Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Phủ Cờ Cựu Cố Trung Úy CSQG/VNCH Nguyễn Văn Lung

21/08/201300:00:00(Xem: 7703)
Seattle/WA-VBMN -- Chủ Nhật ngày 8-18-2013, lúc 12giờ 30, Hội CSQG/TB.WA phối hợp với Lực Lương Tổng Hơp Trừ Bị Hoa Kỳ USV-JSC có tổ chức một Buổi Lể Tiễn biệt vô cùng Trang nghiêm và Trọng thể, có phủ cờ VNVH và Cờ Hoa Kỳ với bắn súng cùng kèn tiễn đưa cho Trung Úy CSQG/VNCH Nguyễn Văn Lung, nguyên Thiếu Tá thuộc Lữ Đoàn 101 Lực Lượng Tổng Hợp Hoa Kỳ- USV-JSC tại Nhà Quàn Evergren Menmorial số 11111 Aurora Ave N. Seattle WA 98133.
tang_le_nguyen_van_lung_04_resized
Hình Ảnh Nghi Lễ Phủ Cờ Hoa Kỳ cho Cố Thiếu Tá Nguyễn Văn Lung của Lữ Đoàn 101st, Lực Lượng Trừ Bị Hoa Kỳ TB./WA tại Nhà Quàn Evergreen Washelli Memorial vào ngày Chủ Nhật 18 tháng 8 năm 2013.
Được biết, trước năm 1975, sau khi Saigon bi Cộng Sản cưỡng chiếm, Chiến Sĩ Nguyễn Văn Lung, không chịu khuất phục trước bạo quyền Cộng Sản, đã hiên ngang tự sát trong tư thế xung phong bằng phát súng lục bắn vô đầu trước Đài Chiến Sĩ VN, trước Tòa Quốc Hội CVNCH, nhưng may mắn không chết và phải mang viên đạn trong suốt cuộc đời còn lại.
tang_le_nguyen_van_lung_03_resized
Hình Ảnh Nghi Lễ Phủ Cờ Hoa Kỳ cho Cố Thiếu Tá Nguyễn Văn Lung của Lữ Đoàn 101st, Lực Lượng Trừ Bị Hoa Kỳ TB./WA tại Nhà Quàn Evergreen Washelli Memorial vào ngày Chủ Nhật 18 tháng 8 năm 2013.
Năm 1993, Chiến Sĩ Nguyễn Văn Lung cùng gia đình qua Mỹ theo diện HO.18 và cư ngụ tai Tiểu Bang Washington, O ng đã từng đến Các Bệnh Viên Chuyên Khoa danh tiếng,vơi Các Bác Sĩ chuyên về giải phẫu xin điều trị, nhưng những nơi đây cũng đành bó tay khước từ, vô phương cứu chữa.

Dù mang viên đạn trong đầu, nhưng O ng vẫn lạc quan, chịu đựng mọi khó khăn trong cuộc sống, luôn hăng hái tham gia và thường xuyên xuất hiện trong những buổi sinh hoạt đấu tranh chống Cộng tại Tiểu Bang Washington.
tang_le_nguyen_van_lung_02_resized
Hình Ảnh Nghi Lễ Phủ Cờ Hoa Kỳ cho Cố Thiếu Tá Nguyễn Văn Lung của Lữ Đoàn 101st, Lực Lượng Trừ Bị Hoa Kỳ TB./WA tại Nhà Quàn Evergreen Washelli Memorial vào ngày Chủ Nhật 18 tháng 8 năm 2013.
Tháng 3/9/2009,Chiến Sĩ Nguyễn Văn Lung tham gia Lực Lượng Tổng Trừ Bị Hoa Kỳ/TB.WA với cáp bậc Thiếu Úy, tháng4/9/2011 thăng cấp Đại Úy và lúc lâm chung được thăng cấp Thiếu Tá.

Lữ Đoàn 101 St, Lực Lượng Tổng Hợp Trừ Bị Hoa Kỳ-USV-JSC/TB.WA, lần đầu tiên làm Nghi Lễ Tiễn biệt một người trong đơn vị rất trọng thể, được sự chấp thuận của Trung Tướng Tư Lệnh, qua sự hỗ trợ của O ng giám đốc Nhà quàn cung cấp Cờ Hoa Kỳ được phủ lên Quan Tài của Chiến Sĩ Nguyễn Văn Lung cùng bắn súng hòa chung với kèn tiễn đưa đúng theo thủ tục Nghi Lễ đã làm cho Thân Nhân Ngươì Quá Cố cũng như những ngươi hiện diện thật súc đông đến rơi lệ.
tang_le_nguyen_van_lung_01_resized
Hình Ảnh Nghi Lễ Phủ Cờ Hoa Kỳ cho Cố Thiếu Tá Nguyễn Văn Lung của Lữ Đoàn 101st, Lực Lượng Trừ Bị Hoa Kỳ TB./WA tại Nhà Quàn Evergreen Washelli Memorial vào ngày Chủ Nhật 18 tháng 8 năm 2013.
Mặc dù Chiến Sĩ Nguyễn Văn Lung đã thanh thản ra đi, ngậm cười nơi chín suối nhưng đã để lại một tấm gương sáng cho hậu thế.

Văn Phòng VBMN xin chân thành gởi lời chia buồn đến Bà Quả Phụ Nguyễn Văn Lung và Gia Đình Tang Quyến cùng nguyện cầu hương Linh chiến Sĩ Nguyễn Văn Lung sớm Tiêu Diêu nơi Miền Cực Lạc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.