Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Quang Thiện: Ngày Tu Học, Lễ Vu Lan, Đàn Tràng Siêu Độ

21/08/201300:00:00(Xem: 6343)
Ontario (VB) - - Sáng Chủ Nhật 18 tháng 8 năm 2013, Chùa Quang Thiện, tọa lạc tại số 704 East E Street, Ontario, California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL. 2557 (2013) với sự tham dự của hằng trăm đồng hương Phật tử đến từ các Thành Phố Nam California.

Buổi lễ dưới sự chứng minh của Thượng Tọa Thích Minh Dung, Phụ Tá Cháng Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm, Tổng Vụ Trường Tổng Vụ Văn Hóa Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, Viện Chủ Chùa Quang Thiện và Tu Viện Sơn Tùng; ngoài ra còn có sự tham dự của Thượng Tọa Thích Minh Tuệ, TT. Thích Tâm Hiền, Đại Đức Thích Thiện Trung, ĐĐ. Thích Thiện Đức cùng qúy chư Ni, v.v...

Điều hợp chương trình là Đạo hữu Quang Tuệ Huỳnh Phước.

Đúng 10 giờ sáng đồng hương Phật tử đã sắp thành hàng chắp tay niệm Phật để cung thỉnh chư Tăng Ni quang lâm chánh điện làm lễ niệm hương và đảnh lễ Tam Bảo, tiếp theo Ca Sĩ Nhã Thanh hát bài "Ca Dao", sau đó lễ Vu Lan bắt đầu với nghi thức Tán bài Lư Hương, tụng Chú Đại Bi, Dâng cơm cúng Phật và tụng kinh Vu Lan. Sau phần lễ, Ca Sĩ Nhã Thanh hát bản "Thăm Mộ Mẹ."
chua_quang_thien_dsc_0123_resized
Hình ảnh trong Lễ Vu Lan và đàn tràng siêu độ chư hương linh, nạn nhân vượt biên tại Chùa Quang Thiện.
Tiếp theo Đạo Từ Vu Lan của Thượng Tọa Viện Chủ Thích Minh Dung, mở đầu TT. Xin đảnh lễ các bậc hiện tiền Chư Tôn Đức Tăng Ni và cảm ơn qúy đồng hương Phật tử, kính chúc tất cả qúy vị một mùa Vu Lan vô lượng cát tường như ý TT. Tiếp: "Mùa Vu Lan là mùa báo hiếu, vì vậy Phật tử biết nhớ ơn, trả ơn đó là con đường thực hành đại bi tâm qua nhiều hình thức trả ơn khác nhau. Khi nghĩ về nỗi khổ của mẹ, cha mình có thể đang bị đọa vào những cảnh giới lầm than trong chốn khổ đau …dể cho người thân của mình không rơi vào ba đường ác, địa ngục, ngạ qũy, súc sanh, chịu cảnh khổ trong tam đồ ác đạo… Muốn vậy, tự thân chúng ta phải học hỏi giáo pháp, hành trì giáo pháp đó là cách trả ơn.

Đối với các bậc cha mẹ hiện tiền trong Mùa Vu Lan, Phật tử nên thực hiện tri ân bằng cách mời mẹ, mời cha, mời những người thân đến trước bàn thờ Phật cùng uống một ly trà để nói lời biết ơn. Vu Lan là mùa biết ơn, con người không có lòng từ thì khổ đau quằn quại trong cuộc sống…"
chua_quang_thien_dsc_0121_resized
Hình ảnh trong Lễ Vu Lan và đàn tràng siêu độ chư hương linh, nạn nhân vượt biên tại Chùa Quang Thiện.
Nhân dịp nầy Thượng Tọa Viện Chủ cảm tạ thiện nam tín nữ gần xa đã luôn luôn hướng về chùa để phục vụ Tam Bảo, thực hành giáo pháp…

Sau đó Đạo Hữu Quang Tuệ Huỳng Phước đã cho nghe lại những câu ca dao, những vần thơ ca ngợi tình cha nghĩa me.

Tiếp theo Ca Sĩ Nhã Thanh lên hát bài "Ca Dao Mẹ." Đã làm mọi người cảm động.

Sau đó là phần tặng hoa cảm tạ đến các Phật tử phụ trách các ban như: Ban Trai Soạn, Đạo hữu Thiện Từ; Ban Đạo Tràng trì chú Đại Bi, Đh. Quang Vinh; Ban tu học, Đh. Quang Tuệ; Ban hộ niệm, Đh. Tịnh Cần; Ban Nghi Lễ, Đh, Quang Anh; Ban tụng giới, Đh. Thiện Sương, các vị nầy đã được qúy thầy đích thân trao tặng những cành bông tươi thắm để tri ân những đóng góp cho chùa Quang Thiện.
chua_quang_thien_dsc_0105_resized
Hình ảnh trong Lễ Vu Lan và đàn tràng siêu độ chư hương linh, nạn nhân vượt biên tại Chùa Quang Thiện.
Sau đó là lễ tác bạch cúng dường.

Sau lễ cúng dường, chư tôn đức cùng đồng hương phật tử tập trung về trước đàn tràng siêu độ để làm lễ cầu siêu, quy y cho các hương linh, các nạn nhân bỏ mình trong rừng sâu, ngoài biển cả trên đường vượt biên đi tìm tự do, và cúng cơm, trong tiếng niệm Phật cầu nguyện của đồng hương Phật tử để cầu xin tiếp độ chư hương linh được vãng sanh Phật quốc.
chua_quang_thien_dsc_0094_resized
Hình ảnh trong Lễ Vu Lan và đàn tràng siêu độ chư hương linh, nạn nhân vượt biên tại Chùa Quang Thiện.
Buổi lễ chấm dứt, đồng hương Phật tử cùng dùng cơm trưa và tiếp tục chương trình tu học cũng như xem văn nghệ mùa Vu Lan.

Được biết trong mùa Vu Lan Chùa Quang Thiện đã tổ chức lễ Đàn Tràng Cầu Siêu Bạt Độ từ 7 giờ tối Thứ Sáu ngày 16-8-2013, ngoài ra còn có các buổi thuyết pháp, lễ Quy Y, và một ngày xuất gia tu học.

Mọi chi tiết liên lạc: (909) 717-2433.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.