Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chủ Tịch American for Tax Reform Grover Norquist Tiên Đoán: Obama Sẽ Chịu Hoãn Thi Hành Phần Lớn ObamaCare

18/08/201300:00:00(Xem: 3194)
WASHINGTON - Nhà tranh đấu chống thuế Grover Norquist tiên đoán TT Obama sẽ thỏa thuận hoãn thực hành phần lớn luật cải tổ y tế, đã định bắt đầu hiệu lực ngày 1-10, và tránh trường hợp phải đóng cửa công sở vì đối đầu với các nhà lập pháp CH.

Ông Norquist là chủ tịch của "American for Tax Reform" bản doanh Washington D.C., tuyên bố qua đài truyền hình Bloomberg: hành pháp đã nhiều lần hoãn thực hành 1 số điều khoản, và báo trước "Sẽ ngày càng khó khăn cho Bạch Ốc để không hoãn thực hành". Ông tuyên bố "Sẽ không là hoàn toàn bối rối để loan báo sẽ để mọi người có 1 năm", và theo ông, ngăn tài trợ cho ObamaCare không là 1 chọn lựa.

Ông Norquist nhận xét: trong khi 1 số dân cử CH dẫn đầu bởi các nghị sĩ Ted Cruz (Texas) và Mike Lee (Utah) mưu định đóng cửa công sở nếu Hạ Viện không ngưng tài trợ ObamaCare, cuộc đấu thật là về hoãn thi hành.

Hiện nay, chính phủ Obama đã hoãn thi hành 1 số điều khoản về bảo hiểm do chủ cung cấp. Các thẩm quyền giám sát liên bang cũng đã loại trừ hạn chế chi phí hàng năm mà người bệnh phải trả thêm vào phần chi của hãng bảo hiểm. 1 số thủ lãnh CH như cựu ứng viên TT Mitt Romney đã báo động: nỗ lực thu hồi ObamaCare hay đóng cửa công sở là chiến thuật chính trị đầy rủi ro.


Ngoài ra, nhà tranh đấu Norquist ngờ rằng đảng CH không đuợc lợi gì với kế hoạch giảm chi tự động gọi là sequestration, đưa tới hạn chế với ngân sách quốc phòng. Ông nói các nhà lập pháp CH phàn nàn rằng giảm chi gây ảnh hưởng bất lợi với an ninh quốc gia, như các nghị sĩ John McCain và Lindsey Graham là xa rời đảng.

Mặt khác, ông Norquist tiên đoán Hạ Viện bị đảng CH chi phối sau cùng sẽ thông qua luật di trú, gồm dự kiến hợp thức hoá khoảng 11 triệu di dân bất hợp lệ - ông tin rằng trong 9 đến 12 tháng tới sẽ có luật di trú gồm củng cố an ninh biên giới, mở rộng chương trình "công nhân khách". Theo ông, thù địch với di dân là thiếu khôn ngoan.

Khi nói tới dân biểu trẻ đang nổi Paul Ryan, nguyên ứng viên PTT, ông Norquist mong đợi ông Ryan tiếp tục phục vụ tại Hạ Viện. Ông góp ý "Ông Ryan còn trẻ đủ để tranh cử TT vào bất cứ lúc nào trong 20 năm tới".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.