Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Đại Hội Văn Chương Phụ Nữ VN Toàn Cầu Kỳ III

21/08/201300:00:00(Xem: 6499)
San Jose/Nguyễn Ninh Thuận - Ba ngày cuối tuần trong trung tuần tháng 8-2013, Thung Lũng Hoa Vàng rộn rịp lạ thường! Kể từ trưa Thứ Sáu 16-8-2013 những khuôn mặt phụ nữ ngơ ngác khắp bốn phương xuất hiện ở khu thương mãi người Việt tại San Jose để chờ đợi Ban Tổ Chức Đại Hội Văn Chương Phụ Nữ VN Toàn Cầu Kỳ III đưa đón về họp mặt nội bộ tại phòng Hội của Hampton Hotel trong không khí thân mật. Hôm sau, trưa Thứ Bảy tất cả Nữ Văn Thi Nghệ Sĩ & gia đình được BTC khoản đãi cơm trưa và đúng 4 giờ chiều gần 50 Nữ Văn Thi Sĩ từ u Châu, Úc Châu, Á Châu & các tiểu bang Mỹ Châu đến dự Hội Nghị Văn Chương Phụ Nữ tại nhà hàng Mỹ Tho số 1228 S. Abel St, Milpitas.

Mở đầu chương trình Hội Nghị, Nam Thi Văn Sĩ Quốc Nam người sáng lập cơ sở Văn Hóa Đông Phương kể từ năm 2005 và là người sáng lập Hội VCPNVNTC đã lên sân khấu chào mừng các Nữ Văn Thi Sĩ và nói lý do tổ chức Đại Hội có đoạn nói “…Cám ơn các phụ nữ đã dùng ngòi bút để đấu tranh cho VN có Tự Do- Dân Chủ- Nhân Quyền; trong đó quyền làm người phụ nữ VN được tôn trọng…” Sau đó các nữ lưu đàn chị đã lên phát biểu ý kiến như nhà báo Jackie Bông “…Vai trò của phụ nữ chúng ta ở hải ngoại – chúng ta có ngày hôm nay nên nghĩ đến những người trong nước… Chỉ cần một lời viết trong thơ văn của quý vị là phương tiện để tranh đấu cho quê hương dân tộc VN, vì thời đại này là thời đại của Internet…” Tiếp theo nhà thơ Dương Hồng Anh, cháu nội cụ Dương Khuê là vị cao niên nhất trong phụ nữ văn chương PNVNTC/kỳ III tại San Jose đã cám ơn BTC tạo cơ hội lên phát biểu ý kiến “…viết văn làm thơ để góp cho nền văn hóa VN… Mong Đại hội thành công rực rỡ và nghĩ đến những phụ nữ trong nước…”. Sau đó NV truyền thông Kiều Mỹ Duyên, tác giả Chinh Chiến Điêu Linh và các nữ văn thi sĩ Thu Nga, Tống Mộng Hoa, Như Hảo, Hoàng Xuyên Anh, Thanh Mai ( đại diện lớp trẻ ), Kim Tiên đến từ Na Uy, Nguyễn Phương Thúy… lần lượt nói lên cảm nghĩ… tựu chung một lòng hướng về quê hương VN với ý chí mang ngòi bút làm phương tiện tranh đấu cho VN, phụ nữ được tôn trọng có quyền làm người với đầy đủ các tự do…

- 6:30 PM gần 300 quan khách, các nữ sĩ cùng gia đình phụ nữ cầm bút & giới truyền thông báo chí, các Đài Truyền Hình, trong đó Giám Đốc Bruce Trần Đài Đài VHN từ Nam Cali. đến tham dự Dạ Tiệc, Ca Nhạc & Dạ Vũ “ Văn Chương Phụ Nữ ”. MC NV Nguyễn Thị Mắt Nâu ( Nam Cali.)& Ca Nhạc Sĩ Hoài Trang.
dai_hoi_van_chuong_03_resized
Hình ảnh trong Đại Hội Văn Chương Phụ Nữ VN Toàn Cầu kỳ 3.
Sau nghi thức khai mạc, chào cờ Việt Mỹ & phút mặc niệm, nhà văn Quốc Nam, con chim đầu đàn của Đại Hội Phụ Nữ lên chào mừng & cám ơn quan khách cùng nói lý do tổ chức ĐH/PNTC/kỳIII… Tiếp theo ông giới thiệu những thành viên trong BTC lên sân khấu chào mừng quan khách gồm các nữ sĩ: Nguyễn Phan Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Xuân, Hồ Duy Hạ, Hoàng Xuyên Anh, Mai Hoài Thu, Đỗ Dưng & Hồ Thị Triều Lam. Qua đây chúng tôi xin tặng một bông hồng thắm tươi cho BTC & một bó hồng đỏ thắm đến nữ sĩ Nguyễn Phan Ngọc Anh đã như một con thoi đã đem biết bao công sức đưa đón chúng tôi khắp bốn phương về họp mặt ĐH; khởi đầu từ phi trường, khách sạn đi tham dự các buổi họp mặt và nhất là lo phần ẩm thực khi mới đến và những bữa trưa với thực phẩm nóng sốt, ngon do chính chị mua và tự tay làm,sắp xếp để đở chi phí cho BTC… đúng với câu “ Có thực mới vực được đạo!”

Chương trình ca nhạc, ngâm thơ rất hay với các ca sĩ cây nhà lá vườn như Nhật Hạnh, Ngọc An, Phương Chi, Hồng Phúc, Như Hà, Hoàng Lan, Kim Anh, Hoài Trang, Nguyễn Phương Thúy, Trịnh Thanh Thủy… với phần dạ tiệc rất sống động, vui tươi…

Hôm sau, Chủ Nhật 18-8-2013, lúc 12 giờ trưa các nữ thành viên Đại Hội dùng bữa cơm nhẹ tại Trung tâm sinh hoạt Unify Events Center số 765 Story Road, San Jose, CA. 95122. Sau đó tất cả tác giả bày các tác phẩm trong các dãy bàn Hội Chợ Sách báo & Băng Thơ Nhạc từ 2:00PM - 3:30PM để đồng hương tham quan ủng hộ…
dai_hoi_van_chuong_02_resized
Hình ảnh trong Đại Hội Văn Chương Phụ Nữ VN Toàn Cầu kỳ 3.
Lúc 3:30 PM cả hàng ngàn người tham gia CT “ Đại Nhạc Hội Bóng Hồng Quê Hương ” với sư hiện diện của quý vị lãnh đạo các Tôn giáo và một số Chủ Tịch Cộng đồng VN cấp Tiểu Bang & Tổ chức Văn Hóa cùng đồng hương. MC: Thu Nga (TX), Như Hảo (Nam Cali.), Thanh Mai (Arizona ), Tấn Phương ( Bắc Cali.)

Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ & phút mặc niệm là phần xướng danh các Phụ Nữ Tài Năng đến từ 4 châu lục lên sân khấu chào mừng quan khách tham dự và đứng lại cùng hát với ban hợp ca nhạc phẩm “ Chào Mừng Văn Chương Nữ Lưu ”- BTC Giới thiệu quan khách và Mạnh Thường Quân ủng hộ Đại Hội…

Tiếp theo Văn Thi Sĩ Quốc Nam, trưởng ban tổ chức lên đọc diễn văn chào mừng & cám ơn quan khách tham dự ĐH/VCPNVN/Toàn cầu kỳ III. Sau lời nói ý nghĩa và mục đích tổ chức ĐH, có đoạn nói: “….Sau khi chào mừng ĐH chúng tôi đã phát hành Tuyển Tập Văn Chương Phụ Nữ VN dầy 724 trang, quy tụ 72 tác giả từ nhiều quốc gia trên thế giới. Tác phẩm đồ sộ này được dư luận coi là quyển sách đầu tiên quy tụ được đông đảo nữ tác giả nhất trong lịch sử tị nạn từ hơn 38 năm nay…”

Sau đó là lời phát biểu GS Đại Học UCLA Jeffery Miller, Viện Sĩ của Hàn Lâm Viện Nghệ Thuật & Khoa Học Hoa Kỳ, Hòa Thượng/Thi Sĩ Tuệ Đàm Tử, Thị Trưởng Milpitas Jose Esteves, tác giả nhà truyền thông kỳ cựu Kiều Mỹ Duyên, tác giả nhạc sĩ Trịnh Thanh Thủy. Tất cả các quý vị đó đều ca ngợi BTC và các Nữ Sĩ đã đem ngòi bút và lời nói để tranh đấu cho người bị áp bức, nhất là phụ nữ tại VN & các nước sống dưới chế độ tài, chậm tiến phải gánh chịu khổ nạn…

Tiếp đến, nhà văn Quốc Nam với sự hổ trợ của Nhà Thơ Chinh Nguyên, trưởng nhóm Văn Thơ Lạc Việt ở San Jose đã trao bằng tuyên dương cho từng Nữ Sĩ tài danh được xướng danh lên sân khấu nhận lảnh, rồi tất cả chụp hình lưu niệm…
dai_hoi_van_chuong_01_resized
Hình ảnh trong Đại Hội Văn Chương Phụ Nữ VN Toàn Cầu kỳ 3.
Chương trình văn nghệ rất hay với các giọng hát của các ca sĩ: Thanh Thúy, Giang Tử, Minh Hiền, Anh Tuấn, Đồng Thảo, Thu Nga, Ngọc Diệp, Đan Hùng, Lê Minh Hiền, ban tam ca Đồng Thảo- Võ Thu Nga- Ngọc Diệp, Ngọc Lan, Dzuy Lynh, Vũ Thơ Trinh, Huy Hoàng, đệ nhất ban nhạc Sonny Entertainment… & bốn ca nhạc sĩ sáng tác: Trịnh Thanh Thủy(FL), Hoài Trang(OR), Đào Nguyên( CA), Nhật Hạnh( TX )

Tiếp theo là hợp ca “Việt Nam, Việt Nam ” do các Nữ Sĩ & Ban hợp ca cùng nữ quan khách mặc áo dài cùng cất cao giọng hát vang vang khắp cả hội trường.

Sau cùng là lời cảm tạ của BTC và bế mạc Đại Hội.

Trăng tròn rồi khuyết, bèo hợp lại tan, cuộc vui nào cũng đến lúc kết thúc… Chúng tôi lưu luyến chia tay ra về để chuẩn bị hành trang ngày mai trở về nhà với cái hẹn sẽ có dịp hội ngộ vào ngày ĐH/PNTCVN kỳ tới…

Quý vị muốn biết chi tiết về sinh hoạt của Hội xin liên lạc P.O.BOX 18104 Seattle, WA 98118-0104 USA. Phone (206)722-0231/Fax:(206)260-8796/Email: Tuongvang@gmail.com Tam Thuan Nguyen

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.