi cơ ATR 72 để nhập vào đoàn máy bay đang có. Hiện nay HKVN có tất cả 24 máy bay gồm hai phi cơ Boeing 767, một phi cơ Airbus A300-600, 10 phi cơ Airbus a 320s, sáu phi cơ ATR-72s và hai phi cơ Fokker 70s.

Năm nay HKVN sẽ cho ra bốn máy bay nữa và sẽ chú trọng vào việc huấn luyện nhân viên ngoại việc phục vụ cho ngành hàng không còn phổ biến các kỹ thuật có thể ứng dụng vào đời sống hàng ngày trong dân chúng.

Khoảng chừng 150 phi công người trong nước sẽ chiếm 85% tổng số các chuyến bay. Số phi công vào năm 2010 sẽ là 350 người với 2000 tiếp viên phi hành. HKVN nhắm sẽ có từ 34 tới 36 máy bay vào năm 2005, cùng với hàng không Pacific Airlines và Pasco, mỗi hàng không này sẽ có thêm từ sáu tới tám chiếc phi cơ nữa.

Trong quí đầu của năm nay, HKVN đã thực hiện được 8,143 chuyến bay, chuyên chở 913 ngàn hành khách, trong đó có 400 ngàn hành khách người nước ngoài, tính theo từng năm một HKVN đã tăng 31% cho toàn bộ.

Về hành lý và hàng chuyên HKVN đã vận chuyển 12.583 tấn gồm có hàng hóa và thư từ, tượng trưng chiếm 25,6% theo kế hoạch hàng năm.

Trong thời gian, chất lượng hay phẩm chất về phục vụ của HKVN cũng đã được cải tiến: có 104 chuyến bay bị hủy bỏ, đã giảm được 71% vào tam các nguyệt cuối cùng năm 2000 và 677 chuyến bay trễ, đã giảm được 24%.

“Nhờ thời tiết tốt và có thêm máy bay đưa vào hoạt động vào cuối năm 2000 là những lý do chính đem lại sự thành công cho HKVN vào quí đầu tiên của năm nay,” theo như lời của Nguyễn Chấn, phụ tá về báo chí của HKVN.

Nhìn vào mức độ giao thông và sự vận chuyển hàng hóa, người ta có thể đánh giá hoạt động kinh tế của một quốc gia đi lên hay đi xuống để mở các cuộc đầu tư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.