Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Daishinkan Kỷ Niệm 14 Năm: Diễn Võ, Bằng Khen Chúc Mừng

20/08/201300:00:00(Xem: 5619)
WESTMINSTER (VB) – Đao thương, quyền cước... và những tiếng vỗ tay tán trợ từ phụ huynh khi thấy con em mình biểu diễn những thế võ tinh vi, phức tạp... Võ đường Daishinkan mỗi năm đều tổ chức lễ mừng sinh nhật, và các võ sinh mỗi năm đều ra sức chứng tỏ những thành công mới.

Buổi lễ Kỷ Niệm 14 năm thành lập của võ đường Daishinkan, còn tên gọi là Thiếu Lâm Thất Sơn, đã thực hiện hôm Chủ Nhật 18-8-2013 với sự tham dự của Thượng nghị sĩ Lou Correa, nghị viên Sergio Contreras, dược sĩ Nguyễn Đình Thức (đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn), các võ sư thân hữu từ Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới (Lý Hoàng Tùng...), Trương Văn Hai (VN Taekwondo Center), Hồ Đại Lượng (Đường Lang Thái Cực)... và các phụ huynh võ sinh.

Sau phần chào cờ Mỹ-Việt, Võ Sư Huỳnh Minh Châu, Giám Đốc Võ Đường Daishinkan, trình bày rằng võ phái Thiếu Lâm Thất Sơn rất vinh dự được tiếp đón quý phụ huynh, các vị dân cử tới tham dự lễ thành lập 14 năm – và đây là dịp hàng năm để các võ sinh ôn lại những bài võ trong năm, và cũng để quý phụ huynh chứng kiến sựt hăng tiến con em mình.

Võ Sư Giám Đốc cũng bày tỏ lòng cảm ơn quý phụ huynh đã đưa đón con em hàng ngày tới võ đường bất kể mưa nắng, và cũng nhờ đó mà 14 năm qua võ đường đã có cơ hội đaò tạo cho các em về thể lực, đức dục, trí dục... “Tôi rất vui khi thấy các em tiến bộ rõ rệt, và qua 14 cuộc tranh tài trong 14 năm qua trong Giải Southern California Friendship Tournament tổng cộng các võ sinh từ 5 tuổi trở lên tại võ đường Daishinkan đã thắng được hơn 800 trophies – riêng cuộc thi giải này trong năm 2013 các em Daishinkan đã thắng 86 trophies ở các môn quyền, binh khí, song đấu...”
daishinkan_chup_hinh_chung_resized
Hàng trên, dân cử và các võ sư, võ sinh chụp hình lưu niệm. Hàng dưới, trái: TNS Lou Correa trao bằng khen quý phụ huynh và võ đường; Hình phải, DS Nguyễn Đình Thức (trái) trao bằng khen của GSV Janet Nguyễn cho võ đường.
TNS Lou Correa ca ngợi võ sư Huỳnh Minh Châu là một Rambo điển hình, và ông vui vì mỗi năm đều tới dự lễ sinh nhật Daishinkan đều thấy những thăng tiến rõ rệt, và con số hơn 800 trophies các em thắng trong 14 năm là những chứng minh cho thâý võ đường Daishinkan đang đào tạo ra những thế hệ lãnh đạo tương lai cho xã hội...

TNS Lou Correa đã trao bằng khen từ Thượng Viện California cho Võ Sư Huỳnh Minh Châu, cho nhiều võ sinh và cho một số phụ huynh đã hỗ trợ tích cực cho Daishinkan.

Tiếp theo, Dược sĩ Nguyễn Đình Thức, thay mặt Giám Sát Viên Janet Nguyễn, cũng nói lời chúc mừng và trao bằng khen cho Võ Sư Huỳnh Minh Châu và nhiều võ sinh.
daishinkan_mua_lan_quan_khach_resized
Hàng trên, từ trái: các võ sư thân hữu; phải, các dân cử và GĐ Huỳnh Minh Châu. Hàng dưới, quý phụ huynh, võ sinh múa lân chúc mừng.
Trong phần biểu diễn võ thuật, môn phái Thiếu Lâm Thất Sơn đã hiển lộ những độc đáo riêng: kết hợp giữa Thiếu Lâm và Nhu Đạo. Các võ sinh -- từ thấp nhất là 5 tuỏi -- cả nam lẫn nữ đều ra sức biểu diễn các bài quyền bài binh khí cổ truyền, như Long Hoa Kiếm, Tam Khúc Côn, Liên Hoàn Cước, Hồi Mã Thương, Hổ Quyền, Xà Quyền...


Nhưng độc đáo là bài Daishinkan Tự Vệ, trong đó các em nhào lộn theo cac1 thế Nhu Đạo, phóng người qua đầu bạn, các thế tự vệ đỡ đòn và vật đối phương.

Cũng công phu là khi các võ sinh trình diễn ký thuật đá, những thế đá vỡ gỗ đã thi triển rất khó như cú đá 360 độ xuyên phá 3 tấm gỗ ở 3 mục tiêu cách biệt; cũng như cú đá liên hoàn xuyên phá 5 tấm gỗ ở 5 vị trí cách biệt. Điều bất ngờ là có những võ sinh trông như chua7 tới 10 tuổi đã trình diễn được các thế đá độc đáo này.
daishinkan_bieu_dien_2y_resized
Biểu diễn võ thuật. (Photo VB).
Trong phẩn biểu diễn Showmanship, một nữ võ sinh đã biểu diễn các thế tự vệ trước 3 nam đối thủ, và đều liên tục hạ cả 3 đối thủ.

Một bài binh khí độc đáo cũng được một võ sư trình diễn: dùng ghế đẩu làm binh khí. Và cũng dùng ghế đẩu để tự vệ trước đối phương dùng cây thương...

Trả lời phỏng vấn của Việt Báo, chị Kim Oanh (phu nhân của Họa Sĩ Khánh Trường) nói rằng trong nhà chị có 3 người theo học võ ở đây, và cả 3 đều hài lòng với những thăng tiến thân tâm nhờ theo học võ.

Cũng cần nhắc rằng Võ đường Daishinkan dưới sự điều hành của Võ Sư Giám Đốc Huỳnh Minh Châu, nguyên khởi có tên là Võ Phái Thiếu Lâm Thất Sơn dạy theo tổng hợp nhiều võ pháí mà ông từng học từ VN, lúc đầu lấy tên tiếng Anh là Vietnam Shaolin Kungfu, nhưng rồi tới khi ghi vaò máy điện toán thì bị cắt ngắn, nên mới lấy tên là Daishinkan, theo lời đề nghị của đạị lão võ sư Phan Văn Quang, cựu Chủ Tịch Tổng Cuộc Nhu Đạo VN, lúcs inh thời. Chữ này do cụ Quang mở sách Thiền Nhật Bản, lấy chữ Daisin là Đại Tín, tức lòng tin lớn. Và võ đường lấy tên này, vì muốn dạy cả tâm hồn võ đạo cho các em, chứ không chỉ là kỹ thuật quyền cước. Võ đường dạy các em tổng hợp nhiều kỹ thuật quyền cước binh khí, kết hợp Thiếu Lâm và Nhu Đạo để có thể ứng dụng trong mọi trường hợp tự vệ từ xa và cả khi vật lộn cận chiến.
daishinkan_bieu_dien_1_resized
Biểu diễn võ thuật. (Photo VB).
Cũng theo lời võ sư Hùynh Minh Châu kể, tổ sư võ phái Việt Nam Thất Sơn Thiếu Lâm Nam Bắc Tông Nhu Cương Quyền là đại lão võ sư Lê Đình Trưởng, nhờ một cơ duyên từ hơn 80 năm trước đã gặp một thầy võ từ Trung Hoa lưu lạc sang VN và tu tập trong vùng núi Thất Sơn: tổ sư có tên gọi Lâm Lào Thêm xuất thân từ Chùa Thiếu Lâm, nơi khai sinh võ học Trung Quốc. Và cũng nhờ cơ duyên, Thầy Châu đã học với đại lão võ sư Lê Đình Trưởng tại Sài Gòn khi võ sư Trưởng lưu lạc về Sài Gòn năm 1970 và mở võ đường Đông Tây Hòa ở đường Nguyễn Kim, gần sân vận động Cộng Hòa. Trước đó, riêng bản thân Thầy Huỳnh Minh Châu đã theo học Nhu Đạo với võ sư Nhật Bản Haruyoshi Watanabe từ năm 12 tuổi, đến năm 1969 thì được Tổng Cuộc Nhu Đạo VN cấp bằng giáo sư Nhu Đạo VN và sau đó được chứng nhận cấp huyền đai đệ tứ đẳng năm 1970.

Đồng hương quan tâm có thể liên lạc với Võ đường Daishinkan. nằm trên đường Westminster, đối diện tòa thị chính Westminster, Quận Cam, giữa đường Beach và Newland. Địa chỉ: 8121 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683. Phone: (714) 371-5482.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.